Review sách Thái độ sống tạo nên tất cả - J. P. Vaswani

Bạn sẽ mãi sống trong sự nhàm chán nếu chỉ biết suy nghĩ tiêu cực, thay đổi thái độ sống cũng chính là cách giúp bạn sống ý nghĩa hơn mỗi ngày. Làm cách nào để thay đổi được ư? Đó là hãy đọc cuốn sách “Thái độ sống tạo nên tất cả

Giới thiệu về tác giả sách Thái độ sống tạo nên tất cả

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả sách Thái độ sống tạo nên tất cả

DA DA J. P. VASWANI sinh ngày 02/08/1918 tại Hyderabad Sind (ngày nay thuộc Pakinstan)

Ông được cả thế giới công nhận là một nhà hoạt động nhân đạo, triết gia, nhà giáo dục, tác giả được ngưỡng mộ, nhà hùng biện tài ba, nhà lãnh đạo tinh thần không đảng phái. Dada J.P. Vaswani đã được hàng triệu người trên thế giới yêu mến. Trong mắt nhiều người, ông là biểu tượng của linh hồn Ấn Độ thông qua hình ảnh một nhà hiền triết mang đến cho nhân loại tình thương, hòa bình và hy vọng.

Dada J.P. Vaswani đã viết trên 50 cuốn sách bằng tiếng Anh và nhiều cuốn sách khác bằng tiếng Sindhi. Nhiều quyển sách của ông đã được tái bản nhiều lần và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Cảm nhận về sách Thái độ sống tạo nên tất cả

Thái độ sống tạo nên tất cả là tổng hợp những mẩu truyện ngắn viết về niềm tin và thái độ sống của con người. Thông qua những mẩu truyện ngắn ấy giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống từ đó thay đổi nhận thức và hướng đến cuộc sống tốt đẹp.

Cuộc sống của chúng ta ngày một hối hả, vội vàng khiến cho nhịp sống của bạn cũng bị cuốn theo bởi dòng chảy ấy. Sự tất bật ấy khiến cho bạn không giống như đang tận hưởng cuộc sống mà là đang làm nhiệm vụ, ngày qua ngày bạn bị mất kiểm soát và áp lực. Chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi cho chính mình, làm thế nào để có thể vừa hoàn thành tốt công việc lại vừa được tận hưởng cuộc sống theo cách mình mình mong muốn. Và đáp án chính là thái độ sống thứ tạo nên tất cả.

“Nhìn lại cuộc sống của mình, hẳn bạn cũng nhận ra rằng có nhiều việc dường như rất tồi tệ nhưng thục chất lại không tồi tệ đến vậy nếu bạn xét nó dưới một góc độ khác. Ngược lại, những thứ dường như rất tốt đẹp lại có thể mang đến cho bạn những tổn thất không mong đợi. Vì lẽ đó, những người thông thái luôn biết bình thản đón nhận mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống của mình và tin rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn một khi con người biết sống thuận theo lẽ tự nhiên.”

Thái độ sống quyết định cuộc sống

Thái độ sống tạo nên tất cả là tổng hợp những mẩu truyện ngắn viết về niềm tin và thái độ sống của con người.

Cuộc sống là một cuộc hành trình mà ở đó bất kỳ ai cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách. Có những chuyện đến bất ngờ khiến chúng ta trở tay không kịp thế nên thái độ sống đóng vai trò rất quan trọng. Bạn không cần phải lo lắng cho tương lai phía trước chỉ cần hiện tại bạn vui vẻ sống. Thái độ sống cần phải tích cực, khi gặp khó khăn dám đương đầu với nó, không chạy trốn cũng không đổ lỗi cho cuộc sống. Xem thất bại chính là bài học kinh nghiệm quý giá, cố gắng phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu.

Hãy biết tha thứ để bình an

Có bao giờ bạn ghét cay ghét đắng ai đó chỉ vì họ làm sai với bạn một chuyện rất nhỏ chưa? Không ít thì nhiều một vài lần trong đời chúng ta đã từng như vậy, thế nhưng hận thù không phải là cách để giải quyết một vấn đề. Hãy tha thứ khi bạn có thể, đừng để những cảm xúc tiêu cực làm chủ cuộc đời của mình. Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho bản thân mình.

Hãy sống với một thái độ sống tích cực

Hãy làm việc với một nụ cười

Cho dù hôm nay bạn có thể chán nản vì một đống công việc cần phải hoàn thành thì bạn vẫn phải hoàn thành. Thế nên thay vì làm với tâm trạng chán chường thì mình nở một nụ cười, suy nghĩ theo hướng tích cực nhất. Trước sau gì chúng ta cũng cần phải hoàn thành nó vậy tại sao không cho bản thân cơ hội để vừa làm việc vừa được vui vẻ nhỉ?

Cho đi với tất cả tấm lòng

Hôm nay bạn làm một việc tốt, ngày mai bạn cũng làm một việc tốt để tưới mát cho những mảnh đời bất hạnh ngoài kia thế nhưng ngày mốt bạn lại gặp khó khăn. Bạn có bao giờ thắc mắc lòng tốt ấy của mình không được ông trời nhìn thấy không? Chắc hẳn là bạn rất chán nản có đúng không? Nhưng bạn ơi, khi cho đi với tất cả tấm lòng không sớm thì muộn bạn nhất định sẽ được nhận lời hồi đáp ngọt ngào nhất từ cuộc sống này.

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Thượng đế đã ban phát cho một người không xứng đáng như tôi nhiều thứ mà không mảy may do dự. Vậy thì tôi lấy quyền gì để suy xét người khác cơ chứ?

Tất cả mọi sự thông thái đã được dạy trong muôn vàn cuốn sách có thể được tổng kết như sau: “Phục vụ nhân loại là điều đáng khen, còn làm hại bất cứ ai đều là tội lỗi.”

Có thể Thượng đế sẽ không hồi âm đúng như những gì bạn đã cầu nguyện hay mong đợi. Nhưng Người sẽ luôn biết cách giúp bạn nhận ra điều gì nên làm và điều gì thì không.

Những người thắng cuộc luôn tạo ra mục tiêu để đạt đến trong khi những người thua cuộc lại luôn viện lý do để khước từ!

Thượng đế không bao giờ quan tâm đến hình thức bên ngoài hay lời lẽ cầu nguyện của bạn, Người chỉ quan tâm đến mức độ thành tâm của bạn dành cho Người mà thôi.

Sự khác biệt giữa cái không thể và có thể nằm ở sự quyết tâm của con người. Vì thế, đừng bao giờ và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Thượng đế bảo chúng ta rằng: “Nếu muốn trở thành một người vĩ đại, trước hết con hãy trở thành kẻ hầu của tất cả mọi người.” Đấy là điều em khao khát nên em sẽ thử áp dụng lời dạy này của Người!

Review sách Thái độ sống tạo nên tất cả - J. P. Vaswani

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Được chọn lọc kĩ lưỡng từ những bài diễn thuyết cùng với đó là kinh nghiệm thực tế của tác giả, Thái độ sống tạo nên tất cả là một trong những cuốn sách tác giả viết tặng cho các bạn trẻ - những người đang hàng ngày phải đương đầu với khó khăn thử thách ở ngoài kia. Thay đổi thái độ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Xem thêm:

Review bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Lagom biết đủ mới là tự do - Bí quyết sống hạnh phúc

Review Lagom biết đủ mới là tự do - Bí quyết sống hạnh phúc

Hạnh phúc sẽ mỉm cười với những ai biết đủ và tận hưởng nó, cuốn sách Lagom - biết đủ mới...

Review sách Từ hạt cát đến ngọc trai

Review sách Từ hạt cát đến ngọc trai

85 triết lý sống tích cực của Marcus Aurelius sẽ được bật mí trong cuốn sách “Từ hạt cát đến ngọc...

Review sách Muốn an được an - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Review sách Muốn an được an - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hãy để cuốn sách “Muốn an được an” dọn sạch tâm trí, xóa bỏ phiền não, chuyển hóa mọi khổ...

Review sách Hướng đi của Đạo Bụt cho hòa bình và sinh môi

Review sách Hướng đi của Đạo Bụt cho hòa bình và sinh môi

“Hướng đi của Đạo Bụt cho hòa bình và sinh môi” mang bạn đọc đến thông điệp xanh cho hòa bình...

Review sách Wabi Sabi - Thương những điều không hoàn hảo

Review sách Wabi Sabi - Thương những điều không hoàn hảo

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình những phương thức để sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn thì...

Review sách Thức tỉnh mục đích sống - Eckchart Tolle

Review sách Thức tỉnh mục đích sống - Eckchart Tolle

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” được cho là cuốn sách của thời...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể xung quanh cậu bé Tèo. Một câu chuyện dung dị, đời thường...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.