Top những cuốn sách dành cho sinh viên hay nhất nên đọc

Những gợi ý dưới đây là Top những cuốn sách nhất định bạn phải đọc khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, các cuốn sách này luôn là người đồng hành mà mỗi sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp để vững tin hướng đến chân trời của thành công!

1. Đại học không lạc hướng

Khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, chắc hẳn ai trong chúng ta đều mang trong mình cảm giác hoang mang. Đó là điều dễ hiểu, khi thay đổi môi trường chúng ta sẽ phải mất thời gian để thích ứng, bạn cũng đừng quá lo lắng vì nếu có cuốn sách “Đại học không lạc hướng” trong tay thì mọi thứ sẽ được giải quyết!

Sách Đại Học Không Lạc Hướng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, sẽ không khó để bạn bắt gặp một cuốn sách nói về cuộc sống đại học trên thị trường thế nhưng vì sao mình vẫn khuyên bạn lựa chọn Đại học không lạc hướng? Bản thân mình đã từng đọc rất nhiều cuốn sách dành cho sinh viên đại học, mỗi cuốn sách đều nắm bắt rất tốt tâm lý sinh viên, cách truyền tải kinh nghiệm vô cùng phong phú. Ở cuốn sách này mình cảm nhận được sự đặc biệt, đó là cách tác giả đặt vấn đề về khó khăn của sinh viên trong năm tháng đại học, cách diễn giải rất dễ hiểu. Mình tin rằng bạn sẽ không hối hận khi lựa chọn Đại học không lạc hướng.

Xem thêm: Review Sách Đại Học Không Lạc Hướng - Sách Hay 24H

2. Bí quyết thành công ở trường đại học

Bước chân vào cổng trường đại học, những băn khoăn, lo lắng không thể tránh khỏi với những bạn sinh viên năm nhất. Vì đây là một trong những bước đệm cho tương lai sau này của các bạn thế nên để bắt kịp với môi trường mới các bạn phải trải qua vô vàng những trải nghiệm khác nhau. Bắt đầu cuộc sống tự lập và đặc biệt là tất cả các sinh viên phải có khả năng tự học rất cao.

Bí quyết thành công ở trường đại học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quãng thời gian học đại học tuy không dài thế nhưng nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kiến thức, trải nghiệm nền tảng cho tương lai sự nghiệp sau này. Vậy làm sao để đạt được hiệu quả tối đa khi ngồi trên giảng đường đại học đây? Hãy đọc Bí quyết thành công ở trường đại học để biết câu trả lời nhé!

Xem thêm: Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

3. Ở lại thành phố hay về quê

“Ở lại thành phố hay về quê?” tưởng chừng chỉ là một câu hỏi bình thường nhưng có không ít bạn trẻ ngày nay khi rời xa quê hương lên thành phố học đều khó đưa ra quyết định cho câu hỏi trên. Trong cuộc sống của mỗi người, có nhiều khi chúng ta phải đứng trước giữa ngàn vạn sự lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào là đúng đắn hoàn toàn mỗi một lựa chọn sẽ đưa chúng ta đến những con đường khác nhau. Cho dù ở môi trường nào cũng không quan trọng, quan trọng là sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê?” cuốn sách này còn đem đến cho bạn đọc những trải nghiệm thực tế của Tác giả về Cuộc sống theo nhiều cách nhìn khác nhau.

Xem thêm: Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

4. Những bài học không có nơi giảng đường

Cuộc sống luôn là những ẩn số cần con người giải đáp, khi bước vào xã hội bạn chợt nhận ra dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cuộc sống vẫn không ngừng thử thách con người. Hậu sau tốt nghiệp là khủng hoảng của không ít sinh viên khi phải đối mặt với việc làm. Cuộc sống sau khi tốt nghiệp nở hoa hay bế tắc phụ thuộc vào bạn, bạn đã dùng khoảng thời gian khi đang là sinh viên vào những việc gì?

Những bài học không có nơi giảng đường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Học đại học không chỉ là những tháng ngày ngồi mòn ghế trên giảng đường đại học mà mỗi cá nhân cần phải tự tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Cuốn sách Những bài học không có nơi giảng đường dành cho tất cả sinh viên, nó là hành trang giúp chúng ta bước vào đời một cách dễ dàng.

Cuốn sách phân tích những khó khăn của các bạn sinh viên khi mới ra trường, cách diễn đạt dễ hiểu, nội dung lôi cuốn, mình tin chắc rằng đây sẽ là cuốn sách mà tất cả các bạn sinh viên đang tìm kiếm.

5. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Một tựa đề rất đơn giản Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi nhưng nó đã khơi dậy được những cảm xúc mới trong lòng độc giả. Chỉ cần chúng ta thay đổi cách nhìn về cuộc sống thì mọi thứ sẽ khác. Cuốn sách này sẽ dạy cho các bạn cách chiến đấu với các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn khám phá ra chính mình. Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, nếu muốn thế giới đối xử tốt với chúng ta không có cách nào khác ngoài sự cố gắng cả. Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng hàng nghìn áp lực, chỉ có những người biết biến áp lực thành niềm vui mới có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Điều mình cực kỳ thích trong cuốn sách này không chỉ là những dòng triết lý dạy đời mà còn là những hình ảnh minh họa vô cùng dễ thương. Mình nghĩ rằng đây là một điểm nổi bật của Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi trong rất nhiều cuốn sách self help trên thị trường hiện nay. Khi có hình minh họa rồi thì việc đọc sách sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn có thể học được cách nhìn nhận cuộc đời bằng một cách khác. Lối sống tích cực sẽ tạo nên cuộc sống tích cực.

Xem thêm: Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

6. Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

Đây là một cuốn sách mang một màu sắc khá đặc biệt bởi cách đặt vấn đề cũng như phong văn của Lu vô cùng cuốn hút. Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách này chính là bìa sách khá nhẹ nhàng, nội dung không quá dài. Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ đã và đang gồng gánh trên mình câu hỏi Làm sao để sống không hoài phí tuổi trẻ.

Review Sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có lẽ chúng ta đã từng một lần nghĩ rằng ước mơ của tuổi trẻ phải thật mạnh bạo, lời nói ra phải như đao to búa lớn nhưng mấy ai trong chúng ta có thể theo đuổi ước mơ đấy? Đúng, tuổi trẻ có những khoảnh khắc bắt chúng ta phải nhận ra ngôn tình lãng mạn chỉ có trên phim, hiện thực cuộc sống luôn khắc nghiệt hơn so với những gì chúng ta tưởng tượng. Con người ai cũng phải học cách vượt qua nỗi cô đơn, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Giống như những gì tác giả tâm sự “Đến một ngưỡng trong đời, tôi nhận ra việc: Mọi thứ không cần lúc nào cũng phải tốt, quan trọng là bạn vẫn đang đi đúng con đường. Còn việc con đường ấy có được trải dài bằng thất bại cũng không quan trọng.”

Xem thêm: Review Sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng

7. Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, cuộc sống của chúng ta ngày một được cải thiện rất nhiều. Cũng vì thế mà xã hội hiện đại có rất nhiều thứ kìm chân con người phát triển, đó chính là những cám dỗ nhất thời khó tránh khỏi. Bạn muốn có thân hình thon gọn nhưng lại chẳng thể cưỡng lại trước những món ăn ngon, bạn luôn hứa với bản thân rằng sẽ tiết kiệm thật nhiều tiền nhưng rồi lại đổ hết tiền vào những món đồ không cần thiết. Bạn quyết tâm học hành một cách nghiêm túc nhưng rồi lại kết thúc giờ học đó bằng một trận đánh game. Đó là bởi vì bạn chưa có khả năng tự kiểm soát đủ mạnh mẽ, nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé! Bởi vì cuốn sách Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt những câu trả lời cho vấn đề trên.

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định được chia làm 5 chương, mỗi chương được chia thành nhiều mục nhỏ. Tất cả đều xoay quanh vấn đề tìm ra giải pháp giúp bạn kiểm soát tốt bản thân trong mọi tình huống của cuộc sống. Mặc dù là cuốn sách ứng dụng tâm lý học để kiểm soát bản thân nhưng theo mình đánh giá phong văn khá nhẹ nhàng, không khô cứng. Cách đặt vấn đề của tác giả rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, mỗi câu trả lời thường kèm theo những ví dụ là các cuộc thí nghiệm vô cùng dễ hiểu.

Xem thêm: Review Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

8. Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Cuộc đời này ngắn lắm, vậy tại sao bạn không thử một lần đi trên con đường của riêng mình, tạo ra điều khác biệt mang đến những giá trị mới mẻ cho cuộc sống này. Tự tô màu cho chính bạn, biến những ngày bạn tồn tại trên thế giới này đều trở nên ý nghĩa.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Là một cuốn sách kỹ năng nhưng những gì mà “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” đem lại cho chúng ta không chỉ là bài học triết lý sâu sắc mà còn là sự giải trí và thư giãn khi đọc sách. Nội dung không lan man, không rườm rà, cách truyền tải thông điệp không quá khó hiểu, đây chính là cuốn sách mà mỗi bạn trẻ nên đọc một lần trong đời. Nó không giống bất cứ cuốn sách nào bạn đã từng đọc, nó sẽ giúp bạn thay đổi bản thân, can đảm đi theo con đường của riêng mình. Có thể bạn không mất đến 30 phút để đọc được cuốn sách này nhưng để nghiền ngẫm và để hiểu được ý nghĩa đằng sau những câu chữ đó lại là một quá trình dài.

Xem thêm: Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi - Paul Arden

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Những cuốn sách hay về kỹ năng sống này với nội dung tinh tế, trực quan sẽ khiến cho bạn phải thay...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc

Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc

Để học tập hiệu quả, tiếp thu kiến thức tốt hơn, không chỉ chăm chỉ mà còn cần có phương pháp...

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Top sách hay nên đọc dành cho các bạn trẻ ở tuổi 18, chuẩn bị kiến thức, hành trang để định hướng...

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Sách Hay 24H xin được gửi đến bạn đọc những cuốn tản văn hay về tình yêu vô cùng lắng đọng, ngập...

5 cuốn sách bàn về cái chết giúp bạn hiểu hơn về giá trị sống

5 cuốn sách bàn về cái chết giúp bạn hiểu hơn về giá trị sống

Sống trên đời không ai có thể chạy trốn khỏi “án tử” của cuộc đời, đọc những cuốn sách hay...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.