Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp như ngọn đuốc soi đường và sưởi ấm cho doanh nhân trẻ trên con đường Startup đầy chông gai và nhiều thử thách.

Khởi nghiệp là quá trình (tiếng Anh là: startup hoặc start-up) là quá trình một cá nhân hay tổ chức bắt đầu một công việc kinh doanh. Đây là giai đoạn thú vị, mới mẽ nhưng cũng rất dễ lung lay ý chí và mất phương hướng. Hầu hết những cá nhân, tổ chức bắt đầu một công việc kinh doanh với những ý tưởng mới mẽ cùng với một niềm tin mãnh liệt vào sự thành công. Nhưng con thuyền mà không ra biển thì chưa biết mưa giông sóng lớn. Mọi thứ muốn phát triển đều phải trải qua quá trình tôi luyện mới đi đến thành công. Nếu người dẫn đầu không cầm chắc tay lái, không vững chí bền gan thì e rằng khó đưa con thuyền nhỏ vươn ra biển lớn.

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp

Rất nhiều tấm gương thành công ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên là nhờ một phần vào cách mà họ được dạy dỗ hay tự tôi luyện ý chí bằng cách đầu tư vào chính bản thân họ. Hầu hết những doanh nhân thành công trên thế giới đều có thói quen đọc sách để  trau dồi tri thức và rèn luyện ý chí. Nhờ đó mà họ có một nghị lực phi thường để vượt qua mọi chướng ngại và cám dỗ trên con đường chinh phục thành công.

Hôm nay kho SachHay24h giới thiệu đến quý độc giả top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp được chọn lọc từ hàng trăm cuốn sách viết về đề tài khởi nghiệp trên thế giới.

Top 15 sách khởi nghiệp hay dẫn lối cho bạn đi đến thành công

#1. Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor

Cuốn sách này không phải là cuốn sách viết về một cá nhân hay tổ chức mà nó mang một ý nghĩa lớn hơn đó là sự phát triển của một quốc gia. Đó là đất nước Israel. Cuốn sách là lời giải đáp cho câu hỏi làm thế nào một quốc gia nhỏ bé bị cô lập bởi sự thù địch của các quốc gia láng giềng có thể vươn lên phát triển thành một quốc gia phát triển bậc nhất trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Sách hay khởi nghiệp - Quốc Gia Khởi Nghiệp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách quốc gia khởi nghiệp là cái nhìn tổng thể sự phát triển của đất nước Israel. Cuốn sách cũng cho người đọc thấy được tri thức và sự thông minh của người Do Thái không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Cuốn sách quốc gia khởi nghiệp của Dan Senor là một khoản đầu tư rất đáng đồng tiền đối với những người mới bắt đầu khởi sự kinh doanh. Nó là cuốn sách hay nhất cho doanh nhân về đề tài sách khởi nghiệp hay mà kho SachHay24h khuyến khích bạn tiếp cận càng sớm càng tốt.

Điểm đánh giá: 4.8/5

Đặt mua sách "Quốc Gia Khởi Nghiệp" giá ưu đãi lên đến 30% tại nhà sách online Tiki tại đây

#2. Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Khởi Nghiệp Bán Lẻ là cuốn sách dành cho bất cứ ai muốn làm giàu bằng một cửa hàng bán lẻ đông khách. Sách được viết bởi tác giả Trần Thanh Phong với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nội dung sách là những chia sẻ chân thật và gần gũi nhất mà bạn khó có thể tìm thấy nó ở bất cứ cuốn sách nào trên thị trường.

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong

Mua tại Tiki

Bố cục và cách viết của cuốn sách này cũng khá đơn giản, rõ ràng theo kiểu step by step thành 5 phần lớn từ lý do bắt đầu, lên ý tưởng và kế hoạch, thực thi và điều hành, quảng bá hình ảnh và mở rộng.

Quyển sách này dành cho:

Những bạn đang kinh doanh online và cả cửa hàng offline.

Các chủ shop muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng.

Nhà sản xuất muốn mở showroom bán sản phẩm của mình.

Hay bất kỳ ai yêu thích kinh doanh và ấp ủ giấc mơ làm giàu bền vững.

Cuốn sách bao gồm 5 phần: 

 • Mơ về đảo vàng
 • Bản đồ kho báu
 • Đóng thuyền ra khơi
 • Bắt đúng mạch vàng 
 • Ở lại cùng biển cả

Sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bài học thực tiễn vô cùng hữu ích.

Điểm đánh giá: 4.7/5

Đặt mua sách "Khởi Nghiệp Bán Lẻ" giá ưu đãi trên nhà sách online Tiki tại đây

#3. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Nằm ở vị trí số 2  là cuốn sách của tác giả, triệu phú tài ba người Singapo – Adam Khoo. Tác giả nổi tiếng của hàng loạt tựa sách bán chạy nhất như ” tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “con cái chúng ta đều giỏi”, ” Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”… đã mang đến một trong những cuốn sách hay cho doanh nhân đề tài khởi nghiệp ” Bí quyết tay trắng thành triệu phú”.

Adam Khoo là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp doanh nhân thời kỳ đổi mới kinh tế Đông Nam Á. Lớn lên trong môi trường kinh doanh đặc thù khu vực cùng với niềm đam mê tuột cùng về việc kiếm tiền và phát triển bản thân. Adam Khoo đã cho ra đời nhiều di sản mang tính ứng dụng cao trong thực tế về quá trình tạo dựng một công ty và phát triển nó.

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Cuốn sách khởi nghiệp hay của Adam Khoo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Bí quyết tay trắng thành triệu phú không chỉ có những bài học kinh nghiệm mà tác giả đã trải qua mà còn là cuốn sách khởi nghiệp hay và chi tiết từng bước tạo dựng doanh nghiệp. Cuốn sách sẽ giúp doanh nhân có một khởi đầu thuận lợi khi được trang bị khá nhiều bài tập mang tính ứng dụng cao. Bạn chắc chắn sẽ cần thời gian để nghiên cứu kỹ về cuốn sách này nếu như muốn hạn chế những rủi ro khi khởi nghiệp.

Điểm đánh giá: 4.7/5

Đặt mua sách "Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú" giá ưu lên đến 30% tại nhà sách online Tiki tại đây

#4. Dạy Con Làm Giàu – Robert T Kiyosaki

Chắc hẵn bạn đã từng được nghe về cái tựa “Cha giàu – Cha nghèo” rồi chứ? Dạy con làm giàu là một bộ sách hay cho doanh nhân. Cuốn sách luôn nằm trong top những tác phẩm viết về đề tài kinh doanh bán chạy nhất toàn cầu. Để có được thành công vang dội và đưa về cho Robert T Kiyosaki một gia tài kếch xù biến ông trở thành triệu phú là nhờ vào thành công của Dạy con làm giàu tập 1.

Bản thân Robert T Kiyosaki cũng từng là một nhà khởi nghiệp và phá sản. Tuy nhiên, với kinh nghiệm có được từ những lần vấp ngã và tài kinh doanh của mình, Robert T Kiyosaki đã nhanh chóng xây dựng một doanh nghiệp thịnh vượng nhờ vào bộ trò chơi cờ tỷ phú và sự thành công của tập 1 cuốn dạy con làm giàu.

Dạy con làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bộ sách dạy con làm giàu sau đó được phát triển lên đến 13 tập. Tuy nhiên nếu bạn đang cần tìm một cuốn sách viết về khởi nghiệp thì sachhay24h khuyên bạn nên đầu tư vào “dạy con làm giàu tập 1 – cha giàu cha nghèo”, “Tập 10: Trước khi bạn thôi việc”, “Tập 12: Xây dựng con thuyền tài chính của bạn”.

Điểm đánh giá: 4.6/5

Đặt mua sách "Dạy Con Làm Giàu" giá ưu đãi 10-20% trên nhà sách online Tiki tại đây

#5. Khởi Nghiệp Du Kích

Nguồn vốn là vấn đề mà nhiều người để tâm nhất khi bước vào chặng đường đua kinh doanh. Cuốn sách Khởi Nghiệp Du Kích sẽ là hành trang tuyệt vời cho các bạn trẻ, sách tổng hợp những kiến thức và tư duy về nguồn vốn vô cùng hữu ích khiến bạn phải vỡ òa tâm đắc. Làm sao để một doanh nghiệp nhỏ mới khởi nghiệp có thể tồn tại và phát triển giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh lớn? Nội dung sách sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên.

Khởi Nghiệp Du Kích

Mua tại Tiki

Sách mang đến cho bạn những cách để vận dụng nguồn lực nhỏ chiến thắng cuộc chơi lớn. Mang theo tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích, đánh nhanh thắng nhanh, phù hợp với những nhà khởi nghiệp còn trẻ, kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn chế.

Bạn sẽ nhận được:

 • Bài học bổ ích từ cách khởi nghiệp du kích.
 • Tư duy khởi nghiệp theo lối du kích
 • Mô hình du kích nên áp dụng trong doanh nghiệp
 • Cách để huy động vốn và kết nối nguồn lực.

Kèm với sách còn có nhiều quà tặng tài liệu đi kèm để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chặng đường khởi nghiệp.

Điểm đánh giá: 4.5/5

Đặt mua sách "Khởi nghiệp du kích" giá ưu đãi 10-20% trên nhà sách online Tiki tại đây

#6. Đừng Để Mất Bò – Trần Thanh Phong

Nếu bạn đang là chủ một cửa hàng bán lẻ, luôn đau đầu vì vấn đề thất thoát hàng hóa và quản lý nhân viên thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Nội dung sách được đúc kết từ nhiều năm “nằm gai nếm mật” của tác giả Trần Thanh Phong. Sách còn bật mí 20 chiêu trò gian lận tại cửa hàng đã âm thầm lấy đi hàng tỷ đồng mà bạn không hề hay biết.

Đừng Để Mất Bò – Trần Thanh Phong

Mua tại Tiki

Sách dành cho:

 • Chủ cửa hàng đang gặp khó khăn trong vấn đề giám sát nhân viên và hàng hóa
 • Các quản lý, nói hoài nói mãi nhưng nhân viên chẳng chịu nghe lời.

Nội dung sách sẽ mang đến cho bạn:

 • Hiểu về thất thoát
 • Quản lý nhân viên hiệu quả
 • Biết cách tổ chức bộ máy quản lý khoa học
 • Giám sát thông minh

Sách sẽ để lại cho bạn nhiều bài học bổ ích mà không phải ai cũng nói cho bạn biết.

Điểm đánh giá: 4.5/5

Đặt mua sách "Đừng để mất bò" giá ưu đãi 10-20% trên nhà sách online Tiki tại đây

Xem thêm: Review sách Đừng Để Mất Bò”: Nguyên nhân và giải pháp phòng chống thất thoát hàng hóa trong cửa hàng bán lẻ

#7. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo quay trở lại trong ở vị trí thứ 4 vơi một cuốn sách mang tính ứng dụng cao – Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ. Cuốn sách là những chia sẽ chi tiết những việc bạn phải làm để có thể gây dựng một cơ nghiệp tiền tỷ trong một thời gian ngắn. Để tránh những hiểu lầm không đáng có thì chúng ta hiểu nôm na khái niệm bạc tỷ ở đây là tỷ VNĐ nhé.

bi quyet gay dung co nghiep bac ty 2

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách đã mang lại rất nhiều thành công cho Adam Khoo và những người yêu thích cuốn sách này nhờ vào việc áp dụng những nguyên tắc được khắc họa khá chi tiết trong cuốn sách. Cuốn sách cũng chỉ ra những sai lầm dẫn đến thất bại trong khởi nghiệp, những thói quen dẫn đến thành công và các xây dựng, phát triển doanh nghiệp mới thành lập.

Điểm đánh giá: 4.5/5

#8. Khởi Nghiệp Với 100$ – Chris Guillebeau

Bạn sẽ làm gì với 100$ nào? Rất có thể là bạn mua được vài bộ quần áo, đi ăn một bữa thịnh soạng ở nhà hàng hay là thưởng thức một chuyến nghĩ dưởng cuối tuần ở Vùng Tàu cùng với vài người bạn. Nhưng bạn có biết rằng, với 100$ bạn cũng có thể xây dựng cho mình một công việc kinh doanh và biến bạn từ một người làm công ăn lương thành một người chủ cho chính bản thân bạn chứ không một ai khác.

Khởi nghiệp với 100$

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tôi đang đùa chăng? Nếu bạn còn nghi ngờ những điều mình nói với bạn thì hãy đọc cuốn sách Khởi Nghiệp với 100$ của Chris Guillebeau ngay và luôn đi nhé. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với xuất phát điểm là 100$ mà thôi. Đây là một cuốn sách hay về đề tài sách khởi nghiệp nhưng không phải ai cũng phù hợp để đọc nó.

Cuốn sách phù hợp với những người trẻ tuổi, những người không ngại thử thách để thay đổi cuộc đời họ. Cuốn sách này phù hợp hơn với những người biết sử dụng internet, máy tính và MXH… Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết điều gì đó thì chúng ta sẽ học được. Mọi thứ đều có thể thay đổi khi bạn thay đổi. Hãy mua ngay cuốn sách Khởi Ngiệp với 100$ của Chris Guillebeau để thay đổi cuộc đời bạn ngay hôm nay.

Điểm đánh giá: 4.4/5

#9. Lối Tắt Khởi Nghiệp – Dane Maxwell

Giống như mọi ngành nghề, để bắt đầu một cách hiệu quả bạn cần có lộ trình đúng đắn. Cuốn sách Lối Tắt Khởi Nghiệp sẽ chỉ ra cho bạn biết lộ trình đó là gì thông qua:

 • Bài học 3 viên đá nhỏ, chỉ lối cho bạn không bị lạc đường bởi lòng ghen tị.
 • 4 tư duy khởi nghiệp độc đáo giúp bạn nhìn thấy nhu cầu khách hàng và tìm ra giải pháp để phát triển công việc kinh doanh sinh lời từ đó.
 • 7 kỹ năng cơ bản của một doanh nhân, bạn sẽ hiểu được: “là doanh nhân, không hẳn bạn phải giỏi tất cả”

Bên cạnh đó còn chứa đựng 15 câu chuyện có thực, là những triệu phú đã đi lên từ con số 0 nhờ vào việc áp dụng tư duy trong sách.

Lối Tắt Khởi Nghiệp – Con đường ngắn từ tay trắng đến thành công bền vững

Mua tại Tiki

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm, đang muốn khởi nghiệp nhưng còn loay hoay về một hướng đi đúng đắn, thì cuốn sách này chính là dành cho bạn.

Điểm đánh giá: 4.4/5

Đặt mua sách "Lối tắt khởi nghiệp" giá ưu đãi 10-20% trên nhà sách online Tiki tại đây

Xem thêm: Review sách Lối Tắt Khởi Nghiệp - Dane Maxwell

#10. Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng lại sợ phải đối mặt với nhiều rủi ro?

Đừng lo lắng! Chỉ với 2 tiếng một ngày để bạn có thể thực hiện hóa ước mơ của mình mà không cần phải từ bỏ công việc đang làm hiện tại.

Cuốn sách này được xem như một cuốn cẩm nang cơ bản nhất dành cho những ai muốn kinh doanh online nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.

Sách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online - Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

Mua tại Tiki

Toàn cảnh bức tranh khởi nghiệp sẽ được truyền tải thông qua 10 chương sách. Bao gồm:

 • Cách tìm sản phẩm kinh doanh phù hợp.
 • Tìm kiếm nguồn hàng uy tín
 • Định vị thương hiệu trong mắt khách hàng.
 • Xây dựng các chương trình khuyến mãi phù hợp...

Hãy đọc ngay cuốn sách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online -  Thế giới kinh doanh online có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn khám phá.

Điểm đánh giá: 4.4/5

Đặt mua sách "Khởi nghiệp kinh doanh online" giá ưu đãi 10-20% trên nhà sách online Tiki tại đây

Xem thêm: Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online - Các bước để khởi nghiệp thành công với 2 tiếng một ngày

#11. Không Theo Lối Mòn – Ellen Singer

Hầu hết chúng ta được giáo dục theo một khuôn mẫu giống nhau. Cha mẹ và thầy cô luôn khuyến khích học sinh rằng hãy học hành chăm chỉ để sau này làm kỹ sư, giáo viên, bác sỹ… và đừng làm những việc điên rồ ngu ngốc như là bỏ học để kinh doanh. Rất ít có cha mẹ nào nói với con cái là con hãy học cách kiếm tiền đi, hãy tạo ra một thứ gì đó khác biệt để thay đổi thế giới…

Hầu hết chúng ta đang đi theo một lối mòn đó. Chúng ta học tập, tốt nghiệp để kiếm một tấm bằng. Cầm tấm bằng đó để đi xin việc với mong muốn kiếm đủ tiền để nuôi sống bản thân và gia đình chứ không phải là kiếm tiền làm giàu. Làm công ăn lương là một điều tốt. Bạn đang dùng sức lực và trí tuệ để tạo ra những thứ tốt đẹp hơn cho xã hội. Nhưng nó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng khi bạn cam chịu sự ổn định tạm thời để chôn vùi đi những hoài bảo tốt đẹp mà bạn đã kỳ công nuôi dưỡng và ấp ủ nó.

Không Theo Lối Mòn – Ellen Singer

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Không Theo Lối Mòn của Ellen Singer là một trong những cuốn sách đáng được bạn dành thời gian cho nó. Cuốn sách dành cho bạn, cho tôi và cho tất cả những ai đang ấp ủ một hoài bảo lớn nhưng chưa thể thực hiện được. Hãy đứng lên thay đổi cuộc sống tầm thường hiện tại và nắm lấy cơ hội để hiện thức hóa những ý tưởng, những kế hoạch mà bạn vẫn hàng ấp ủ bấy lâu nay. Và đừng quên đọc cuốn sách khởi nghiệp hay này để luôn giử được tinh thần máu lửa bên trong bạn.

Điểm đánh giá: 4.3/5

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

#12. Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp – David S. Kidder

Bạn có muốn biết những người thành công họ bắt đầu công việc kinh doanh thế nào không? Bạn có muốn học cách vượt qua những khó khăn thử thách khi bắt đầu khởi sự kinh doanh không? Hãy dành thời gian để đọc cuốn sách này bất cứ lúc nào có thể vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn mong muốn có được từ một cuốn sách khởi nghiệp hay đó.

Cuốn sách Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp với ngôn từ giản dị dễ hiểu, mô tả chân thực về các nhân vật nổi tiếng được nhắc đến cho cuốn sách. Họ không chỉ là đại diện cho một tầng lớp thành đạt và giàu có mà còn đại diện cho một thế hệ biết gây dựng đế chế kinh doanh của mình ngay từ những viên gạch đầu tiên.

Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp – David S. Kidder

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đọc cuốn sách Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp bạn sẽ học được cách mà những người thành công đã làm thế nào để vượt qua mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp gian nan. Bạn sẽ tìm thấy mọi điều, từ việc làm thế nào để thu hút nhà đầu tư, làm sao để thuyết phục khách hàng và đối tác, marketing và truyền thông như thế nào với số tiền ít ỏi cho đến việc làm sao để cung cấp nhiều giá trị nhất có thể cho khách hàng và nhận lại những kết quả kinh doanh tương ứng…

Điểm đánh giá: 4.4/5

#13. 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay

Hầu hết mọi người đều mơ ước có một cuộc sống thịnh vượng. Ai cũng hiểu rõ một chân lý là phi thương thì bất phú. Khi bạn bắt đầu khởi sự kinh doanh, bạn sẽ có rất ít khách hàng và hầu hết bạn sẽ không có được khách hàng trung thành. Làm thế nào để mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn. Làm thế nào để cửa hàng của bạn lúc nào cũng nườm nượp người ra kẻ vào. Đó là bí quyết của kinh doanh mà bạn sẽ tìm được câu trả lời sau khi đọc cuốn 100 ý tưởng kinh doanh cực hay.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu công việc kinh doanh từ đâu, cuốn sách này chính là cơ hội để đả thông tư tưởng của bạn. Cuốn sách giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới nếu bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ở Việt Nam. Bạn cũng có thể sao chép và chế biến lại những ý tưởng trong cuốn sách để phù hợp hơn với môi trường kinh doanh ở nước chúng ta.

100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay là quyển sách vô cùng bổ ích và thú vị , ngoài những ý tưởng về quản trị như quản trị nguồn nhân lực , quản trị sự đổi mói , nó còn có những tư duy vô cùng mới và độc đáo . Bạn nên đọc hết quyển sách và chọn ra cho mình những ý tưởng bạn tâm đắc nhất , thực tế nhất với bản thân và môi trường của bạn . Mình thấy quyển sách khởi nghiệp này khá hay và bổ ích cho mọi người .

Điểm đánh giá: 4.3/5

#14. Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình tại sao có rất nhiều công ty khởi nghiệp được báo chí - truyền thông tung hô nhưng dần dần trôi vào quên lãng sau vài ba tháng chưa? Có những sản phẩm xuất phát điểm với một ý tưởng cực hay ho nhưng cuối cùng lại chẳng được mấy người dùng đến. Điều đáng nói ở đây là đằng sau một start-up thất bại không chỉ làm người khởi nghiệp tiêu tốn tiền của mà nó còn là tác nhân bào mòn ý chí, đam mê và niềm tin của chính bản thân người khởi nghiệp.

Để hạn chế những thất bại về cả tinh thần lẫn vật chất, phong trào khởi nghiệp tinh gọn ra đời như là một bước tiến mới trong phong trào khởi nghiệp trên khắp thê giới. Bắt đầu khởi sự kinh doanh với một suy nghĩ tinh gọn để thay đổi tận gốc cách điều hành chuổi cung ứng và hệ thống sản xuất. Suy nghĩ tinh gọn giúp người điều hành biết được thời điểm tốt nhất để sản xuất qua đó hạn chế chi phí tồn kho và đẩy nhanh chu trình sản xuất.

Quyển sách chứa đựng nhiều bài học giá trị

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn được viết dựa trên nền tảng của suy nghĩ tinh gọn. Khởi nghiệp tinh gọn tức là hiểu được mọi điều khách hàng muốn. Làm được điều đó thì người khởi nghiệp sẽ liên tục kiểm tra và điều chỉnh để định hướng đúng đắn cho công việc kinh doanh của họ. Đây làm một cuốn sách hay khởi nghiệp rất đáng để học hỏi.

Điểm đánh giá: 4.3/5

#15. Những Triệu Phú Thầm Lặng – Silent Millionaire

Đa số những người theo đuổi đam mê của mình đến cùng đều là những người thành công vượt bậc. Những người có niềm đam mêm thực thụ họ sẽ làm công việc đó vì niềm yêu thích nhiều hơn là làm vì đồng tiền. Nếu bạn muốn kiếm tiền thì một lúc nào đó khi bạn có no đủ và dư thừa bạn sẽ ngừng lại. Nhưng nếu bạn làm một việc bởi bạn đam mê thì bạn sẽ làm nó khi bạn không có tiền, có đủ tiền và ngay cả khi bạn dư tiền bạn vẫn thích làm công việc đó.

Bạn sẽ sống một cuộc sống xa hoa và khoa trương để bù đắp cho những tháng ngày gian nan khởi nghiệp hay bạn vẫn sẽ là bạn. Vẫn là một con người thầm lặng như lúc bắt đầu và nhã nhặn khi đến đỉnh thành công?

Những Triệu Phú Thầm Lặng – Silent Millionaire

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Những triệu phú thầm lặng là một bức tranh tĩnh lặng nhưng rất đẹp khắc họa những triệu phú. Những người với những hoàn cảnh éo le, khó khăn, bắt đầu với hai bàn tay trắng để từng bước, từng bước tạo nên sự nghiệp. Họ là những người không khoa trương, không ham danh vọng, luôn chỉ khiêm tốn, âm thầm dựng nên cơ nghiệp. Tôui hy vọng bạn sẽ là một triệu phú thầm lặng và khi thành công nhớ quay lại kho SachHay24h.com để ủng hộ đội ngủ chúng tôi nhé.

Kết:

Mình cũng là một người bắt đầu công việc kinh doanh từ hai bàn tay trắng. Mặc dù bây giờ đã không còn khó khăn nhiều như lúc trước nhưng với niềm đam mêm của một người dành cho sách mình vẫn hàng ngày kiếm những cuốn sách hay để chia sẽ nó với mọi người. Đề tài khởi nghiệp là một đề tài mà mình rất muốn dành thời gian để chia sẽ nhiều hơn. Mình làm việc đó bằng cách chắt lọc những cuốn sách hay nhất để giới thiệu với bạn đọc.

Hy vọng là bạn đọc sẽ chọn cho mình một cuốn sách hay để cho quá trình khởi nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn. Mình rất hy vọng nhận được nhiều sự góp ý hơn để điều chỉnh lại top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp. Chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá và xếp hạng lại theo từng năm để có một bảng xếp hạng tốt hơn nữa.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 3 cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống

Top 3 cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống

Dưới đây là ba cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống giúp bạn hiểu hơn về chính mình...

Những cuốn sách nhẹ nhàng đọc để tĩnh tâm ngày cuối tuần

Những cuốn sách nhẹ nhàng đọc để tĩnh tâm ngày cuối tuần

Đọc sách giúp tâm bạn tĩnh lại và sẵn sàng quay trở lại với cuộc sống thường nhật. Dưới đây...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.