Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Bạn đã từng bị dòng đời xô đẩy chưa?

Nếu có thì không cần thiết phải cảm ơn nỗi đau đó, nhưng hãy dũng cảm đối mặt.

Bời vì ngoài điều đó, bạn không có sự lựa chọn nào khác.

Và xin hãy tin tưởng rằng, có rất nhiều người trên thế giới này bất hạnh như bạn, họ cũng đang lặng lẽ học cách để vượt qua.

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về Tác giả

Tác giả Giang Minh Từng làm việc cho Microsoft, Alibaba, hiện đang quản lý fanpage “Tổng biên tập không bao giờ giả vờ” trên Wechat (mạng xã hội của Trung Quốc).

Đừng ngồi chờ chết trong gió bão là một Tác phẩm rất thành công của Giang Minh, cuốn sách thu hút được rất nhiều độc giả bởi nó lột tả chân tướng của cuộc sống. Với phong văn hài hước, sắc sảo cuốn sách hứa hẹn sẽ đem đến những cảm xúc mới lạ cho bạn đọc.

Xem thêm: Top 6 cuốn sách đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân

Cảm nhận về sách

Nếu như những cuốn sách khác chỉ tập trung xoay quanh một chủ đề thì Đừng ngồi chờ chết trong gió bão lại khác, cuốn sách là tập hợp những kinh nghiệm thực tế của Tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc như: Cải thiện kỹ năng của bản thân, cách duy trì các mối quan hệ xã hội…

Với giọng văn lôi cuốn Giang Minh sẽ đem đến cho bạn đọc những câu chuyện đời sống tuy phũ phàng nhưng thực tế, với lời nhắc nhở: “Đối với người trẻ, đây là thời đại nhiều thử thách hơn bao giờ hết” Có rất nhiều lần chúng ta thất vọng với bản thân, rơi vào hoàn cảnh khó khăn mà muốn buông xuôi từ bỏ tất cả, khi ước mơ xa rời hiện thực, mất đi điểm tựa của cuộc sống thì cũng đừng vội bi quan nhé. Hãy để Đừng ngồi chờ chết trong gió bão dẫn bước bạn đến với thế giới mới, giúp bạn thay đổi cách nhìn về thế giới này!

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: 10 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 để thành công và hạnh phúc

Xây dựng sự độc lập cho bản thân là điều mà tất cả chúng ta đều phải hướng tới, dù bạn là ai đang trong hoàn cảnh như thế nào thì sự độc lập đều rất cần thiết. Không một ai có thể làm điểm tựa suốt đời này cho bạn, chỉ có dựa vào bản thân thì chúng ta mới có thể tự bước đi trong thế giới hỗn loạn này được. Áp lực cuộc sống không phải là điều mà chúng ta lẫn trốn mà nó là điều chúng ta phải đối diện. Đúng là cuộc sống của người trẻ hiện nay gặp rất nhiều thử thách, áp lực công việc, tiền bạc, tình yêu, bạn bè… nhưng khi cẩn thận ngẫm lại chúng ta mới thấy rằng cuộc sống không đến mức đáng sợ như thế. “Rất nhiều áp lực trong cuộc sống thực chất không phải là áp lực, mà đó chính là cuộc sống, chỉ có những người phát hiện ra niềm vui trong cuộc sống thì mới sống tốt được.”

Những vấn đề đời thường mà tất cả chúng ta đều có thể bắt gặp trong cuộc sống được Tác giả kể lại chi tiết từng chuyện một. Cách kể chuyện không cứng ngắt mà cực kỳ lôi cuốn, đây là một điểm cộng vô cùng lớn của mình đối với cuốn sách này, triết lý được pha vào câu chuyện một cách tự nhiên khiến cho chúng ta tiếp thu nó một cách dễ dàng. Mình tin rằng khi các bạn đọc xong cuốn sách này sẽ nhận ra rất nhiều điều mà trước đây chúng ta chưa từng được học qua bất cứ cuốn sách nào. Điểm mới mẻ trong Đừng ngồi chờ chết trong gió bão sẽ giúp chúng ta bước đi vững vàng hơn trên đường đời đầy chông gai thử thách.

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Thành công chẳng qua chỉ là tên gọi khác của kiên trì mà thôi, nó sẽ không bao giờ đến với những người chỉ biết chờ đợi, mỗi chúng ta phải tự tạo cho mình cơ hội. Ngay hôm nay, hãy thôi mơ mộng mà bắt tay vào hành động ngay trước khi mọi thứ quá trễ.

Có lẽ điều mình thích nhất trong cuốn sách này chính là chương cuối cùng của cuốn sách, chương dành riêng cho cảm xúc của độc giả, ở đó chúng ta có thể cảm nhận được muôn vạn kiểu người, muôn vạn hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Đừng ngồi chờ chết trong gió bão không chỉ là tâm sự của Giang Minh mà còn là tâm sự có rất nhiều người đang vất vả chiến đấu với cuộc sống ngoài xã hội kia. Trên thế giới này đâu phải chỉ có mỗi mình mình là khổ đâu, có rất nhiều người phải chịu những cay đắng của cuộc đời nhưng chẳng qua họ không thèm than vãn đấy thôi!

Vấn đề được nhắc đến nhiều nhất trong cuốn sách có lẽ là cuộc sống của một số người hiện nay với ước mơ thành công rực rỡ, mua nhà, mua xe, đi du lịch khắp nơi nhưng lại cố gắng hời hợt, không tới. Hay một số người quá ảo tưởng về cuộc sống này nhưng thế giới của người trưởng thành căn bản không hề tồn tại hai chữ “dễ dàng”, hướng người đọc đến một cách nghĩ khác về thành công, khai thác sâu về những khó khăn trong cuộc sống là điều mà Giang Minh hướng tới. Để từ đó tất cả chúng ta đều ý thức về năng lực của bản thân, cố gắng từng ngày để đạt được thành công. “Bất luận bạn đi đâu, thế giới này luôn cần những người thật sự có năng lực” Đừng ngồi chờ chết trong gió bão là cuốn sách truyền cảm hứng để bạn trẻ hành động, hãy đọc để thay đổi bản thân, để bạn trở nên tích cực hơn trong cuộc sống, là người có ích cho xã hội.

“Có thời gian chi bằng hoàn thiện bản thân, có thể sau một khoảng thời gian nhìn lại, bạn sẽ phát hiện ra, những phiền não thời trẻ khiến bạn cảm thấy như trời sắp sập xuống ấy, thật ra đều chẳng có gì to tát.”

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Tóm tắt & Review sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

  • Ý nghĩa quan trọng của sự lựa chọn chính là ý nghĩa thật sự mà chúng ta gửi gắm vào nó. Thay vì đắn đo làm thế nào để đưa ra lựa chọn chính xác, chi bằng cố gắng chứng minh lựa chọn của mình là chính xác.
  • Mỗi chúng ta đều quen đánh giá mọi việc từ góc nhìn của mình, thích tranh luận đúng sai, nhưng lại chẳng hề biết rằng, rất nhiều việc vốn dĩ không phân biệt cao thấp, chỉ là mỗi người đứng ở một góc độ khác nhau mà thôi.
  • Thế giới này không có tự do nào mà không đi cùng đau khổ, rất nhiều người chưa lên được đỉnh núi đã bị khuất phục bởi gian khó giữa đường.
  • Người thành công làm những việc mà người khác không muốn làm, những việc người khác không dám làm và những việc người khác không làm được.
  • Chúng ta nỗ lực làm việc như vậy, cứ cố gắng sống như vậy, chẳng phải là để rời xa những người do số mệnh sắp đặt mà bất đắc dĩ phải ở cùng nhau hay sao.
  • Còn trẻ tuổi như bạn đừng lúc nào cũng nghĩ mình đã rơi xuống đáy cuộc đời, thật ra cuộc đời bạn vẫn còn rất nhiều không gian để rơi.

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Lời kết

Cuối cùng xin mượn lời của Giang Minh thay cho lời kết này:

“Bất luận bạn đi đâu thì thế giới này luôn cần những người thật sự biết làm việc. Vì thế nếu bạn có giá trị, thì chẳng cần bạn phải quá lo lắng, chăm chỉ làm việc, chăm chỉ kiếm tiền, chăm chỉ chăm sóc bản thân. Trong quá trình này bạn sẽ dần dần xây dựng lại bản thân, năng lực, tầm nhìn và trình độ nhận thức đều sẽ không giống như trước, người vừa có tiền lại vừa có sức hấp dẫn, sẽ vô cùng được yêu mến!”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình, mong rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với các bạn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão” khoảng 52.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão Fahasa” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão Shopee” tại đây

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Tất cả đều là chuyện nhỏ - Bí quyết nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn, để có được cuộc sống...

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Những nguyên tắc thành công chính là cuốn sách giúp mình tìm ra những phương pháp đi đến thành công...

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Review, tải ebook PDF, đọc sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ top 100 sách kỹ năng sống bán chạy của...

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu về trái tim - Một cuốn sách của thiền sư Minh Niệm được viết ra không những tìm hiểu về cảm...

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Bạn là một người thiếu tự tin, ngại trong vấn đề giao tiếp? Bạn muốn thay đổi để thành công,...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.