Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện đã truyền cảm hứng, trở thành động lực cho rất nhiều bạn học sinh thay đổi suy nghĩ. Cuốn sách là kinh nghiệm quản lý thời gian và học tập một cách hiệu quả, món quà quý giá dành cho các bạn học sinh.

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Lí do bạn nên lựa chọn cuốn sách này

Mặc dù đã xuất bản từ lâu nhưng độ hot của cuốn sách này vẫn chưa bao giờ giảm sút, hiện tại nó vẫn nằm ở top thứ 1 trong top 100 cuốn sách kỹ năng làm việc bán chạy trong tuần.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho các bạn học sinh đang tìm kiếm phương pháp học tập đúng đắn. Cuốn sách này sẽ dẫn dắt các bạn đến những vùng đất mới, cách tư duy hoàn toàn mới về hộc tạo động lực cho các bạn học tập thật tốt, vươn đến thành công.

Xem thêm: Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi – Adam Khoo Ebook

Giới thiệu về tác giả

Adam Khoo (08/04/1974) anh được biết đến là triệu phú trẻ nhất ở Singapore, đồng thời là tác giả của 16 cuốn sách bán chạy. Adam được đánh giá là một trong những nhà truyền động lực có sức ảnh hưởng lớn nhất Châu Á. Là triệu phú trẻ tuổi tự thân ở tuổi 26, anh được xếp hạng trong số 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008, cùng năm 2008 anh được vinh danh với giải thưởng cựu sinh viên kinh doanh nổi tiếng trường kinh doanh NUS.

Để có được thành công như ngày hôm nay Adam đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và đau khổ. Từ tuổi thơ là một cậu bé luôn lơ là trong việc học, không có một chút động lực học tập sau đó Adam đã có bước ngoặt cuộc đời khi cậu bé ấy phát hiện và thực hiện theo phương pháp học tập đúng đắn. Với niềm tin “người khác làm được thì mình cũng làm được” Adam đã khiến cho rất nhiều người ngưỡng mộ trước thành công hiện tại của mình.

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Cảm nhận về sách

Cuốn sách được chia làm 4 phần rõ ràng

Phần 1: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Phần 2: Những phương pháp học siêu đẳng

Phần 3: Động lực cá nhân của bạn

Phần 4: Phương pháp thi cử

Bằng chính câu chuyện của mình Adam đã truyền cảm hứng đến rất nhiều những bạn độc giả trẻ. Từng ở vị trí thấp nhất trong số những cậu học trò kém cõi Adam đã nhận được rất nhiều áp lực từ nhà trường và gia đình. Cha mẹ anh từng than vãn rằng : “Thật không biết phải làm sao với  con trai chúng tôi. Nó được gởi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này không biết nó có làm nên trò trống gì không nữa?” Vào thời điểm mà tất cả mọi người đều nghĩ rằng cậu bé Adam sẽ không thể làm gì cho cuộc đời thì cậu lại tìm được phương pháp học hiệu quả, từ một cậu học sinh lúc nào cũng nhận hạng cuối cùng thì Adam đã vươn lên dành hạng xuất sắc trong cuối kỳ thi cấp hai và cấp ba, anh còn được xếp hạng trong số 1% sinh viên tài năng nhất của trường Đại học Quốc Gia Singapore. Cuốn sách này chính là những kinh nghiệm được đúc kết từ cuộc sống của Adam với mong muốn tất cả các bạn trẻ đều có thể nắm được những phương pháp học tập đúng đắn để dễ dàng bước đến con đường thành công.

Mình bắt đầu biết đến cuốn sách này từ những năm cấp 3, từ đầu năm lớp 12 khi mình sắp sửa bước vào kì thi quan trọng nhất cuộc đời con người chính là Kì thi đại học. Vào khoảng thời gian đó mình rất áp lực vì kết quả học tập của mình rất tệ, không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào? Mình đã chạy trốn tất cả, cho đến một ngày mình tìm thấy cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế mình đã quyết định đọc nó để tìm kiếm phương pháp học hiệu quả và động lực học. Và mình đã thành công, mình khuyên chân thành các bạn học sinh nên tìm đọc cuốn sách này thay vì ngồi than vãn điểm số của bản thân không thể cao lên mặc dù các bạn vẫn chăm chỉ học hành. Đối với mình chăm chỉ là một chuyện và hiệu quả lại là một việc khác nữa.

Mình đã từng nghe rất nhiều những câu như “muốn thành công phải có thiên phú” “họ thành công là bởi vì họ đã giỏi sẵn”, mình nghĩ rằng trên thế giới này nếu bạn có thiên phú thì bạn thuộc vào 1% trong những người may mắn. Còn nếu không có thiên phú thì chỉ có nỗ lực mới có thể thành công. Để có được cuộc sống khiến người khác ngưỡng mộ không đơn giản mà đó là quá trình mà họ cố gắng cực khổ mà không phải ai cũng có thể làm được.

Làm sao để nhớ được những dòng lịch sử dài ngoằn một cách chính xác? Làm sao để áp dụng công thức toán, lý, hóa một cách đúng nhất? Làm sao để có một trí nhớ tốt? Chắc chắn là áp dụng đúng công thức rồi. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn các phương pháp ghi nhớ tốt, học tập một cách có hiệu quả.

Lười biếng chính là kẻ thù số một của thành công. Nếu muốn thành công thì điều bạn cần làm đó là loại bỏ lười biếng ra khỏi “từ điển” của bạn. Đừng tự đặt giới hạn cuộc sống này nữa, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Hãy áp dụng các phương pháp quản lý thời gian và học tập một cách hiệu quả của Adam nhé, rồi bạn sẽ thành công!

Mình tin rằng từ câu chuyện cá nhân của Adam mỗi chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học hành, ngay từ hôm nay hãy kiên định với mục tiêu của mình, hãy nghiêm khắc với bản thân hơn. Đừng lãng phí thời gian của bạn, luôn nhớ rằng thời gian rất công bằng, nếu bạn cố gắng chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Điều mình thích ở cuốn sách này đó là mọi thứ đều rõ ràng từ dẫn chứng, phương pháp đến cách áp dụng. Không phải là lý thuyết chung chung, hay một phương pháp không biết thực hiện từ đâu. Cô đọng và dễ hiểu là những gì Adam đem đến cho độc giả, đứng trên phương diện cá nhân mình đánh giá cao nội dung cuốn sách này.

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Xem thêm: Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Cảm nhận của độc giả

Thật sự là quyển sách bổ ích cho tuổi thiếu niên. Nó cung cấp mẹo mà các bạn trẻ nếu luyện thành thói quen sẽ đem lại hiệu quả học tập, nghiên cứu sau này. Thậm chí nó giúp hiệu quả chỉnh các thói quen nhiều năm tưởng chừng rất tốt của người lớn hóa ra là kém hiệu quả. Quyển sách nên có trong mọi gia đình. – Độc giả Nguyễn Nguyên

Các cách tự học tuyệt vời dành cho các bạn học sinh tự cho mình không có khả năng học tập. Từ các bước căn bản đọc đến hình thành sơ đồ tư duy và các mẹo luyện trí não nhớ lâu. Đây là một cuốn sách thật sự hay dành cho người tự học như mình (tính đến thời điểm hiện tại) – Độc giả Tín Nguyễn

Những điều học được sau khi đọc xong quyền sách này

Khám phá nguồn sức mạnh để làm chủ cuộc sống của bạn.

Làm thế nào để đối phó vượt qua những thử thách cam go.

Làm thế nào để hòa hợp và chiếm lòng tin của bố mẹ.

Làm thế nào để kết bạn và được nhiều người yêu mến.

Đối phó với áp lực bạn bè và tác động từ những người bạn xấu.

Cách vượt qua sự lười biếng và tự tạo động lực cho bản thân.

Yêu thương bản thân và tăng cường sự tự tin của chính mình.

Lời kết

Chúc cho mỗi chúng ta đều có thể thành công, sự thất bại của bạn trong quá khứ không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể thành công được. Hãy tin vào bản thân, tôi tài giỏi bạn cũng thế!

Mua sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách "Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế" có giá bìa 118.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,...

  • Mua sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế” giá ưu đãi lên tới 30% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế” giá ưu đãi 30% trên Shopee tại đây

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế - Review chi tiết bởi Dương Hạnh


Quay về trang chủ: Sách Hay 24H

Sách cùng danh mục
Review sách Hùng Biện Kiểu Ted - Bí mật từ những bài TED Talks huyền thoại

Review sách Hùng Biện Kiểu Ted - Bí mật từ những bài TED Talks huyền thoại

Hùng biện kiểu TED, là một cuốn sách mang đậm tính chất chuyên ngành với cực nhiều ví dụ, bài diễn...

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng - David J Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng - David J Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp để...

Review sách Bí Mật Của Hạnh Phúc - David Niven, Ph D

Review sách Bí Mật Của Hạnh Phúc - David Niven, Ph D

Hạnh phúc chính là khi chúng ta dùng ánh mắt dịu dàng để nhìn cuộc sống. Bí quyết để có được một...

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê” cuốn sách này còn đem đến cho bạn...

Review sách Bí Mật Của May Mắn - Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Review sách Bí Mật Của May Mắn - Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Bí quyết tạo nên may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống đều được thể hiện trong “Bí mật...

Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt không chỉ giúp các bạn trẻ nhận ra được những thói quen xấu để...

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Có thể nói, Hạnh phúc tại tâm là một trong rất ít những cuốn sách tuyệt vời thể hiện góc nhìn đa...

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brian L. Weiss - một nhà tâm thần học có tiếng....

Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Quẳng gánh lo đi và vui sống sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ, những cách vượt qua được những cảm xúc...

Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn – Cuốn sách của chàng trai đặc biệt Nick Vujicic sẽ tiếp thêm động lực,...

Review sách Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết

Review sách Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết

“Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết” với văn phong nhẹ nhàng, lối viết dễ đi vào lòng người...

Tóm tắt & Review sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Tóm tắt & Review sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Những thói quen thông thường nhưng có thể tạo nên giá trị lớn, quyển sách Sức mạnh của thói quen...

Sách đọc nhiều nhất
Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công'' - Kim Chỉ Nam Bất Khả Chiến Bại Dành Cho Mọi Người....

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Đối với những ai đã từng cố gắng và đã từng thất bại quyển sách này sẽ đứng về phía bạn....

Cửa Hiệu Triết Học - Ghé thăm những gian hàng của sự suy tưởng

Cửa Hiệu Triết Học - Ghé thăm những gian hàng của sự suy tưởng

Cửa hiệu triết học của tác giả Peter Worley. Nó khiến hai từ Triết học không phải thứ gì đó quá...

Buổi Sáng Diệu Kỳ Dành Cho Sinh Viên: Biến Đại Học Thành Năm Tháng Thanh Xuân Rực Rỡ

Buổi Sáng Diệu Kỳ Dành Cho Sinh Viên: Biến Đại Học Thành Năm Tháng Thanh Xuân Rực Rỡ

Buổi sáng diệu kỳ dành cho sinh viên chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần cho bất kỳ ai chưa thành...

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi - The Book Worm

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi - The Book Worm

Cuốn sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi sẽ giúp bạn biết được thế nào là chuẩn mực...

 Review Sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Review Sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng - Cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ ra 101 sai lầm phổ biến mà...

Review ''Tĩnh Lặng'': Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyên Náo

Review ''Tĩnh Lặng'': Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyên Náo

Tĩnh Lặng - cuốn sách thứ 11 của thiền sư Thích Nhất Hạnh, cuốn sách đáng để đọc dành cho tất...

Review Sách 21 Quy Tắc Cơ Bản Để Quản Lý Thời Gian

Review Sách 21 Quy Tắc Cơ Bản Để Quản Lý Thời Gian

21 Quy Tắc Cơ Bản Để Quản Lý Thời Gian: Cuốn sách này sẽ đưa ra cho bạn những tư duy tiến bộ và...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.