Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Thành Công

Để làm nên thành công của một cuốn sách, chúng ta không thể không nhắc đến “trích dẫn ý nghĩa” trong sách. Bởi nó là một phần vô cùng quan trọng, giúp cho cuốn sách được nhiều người biết đến cũng như tạo động lực để bạn trẻ cố gắng hơn mỗi ngày. Sau đây, mời các bạn cùng SachHay24H.com khám phá những trích dẫn hay trong sách nói về thành công nhé, bắt đầu thôi nào!

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Thành Công

 1. Chẳng có thành công nào là dễ dàng và chẳng có túi kẹo nào là miễn phí. (Cứ bình tĩnh)
 2. Nếu bạn thành công, ngay cả bạn nói dối cũng thành nói thật. Nếu bạn thất bại, mọi lời nói thật cũng chỉ như nói dối. (Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau)
 3. Thành công, không phải là đánh mất bản thân để có được sự nghiệp vững chắc cho người ta thấy, mà là hạnh phúc với những gì mình đã làm (Cứ cười thôi, mặc kệ đời)
 4. Thành công có thể giàu có, là được người đời trọng vọng, nhưng sẽ là vô nghĩa nếu bạn không thể tìm thấy sự an yên trong tâm hồn mình. (Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son)
 5. Người thành công làm những việc mà người khác không muốn làm, những việc người khác không dám làm và những việc người khác không làm được. (Đừng ngồi chờ chết trong gió bão)
 6. Muốn thành công thì không được chịu thua, bạn phải lạc quan và mạnh mẽ. Bất luận gặp khó khăn gì cũng phải cổ vũ tinh thần, tạo dựng niềm tin mình sẽ làm được. (Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi)
 7. Thất bại thật sự không phải là kết quả không được như ý muốn mà là khi ta đang nắm giữ trong tay nhưng không biết trân trọng mà lại tùy tiện và dễ dàng từ bỏ khi chưa nếm trải qua hay quyết tâm giữ lấy. (999 lá thư gửi cho chính mình)
 8. Quan trọng là dù có vấp ngã bạn vẫn đứng thẳng dậy và tiếp tục tiến bước. Đôi khi bị quật ngã thì nằm xuống nghỉ ngơi chút cũng được. Bạn có thể bước trên đó lần nữa chăng, con đường dẫn đến sự thành công? (Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ)
 9. Nếu chúng ta chần chừ bước vào những lĩnh vực mà chúng ta thua kém hay chưa biết, hoặc chúng ta lẩn tránh những công việc mệt nhọc thì chúng ta đang tự xếp mình vào nhóm những người theo chủ nghĩa thất bại. (Không có thất bại tất cả chỉ là thử thách)
 10. Con đường đi đến thành công có vô số trở ngại và khó khăn, chỉ cần một vấn đề không thể giải quyết rất có thể mọi công sức trước đó đều đổ sông đổ bể. Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. (Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ)
 11. Bởi vì thành công đòi hỏi sự nỗ lực, hạnh phúc cũng cần hy sinh, nên một khi đã nhận ra đời mình cần phải làm gì rồi bỗng nhiên tất cả những sai lầm thất bại trước đó đều thành dĩ nhiên, muốn được vậy thì phải trải qua như vậy. (Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố)
 12. Thất bại là thử thách, thừa nhận bản thân đã thất bại chính là chiến công và bạn sẽ đạt được thành tựu không ai sánh bằng. Chuyện bản thân mình lo chưa xong thì đừng lo chuyện thiên hạ. Lời khuyên càng nghe nhiều càng mất giá trị. (Hạnh phúc không do trời định)
 13. Mỗi ngày bạn sống đều là một khúc nhạc dạo đầu cho sự thành công. Bạn làm chủ được mỗi ngày là bạn đã có cơ hội nắm trong tay thành công. Ngược lại nếu bạn để mỗi ngày trôi qua trong lãng phí thì thành công sẽ cach bạn ngày càng xa. (999 lá thư gửi cho chính mình)
 14. Bạn chẳng bao giờ có thể làm được nhiều điều trừ khi bạn tiến bước và hành động trước khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Không một ai là có thể thành công bằng cách ngồi chờ đến khi mọi hoàn cảnh thuận lợi mới hành động cả. (Sinh ra là một bản thể đừng chết như một bản sao)
 15. Thành công, chính là sự kiên định vói những điều cơ bản và biết cách cư xử tử tế trong từng mối quan hệ. Hãy khoác lòng đam mê lên người và đặt trái tim vào lòng bàn tay, để thấy tiền chỉ là phương tiện để sống, không phải là cả cuộc sống của bạn. (Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son)
 16. Muốn có được những vì sao, chẳng cách nào khác ngoài việc trở thành bầu trời cả! Cái gì cũng có cái giá của nó, chúng ta thường thấy rằng người khác may mắn hơn mình, chẳng qua là ta không chịu tin rằng mình đang cố chưa đủ, chưa tới mà thôi! (Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố)
 17. Bạn càng gặp nhiều khó khăn trong đời, bạn càng được trui rèn và tích lũy được những bài học cho tương lai. Đừng nản lòng trước khó khăn và thất bại. Bạn không thể thay đổi quá khứ. Quá khứ có thể tốt, nhưng hiện tại lại tốt hơn và tương lai sẽ là tốt nhất. (Bạn chỉ sống có một lần)
 18. Thành công là một hành trình không phải điểm đến. Do đó để tận hưởng trọn vẹn cảm giác hạnh phúc của thành công, bạn phải biết sống hết mình cho từng khoảnh khắc, trên từng chặng đường, và biết cách tận hưởng những món quà mà cuộc sống đã ban tặng. (Chuyến xe năng lượng)
 19. Không phải ước mơ nào cũng trở thành hiện thực. Nhưng nếu bạn luôn lo sợ và không dám bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội đặt chân lên con đường có thể dẫn đến thành công, bạn sẽ không bao giờ trưởng thành hơn và bạn chẳng có điều gì để kể lại mai sau. (Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ)
 20. Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường. Điều bạn cần làm là thật sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng. (Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi)
 21. Khi xem thành công là một cuộc hành trình, bạn sẽ không phải cố gắng đạt đến một cái đích nào cả. Bạn cũng không phải băn khoăn xem mình đang ở vị trí nào khi đạt được các mục tiêu cuối cùng, bạn chỉ cần biết rằng mình vẫn chưa hoàn thành và vẫn đang tìm kiếm mục tiêu mới. (Hành trình tới thành công)
 22. Người thành công luôn hành động với tư tưởng rằng họ muốn thành công trong những việc họ làm. Họ muốn đạt điểm 10 và họ muốn đạt thành tích cao. Ngược lại kẻ thất bại luôn làm việc theo cách suy nghĩ rằng họ thích được thành công hoặc ao ước mình sẽ thành công. Một sự khác nhau rõ ràng. (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!)
 23. Thất bại thật sự là một cơ hội bắt đầu thông minh hơn. Chẳng có ai đạt được thành công lớn lao mà không từng chơi vơi trên bờ vực của sự đổ vỡ. Việc bạn thất bại còn tốt hơn nhiều so với việc bạn chẳng làm gì. Nếu bạn không mắc lỗi, điều đó chứng tỏ những gì bạn làm là quá dễ dàng. (Sinh ra là một bản thể đừng chết như một bản sao)
 24. Bạn sẽ không bao giờ thay đổi được cuộc đời mình cho tới khi bạn thay đổi những việc bạn làm hằng ngày. Bạn thấy đấy, thành công không phải là một ngày nào đó đột nhiên xuất hiện trong cuộc đời ai đó. Điều này cũng đúng cho thất bại. Tất cả đều là một quá trình. Mỗi ngày trong cuộc đời bạn chỉ là sự chuẩn bị cho những ngày sắp tới. Bạn trở thành thế nào chỉ là kết quả của việc bạn làm gì hôm nay. (Để hôm nay trở thành kiệt tác)
 25. Thành công trong quá khứ không thể đảm bảo cho thắng lợi trong tương lai. Những gì tạo dựng trong quá khứ chỉ là tiền đề cho hiện tại. Khả năng không thể nào phát triển nếu không được mài dũa liên tục. Ta chỉ có một cách là cố gắng, liên tục liên tục, từng ngày từng giờ để phát triển bản thân. Không một nơi nào gọi là kết thúc, chỉ là tiến liên hay thụt lùi. (Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu)
 26. Không ngừng hoàn thiện bản thân là chìa khóa để phát huy tiềm năng và vươn tới thành công. Mỗi ngày, bạn lại tiến bộ hơn một chút và đó cũng là lúc bạn tiến gần hơn tới tiềm năng của mình. Bạn sẽ nhận thấy rằng, những gì đạt được từ kết quả của sự phấn đấu không quan trọng bằng việc bạn sẽ trở thành người như thế nào trên con đường đi tới thành công. (Hành trình tới thành công)
 27. Thật ra cuộc đời chẳng có việc gì lớn, nhưng mỗi việc nhỏ gom góp lại sẽ hình thành nên một con người. Muốn thành công, quan trọng nhất không phải may mắn, có tiền, có người chống lưng… mà là ngay từ đầu bạn phải đặt ra yêu cầu với chính mình. Một người không có yêu cầu gì đối với bản thân sẽ chẳng có tư cách để yêu cầu bất cứ điều gì với thế giới. (Khi tài năng không theo kịp giấc mơ)
 28. Chúng ta đã nghĩ, lập kế hoạch, phân tích sự nghiệp, công việc, cuộc sống của chúng ta một cách thái quá. Làm việc quá nhiều vừa không hiệu quả vừa kém lành mạnh, và chúng ta thường thành công bởi phần lớn những gì chúng ta làm. Tôi phát hiện ra rằng chúng ta không thể quản lý thời gian, và rằng chìa khóa để thành công chính là những điều chúng ta làm tốt. (Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời)
 29. Mọi lựa chọn, kể cả là nhỏ nhất, đều có thể giúp bạn chống đỡ với sức nặng của sự bất lực, nhưng bạn sẽ không thể chỉ dừng tại đó. Bạn cần phải học cách chiến đấu chống lại bản năng, và học cách thất bại trong tư thế ngẩng cao đầu. Thất bại nhiều lần là cách duy nhất để có thể thành công và đạt được những thứ bạn muốn trong đời. Ngoài cái chết, không có gì là bạn không thể thay đổi được. (Bạn không thông minh lắm đâu)
 30. Cách giúp bạn hạnh phúc và thành công, đạt được nhiều hơn những gì mà bạn thật sự mong muốn trong cuộc sống là phải kết hợp với những chìa khóa. Thay vì quay các con số của cuộc đời với hy vọng có được may mắn bất ngờ, giống như chơi đánh bạc trên máy, thì bạn phải nghiên cứu và tranh đua với những người từng làm những việc bạn muốn làm và đã đạt được các kết quả mà bạn muốn mình cũng đạt được. (Thành công tột đỉnh)
 31. Thái độ sống là khởi nguồn của mọi thành công hay thất bại của con người. Quả thật, tất cả những gì chúng ta gặp phải trong cuộc sống đều bắt đầu từ chính thái độ sống của chúng ta. Nếu bạn có một thái độ sống đúng đắn và tích cực, thì mọi cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, lo lắng, ghen ghét, thất vọng… đều sẽ được loại bỏ. Ngược lại, bạn sẽ tự giam mình trong những dòng cảm xúc tiêu cực và cuối cùng sẽ bị chúng đánh bại. (Thái độ sống tạo nên tất cả)
 32. Không có tiến bộ hay thành tựu nào có được mà không có sự hy sinh. Thành công được đánh giá bằng việc con người đã nỗ lực hy sinh để cự tuyệt những cám dỗ bản năng tầm thường và trau dồi tâm hồn dựa trên sự phát triển của ước vọng, sự cương quyết và tự tin. Càng nâng tầm suy nghĩ của mình, con người càng trở nên can đảm, chính trực, công bằng. Thành công sẽ tăng lên gấp bội và kết quả theo đó cũng sẽ được ban phúc và trưởng cửu. (Những suy tư buổi tối và buổi sáng)
 33. Ai đó đã từng nói chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công là để che đi những vết thương do luyện tập. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng, mặc bộ váy rực rỡ nhất, mỉm cười đứng trên sân khấu tràn ngập ánh đèn, chìm đắm trong điệu nhảy cùng tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sân khấu khép lại, cơ thể họ đau đớn muốn lả đi, nhưng đổi lại họ nhận được tiếng vỗ tay của cả thế giới. Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng bằng một đường “kiên trì” mà thôi. (Khi tài năng không theo kịp giấc mơ)
 34. Có rất nhiều người vì mỗi ngày đều nhìn thấy sự thành công của kẻ khác mà trở nên nản chí. Điều đó thật ấu trĩ! Một ai đó thành công trên con đường của họ lẽ ra phải là động lực, chứ không thể là trở lực của ta. Một sự thật khác là nhiều người không leo trèo ngọn núi của mình, mà cứ nhìn mãi sang người khác ở những ngọn núi khác. Rồi nửa đời người họ ngồi tiếc rẻ những đỉnh cao xa vời đó. Còn cái đỉnh của mình, cái đỉnh của việc vượt lên chính mình ngày hôm qua, thì không bao giờ chạm tới. (Người trong đau khổ vẫn cười)
 35. Mỗi tư tưởng bạn suy ngẫm đều là động lực cho hành vi. Bất kể ở hoàn cảnh nào trong cuộc sống, trước khi vươn lên nấc thang của sự thành công, bạn phải học cách tập trung tư tưởng trong sự kiên định và thư thái. Việc này không quá khó khăn nhưng đem lại hiệu quả khi tư tưởng được tập trung một cách bền bỉ và có mục đích, không có kết quả tạm thời nào thay thế được những nỗ lực định hướng tâm hồn. Hãy luôn nghĩ về những điều tốt lành, chúng sẽ mau chóng hiện hữu dưới dạng thức bất ngờ trong đời sống của bạn. (Những suy tư buổi tối và buổi sáng)
 36. Đối với tôi, thành công nghĩa là một quá trình đầy vui thú tạo nên một cuộc sống phản ánh giá trị cao nhất, lòng tin sâu xa nhất, và ước mơ vĩ đại nhất của mình. Có nhiều yếu tố trong câu nói này và bạn hãy suy ngẫm từng phần nhỏ ấy. Phần “quá trình” để tạo nên một cuộc sống theo ý bạn (hành trình thực sự quan trọng hơn kết quả). Phần “vui thú” trên hành trình suốt cuộc đời vì ý nghĩa cuộc đời chính là niềm vui. Phần sống với giá trị và niềm vui của mình, nghĩa là sống thật với con người mình. Phần theo đuổi ước mơ, vì đó là thứ bắt ta dậy sớm mỗi ngày và đong đây tâm hồn bằng nguồn hy vọng. (Đời ngắn đừng ngủ dài)

Chúng tớ đến từ ngôi nhà Sách Hay 24h, rất vui được đồng hành cùng các bạn qua các bài viết về truyền cảm hứng đọc. Trên đây là những trích dẫn do chúng tớ tổng hợp về thành công, cảm ơn các bạn đã quan tâm. Hy vọng rằng những trích dẫn trên sẽ mang lại động lực cho các bạn hành động để tiến đến thành công một cách dễ dàng!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những câu nói hay, trích dẫn hay trong sách về tình yêu sẽ giúp bạn có thêm nhiều cung bậc cảm xúc,...

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Những trích dẫn hay ý nghĩa trong sách về cuộc sống sẽ giúp bạn có động lực dũng cảm tiến về phía...

Trích dẫn hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

Trích dẫn hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

Những câu trích dẫn hay, câu nói hay trong sách Hạt giống tâm hồn bộ sách do First New thực hiện với...

Những trích dẫn sách hay về hạnh phúc giúp bạn sống ý nghĩa hơn mỗi ngày

Những trích dẫn sách hay về hạnh phúc giúp bạn sống ý nghĩa hơn mỗi ngày

Hãy cùng chiêm nghiệm những trích dẫn hay trong sách về hạnh phúc được yêu thích nhất được tổng...

Những trích dẫn sách hay về trưởng thành giúp bạn mạnh mẽ hơn

Những trích dẫn sách hay về trưởng thành giúp bạn mạnh mẽ hơn

Theo thời gian chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên và học cách trưởng thành. Trưởng thành sẽ được ngắm...

Những trích dẫn sách hay về ước mơ thắp lửa đam mê hoài bão

Những trích dẫn sách hay về ước mơ thắp lửa đam mê hoài bão

Những trích dẫn sách hay và ý nghĩa về ước mơ dành tặng cho các bạn trẻ đang miệt mài theo đuổi...

Sách đọc nhiều nhất
Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại sẽ giúp người đọc có thêm động lực...

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

Những trích dẫn hay ý nghĩa trong sách về cuộc sống sẽ giúp bạn có động lực dũng cảm tiến về phía...

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những câu nói hay, trích dẫn hay trong sách về tình yêu sẽ giúp bạn có thêm nhiều cung bậc cảm xúc,...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam

Văn học Việt Nam luôn là dòng văn đem lại cho chúng ta nhiều hoài niệm về quá khứ, lịch sử được...

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích dẫn hay nhất trong tiểu thuyết ngôn tình sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều mới lạ về tình...

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

Tổng hợp những câu nói hay bất hủ của “thám tử lừng danh” Sherlock Holmes trong bộ tiểu thuyết trinh...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.