Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Chúng ta chỉ sống có một lần, nên phải sống sao cho trọn vẹn, ý nghĩa. Hãy sống như thể ngày mai không bao giờ đến, đừng để cuộc đời này phải nói chữ “giá như” quá nhiều.

Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Cảm nhận về sách                               

Cuốn sách chính là tập hợp những câu chuyện, câu nói hay về cuộc sống. Những dòng triết lý ngắn gọn, nội dung hướng bạn đọc đến những suy nghĩ tích cực hơn về nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Bạn chỉ sống có một lần chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn trẻ đang tìm kiếm đáp án hoàn mỹ về hạnh phúc của bản thân.

Cuộc đời này nhiều cách sống lắm, chọn lựa cách sống như thế nào là việc của mỗi người. Tương lai là điều chúng ta không thể biết trước, chỉ là hiện tại mới là điều quyết định. Bạn đừng quá lo lắng về sự lựa chọn của mình, nó có mang đến kết quả tốt đẹp như bạn mong đợi hay không là phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân mỗi chúng ta. “Có rất nhiều cơ hội trong đời. Không có sự lựa chọn đúng hoặc sai, bởi lựa chọn của bạn sẽ đưa bạn đến những cơ hội khác nhau. Con đường bạn đang đi là tổng hòa của các sự lựa chọn.”

Trưởng thành là khi bạn tự chịu trách nhiệm với bản thân, dũng cảm đối diện với những sai lầm do chính bạn chọn lựa. Hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng sửa chửa những lỗi sai do bạn gây ra. Cuộc sống này là của bạn, sống cuộc đời của mình là cách để mỗi chúng ta tìm thấy giá trị của bản thân cho nên đừng để bất cứ ai kiểm soát cuộc đời bạn, hãy nghe theo lựa chọn của con tim.

Một cuộc sống dễ dàng và chỉ toàn là màu hồng chỉ có trong phim và tiểu thuyết thôi, cuộc sống hiện thực không chỉ là màu hồng mà còn là những mảng màu tối khác nhau. Trên cuộc hành trình vươn đến đỉnh của thành công sẽ có không ít những khó khăn khiến chúng ta nản lòng muốn buông xuôi tất cả. Nhưng đừng vội bỏ cuộc vì con đường đi đến thành công không chỉ rải đầy những hoa hồng mà còn là những thử thách buộc bạn phải vượt qua. Bất luận mọi chuyện xảy ra với bản thân có tồi tệ thế nào phải kiên cường đối diện với nó. Vì phía sau những khó khăn đó là món quà mà thượng đế đã an bài cho chúng ta.

Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuộc đời này không ai là hoàn hảo một cách tuyệt đối cả cho nên ngay từ bây giờ chúng ta hãy “yêu thương những điều không hoàn hảo”. Khi biết được những điểm yếu của riêng mình bạn cũng đừng tự ti, bạn vẫn còn những điểm mạnh khác. Điều làm nên giá trị của bản thân nó xuất phát từ năng lực thật sự của bạn. Đừng quan tâm vào những lời người khác nghĩ gì về bạn, đối với bản thân bạn là người tuyệt vời nhất rồi.

Hạnh phúc không nằm ở đâu xa xôi, nó ở ngay bên trong chúng ta, nó do chính chúng ta chọn lựa trong suy nghĩ. Đó là cách chúng ta nhìn nhận bản thân, cách chúng ta đương đầu với khó khăn trên đường đời. Những gian lao, đau khổ trong cuộc sống sẽ giúp bạn hiểu thế nào là hạnh phúc, chúng ta hãy tập làm quen dần với nó.

Thời gian sẽ không chờ đợi một ai, vì vậy đừng lãng phí sống một cuộc đời của người khác. Đừng để người khác quyết định cuộc đời của bạn, lắng nghe theo tiếng con tim và trực giác của bạn vẫn là điều tuyệt vời nhất.

Được sống đã là một điều tuyệt vời. Chúng ta chỉ sống có một lần, hãy sống một cuộc đời thật ý nghĩa, để đến khi nói “tạm biệt” với thế giới này bạn sẽ không phải nuối tiếc vì bất cứ điều gì. Chúng ta đã cố gắng hết mình trên con đường hoàn thiện bản thân, cống hiến một chút sức lực nhỏ bé cho xã hội.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì áp lực công việc, áp lực cuộc sống. Hãy yêu thương bản thân bằng cách bước đi chậm lại giữa bộn bề cuộc sống, để mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được niềm vui từ những khó khăn trên đường đời.

Những mẩu truyện ngắn gọn cùng những dòng triết lý vô cùng dễ hiểu sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mình tin rằng mỗi chúng ta đều sẽ tìm thấy chính mình trong cuốn sách Bạn chỉ sống một lần

“Một cuộc đời ý nghĩa, không phải là giàu có, nổi tiếng, học hành cao và hoàn hảo. Một cuộc đời ý nghĩa là sống thật, nhún nhường, chia sẻ bản thân và quan tâm tới người khác. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể sống một cuộc đời mãn nguyện, hạnh phúc và trọn vẹn.”

Đây là một trong những tập sách nằm trong bộ sách KEEP CALM của Nhã Nam tuyển chọn. Bạn đọc có thể đọc thêm “Bình thản và tiếp tục vui sống”“Tự tin để thành công”(thuộc KEEP CALM) dù chúng ta là ai, ở bất cứ độ tuổi nào thì cuốn sách này chắc chắn là người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục cuộc sống hạnh phúc ở phía trước.

Xem thêm: Top 6 cuốn sách đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân

Một đoạn trích trong sách

Sự bình an trong tâm hồn là một giá trị quan trọng. Bạn sẽ biết mình đang sống theo giá trị này bất cứ lúc nào bạn còn nhận ra rằng bạn được yêu thương cho dù bạn có làm gì, bất cứ lúc nào bạn còn cảm thấy mình còn phải biết tri ân những ân sủng của người khác đã dành cho bạn, và bất cứ lúc nào bạn còn cảm nhận được tình yêu vô điều kiện của người khác.

Hãy coi trọng niềm vui. Bạn sẽ biết rằng mình đang sống theo giá trị này bất cứ lúc nào bạn cảm thấy vui vẻ, đi làm mà tâm trạng vui vẻ như đi chơi và bất cứ sáng nào bạn thức giấc mà lòng còn cảm thấy biết tri ân những ân sủng mà bạn đã nhận được, những cái đẹp quanh bạn, và những con người trong đời sống của bạn.

Hãy xem trọng sức khỏe. Bạn sẽ biết mình đang sống theo giá trị này bất cứ lúc nào bạn đối xử với thân thể của mình bằng một thái độ tôn trọng và mến yêu.

Xem thêm: Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Lời kết

Bạn chỉ sống có một lần là tổng hợp những câu chuyện, những dòng triết lý truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến các bạn trẻ, mỗi ngày bạn hãy làm việc bằng tất cả năng lượng và niềm vui của mình, lỡ ngày mai không đến nữa thì sẽ ra sao?

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình, mong rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích trong việc lựa chọn sách phù hợp với các bạn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review bởi Dương Hạnh 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là cuốn sách dành cho mọi cô gái. Những câu chuyện được...

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

“Người quét dọn tâm hồn” sẽ đưa bạn đến với thế giới cổ tích trên trang sách, Hiroshi Kamata...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi là một cuốn sách kỹ năng sống mà bất cứ bạn...

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng ngồi chờ chết trong gió bão là một Tác phẩm rất thành công của Giang Minh, cuốn sách thu hút được...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.