Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Những đau khổ, vấp ngã trong cuộc sống chính là bài học để con người trưởng thành. Ở tuổi trẻ ấy, chúng ta đều mang trong mình những ước mơ, hoài bão. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, kẻ lựa chọn từ bỏ, người lựa chọn đương đầu với thử thách tiếp tục kiên trì. Đến cuối cùng điều mà chúng ta mong muốn chính là sống một tuổi trẻ không hoài phí. Nếu đang lo lắng không biết giải quyết những vấn đề khó khăn ở tháng năm thanh xuân tươi trẻ bạn hãy tìm đến “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” nhé.

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới thiệu về Tác giả

Mèo Maverick tên thật là Triệu Tinh, một nhà văn mạng nổi tiếng, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên thị trường Trung Quốc.

Sở trưởng ở mảng sách truyền cảm hứng, bằng ngòi bút sắc bén cùng lập luận chặt chẽ, Mèo Maverick đã đặt ra nhiều vấn đề khó khăn nhưng thường thấy để người đọc cùng suy ngẫm. Những ví dụ thực tế, những trải nghiệm của chính bản thân nữ nhà văn từng trải đã cổ vũ tinh thần cho không ít độc giả, thôi thúc họ hành động để đạt được thành công.

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

Cảm nhận về sách

Đây là cuốn sách thứ 3 mình đọc của Mèo Maverick, vẫn là giọng văn nhẹ nhàng ấm áp. Ở cuốn sách này, nội dung tập trung xoay quanh vấn đề ước mơ của người trẻ. Điểm mình thích ở cuốn sách này chính là cách lập luận vô cùng sắc bén và chặt chẽ của Tác giả, những bài học về cuộc sống vô cùng đắt giá.

Để mà nói về tuổi trẻ thì chúng ta đều giống nhau, đều phải trải qua một quãng thời gian mông lung, mơ hồ không biết mình sẽ đi về đâu và làm gì. Có những ngày đi đến đâu hay làm việc gì thế giới cũng chỉ mang một màu xám của nỗi buồn, lúc ấy chúng ta dường như mất hết năng lượng chỉ muốn buông xuôi tất cả mà từ bỏ ước mơ. “Sự thật thì không phải ước mơ nào cũng trở thành hiện thực nhưng tất cả đều đáng được tôn trọng. Không phải ước mơ nào cũng có thể kiên trì, nhưng ai có thể kiên trì đến cuối cùng, người đó sẽ là người chiến thắng.” Cho nên vào những lúc tiêu cực nhất của cuộc đời bạn cũng đừng gục ngã nhé, hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết. Nếu cuộc sống chỉ toàn là niềm vui thì cố gắng chẳng còn gía trị gì nữa, bão tố sẽ giúp bạn nhận ra được ý nghĩa thật sự là bạn sống không chỉ để tồn tại mà sống để cống hiến.

Chúng ta không thể chỉ dành cả một đời người để than vãn vì những đau khổ, việc kể lể với người khác chỉ làm họ cảm thấy khó chịu thậm chí là bạn có thể biến thành trò cười của người khác mà thôi. Bạn cũng không thể vì gặp một chút khó khăn trong cuộc sống liền đi kể khổ khắp nơi để nhận được sự thương cảm của mọi người. Thật ra dù cho bạn có hoang mang hay lo sợ thì mọi thứ trên thế giới này vẫn diễn ra theo cách của nó, kể cả bạn khóc thì mọi thứ vẫn như vậy. Mọi người ai cũng tiến về phía tương lai và theo đuổi ước mơ của bản thân, chỉ riêng bạn không biết làm sao thoát khỏi một đống cảm xúc tiêu cực của cuộc sống. Nếu muốn biết cảm xúc đắng ngọt như thế nào của cuộc sống thì bạn chỉ có thể tự trải nghiệm mà thôi.

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Muốn đội vương miện phải đỡ được sức nặng của nó”. Vương miện được ví như vinh quang của chúng ta, khi tài năng không theo kịp ước mơ thì bạn phải cố gắng để theo đuổi nó, nếu đứng im thì bạn sẽ không thể đỡ được sức nặng của vương miện. Thế giới này chưa hề bất công với một ai, để đạt được đến đỉnh vinh quang là một quá trình nhưng sau đó có thể chịu được áp lực khi ngồi ở ví trị đó hay không lại là một câu chuyện khác. Chúng ta không thể chỉ cố gắng ở giai đoạn đầu sau khi đi đến đỉnh vinh quang lại không cố gắng nữa. Hãy luôn nhớ rằng tất cả cột mốc trong cuộc đời này đều có nhiệm vụ dành cho bạn.

Thế giới này có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải bận tâm, thế nên vấn đề nằm ở sự ưu tiên mà thôi. Một ngày có 24 tiếng, thời gian đối xử với mọi người đều công bằng như nhau. Vì thế bạn phải đặt “thành công” lên sự ưu tiên hàng đầu để cố gắng. Chúng ta không thể chỉ nhìn vào thành công của người khác mà đánh giá rằng họ may mắn hơn chúng ta, thành công không tự nhiên từ trên trời rơi xuống, mà nó đến từ sự nỗ lực của mỗi người. “Hãy kiên trì, đừng đòi một bước lên trời, cũng đừng đặt mục tiêu quá cao xa, hãy khiến những điều tuyệt vời thành tính từ miêu tả bạn.”

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ không phải là một cuốn sách đọc xong rồi để bám bụi trên kệ sách, mà đây chính là hành trang dành cho các bạn trẻ khi bước vào đời. Những triết lý, bài học cuộc sống được thể hiện trên những trang sách như một nguồn năng lượng mới giúp các bạn trẻ dũng cảm vẽ lên câu chuyện về ước mơ chính bản thân mình.

“Ai đó đã từng nói rằng chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công là để che đi những vết thương do luyện tập. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng, mặc bộ váy rực rỡ nhất, mỉm cười đứng trên sân khấu tràn ngập ánh đèn, chìm đắm trong điệu nhảy cùng tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sân khấu khép lại, cơ thể họ lại đau đớn muốn lả đi, nhưng đổi lại họ nhận được tiếng vỗ tay của cả thế giới. Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng bằng một đường kiên trì mà thôi.”

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Trích dẫn hay trong sách

Chúng ta đều cho rằng, thành công nhất định sẽ hạnh phúc, có một căn nhà rộng lớn của chính mình, chăn ấm nệm êm sẽ không còn lạnh giá nữa. Rất nhiều người đi trước hồi tưởng lại quá khứ đều nước mắt lưng chòng kể rằng, những nỗ lực thời thanh xuân luôn không thể tách rời những khó khăn bức thiết. Nhưng chính những gian khổ ấy lại khiến người ta cảm thấy ấm áp, hạnh phúc mỗi khi nhớ về.

Khi dần trưởng thành, thế giới quan của chúng ta cũng ngày một rộng lớn hơn, gặp được nhiều người hơn, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ nhận ra mình cũng đang làm rất nhiều việc ảnh hưởng tới mọi người và nhiều người cũng dùng cách riêng của họ ảnh hưởng tới chính mình… Tất cả tạo nên một mạng lưới sinh mệnh hoàn chỉnh. Thật ra mỗi người chỉ là một mắt xích nhỏ trong mạng lưới lớn, giữa hàng tỷ con người trên thế giới này, chúng ta chẳng có gì đặc biệt cả.

Mỗi người chúng ta đều biết ý nghĩa của việc kiên trì nhưng chỉ rất ít người làm được. Nếu mọi người không làm được, hãy đọc những câu chuyện của người khác, dù nó chỉ tạm thời khiến bạn dâng trào nhiệt huyết trong một buổi tối. Nhưng cũng chẳng sao, biết đâu sẽ có câu chuyện nào đó thật sự chen vào giấc mơ của bạn, khiến ngày hôm sau tỉnh giấc cơ thể bạn tràn đầy sức sống như được tiếp thêm năng lượng. Nếu mấy hôm sau bạn lại uể oải chán chường, hãy nhìn những người xung quanh có điểm khởi đầu giống bạn hoặc thậm chí còn kém bạn. Họ đều có thể làm được. Họ đều có thể kiên trì. Tại sao bạn lại không?

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Lời kết

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ là một cuốn sách hấp dẫn từ tiêu đề cho đến nội dung. Chúng ta không thể chỉ vì những hoang mang của tuổi trẻ mà không cố gắng để theo đuổi giấc mơ đúng không?  “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ bạn sẽ chọn từ bỏ hay kiên trì trau dồi bản thân để đạt được giấc mơ ấy”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình, hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 


Quay về trang chủ: Sách Hay 24H

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Tự thương mình sau những tháng năm thương người là cuốn tản văn chứa đựng muôn vạn cảm xúc khác...

Review Sách Sức Mạnh Của Tập Trung - Jack Canfield

Review Sách Sức Mạnh Của Tập Trung - Jack Canfield

Cuộc đời ngắn ngủi, quỹ thời gian mỗi người có là không nhiều. Việc tập trung làm việc một cách...

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Hạnh phúc luôn là thứ mà con người luôn tìm kiếm bấy lâu nay, chúng ta rong ruổi cả một đời người...

Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

Vào những tháng ngày chán ghét chính bản thân, mình bắt đầu loay hoay tìm cách cứu vãn cảm xúc của...

Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Cuộc sống hiện đại làm cho mưu cầu hạnh phúc của con người cũng ngày một tăng cao, họ thường đặt...

Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Richard Templar

Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Richard Templar

“Những quy tắc trong cuộc sống” là cuốn sách mà ai trong mỗi chúng ta cũng nên đọc một lần trong...

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh dạy chúng ta bài học quý giá về con người, về cuộc...

Review Sách Mình Là Nắng, Việc Của Mình Là Chói Chang - Kazuko Watanabe

Review Sách Mình Là Nắng, Việc Của Mình Là Chói Chang - Kazuko Watanabe

Cuốn sách “Mình là nắng việc của mình là chói chang” mang đến cho bạn đọc những bài học quý báu...

Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

“Cứ cười thôi, mặc kệ đời” chính là phương thuốc hữu hiệu nhất dành cho những cô gái đang hoang...

Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

Những suy tư buổi tối và buổi sáng – khi con người hành động, là tác phẩm cuối cùng của James Allen,...

Review sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống - Hugh Macleod

Review sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống - Hugh Macleod

“Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống” là cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn đọc, khơi...

Review Sách Cứ Bình Tĩnh - Tuệ Nghi

Review Sách Cứ Bình Tĩnh - Tuệ Nghi

Cuốn sách “Cứ bình tĩnh” của Tác giả Tuệ Nghi sẽ đem đến cho chúng ta những sự trải nghiệm đầy...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công'' - Kim Chỉ Nam Bất Khả Chiến Bại Dành Cho Mọi Người....

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Tóm tắt & Review sách Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng - Lý Ái Linh

Tóm tắt & Review sách Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng - Lý Ái Linh

Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng là cuốn sách dành riêng cho phụ nữ. Bằng giọng văn mạnh mẽ, tỉ mỉ...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brian L. Weiss - một nhà tâm thần học có tiếng....

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Đối với những ai đã từng cố gắng và đã từng thất bại quyển sách này sẽ đứng về phía bạn....

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Bạn là một người thiếu tự tin, ngại trong vấn đề giao tiếp? Bạn muốn thay đổi để thành công,...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.