Review sách Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới

“Dọn giường rồi thay đổi thế giới” kể về những câu chuyện trong thời kỳ huấn luyện cũng như công tác của tác giả. Đằng sau mỗi câu chuyện là bức tranh thông điệp về cuộc sống, về thành công mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc.

Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả

Cựu Đô đốc William H. McRaven sinh năm 1955 tại bang North Carolina tốt nghiệp Đại học Texas năm 1977 và gia nhập Hải quân sau đó.

Ông từng giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Đặc nhiệm Mỹ; ông cũng là Chỉ huy trưởng các nhiệm vụ: tiêu diệt Osama Bin Laden, bắt Saddam Hussein, giải cứu thuyền trưởng Phillips.

Ông nghỉ hưu năm 2014, sau 37 năm phục vụ quân đội. Từ tháng Một năm 2015 đến năm 2018, ông giữ cương vị hiệu trưởng trường Đại học Texas.

Ông từng giành vị trí á quân trong danh sách Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn năm 2011. Năm 2012, William H. McRaven có tên trong top 10 chuyên gia chính sách ngoại giao và top 100 Nhà tư tưởng toàn cầu dao tạp chí Foreign Policy bình chọn.

Giới thiệu về sách

Ngày 17/5/2014, Cựu Đô đốc Hải quân William H. McRaven đã có một buổi trò chuyện tại lễ trao bằng của Đại học Texas, ngay sau đó nó được chia sẻ rộng rãi và trở thành một trong những bài diễn văn truyền cảm hứng nhất trong mọi thời đại.

Bài diễn văn ấy được trình bày ngắn gọn 10 bài học được ông thể hiện cụ thể trong cuốn sách Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới. Mỗi chương sách là những câu chuyện và nhiệm vụ của tác giả trong những tháng năm học để trở thành một lính SEAL xuất sắc.

Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Bắt đầu ngày mới với việc hoàn thành một nhiệm vụ

Hãy chấp nhận rằng cuộc đời này không bao giờ màu hồng giống như cuốn truyện ngôn tình mà bạn vẫn hay đọc. Mỗi ngày trôi qua ở ngoài kia có biết bao nhiêu câu chuyện, biết bao nhiêu con người phải vượt qua khó khăn mỗi ngày. Bạn có thể tìm kiếm động lực giúp cho bản thân có niềm tin hơn vào thế giới này là điều nên làm. Bạn bắt đầu buổi sáng bằng sự chậm rãi và dọn dẹp qua chiếc giường để đón ngày mới giống như bạn đã hoàn thành nhiệm vụ một ngày của mình trong vui vẻ vậy. Tất cả chúng ta đều mong muốn thế giới này dịu dàng hơn với chúng ta một chút, mỗi ngày đều có thật nhiều niềm vui. Thực tế là không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo ý muốn của chúng ta thế nên là thay vì than vãn hãy học cách đón nhận mọi thứ một cách tích cực nhất.

Bạn không thể đi một mình

Việc chèo thuyền cao su nhỏ trong khóa huấn luyện SEAL cơ bản cần phải có một nhóm tham gia mới hoàn thành được. Nó giống như cuộc đời của mỗi chúng ta, trong một giai đoạn nhất định nào đó, sẽ có những người đồng đội ở bên cạnh bạn, giúp đỡ bạn để hoàn thành công việc. Chúng ta không thể chèo thuyền một mình thế nên hãy tìm kiếm những người bạn để sẻ chia, kết nối nhiều hơn, việc này sẽ giúp cho công việc của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Cuộc đời vốn dĩ không công bằng – Hãy cứ tiến lên

Khi gặp những khó khăn thất bại nhiều người thường đổ lỗi cho cuộc sống nhưng chưa một lần nhìn lại bản thân. Sự khác biệt giữa kẻ thất bại và người thành công đó là cách nhìn nhận vấn đề, người thành công luôn nhìn cuộc sống bằng con mắt tích cực còn kẻ thất bại thì chỉ biết đổ lỗi cho cuộc sống. Không có cuộc sống nào dồn bạn vào đường cùng chỉ là bạn suy nghĩmọi chuyện theo hướng tiêu cực nhất mà thôi.

Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới - Bắt đầu ngày mới với việc hoàn thành một nhiệm vụ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thất bại có thể khiến bạn mạnh mẽ hơn

Bất cứ ai làm việc gì cũng đều phải trả giá, muốn thành công bắt buộc phải trải qua muôn vàn thử thách. Nếu bạn kiên trì và cho phép những thất bại trở thành bài học kinh nghiệm bạn nhất định sẽ thành công.

Bạn phải dám làm

Ngay cả bắt đầu bạn đã sợ sệt thì rất khó để làm việc lớn, nguy cơ rủi ro luôn xuất hiện thế nên đừng nằm ở vùng an toàn nữa. Bước chân ra khỏi nó và làm những việc bạn cần phải làm, nếu giới hạn mình bạn sẽ không thể thành công.

Hãy trao cho mọi người hy vọng

Hy vọng mang lại niềm tin lớn cho mọi người, bạn có thể mang nó đến cho nhiều người để họ có thêm sức mạnh vượt lên nghịch cảnh. Hãy lan tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh để họ có thêm động lực. Mỗi ngày trôi qua chúng ta đều có thể sống vui vẻ và là người mang đến niềm vui cho người khác.

Trích đoạn hay trong sách

Nếu dọn giường vào mỗi buổi sáng, bạn đã hoàn thành công việc đầu tiên trong ngày. Nó sẽ cho bạn chút cảm giác kiêu hãnh và khuyến khích bạn làm thêm việc này việc khác. Tới cuối ngày, công việc hoàn thành đầu tiên đó sẽ biến thành rất nhiều công việc khác đã được hoàn thành.

Dọn giường củng cố sự thực rằng ngay cả những điều nhỏ bé trong cuộc sống cũng có ý nghĩa. Nếu bạn không thể làm đúng ngay từ những việc nhỏ nhất, bạn sẽ không bao giờ có thể làm đúng những việc to lớn.

Cuộc sống vốn là cuộc đấu tranh và nguy cơ thất bại luôn hiện hữu, nhưng những người sống trong nỗi sợ hãi thất bại, khó khăn hay hổ thẹn sẽ không bao giờ đạt đến tiềm năng của mình. Nếu không đẩy lùi các giới hạn, nếu không thỉnh thoảng trượt người lao xuống sợi dây thừng, nếu không dám liều lĩnh dấn thân, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì thật sự khả thi trong cuộc sống của mình.

Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới - Bắt đầu ngày mới với việc hoàn thành một nhiệm vụ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới – cuộc hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ những bước chân nhỏ nhất. Muốn làm việc lớn thì trước tiên bạn cần phải làm được những việc nhỏ nhất trong cuộc sống. Cuốn sách truyền cảm hứng đến cho nhiều bạn trẻ, dọn giường không phải là công việc to lớn gì nhưng nó giúp bạn nhậnra rằng muốn thành công chúng ta cần phải kiên trì với những thứ nhỏ nhất.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Thư tình gửi một người

Review sách Thư tình gửi một người

Thư tình gửi một người là tập truyện bao gồm những bức thư mà Trịnh Công Sơn viết cho người tình...

Review sách Giới hạn cho chính bạn

Review sách Giới hạn cho chính bạn

Cuốn sách Giới hạn cho chính bạn - Khi nào nói CÓ, biết cách nói KHÔNG để kiểm soát cuộc đời mang...

Review sách Greenprint Diet - Ăn uống lành mạnh để bảo vệ môi trường

Review sách Greenprint Diet - Ăn uống lành mạnh để bảo vệ môi trường

Tìm hiểu lối sống lành mạnh hơn qua cuốn sách Greenprint Diet - Ăn uống lành mạnh để bảo vệ môi trường...

Review sách Những Cảnh Đời Tỉnh Lẻ - Tuổi Thơ

Review sách Những Cảnh Đời Tỉnh Lẻ - Tuổi Thơ

Cuốn sách “Những Cảnh Đời Tỉnh Lẻ - Tuổi Thơ” có nội dung xoay quanh thời thơ ấu của tác giả,...

Review sách Mỉm cười dù cuộc đời là thế - Gyatso Rinpoche

Review sách Mỉm cười dù cuộc đời là thế - Gyatso Rinpoche

Mỉm cười dù cuộc đời là thế cuốn sách nhẹ nhàng mang đến cho bạn đọc những cung bậc cảm xúc...

Review sách Lối sống tối giản thời công nghệ số - Cal Newport

Review sách Lối sống tối giản thời công nghệ số - Cal Newport

Lối sống tối giản thời công nghệ số, một chủ nghĩa sống để chữa lành những căn bệnh của xã...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi - Kim Suhyun

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi - Kim Suhyun

Tôi quyết định sống cho chính tôi cuốn sách giúp chúng ta suy nghĩ về cách sống, cách đối nhân xử...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.