Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Có những ngày, cuộc sống chỉ toàn là đau khổ. Chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực không muốn tiếp tục cố gắng. Nhưng đừng vội bi quan bạn nhé vì đằng sau đau khổ ấy là những bài học về sự trưởng thành mà ai trong chúng ta đều phải trải qua. Cuốn sách “Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ đang bước chân trên con đường hoàn thiện bản thân.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Kazuko Watanable (11/02/1927 – 30/12/2016) sinh ra và lớn lên ở Asahikiwa, Hokkaido, Nhật Bản, bà là một nữ tu, nhà giáo dục, nhà văn nổi tiếng. Kazuko Wantanable là cựu hiệu trưởng của trường đại học Notre Dame Seishin, tỉnh Okayma, từ năm 1967 đến năm 1990.

Với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi những cuốn sách được Kazudo Wantana viết đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các bạn trẻ. Trong đó cuốn sách Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ đã bán được 2 triệu bản ở Nhật Bản, và được mệnh danh là cuốn sách truyền cảm hứng sống cho thanh niên ở Nhật Bản.

Review sách Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ là một cuốn sách đến từ nhà xuất bản Skybooks, về bìa sách của Skybooks thì chúng ta đã quá quen thuộc với bìa sách vô cùng dễ thương rồi đúng không nào? Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách này là tiêu đề quá thu hút, nó giúp mình có suy nghĩ về ý nghĩa thật sự của đời người. Có rất nhiều cuốn sách đã thành công thu hút bạn đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên, ý của mình là nhìn tiêu đề. Nhưng thành công của một cuốn sách không chỉ kể đến tiêu đề mà quan trọng nhất vẫn là nội dung. Rene Descartes đã từng tâm sự rằng: “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của thế kỷ đã trôi qua”. Đúng là như thế, đọc một cuốn sách hay giúp chúng ta học thêm được rất nhiều bài học quý báu về cuộc đời, về con người.

Với dòng sách self help của Nhật Bản mình đã đọc khá nhiều cuốn, về nội dung mỗi cuốn sách đều mang đến một màu sắc riêng biệt. Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ là một cuốn sách gây ấn tượng sâu sắc nhất với mình. Cuốn sách này phù hợp với các bạn trẻ đang muốn tìm kiếm động lực, nguồn cảm hứng để thực hiện ước mơ vĩ đại của bản thân. Hãy tìm đọc nhé, mình tin chắc rằng nó sẽ giúp các bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xã hội hiện đại ngày nay chưa bao giờ là hết thử thách dành cho chúng ta, hằng ngày có không ít người phải gồng mình đối diện với muôn vạn thử thách trên dòng đời, những lúc thất bại chúng ta thường dễ bị cảm xúc tác động đến mà muốn buông xuôi. Nhưng các bạn đừng vội từ bỏ nhé, hãy luôn nhớ rằng tạo hóa không bao giờ trao cho chúng ta một thử thách vô nghĩa. “Nỗi đau chỉ là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù như vậy, cuộc đời này cũng sẽ thử thách sức chịu đựng của bạn và chuẩn bị sẵn cho bạn một đường lui.”

Có quá nhiều thứ trong cuộc sống này mà chúng ta không thể thay đổi, có thể nói đến đau khổ. Nó như là một phần trong cuộc đời mỗi con người rồi, cho nên chúng ta không thể thay đổi mà chỉ có thể chấp nhận. Người có tâm lý vững vàng mới có thể đối diện với đau khổ, chấp nhận làm quen và sống chung với nó, số còn lại những người yếu đuối trong xã hội đối với họ đau khổ là một điều gì đó rất kinh khủng trong cuộc sống. Mỗi lần có chuyện gì đau khổ họ đều muốn lẩn trốn, tự bản thân suy nghĩ tiêu cực sau đó là không chấp nhận được nó. Nhưng cuộc đời này chưa từng dễ dàng với bất cứ ai, và xã hội này không thông cảm cho sự yếu đuối của bạn. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực nhất có thể, nếu đã không thay đổi được thực tế, hãy thử thay đổi cách mà con tim bạn nắm giữ nỗi đau. “Trước khi bạn mệt mỏi với sự đau khổ, hãy thử suy nghĩ theo nhiều góc nhìn khác nhau. Khi bạn thay đổi cách nhìn sự việc, dù cho nỗi đau có biến mất hay không thì dũng khí sẽ đâm chồi trong lồng ngực bạn.”

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống rất ngắn và chúng ta sống đều cần có tình yêu thương, đó là tình cảm thiêng liêng đáng quý của gia đình, bạn bè, và các mối quan hệ xung quanh. Yêu thương giúp chúng ta biết chia sẻ, lan tỏa tình cảm của mình đến tất cả mọi người, còn được sống là còn được yêu thương. Hãy biến những ngày còn lại của quãng đời bạn trở nên thật ý nghĩa bằng cách cống hiến hết mình cho cuộc đời, cho xã hội. Hãy cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Bằng những gì mình có, hãy thể hiện nó bằng cách động viên an ủi khi người khác gặp chuyện khó khăn, một nụ cười với những người lao động vất vả như tiếp thêm sức mạnh để họ cống hiến hết mình vì công việc. Được sống trên đời này đã là một điều tuyệt vời, vì thế hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

Trong cuốn sách có một câu nói mình vô cùng tâm đắc, đó là “Tiền có thể mua được vật chất nhưng không thể mua được vẻ đẹp tâm hồn” ngày nay có một số bạn luôn nghĩ rằng trên thế giới này tiền có thể mua được tất cả mọi thứ. Đúng là chúng ta không thể phủ nhận với xã hội hiện đại thì sức mạnh của đồng tiền là rất lớn nhưng có một số thứ không thể dùng tiền để mua. Vật chất chỉ là những thứ tồn tại bên ngoài, vẻ đẹp tâm hồn mới là đáng quý. Tiền bạc có thể khiến bạn vui vẻ, nó giúp bạn mua được rất nhiều thứ về vật chất. Nhưng một tâm hồn đẹp có thể khiến bạn sống an nhiên mà không cân đo, đong đếm về giá trị bên ngoài. Thế mới nói vẻ đẹp tâm hồn là điều mà chúng ta nên hướng tới.

Giữa cuộc sống bộn bề, chứa đựng nhiều phức tạp, mỗi chúng đều có thể lựa chọn cho mình một ngã rẽ riêng. Và mỗi người đều là một cá thể riêng biệt, sống một cuộc đời khác nhau cho nên chúng ta đều phải tự vẽ lên những gam màu cho cuộc sống của chính mình. Đời của bạn, bạn không sống, ai sống hộ?

Cuốn sách bao gồm 4 chương, với độ dài hơn 200 trang. Nội dung được tác giả xây dựng một cách khoa học, mỗi phần đều được viết một cách dễ hiểu và khi kết thúc một phần tác giả sẽ có một phần tóm gọn nội dung. Những câu nói trong cuốn sách có sức mạnh truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn đọc, mình tin chắc rằng đây là cuốn sách đáng để đọc trong những năm tháng tuổi trẻ của các bạn.

Trích dẫn hay trong sách

Mất đi hy vọng cũng giống như mất đi ý chí sinh tồn vậy. Nếu bạn có thể vực dậy trái tim mình, dù cho có trải qua bao nhiêu tình huống khổ đau bạn vẫn có thể chịu đựng được đến cùng.

Trong bất kì ai cũng có “năng lực hướng đến sự hoàn hảo” được ẩn giấu trong mình. Xin hãy bắt đầu việc tôn trọng và tin tưởng những tiềm năng trong mỗi con người.

Đầu tiên hãy suy nghĩ, sau đó cảm nhận, rồi mới hành động. Suy nghĩ nghĩa là đối thoại với  chính bản thân mình. Suy nghĩ nghĩa là đối thoại với chính bản thân mình. Hãy tự tra vấn bản thân và quyết định xem bước tiếp theo nên làm gì.

Để tạo được những mối quan hệ tốt, bạn phải tự mình nỗ lực chăm chút cho mối quan hệ đó. Hai sợi chỉ chỉ gặp gỡ thôi không thể nút dây thành một mối quan hệ đáng tin cậy. Hãy nuôi dưỡng niềm cảm kích: “Tôi sẽ trân trọng mối nhân duyên này.”

Hãy nghĩ rằng “Nụ cười của ta sẽ được cuộc đời rộng lòng đón nhận”. Sẽ có những khi mọi chuyện xảy ra không theo ý bạn. Thay vì nổi giận, hãy trở thành người thay đổi góc nhìn hạn hẹp của chính bản thân mình.

Dù cho có than thở về thất bại, điều đó cũng không giúp bạn tiến lên phía trước được. Hãy trân trọng con người đang chìm trong đau khổ của mình. Sự than vãn cũng giống như nỗi đau hay sự ghen tị có dáng hình của một cục tuyết. Hãy yêu thương bản thân đang vật lộn trong đau khổ.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ? Không chỉ là tâm sự của người đi trước mà ở đó còn là những kinh nghiệm được đúc kết từ sự trải đời của Tác giả, mình tin rằng cuốn sách sẽ đồng hành cùng các bạn trên mọi nẻo đường chinh phục thành công.

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Chúng ta chỉ sống có một lần, nên phải sống sao cho trọn vẹn, ý nghĩa. Hãy sống như thể ngày mai không...

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là cuốn sách dành cho mọi cô gái. Những câu chuyện được...

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

“Người quét dọn tâm hồn” sẽ đưa bạn đến với thế giới cổ tích trên trang sách, Hiroshi Kamata...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi là một cuốn sách kỹ năng sống mà bất cứ bạn...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.