Review sách An lạc từng bước chân - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có quá nhiều thứ cần phải lo nghĩ, từ việc học tập đến công việc, dường như chưa lúc nào mà chúng ta ngừng suy nghĩ và để bản thân nghỉ ngơi. Cuốn sách “An lạc từng bước chân” của thầy Nhất Hạnh là kim chỉ nam cho mỗi chúng ta trên con đường an lạc, hạnh phúc đến cho mọi người, mọi loài trên thế giới, một cuốn sách giúp cho tâm hồn của bạn bình yên dù ở bất cứ nơi đâu.

Cuốn sách “An lạc từng bước chân” của thầy Nhất Hạnh là kim chỉ nam cho mỗi chúng ta trên con đường an lạc, hạnh phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – Huế. Tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, xuất gia vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Ông tốt nghiệp Viện Phật học Bảo Quốc. Tu học thiền theo trường phái Đại thường của Phật giáo và trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi. Ông vừa là thiền sư, vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ. Cũng như là nhà vận động cho hòa bình nổi tiếng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Ông dành cả cuộc đời để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Những cuốn sách của Thích Nhất Hạnh được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Bài học về triết lý nhân sinh được ông đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống mang đến nhiều giá trị cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ.

Một số cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất HạnhMuốn an được anGiậnTâm tình với đất mẹ, Hạnh phúc cầm tay, Con đã có đường đi, Không diệt không sinh đừng sợ hãi,...

Giới thiệu về sách

Cuốn sách An lạc từng bước chân có thể được xem như tiếng chuông nhắc nhở ta trở về tiếp xúc với những mầu nhiệm của cuộc sống quanh ta. Ta biết rằng chuẩn bị cho tương lai cũng là một phần của sự sống trong giây phút hiện tại. Xin chia sẻ cùng các bạn một vài kinh nghiệm và cách thức có thể giúp bạn tìm thấy niềm vui. Nhưng không phải đọc hết cuốn sách bạn mới tìm thấy niềm vui. Niềm vui có mặt trong từng giây phút. An lạc trong từng bước chân.

Chúng ta hãy nắm tay nhau và cùng bước từng bước chân thảnh thơi trên con đường dài.

Cuốn sách An lạc từng bước chân có thể được xem như tiếng chuông nhắc nhở ta trở về tiếp xúc với những mầu nhiệm của cuộc sống quanh ta

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Cuộc sống là muôn vàn những câu chuyện, những cảm xúc từ tích cực đến tiêu cực hòa lẫn với nhau. Rất nhiều lần trong đời khi đối diện với khó khăn chúng ta thường mất hết tinh thần để xử lý nó. Thế nhưng khi đọc xong cuốn sách An lạc từng bước chân bạn sẽ học được cách cân bằng lại cảm xúc của mình lúc mệt mỏi và cách để có một cuộc sống hạnh phúc.

An lạc từng bước chân bao gồm 3 phần chính:

Phần 1: Hơi thở ý thức, hơi thở nhiệm mầu.

Phần 2: Chuyển hóa và trị liệu

Phần 3: An lạc từng bước chân

Trong mỗi phần có rất nhiều chương ngắn từ 1 – 2 trang sách, mỗi một vấn đề được tác giả chắt lọc và viết ngắn gọn, dễ hiểu. An lạc từng bước chân viết về những điều rất đỗi đời thường xung quanh cuộc sống của mỗi chúng ta, từ việc rửa chén, ăn cơm đến trồng hoa,… thế nhưng đằng sau những việc tưởng chừng như rất đơn giản như vậy lại có rất nhiều bài học cuộc sống.

Trách móc không giúp được gì

Hôm nay bạn không thể hoàn thành công việc liền trách móc bản thân thế nhưng trách móc không thể giải quyết bất cứ vấn đề gì. Khi chúng ta bực tức một việc gì đó là bởi vì chính bạn không hiểu vì sao bạn không thể làm tốt được. Thay vì tự trách bản thân thì tại sao chúng ta lại không đi tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục nó? Nếu suy nghĩ theo hướng tích cực và nhẹ nhàng nhất bạn sẽ không phải chịu nhiều đau khổ. Bởi vì sướng khổ là do cách nhìn nhận của mỗi người.

An lạc từng bước chân viết về những điều rất đỗi đời thường xung quanh cuộc sống của mỗi chúng ta

Ngồi đâu cũng là ngồi thiền

“Khi muốn dừng lại để trở về với chính mình, bạn không cần phải chạy nhanh về nhà, vào thiền phòng, hay đến một trung tâm thiền thì mới thực tập hơi thở chánh niệm được.” Mà bất kì ở đâu chúng ta cũng dễ dàng thiề được, khi chúng ta bực bội trong người hay mệt mỏi có thể tập thở và mỉm cười.

Giữa muôn vàn những mệt mỏi, phiền não của đời người chúng ta bắt buộc phải đối diện với chúng và trở về với chính mình. Thế nên ở bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể thiền được trong mọi tư thế từ đi, đứng, ngồi và nằm,…

Bớt suy nghĩ lại

Một ngày chúng ta để công việc chiếm quá nhiều thời gian, suy nghĩ rất nhiều việc. Trong sách Thiền sư Thích Nhất Hạnh có nói rằng khi chúng ta thực tập theo dõi hơi thở, ta dần sẽ bỏ bớt được những suy nghĩ. Thế nên bạn cần phải bớt suy nghĩ lại để bản thân được nghỉ ngơi, để mỗi bước chân của chúng ta được an lạc.

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Hạnh phúc lúc nào cũng có mặt trong ta và ngoài ta, chỉ cần có chánh niệm là ta nhận diện được nó dễ dàng. Và khi ta nhận diện được nó thì những hạt giống an vui, tươi mát, lành mạnh càng phát triển mạnh mẽ trong ta.

Từ là đem niềm vui đến cho người, bi là lấy nỗi khổ của người ra. Chúng ta ai cũng có hạt giống từ bi, và nhờ thực tập quán chiếu “thương người như thể thương thân” ta triển khai những hạt giống này thành những nguồn năng lực dồi dào. Từ bi là tình thương đích thực không kỳ thị vướng mắc nên không gây đau khổ phiền não.

Thật ra, nếu nhìn kỹ, ta sẽ thấy hơi thở, mọi vật chung quanh ta đều đang mỉm cười với ta. Ta có đơn lẻ một mình đâu. Mọi vật trong ta và ngoài ta đều đang nâng đỡ ta. Chỉ cần mở tấm lòng ra là ta đón nhận được nụ cười ưu ái của hoa bồ công anh. Và làm gì mà ta không nở một nụ cười để đáp lại.

An lạc từng bước chân giúp chúng ta tưới mát tâm hồn, một cuốn sách triết lý của Phật giáo mang đến cho chúng ta cảm giác bình an

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

An lạc từng bước chân giúp chúng ta tưới mát tâm hồn, một cuốn sách triết lý của Phật giáo mang đến cho chúng ta cảm giác bình an sau khi đọc xong. Cuốn sách nhắc nhở chúng ta hãy tiếp xúc với những mầu nhiệm xung quanh cuộc sống của chúng ta. Niềm vui có mặt ở rất nhiều nơi và trong từng giây phút.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy - Sarah Knight

Review sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy - Sarah Knight

Đời thay đổi khi ta thôi đẩy cuốn sách mang thông điệp gần gũi về nghệ thuật sống “đếch quan...

Review sách Sống vốn đơn thuần - Phong Tử Khải

Review sách Sống vốn đơn thuần - Phong Tử Khải

Sống vốn đơn thuần một cuốn sách nhẹ nhàng đưa bạn đọc quay về những gì mộc mạc, đơn giản...

Review sách Đời về cơ bản là buồn cười - Lê Bích

Review sách Đời về cơ bản là buồn cười - Lê Bích

“Đời về cơ bản là buồn cười”, cuốn sách giúp xua tan đi những mệt mỏi, sự chán chường chỉ...

Review Ho'oponopono: Sống như người Hawaii - Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Review Ho'oponopono: Sống như người Hawaii - Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Chấp nhận, tha thứ và biết ơn luôn là nền tảng cho hạnh phúc, cùng Ho’oponopono: Sống như người Hawaii...

Bình an trong nhân gian [Review - Trích dẫn hay]

Bình an trong nhân gian [Review - Trích dẫn hay]

Bình an trong nhân gian là một cuốn sách của Hoà thượng Thích Thánh Nghiêm nói về đề tài Phật Pháp....

Review sách Nhẹ gánh ưu phiền - Như Nhiên Thích Tánh Tuệ

Review sách Nhẹ gánh ưu phiền - Như Nhiên Thích Tánh Tuệ

“Nhẹ gánh ưu phiền”, liều thuốc tâm hồn cho cuộc sống thêm phần thong dong và bình yên hơn qua những...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể xung quanh cậu bé Tèo. Một câu chuyện dung dị, đời thường...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.