Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

“Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố” là cuốn sách tạo động lực cho các bạn trẻ dũng cảm yêu, dũng cảm sống. Bằng những trải nghiệm thực tế tác giả sẽ mang đến cho các bạn một nguồn năng lượng mới. Hãy đọc sách và bắt đầu cuộc sống tích cực ngay hôm nay nhé!

Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

aT tên thật là Nguyễn Đức Trọng

Chỉ là một người kể chuyện hiền lành và đơn sơ. Một cuốn sách là chưa đủ, vì ta có một đời để kể nhau nghe. Nếu có khoảnh khắc nào đó bạn đọc tôi và mỉm cười, hãy cảm ơn chính bạn, vì biết đâu, nụ cười nhỏ đó có thể giúp chúng ta băng qua được biển lớn thanh xuân đầy trắc trở mà cũng thật đẹp tươi này!

fb.com/xin.chao.toi.la.aT

Xem thêm: Từ tốt đến vĩ đại - Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho bạn và tôi Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố xứng đáng được nằm trên kệ sách của tất cả chúng ta, một liều thuốc chữa lành vết thương tâm hồn cho những ai đang hằng ngày phải đối diện với áp lực công việc, áp lực cuộc sống.

Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Đối với mình, thời gian rảnh là những giây phút đắm chìm trên những trang sách. Không chỉ để giải trí sau những giờ học và làm việc căng thẳng, mà đã từ rất lâu sách như một người bạn đồng hành cùng mình. Mình nghĩ rằng một cuốn sách hay là một cuốn sách giúp chúng ta thay đổi, đọc sách để hiểu được những giá trị của cuộc sống, của bản thân mình. Để từ đó mỗi cá nhân có thể tự chữa lành vết thương của mình mà không cần phải nhờ đến bất cứ một ai.

Ấn tượng đầu tiên của mình khi cầm cuốn sách này trên tay đó là tựa đề của nó quá là đặc biệt, mình tin rằng một số bạn sẽ mua ngay sau khi đọc tên bìa cuốn sách. Chúng mình nói về hình thức trước nhé, về thiết kế bìa thì Skybooks chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng đúng không nào? Mình cực kỳ mê bìa sách của Skybooks nó luôn tạo cho mình cảm giác thân quen và gần gũi. Bàn đến nội dung thì mình nghĩ rằng về chủ đề mà Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố nói đến thì nó không phải là điều gì xa lạ trong cuộc sống này của mỗi chúng ta, đó là sự kiên trì, cách chấp nhận với thực tại, những suy nghĩ về quá khứ, hiện tại hay tương lai… tất cả đều được gói gọn bằng những câu chữ hết sức chân chất, giản dị, tình cảm và gần gũi. Cuốn sách giống như một loại thần dược chữa lành mọi vết thương tâm hồn cho các bạn trẻ hằng ngày đang phải đối diện với áp lực công việc, bạn bè hay tình yêu.

Cuốn sách được chia làm 5 phần, trong mỗi phần được chia ra làm những chương nhỏ khác nhau. Mỗi chương được viết vắn tắt từ 2-3 trang, đó là những kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của Tác giả. Bằng giọng văn ấm áp, nhẹ nhàng đôi khi pha một chút hài hước, dí dỏm aT đã mang đến cho bạn đọc sự thú vị khi trải nghiệm cuộc sống thu nhỏ trên trang sách.

Xem thêm: Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Richard Templar

Yêu đời hơn một chút, ngay lúc này

Cuộc sống có là bao nhiêu? Tội gì mà phải sống một cuộc đời chật vật, khổ sở. Nếu hiện tại chỉ biết nhìn vào điểm tiêu cực thì cuộc đời bạn mãi không thể biết đến “ánh mặt trời” của niềm vui, hạnh phúc là gì. Hãy lựa chọn cách đối diện với mọi thứ một cách tích cực. “Thế quái nào đó, bằng cách nào đó. Chúng ta rồi sẽ ổn thôi”.

Bạn nghĩ rằng điều đáng giá nhất cuộc đời người là gì? Đó chẳng phải là hiện tại hay sao? Cuộc đời người dài đến như thế, mọi thứ xảy ra đều có nguyên do của nó. Sai lầm trong quá khứ không phải là rào cản khiến bạn thu nhỏ mình với thế giới và tương lai phía trước sẽ ra sao cũng không phải là điều khiến bạn lo lắng. Mà hiện tại mới là điều quan trọng nhất, hãy sống cho hiện tại. “Thứ đánh mất chính là thứ chúng ta từng có được, còn thứ ta không có được thì, chẳng đổi được xu nào. Suy cho cùng thì thứ đáng giá nhất chẳng phải là thứ ta đang có hay sao”

Không có gì khó đến mức người khác làm được mà mình không làm được, chỉ có suy nghĩ của bạn thu hẹp ở một môi trường nhất định. Có những thứ chúng ta cứ nghĩ rằng là khó và không thể thực hiện, rồi sau đó chỉ mãi để nó trong suy nghĩ mà không bắt tay vào hành động. Một lí do thường gặp rất nhiều ở các bạn trẻ đó chính là họ sợ thất bại và không biết bắt đầu như thế nào. Chúng ta đều là những người bình thường, khi làm một việc gì đó, giai đoạn bắt đầu sẽ rất khó khăn với tất cả mọi người. Nhưng hãy thử nghĩ lại những ngày đầu đời khi bạn tập viết chữ khó đến mức nào, nhưng sau một thời gian nó có thể trở nên dễ dàng. “Cứ bắt đầu đi, cứ bước đi, rồi con đường sẽ tự mở, nghĩ nhiều, sợ nhiều chỉ khiến chúng ta đứng yên một chỗ mà thôi”.

Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Học cách làm bạn với cuộc đời này

Chúng ta đều phải học cách tự trưởng thành, đến một ngày dù có đi đến đâu hay làm bất cứ việc gì bạn cũng có thể tự chăm sóc cho bản thân mình thì cuộc sống này là tuyệt vời nhất.

Ngày trước, hầu như khi gặp một vấn đề gì trong cuộc sống chúng ta thường tìm đến người bạn “mạng xã hội” nhưng hiện tại đã lớn rồi, chúng ta có thể tự lo được!

Càng trưởng thành càng cô đơn, đó là quy luật của cuộc đời và ai trong chúng ta cũng phải đối diện với nó, bởi vì khi trưởng thành chúng ta có thể tự làm chủ cuộc sống của mình mà không cần bất cứ ai quyết định hộ.

“Tất cả những mệt mỏi hôm nay của chúng ta chịu, rồi cuối cùng sẽ được cuộc đời đền đáp, không phải điều gì phức tạp xa vời cả, chỉ đơn giản là vì ta xứng đáng mà thôi.” Làm người trưởng thành vất vả lắm nhưng rồi cũng được đền đáp mà, vậy tại sao chúng ta lại không cố gắng nhỉ?

Chẳng ai có thể sống mãi với những điều đã cũ, quá khứ chỉ là quá khứ nó mãi mãi không có quyền năng gì. Nếu chỉ mãi lo sợ những đau khổ, vấp ngã trên dòng đời mà không dám bước ra khỏi vùng an toàn thì chúng ta mãi chẳng thể nào tự đi một mình trên đường đời này cả. Nên nhớ rằng sự giúp đỡ của mọi người chỉ một phần, còn những rắc rối hay phiền phức của cuộc đời bạn chỉ có bạn mới giải quyết triệt để được nó. Dũng cảm thêm một chút, học cách làm bạn với cuộc đời này nhé!

Xem thêm: Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Gửi những năm tháng mệt mỏi nhất, và cũng rực rỡ nhất đời ta

"Có một thời điểm của tuổi trẻ gọi là không có gì”. Đây chính là cảm giác mỗi lần chúng ta thất bại trong một vấn đề nào đó có thể là tình yêu, công việc hay học hành. Nhìn vào thành công của bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa chúng ta lại thu mình vào một góc, không muốn tiếp xúc với ai chỉ vì thấy bản thân không có gì tốt ngoại trừ những thất bại. Khi ngẫm lại, chúng ta còn trẻ, chúng ta còn có thời gian để sửa chữa những sai lầm, biến những thất bại thành bài học kinh nghiệm, là động lực để chúng ta cố gắng mỗi ngày.

Thành công của ngày hôm nay phụ thuộc vào sự cố gắng ngày hôm qua của bạn. Bạn có thể than thân trách phận vì sao cuộc đời này bất công với bản thân mình, vì sao nhiều người lại đạt được thành công có cuộc sống khiến nhiều người ngưỡng mộ còn bản thân mình thì không. Còn rất nhiều người ở ngoài xã hội kia đang từng ngày từng giờ cố gắng tìm kiếm cơ hội để thành công, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, những đau khổ mà bạn phải chịu đựng không một ai có thể cảm nhận được. Bắt đầu từ bây giờ muốn thành công chỉ đơn giản là “cố gắng” chỉ cần bạn kiên trì thêm một giờ học ngoại ngữ thôi, chỉ cần bạn kiên trì nhặt từng chút một kinh nghiệm thôi, và ngày mai sẽ khác. Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố“ Muốn có được những vì sao, chẳng cách nào khác, ngoài việc trở thành bầu trời cả! Cái gì cũng có cái giá của nó, chúng ta thường thấy rằng người khác may mắn hơn mình, chẳng qua là ta không chịu tin rằng mình đang cố chưa đủ, chưa tới thôi!”

Hạnh phúc hay thành công không phải là một điều quá xa xôi, chỉ cần mỗi chúng ta biết nắm bắt cơ hội, kiên trì thực hiện thì mọi điều không thể đều trở thành có thể. Cố lên!

Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn ấn tượng trong sách

  • Những mất mát hôm nay ta phải chịu, chính là tất yếu của cuộc đời. Nó sẽ làm ta đau đớn, gục ngã một thậm chí nhiều lần. Nhưng bản thân chúng ta luôn mạnh mẽ và bền bỉ hơn mình tưởng rất nhiều.
  • Còn trẻ, còn thời gian, bất kể thứ gì cũng nên suy nghĩ, nhẫn nại, chịu đựng một chút. Đừng hấp tấp quá rồi chuyện xảy ra hối không kịp. Ngàn lần bất cẩn vẫn chưa đủ, nhưng một lần sai thì đã quá thừa rồi.
  • Người ta bỏ đi một thứ chỉ vì sợ tương lai không trọn vẹn. Nhưng họ đâu biết dù đúng hay sai, thì cuộc đời họ đã mãi mãi không vẹn toàn kể từ cái giây phút bỏ cuộc rồi.
  • Nếu thấy buồn, hãy khóc, nếu vui, hãy cứ cười, người ta có nói mình yếu đuối, mình hâm cũng được, chả sao. Ta thấy ổn là được. Họ có buồn hay vui hộ mình đâu?
  • Chẳng việc tưởng niệm quá khứ nào tốt hơn là nắm chặt lấy thực tại, mạnh dạn bước về phía tương lai cả.
  • Bản thân ta, không cần phải trở nên vĩ đại như ai đó, mà chỉ cần mạnh mẽ hơn chính ta của ngày hôm qua là đã tốt rồi
  • Đến một thời điểm nào đó, khi bản thân đã đủ mạnh mẽ, trong lòng đã đủ bình an, chẳng cần lời nói nào đâu, hít một hơi thật sâu, thở ra rồi mỉm cười, đời sẽ lại ổn thôi… Vì, bao nhiêu giông bão đó, rồi sẽ, qua đi…
  • Bất kể thế nào, chúng ta luôn có thể yên tâm rằng, mọi thứ rồi sẽ qua thôi, tiếp tục nhé, ta làm được mà!

Xem thêm: Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Lời kết

Cuốn sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố như một món quà dành tặng cho tất cả mọi người giúp độc giả thức tỉnh tư duy và truyền sức mạnh, tạo niềm tin để mạnh mẽ tạo nên con đường riêng cho mình và mạnh mẽ tiến về phía trước, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi thành công trong cuộc sống đều phải đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt, hãy vượt qua mọi thử thách với sự kiên trì không mệt mỏi thì tương lai bạn nhất định sẽ cảm ơn nỗ lực hiện tại. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống phải sống sao cho tương lai không hối tiếc về quãng thời gian của tuổi trẻ và hãy luôn nhớ rằng: “Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố”.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài review của mình, nếu cảm thấy nội dung của cuốn sách phù hợp với bạn hãy tìm mua và đọc nhé!

Mất công sống một đời rồi, đừng sống lặng lẽ quá! Tuổi trẻ mình có hạn, mạnh dạn mà nói yêu, sống liều một chút… - aT

Xem thêm: Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Mua sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách "Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố" có giá bìa 86.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,...

  • Mua sách “Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố” giá ưu đãi lên tới 20% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố” giá ưu đãi 30% trên Shopee tại đây

Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố - Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Thiên thần nổi giận - Một tác phẩm nữ quyền

Thiên thần nổi giận - Một tác phẩm nữ quyền

Thiên Thần Nổi Giận là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Sidney Sheldon thuộc thể loại...

Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc - Du Phong

Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc - Du Phong

Thanh xuân không chỉ là tên gọi khác của những năm tháng tuổi trẻ mà ở đó còn chứa đựng nhiều...

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

“999 lá thư gửi cho chính mình” chính là cuốn sách tiếp thêm động lực hoàn thành ước mơ đang dang...

Trà Hoa Nữ - một đoá hoa trà thay đổi cả khung trời xã hội Pháp

Trà Hoa Nữ - một đoá hoa trà thay đổi cả khung trời xã hội Pháp

Tác phẩm “Trà hoa nữ” xuất bản lần đầu vào năm 1848, cuốn tiểu thuyết bán tự truyện dựa trên...

Review Nắp biển - Bức tranh nỗi nhớ ký ức trong trái tim người con gái

Review Nắp biển - Bức tranh nỗi nhớ ký ức trong trái tim người con gái

Nắp biển là hương gió biển hoà quyện vào mùi nỗi nhớ biển quê đầy da diết, khôn nguôi. Đồng thời,...

Năm centimet trên giây - Nỗi buồn đằng sau vẻ đẹp lấp ló dưới cây anh đào

Năm centimet trên giây - Nỗi buồn đằng sau vẻ đẹp lấp ló dưới cây anh đào

Cuốn sách 5 centimet trên giây của nhà văn Shinkai Makoto đã chạm đáy người đọc bởi góc nhìn sâu rộng...

Sách đọc nhiều nhất
Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài tác phẩm văn học gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế...

Review sách Tớ thích cậu hơn cả Harvard

Review sách Tớ thích cậu hơn cả Harvard

“Tớ thích cậu hơn cả Harvard” của Lan Rùa cuốn tiểu thuyết về tuổi thanh xuân hứa hẹn sẽ bùng...

Sống mòn - Nam Cao: Đọc để hiểu thêm về giá trị sống

Sống mòn - Nam Cao: Đọc để hiểu thêm về giá trị sống

Tác phẩm "Sống mòn" của nhà văn Nam Cao một trong những tác phẩm tái hiện chân thực tình cảnh khó khăn...

Không gia đình - Cuốn sách giúp bạn thêm trân trọng tình cảm gia đình

Không gia đình - Cuốn sách giúp bạn thêm trân trọng tình cảm gia đình

Không gia đình của văn hào nổi tiếng Hector Malot có sức hút mãnh liệt, cuốn sách đã gây xúc động...

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã thật sự đáng để đọc, mang tới cho bạn những bài học quý...

Review Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Review Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Tình bạn kỳ diệu tựa như câu chuyện cổ tích của hai loài vật vốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.