Review sách Thức tỉnh mục đích sống - Eckchart Tolle

Mục đích sống làm nên ý nghĩa cho sự tồn tại của mỗi cá nhân, là kim chỉ nam cho hành trình sống vượt qua mọi giới hạn của chính mình, đi đến niềm hân hoan, an lạc trong tâm. Hãy tìm kiếm đáp án cho chính bạn qua cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống”.

Review sách Thức tỉnh mục đích sống - Eckchart Tolle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Eckchart Tolle là một trong những bậc thầy số một thế giới trong lĩnh vực tâm linh. Sau khi tốt nghiệp Đại học Luân Đôn, ông trở thành nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge. Năm hai mươi chín tuổi, một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc và đột ngột đã làm thay đổi hoàn toàn những gì ông từng nghĩ về chính mình và cuộc đời. từ đó ông dành hết tâm sức để tìm hiểu, vận dụng và đào sâu thêm vào sự chuyển hóa này.

Trong những bài thuyết giảng khắp thế giới, ông truyền đạt một thông điệp rất giản dị nhưng sâu sắc và bất tử của các bậc giác ngộ xưa nay rằng: Có một con đường thoát khổ và một phương pháp thực tập để tìm lại được niềm an lạc có sẵn trong mỗi người.

Giới thiệu về sách

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự tỉnh thức trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

“Thức tỉnh mục đích sống đã cộng hưởng thật sâu sắc với những điều bên trong tôi và giúp tôi thay đổi nhận thức về bản thân và về tất cả mọi điều” (Oprah Winfrey)

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà hầu hết mọi người đều chạy theo những giá trị vật chất, họ làm giàu cho thế giới bên ngoài nhằm mang lại cảm giác an toàn. Ít ai trong chúng ta trăn trở về ý nghĩa sống, nếu có chúng ta cũng dễ dàng bị những giá trị bên ngoài đánh lạc hướng mục đích tối thượng về sự tồn tại của chính ta. Mỗi một cuốn sách thể loại tâm linh đều sẽ khai sáng nhận thức và sự hiểu biết cho bạn và cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” là một trong số đó.

Review sách Thức tỉnh mục đích sống - Eckchart Tolle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Vượt qua “bản ngã” của chính bạn

Thói quen tự đồng nhất mình với đồ vật sở hữu đã trở nên quá đỗi quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của con người. Mọi người điên cuồng làm việc để sở hữu cho mình thật nhiều tiền bạc, của cải,… chúng ta tự tách ra khỏi chính mình và chịu sự chi phối của tâm trí. Trí năng của con người rất nhạy bén, nó dễ dàng dẫn dắt chúng ta mê mờ trong những giá trị vật chất. Bạn có thể lấp đầy những khoảng trống của thế giới bên ngoài bằng sự giàu có và mạnh mẽ của thế giới bên trong. Nhưng bạn không thể đáp ứng được thế giới bên trong bằng những giá trị vật chất bởi những gì bạn đạt được thì đều có thời hạn, mọi ham muốn thì không bao giờ có điểm dừng. Nếu bỏ bê hành trình nội tại, bạn sẽ bỏ lỡ những gì đẹp và vĩnh hằng của đời sống. Cuộc sống không hề đau khổ như chúng ta vẫn thường nghĩ, chỉ là con người tự mình tạo ra một trò chơi để phục vụ cho tiếng nói của cái tôi và rắc rối cũng khởi nguồn từ đây vì trò chơi này không bao giờ có người thắng cuộc. Hết tham vọng này sẽ có tham vọng khác được nổi lên… Mỗi một khoảnh khắc, cảm xúc xảy ra trong đời bạn đều đến rồi sẽ đi. Duy chỉ có bản thể là ánh sáng giúp bạn hiện hữu, tận hưởng sự sống.

“Khi chúng ta không còn cảm nhận được chính mình là sự sống đích thực, thênh thang đang xảy ra khắp mọi nơi trong vũ trụ, rất có thể chúng ta sẽ cố gắng lắp đầy đời sống của mình bằng việc thâu tóm và sở hữu đồ vật.”

Review sách Thức tỉnh mục đích sống - Eckchart Tolle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vượt thoát

Khổ đau hay hạnh phúc là do chúng ta tự chọn lựa, ta cần hiểu được khối khổ đau sâu nặng trong bạn và cởi mở với bất cứ điều gì đã và đang xảy ra trong cuộc đời mình. Trí năng của con người rất nhạy bén, chính vì thế mà khối khổ đau sâu nặng rất cần sự mất nhận thức của bạn. Vì nó không thể dung hòa, sống sót được dưới ánh sáng của hiện hữu, của ý thức sáng tỏ trong bạn. Để đạt đến được sự an lạc nhất trong chính mình, ta buộc phải sống một cách hiện hữu và không phán xét những gì đang xảy ra, bạn hoàn toàn sống hòa mình cùng vũ trụ.

Mục đích của cuộc đời bạn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mục đích của cuộc đời bạn

Mục đích sống của cuộc đời nằm ở việc bạn hiểu được chính mình như thế nào chứ không phải việc vẩn vơ trong mớ suy tư hàng ngày của chúng ta. Ngôn từ không phải là thứ ngôn ngữ duy nhất chúng ta dùng để giao tiếp với thế giới này mà vẻ đẹp của sự im lặng cũng sẽ là một phần thiêng liêng của sự sống. Sự thỏa mãn với cuộc sống và an lạc tuyệt đối phút giây hiện tại giúp ta sống hạnh phúc và chân thật nhất.

Trích đoạn hay từ sách

  • Ngôn từ không thể nói lên được gì nhiều về thực tại vì chúng luôn giản lược thực tại thành một điều gì đó mà trí năng con người có thể nắm bắt được. Ngôn từ trong Anh ngữ chỉ bao gồm năm nguyên âm căn bản: a, e, i, o, u. Còn lại chỉ là các phụ âm tạo nên bởi áp suất bởi không khí trong vòm miệng như s,f,g,… Vậy sao bạn có thể tin rằng sự kết hợp của những âm thanh như thế lại có thể giải thích được bản chất chân thật của bạn, giải thích được mục đích tối hậu của vũ trụ hay thậm chí giải thích được chiều sâu, hay bản chất của mỗi gốc cây, mỗi hòn sỏi?
  • Đừng cố gắng để đi tìm hạnh phúc. Nếu cố tìm thì bạn sẽ không thể tìm ra, vì tìm kiếm là một phản đề của hạnh phúc. Dù hạnh phúc là thứ bạn khó có thể nắm bắt, nhưng thoát ra khỏi cảm giác bất hạnh là điều bạn có thể làm được trong phút giây này bằng cách đối diện với những gì đang xảy ra trước mắt bạn, hơn là thêu dệt nên những câu chuyện lâm ly về tình huống đó. Ý nghĩ rằng bạn là “một kẻ bất hạnh” sẽ che phủ trạng thái an nhiên và thanh bình ở bên trong - nguồn gốc của hạnh phúc chân thực ở trong bạn.

Bài review trên đây chỉ là một phần nhỏ của cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống”. Nếu có hứng thú bạn có thể tìm mua và đọc nhé. Với những ai đang mang trong mình những trăn trở, băn khoăn rất lớn về ý nghĩa tồn tại của chính mình hay mong muốn khám phá ra mục đích thật sự của cuộc sống này là gì thì nên sở hữu cuốn sách này nhé. Cuốn sách này có thể thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới này và làm phong phú thêm đời sống tâm linh của bạn.

Review sách thức tỉnh mục đích sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” được cho là cuốn sách của thời đại. Cuốn sách khiến bạn đọc phải thay đổi nhận thức của mình về ý nghĩa của cuộc sống này và nó sẽ giúp bạn đọc sống trong tỉnh thức nếu bạn đủ can đảm để chuyển hóa ý thức của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Tiểu thuyết Làm đĩ - Vũ Trọng Phụng

Review Tiểu thuyết Làm đĩ - Vũ Trọng Phụng

“Làm đĩ” là một trong những cuốn truyện hay và nổi tiếng nhất của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Làm...

Review sách Thay đổi tư duy hãy cứ phi lý đi

Review sách Thay đổi tư duy hãy cứ phi lý đi

Nếu bạn chưa thể duy trì nguồn năng lượng để sáng tạo mỗi ngày thì cuốn sách Thay đổi tư duy hãy...

Review sách Luật tâm thức - Giải mã ma trận vũ trụ

Review sách Luật tâm thức - Giải mã ma trận vũ trụ

“Luật tâm thức - Giải mã ma trận vũ trụ” là một trong những cuốn sách luật hấp dẫn...

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Những dòng tản văn nhẹ nhàng từ cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” thật sự mang những...

Review sách Tuổi trẻ kiên cường để sống điên cuồng

Review sách Tuổi trẻ kiên cường để sống điên cuồng

Tuổi trẻ kiên cường để sống điên cuồng, cuốn sách mang đến vitamin tích cực và liều thuốc tinh...

Review Trên Lưng Khổng Tượng - kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử

Review Trên Lưng Khổng Tượng - kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử

Trên Lưng Khổng Tượng Kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử là cuốn cẩm nang giúp bạn rút ngắn...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể xung quanh cậu bé Tèo. Một câu chuyện dung dị, đời thường...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.