Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi là một cuốn sách kỹ năng sống mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Thành công không tự dưng từ trên trời rơi xuống, chỉ có chăm chỉ làm việc mới có thể gặt hái được thành quả.

“Xuất phát điểm ở đâu không quan trọng, quan trọng là sau khi rời vạch xuất phát bạn có thể đi được đến đâu.”

Biến giới hạn của bạn trở thành vạch xuất phát

Tiki  Fahasa  Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Mèo Maverick được biết đến là một tác giả nổi tiếng trên Wechat (một mạng xã hội của Trung Quốc), các bài viết của cô đều thu hút được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Những cuốn sách của Mèo Maverick đều hướng người đọc đến những giá trị của bản thân, giá trị của sự thành công mang đến cho bạn đọc những năng lượng tích cực để chúng ta có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Một số đầu sách khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo: Ở lại thành phố hay về quê, Khi tài năng không theo kịp ước mơ,…

Xem thêm: Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Lí do bạn nên lựa chọn cuốn sách này

Hiện tại cuốn sách này vẫn đang giữ top 25 trong 100 sách tư duy – kỹ năng sống bán chạy trong tuần.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi là tổng hợp những trải nghiệm của bản thân về cuộc sống, các mối quan hệ, công việc của Tác giả. Nó không chỉ đem đến những năng lượng tích cực mà còn là bài học về sự trưởng thành để mỗi chúng ta đều có thể thay đổi chính mình, nỗ lực phấn đấu khẳng định giá trị của bản thân.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Cảm nhận về sách

Mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi những trang đầu tiên của cuốn sách này, giọng văn nhẹ nhàng của Tác giả đem đến cảm giác gần gũi. Đứng trên phương diện cá nhân mình đánh giá cao nội dung cuốn sách này, những kinh nghiệm được truyền tải trong cuốn sách vô cùng chân thật. Mỗi một phần đều được viết rõ ràng, rất chi tiết chứ không chung chung đây là điểm mình thích ở cuốn sách này. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ là động lực để các bạn lựa chọn cuốn sách này vào kệ sách của mình nhé!

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được

Với một số người hay trì hoãn và lười biếng, có lẽ từ “chờ đợi” đã quá quen thuộc với họ, kèm theo đó là những lời biện minh: “Tôi chờ đợi cơ hội” hoặc là “Ngày mai tôi sẽ làm”. Nhưng họ không hề biết rằng mỗi ngày mới đều là một cơ hội dành cho mỗi người, nếu chỉ ngồi lên kế hoạch chi tiết mà không thực hiện thì hai từ ước mơ mãi không có ý nghĩa gì. Hằng ngày họ thường lên mạng để xem những tấm gương thành công, đến những buổi chia sẻ với mong muốn rằng có thể học được kinh nghiệm thành công từ người khác. Nhưng chẳng có kinh nghiệm nào cả, trên đời này làm gì có một bí quyết hay cuốn sách nào có thể giúp người lười biếng và ngồi chờ đợi có thể thành công được. Không có thành công nào mà không đánh đổi bằng gian lao khổ luyện, cái mà chúng ta thấy được chỉ là ánh hào quang chói lọi. Còn khó khăn vất cả của những người thành công chẳng ai biết được, thậm chí một số người còn hy vọng mình có thể tránh được tất cả khó khăn để dễ dàng làm mọi thứ. Cuộc sống dễ dàng chỉ có trên phim truyền hình và trong tiểu thuyết thôi, trên đời này làm gì cũng có cái giá của nó. Không có công việc nào bên ngoài hào nhoáng mà đằng sau không có sự vất vả cả, muốn có được thành công ai trong mỗi chúng ta đều phải đánh đổi bằng nỗ lực của bản thân.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được ước mơ đó. Có ước mơ mà không hành động sẽ mãi chỉ là mộng tưởng mà thôi. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn”

Chương 2: Tin tưởng chính bản thân mình, khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn

Thành công luôn dựa trên những nguyên tắc được xây dựng từ chính chúng ta, sự ràng buộc bản thân theo nguyên tắc tích cực thì quả là tuyệt vời. Bạn hãy thử nghĩ đi giữa lướt web và học tập thì cái nào thích hơn, chắc chắn là lướt web rồi. Vậy tại sao một số người vẫn chọn chăm chỉ học tập hằng ngày chứ không phải lướt web? Bởi vì chỉ có học tập trau dồi kiến thức thì mới có thể thành công, lựa chọn điều khó khăn ấy nó xuất phát từ sự ràng buộc bản thân vào một nguyên tắc nào đó. Lúc đầu có thể học tập rất nhàm chán, vô vị nhưng khi hình thành thói quen của bạn rồi thì nó trở thành điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Không tin tưởng vào bản thân mình chính là tác động giúp bạn làm việc không có hiệu quả, bạn luôn nghĩ rằng mình không thể hoàn thành tốt công việc đã được giao, hay bạn sợ mình không thể đạt được một thành tích nào đó. Tất cả đều giới hạn khả năng của bạn, thử nghĩ xem nếu dùng 100% năng lượng để nỗ lực làm một điều gì đó sẽ thế nào so với lúc nào cũng lo lắng sợ hãi không chắc những gì mình làm. Thay vì lúc nào cũng lo sợ và muốn nằm trong vùng an toàn của bạn thì hãy thử đặt niềm tin vào bản thân nó sẽ giúp bạn có dũng khí tiến về phía trước. Cuộc sống này không hề có giới hạn, đừng tự tạo ra giới hạn, hãy vững tin vào bản thân, vào cuộc sống, thành công sẽ không bỏ rơi những người chăm chỉ và nỗ lực hết mình đâu. Cố lên!

“Khả năng của con người là vô hạn, đừng tự đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình. Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn đạt được bây giờ. Hãy nghĩ cách để khai thác tiềm năng ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến con người bạn hiện tại phải kinh ngạc”

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

Một số bạn trẻ ngày nay làm việc gì cũng đưa lên mạng, chỉ một vài thất bại đã đem lên kêu than rằng tôi cố gắng rất nhiều, nhưng tại sao vẫn không thể thành công? Sự cố gắng của chúng ta không nhất thiết phải phô trương ra cho cả thiên hạ biết, những đau khổ hay thất bại bạn phải nếm trải căn bản không một ai có thể hiểu ngoại trừ bản thân bạn. Chỉ mới có một chút đau khổ bạn đã kêu than, kể lể rằng thế giới này khắc nghiệt với bạn. Khoe mẽ lên mạng để chứng minh rằng mình luôn cố gắng làm việc chăm chỉ sao? Bạn nên nhớ rằng ngoài xã hội kia có rất nhiều người giỏi hơn chúng ta hằng ngày họ phải đương đầu với vô vàn thử thách nhưng họ vẫn làm việc chăm chỉ nỗ lực mỗi ngày. Hãy kiên trì và làm việc một cách có hiệu quả hơn nữa, đừng hở ra một tý là than vãn, than vãn không giúp bạn giải quyết vấn đề đâu.

Làm nhiều không bằng làm ít mà chất lượng, kéo dài thời gian làm việc nhưng không có hiệu quả chỉ khiến cho bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, kiệt quệ mà thành tích công việc thì không thấy đâu. Hãy để bản thân nghỉ ngơi một cách tốt nhất, lên kế hoạch chi tiết để mọi công việc bạn làm đều có hiệu quả. Phải thật sự cố gắng, đừng giả vờ cố gắng. “Cuộc sống không phải chỉ chạy theo trào lưu, hiệu quả mới quan trọng.”

“Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường. Điều bạn cần làm là thật sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.”

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Giới trẻ ngày nay thường rất thụ động trong học tập, trong công việc. Một số người nghĩ rằng phải có người chỉ dạy thì học mới có hiệu quả, từ đó họ ý lại mà không chịu khó tìm tòi tự học. Khả năng tư duy và sáng tạo là yếu tố rất quan trọng trong học tập, trong công việc. Cuộc sống này chính xác là một bức tranh không màu, đi theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực là do mỗi người tự tay tô điểm nó. Không tự học hỏi, tìm tòi thì bạn chỉ có thể nhìn cuộc sống này như thể một bức tranh không màu, nhạt nhẽo mà thôi.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại sẽ không quá khó khăn để bạn tự mày mò tìm tòi cho việc học. Từ bây giờ mỗi người trong chúng ta hãy hình thành thói quen tự học rèn luyện kiến thức mỗi ngày. Xã hội ngày càng phát triển, nếu không trau dồi kiến thức thì bạn sẽ bị lạc hậu. Hãy để cho mỗi ngày của bạn đều mới hơn so với ngày hôm qua.

“Thế giới rộng lớn vô vàn cạnh tranh. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt lên, bạn phải có khả năng chống chọi. Con đường duy nhất nâng cao năng lực chính là hành động. Học tập bất cứ lúc nào cũng giúp cuộc sống của bạn thoải mái và đầy đủ hơn.”

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi Review

Xem thêm: Review sách Cuộc sống không giới hạn của tác giả Nick Vujicic

Trích dẫn hay trong sách

  • Mỗi ngày cố gắng một chút, cuộc sống sẽ càng nhàn nhã hơn! Còn trẻ còn sức mà ham hưởng thụ, sau này bạn sẽ còn mệt gấp trăm, gấp nghìn lần.
  • Trên đời này không có thứ gì công bằng tuyệt đối, nhưng vun trồng sẽ có thu hoạch, chân lý ấy luôn đúng dù trong bất cứ hoàn cảnh, thời gian nào.
  • Tuổi tác không phải là nhân tố quyết định cuộc sống tương lai của mỗi người mà hành động mới chính là nhân tố then chốt.
  • Đố kỵ chỉ khiến bạn dậm chân tại chỗ, thậm chí tụt lùi, trong khi cuộc sống của những người bạn đố kỵ ngày càng tốt hơn.
  • Giới hạn là gì? Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người? Có lẽ là không, giới hạn là để phá bỏ. Bởi giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của người khác.

Lời kết

“Chông chênh nhất đời người là quãng thời gian đầu lập nghiệp, khó khăn, mông lung và đầy bế tắc. Trong giai đoạn chuyển giao đầy thử thách và khắc nghiệt ấy, có kẻ chọn buông xuôi, người miệt mài nỗ lực. Bạn chọn hướng đi nào cho bản thân?”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình, nếu cảm thấy nội dung cuốn sách phù hợp hãy tìm đọc nhé. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cuốn sách "Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi" và tham khảo giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi Fahasa” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi Shopee” tại đây

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng ngồi chờ chết trong gió bão là một Tác phẩm rất thành công của Giang Minh, cuốn sách thu hút được...

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Tất cả đều là chuyện nhỏ - Bí quyết nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn, để có được cuộc sống...

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Những nguyên tắc thành công chính là cuốn sách giúp mình tìm ra những phương pháp đi đến thành công...

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Review, tải ebook PDF, đọc sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ top 100 sách kỹ năng sống bán chạy của...

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu về trái tim - Một cuốn sách của thiền sư Minh Niệm được viết ra không những tìm hiểu về cảm...

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Bạn là một người thiếu tự tin, ngại trong vấn đề giao tiếp? Bạn muốn thay đổi để thành công,...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.