Review Sách Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son - Gari

Cuộc đời là chuỗi ngày dài với muôn vạn thách thức, ở mỗi một giai đoạn đều tồn tại những bài toán cần chúng ta tìm đáp án. Khi đã trưởng thành, con người ngày càng cảm thấy cô đơn, cũng vì thế nỗi buồn tìm đến bạn nhiều hơn. Có yếu đuối như thế nào cũng phải đối diện với khó khăn đó, quỹ thời gian của bạn là rất hạn hẹp cho nên hãy tận dụng nó, đừng để nỗi buồn lấp đầy cuộc sống bạn. “Đời ngắn, đừng khóc hãy tô son”

Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Cứ Bình Tĩnh - Tuệ Nghi

Giới thiệu về Tác giả

Garitên thật là Nguyễn Thị Yến Phượng, cô sinh năm 1995. Gari bắt đầu sự nghiệp viết lách từ năm 15 tuổi. Hiện tại Gari đang điều hành một công ty do chính cô sáng lập. Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng những tác phẩm của cô khi được xuất bản đều được sự đón nhiệt nồng nhiệt từ các bạn trẻ.

Sau 5 năm xuất bản 8 đầu sách, thu về gần nửa triệu fan hâm mộ. Nhà văn Gari đã đánh dấu “cõi riêng” bằng phong cách viết văn minh, triết lý sống tử tế và cái tâm chân thật giữa những va vấp của cuộc đời ở độ tuổi không ai ngờ đến. – SaoStar

Một số cuốn sách khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo thêm: Vụn vỡ tuổi 20, Trưởng thành lấy đi điều gì, Cứ cười thôi mặc kệ đời, Nhắm mắt lại thấy cả bầu trời,…

Xem thêm: Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Cảm nhận về sách

Gariđược biết đến là một nhà văn chuyên viết về các câu chuyện, tản văn cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Những thông điệp chị truyền tải trên các con chữ vô cùng ý nghĩa, nó dạy cho chúng ta nhiều bài học về cuộc sống. Sách của Gari đều nắm bắt đúng tâm lý người đọc, mình được biết đến cuốn sách Đời ngắn, đừng khóc hãy tô son một cách ngẫu nhiên. Trong quá trình đọc mình rút ra được rất nhiều bài học. Dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài dòng review về cuốn sách này, với hy vọng giới thiệu cho mọi người cuốn sách vô cùng ý nghĩa. Mong rằng những gì mình viết sẽ đem đến “động lực” để các bạn lựa chọn cuốn sách này về với kệ sách của bản thân. Còn bây giờ thì cùng mình tìm hiểu về nội dung hấp dẫn của cuốn sách này nào!

Điều đặc biệt trong cách phân chia bố cục cuốn sách của Gari chính là chị chia cuốn sách làm ba phần, Đời ngắn…Đừng khóc…Hãy tô son. Tên của ba phần hoàn chỉnh là tên của cuốn sách. Mỗi phần được chia làm nhiều chương nhỏ, có một điều làm mình vô cùng thích ở cuốn sách này chính là mục lời chúc đặc biệt dành cho độc giả thân thiết.

Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đời ngắn…

“Hãy tự làm đạo diễn cho thước phim cuộc đời mình.” Đời người đúng thật như một thước phim quay chậm, chúng ta đều không biết trước được tiếp theo phim sẽ chiếu cảnh gì. Cuộc sống ấy mà, nó có nhiều phong cách sống lắm, việc lựa chọn như thế nào đó là sự tự do của mỗi người. Vậy có điều gì làm bạn lo sợ mà không tự xây dựng nên bộ phim của cuộc đời mình, có ai buồn hay vui thay bạn không? Đừng phân vân gì hết nhé, bạn chính là chủ nhân của cuộc đời bạn. Một bộ phim khi ra mắt dù có thành công đến đâu cũng đều sẽ nhận được lời khen chê từ khán giả. Cuộc đời cũng như vậy, bạn không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người được. Cứ sống theo cách của chính bạn, miễn sao vui là được.

“Sống có mục đích, làm có mục tiêu, tuổi trẻ vui sống vì có từng đấy chứ nhiêu?”  Trong cuộc sống không thiếu những người có suy nghĩ rất  kì lạ, rõ ràng là bản thân một chút cố gắng cũng không có. Nhưng suốt ngày lên mạng xem những người thành công rồi, nhìn lại bản thân mình không có gì trong tay lại quay sang hết đổ lỗi cho số phận lại nghĩ rằng nhiều người thành công nhờ may mắn. Xã hội dù ở bất cứ nơi nào, hay làm công việc gì ai cũng yêu thích người giỏi và có năng lực thật sự, bạn rất rõ về điều đó nhưng bản thân lại không muốn cố gắng. Điều khác biệt giữa người thành công với kẻ thất bại chính là họ sống có mục đích và làm có mục tiêu. Việc đặt ra xác định mục đích sống vô cùng quan trọng, nó giúp bạn dễ dàng đạt được hạnh phúc trong cuộc sống. Làm việc không có mục tiêu bạn sẽ chẳng thể tìm được nguồn động lực để hoàn thành nó thật tốt, cho nên hãy xây dựng mục tiêu sau đó từng bước hoàn thành nó.

Đừng khóc…

“Đừng cố cười khi bạn muốn khóc”. Cuộc sống đâu thể nào bằng phẳng mãi được, dù làm việc gì cũng đều có những áp lực nhất định. Khi gặp khó khăn điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Là phải mạnh mẽ để vượt qua hay là phó mặc cho số phận. Có lẽ vì cuộc sống của chúng ta tồn tại quá nhiều “màu sắc” khiến con người khó có thể hình dung được hạnh phúc thật sự là gì. Hạnh phúc thật sự chính là khi bạn được sống là chính mình, sống bằng cảm xúc thật. Bất kể đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực thì đều sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu muốn khóc hãy cứ khóc cho thỏa nỗi lòng, đừng cố gắng gượng cười để làm gì. Điều đó chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu hơn mà thôi.

“Cách tốt nhất để không thất vọng là…” chính là đừng hy vọng. Ở chương này Gari có nói rằng cách tốt nhất để không thất vọng đó là sống thực tế. Đúng là như vậy, cuộc sống tràn ngập màu hồng, không có bất cứ khó khăn nào chỉ tồn tại ở phim ảnh và truyện tiểu thuyết mà thôi. Bạn có thể xem phim, đọc truyện để yêu đời hơn nhưng tuyệt đối đừng áp dụng nó vào đời thực. Cho dù cuộc sống này thật sự là một câu chuyện ngôn tình thì chắc gì bạn đã được làm diễn viên chính. Chúng ta chỉ là con người bình thường như bao người khác trong cuộc sống này mà thôi, đừng hy vọng quá nhiều để rồi nhận lấy là thất vọng, hãy sống thực tế.

Hãy tô son

“Hãy tận hưởng những đám mây đen xám xịt và để nó qua đi”. Điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống này chính là áp lực, khó khăn. Mỗi người đều lựa chọn cho mình cách sống khác nhau, có người lựa chọn đối đầu với áp lực, người thì muốn sống an nhàn. Nhưng cuộc đời này làm gì có chuyện “ngồi mát ăn bát vàng” chỉ có áp lực mới tạo nên được thành công. Sẽ có những ngày cuộc đời tựa như “đám mây đen xám xịt” bạn đi đâu hay làm bất cứ việc gì cũng khó khăn. Lúc ấy hãy nghĩ về những điều tốt đẹp đang đợi bạn ở tương lai phía trước mà tận hưởng nó và rồi khó khăn ấy cũng sẽ qua đi.

Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son. Thời gian trôi qua rất nhanh, cuối cùng điều mà chúng ta nhận lại được là gì, là hạnh phúc hay nỗi đau. Mọi chuyện đến và đi đều có nguyên do của nó, nếu chỉ mãi chìm đắm trong đau khổ thì điều bạn nhận lại được chỉ là một cuộc đời màu xám xịt. Nhưng nếu trong lúc khó khăn bạn chấp nhận để vượt qua nó, sống thật với chính mình thì cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Cuộc sống chưa bao giờ là hết thử thách dành cho bạn vì thế những đau khổ bạn đang trải qua ở hiện tại chưa là gì cả. Mới gặp một tý khó khăn đừng vội khóc nhé, thành công hay hạnh phúc đều cần được xây dựng trên nền tảng của thời gian. Cố gắng hơn nữa, rồi bạn sẽ hạnh phúc thôi!

“Cuốn sách này không chỉ dành riêng cho phụ nữ, mà còn dành cho những ai đang khao khát tìm lại vẻ đẹp trong chính tâm hồn mình.”

Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Trích dẫn hay trong sách

Cảm xúc không kéo dài mãi mãi. Chúng đến và đi, nếu chúng ta cho phép. Thế nên bạn à, hãy học cách buông tay với những gì từng làm bạn đau lòng, dù chỉ một lần.

Nếu bạn là một người khôn ngoan, đừng bao giờ tin tưởng hoàn toàn những ai đã gạt ta, lừa dối ta, trộm đồ của ta dù chỉ một lần.

Khi những nỗi buồn xảy đến, điều khiến chúng ta suy sụp không phải là những giọt nước mắt, mà là cảm giác mất đi một trong những điều ta xem trọng trong cuộc đời.

Chúng ta đã từng vì những tổn thương mà lớn lên, nhưng không thể hạnh phúc nếu không nhận ra giới hạn của sự bao dung và biết cách tự bảo vệ bản thân mình.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra tận cùng của những tổn thương chính là một nụ cười. Bởi khi ấy, bạn hiểu ra một điều, bình tĩnh đón nhận những gì xảy đến trong đời, kể cả những đau đớn, chính là cách tốt nhất để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Đời người, vốn dĩ, không ai nợ ai. Đừng đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của chúng ta. Bạn luôn có quyền lựa chọn, ngay cả trong tình huống khó khăn nhất. Những gì bạn đã cho đi, hãy nhớ, vì bạn đã cam tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều được đền đáp… Hay cần đền đáp.

Lời kết

Đời ngắn, đừng khóc hãy tô son là lời tâm sự mộc mạc, giản dị của Gari với góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Đây chính là hành trang dành cho các bạn trẻ, đọc sách để tự tin bước chân ra thế giới ngoài kia mà không có bất kì sự sợ hãi nào.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Nana Du Ký - Ký tự của tình yêu thương

Nana Du Ký - Ký tự của tình yêu thương

Nana du ký được viết bởi Arikawa Hiro, dường như khi nền văn học đang bội thực với những áng văn...

Review Sách Hạnh Phúc Là - Lisa Swerling và Ralph Lazar

Review Sách Hạnh Phúc Là - Lisa Swerling và Ralph Lazar

Hãy để Hạnh phúc là giúp chúng ta có cách nhìn lạc quan hơn giữa cuộc sống đầy bộn bề, áp lực...

Review Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn - Hamlet Trương & Iris Cao

Review Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn - Hamlet Trương & Iris Cao

Mình sinh ra không phải để buồn là một cuốn sách đáng để các bạn trẻ đọc một lần trong những...

Review sách Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

Review sách Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

“Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành” lưu giữ những bài học ý nghĩa về tuổi trẻ, tình yêu...

Review sách Vô Thường - Nguyễn Bảo Trung

Review sách Vô Thường - Nguyễn Bảo Trung

Ai cũng có một cuộc đời để sống, quỹ thời gian của con người có hạn. Cho nên đừng sống chỉ để...

Review Sách Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi - Jinie Lynk

Review Sách Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi - Jinie Lynk

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi là những tâm sự về năm tháng thanh xuân, đó là những điều...

Sách đọc nhiều nhất
Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài tác phẩm văn học gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế...

Review sách Tớ thích cậu hơn cả Harvard

Review sách Tớ thích cậu hơn cả Harvard

“Tớ thích cậu hơn cả Harvard” của Lan Rùa cuốn tiểu thuyết về tuổi thanh xuân hứa hẹn sẽ bùng...

Sống mòn - Nam Cao: Đọc để hiểu thêm về giá trị sống

Sống mòn - Nam Cao: Đọc để hiểu thêm về giá trị sống

Tác phẩm "Sống mòn" của nhà văn Nam Cao một trong những tác phẩm tái hiện chân thực tình cảnh khó khăn...

Không gia đình - Cuốn sách giúp bạn thêm trân trọng tình cảm gia đình

Không gia đình - Cuốn sách giúp bạn thêm trân trọng tình cảm gia đình

Không gia đình của văn hào nổi tiếng Hector Malot có sức hút mãnh liệt, cuốn sách đã gây xúc động...

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã thật sự đáng để đọc, mang tới cho bạn những bài học quý...

Review Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Review Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Tình bạn kỳ diệu tựa như câu chuyện cổ tích của hai loài vật vốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.