10 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 để thành công và hạnh phúc

30 tuổi là độ tuổi đánh dấu được một phần ba chặng đường của con người. Cột mốc này là vô cùng quan trọng vì đánh dấu một bước chuyển về tuổi tác và cả những thành tựu đạt được của thời tuổi trẻ đã qua. Để không phải hối tiếc khi vì chưa thể thành công khi đến 30 tuổi, bạn cần đọc ngay những quyển sách dưới đây từ hôm nay để thành công và hạnh phúc.

1. Khởi nghiệp với 100$ - Chris Guillebeau

100$ để khởi nghiệp tưởng chừng như là một chuyện không thể. Nhưng tác giả Chris Guillebeau thông qua những câu chuyện khởi nghiệp khác nhau với xuất phát điểm ban đầu không phải là số vốn quá lớn đã giúp chúng ta có thêm một tư duy mới.

Khởi nghiệp với 100$

Sách "Khởi nghiệp với 100$"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quyển sách Khởi nghiệp với 100$ đã khẳng định cho chúng ta thấy rằng năng lực của bản thân người khởi nghiệp quan trọng hơn là số vốn hiện có như thế nào. Bạn có thể bắt đầu với mọi số tiền hiện có trong tay và trong mọi trường hợp để làm những điều mình yêu thích. Bạn có thể tìm thấy chính mình với những tình huống cụ thể nhất được tác giả trình bày.

2. Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Adam Khoo

Quyển sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế chứa đựng nội dung đặc biệt khi nói về những phương pháp được sử dụng cho một cậu bé ở độ tuổi cấp hai. Tuy nhiên, ẩn sâu trong những nội dung đó chính là cách để bạn sắp xếp và làm chủ cuộc đời của chính mình. Độc lập là một yếu tố cần thiết cho những ai muốn thành công.

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn sẽ tìm thấy một phương pháp cực kỳ hữu ích là sơ đồ tư duy có thể áp dụng cho rất nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống từ học tập đến công việc. Ngoài ra, bạn còn biết thêm được nhiều kỹ năng hữu ích khác cho cuộc sống. Xem thêm bài viết review tại đây

3. Thế giới như tôi thấy – Albert Einstein

Einstein là một nhà khoa học nổi tiếng thế giới nhà bất kỳ ai cũng đều biết. Nhưng bên cạnh đó, một trong những hoạt động khác của ông nổi bật không kém các công trình nghiên cứu khoa học là viết sách. Tiêu biểu là quyển Thế giới như tôi thấy.

Thế giới như tôi thấy – Albert Einstein

Sách "Thế giới như tôi thấy"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Bạn cần đọc quyển sách này trước 30 tuổi để trao dồi thêm những châm ngôn và đạo lý sống, những quan điểm về con người, cái đẹp theo phong cách của Einstein. Ông tái hiện những quan điểm của mình dưới một giọng văn mộc mạc và giản dị, dễ hiểu nhưng vẫn ghi dấu trong lòng người đọc bằng sự sâu sắc.

4. Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – một câu hỏi lạ so với tựa đề của một quyển sách. Nhưng thực tế nội dung bên trong chứa đựng đầu ý nghĩa trong cuộc sống. Cuốn sách là một lời động viên và giúp bạn biết được cách đối mặt với những thăng trầm trong cuộc sống. Trước những khó khăn, chúng ta học cách tiếp nhận và tìm ra những điều tích cực hơn để hướng tới. Chỉ như vậy mới có được những niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhiều đọc giả đã được Ai lấy miếng pho mát của tôi giúp nhìn nhận ra những chân lý đơn giản trong cuộc sống. Câu chuyện của 4 nhân vật đi tìm miếng pho mát sẽ là cách thực tế nhất để bạn vượt qua thử thách mà cuộc sống đã đặt ra.

5. 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Rèn luyện thói quen tốt là những điều mà bạn cần làm nếu muốn thành công ở tuổi 30. Quyển sách 7 thói quen để thành đạt sẽ là một hành trang cần thiết dành cho bạn. Quyển sách này đã và đang thuộc top những quyển sách nổi tiếng trên thế giới với nhiều thứ tiếng khác nhau.

7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Sách "7 thói quen để thành đạt"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tại đây, bạn sẽ biết được đâu là những thói quen của những người đã thành công. Đồng thời, học được các áp dụng vào thực tế trong tình huống của chính bản thân mình. Yếu tố thực tiễn và áp dụng được vào việc rèn luyện tính cách cũng như sự nghiệp là những gì mà tác giả Stephen R. Covey hướng đến. Xem thêm bài review cuốn sách 7 thói quen để thành đạt tại đây

6. Trí tuệ do thái – Eran Katz

Người do thái được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ bởi sự trí tuệ và những điều sáng tạo mà họ đã làm được. Quyển sách Trí tuệ do thái sẽ bật mí giúp bạn những điều chưa từng biết về những sự sáng tạo này. Họ vẫn luôn có những phương pháp riêng để rèn luyện và truyền nhau qua nhiều thế hệ. Cho đến nay những điều bí ẩn này mới được khám phá ra.

Trí tuệ do thái

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung quyển sách bao gồm việc giải mã lý do vì sao người do thái luôn sở hữu một trí tuệ vượt trội. Và chính những điều đó tạo nên sự giàu có của họ như thế nào? Những triết lý này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những bài học giá trị.

7. Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần, Thu Giang

Quyển sách Tôi tự học sẽ chỉ ra một quan điểm vô cùng quan trọng đó chính là việc học không chỉ ở trường lớp mà còn nên bao gồm cả việc tự học. Tự học là vô cùng quan trọng vì ngoài những giá trị có trên các bằng cấp, bạn cần biết cách đối nhân xử thế cùng với các giá trị đạo đức của riêng mình. Mà những giá trị này thì không ai có thể cấp bằng được.

Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần, Thu Giang

Sách "Tôi tự học"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quyển sách dù đã được xuất bản từ rất lâu nhưng những nội dung chứa đựng vẫn mang tính thực tiễn cao cho đến hiện tại. Đó là lý do quyển sách luôn được gợi ý cho những ai dưới độ tuổi 30.

8. Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Eckhart Tolle là một trong những tác giả hướng đến những nội dung giúp chuyển hóa con người với những điều mới mẻ trong cuộc sống. Thức tỉnh mục đích sống là một tác phẩm đã đánh thức nhiều người đọc. Vì nội dung này giúp chúng ta thoát khỏi những mơ hồ đang tồn tại trong suy nghĩ. Và thay vào đó là cách để có được những mục tiêu sống phù hợp hơn.

Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn làm một người đang mơ hồ về những hướng đi và cách sống ở hiện tại. Bạn cần tìm một điều gì đó để đánh thức chính mình và tìm lối thoát. Thì quyển sách này mới được dành cho bạn.

9. Giá trị của cuộc sống – Ernie Carwile

Bạn cho rằng giá trị của cuộc sống này là gì? Bạn có đang lãng quên đi việc tạo nên giá trị cho cuộc sống vì bị cuốn vào cuộc sống hối hả của hiện tại? Bạn đang tìm kiếm điều gì cho chính cuộc sống của mình? Có khi nào bạn đặt ra những câu hỏi đó cho chính mình.

sach truoc tuoi 30 5 gif

Sách "Giá trị của cuộc sống"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quyển sách Giá trị của cuộc sống sẽ không giúp bạn có được lời đáp cho những câu hỏi trên vì bạn phải tự mình tìm được câu trả lời. Nhưng quyển sách lại là một người chia sẻ với bạn về những câu chuyện đời thường. Thông qua những câu chuyện trong quyển sách bạn sẽ khám phá được thế giới xung quanh đang diễn ra những gì. Con người đang tìm kiếm những giá trị chân chính ra sao. Và từ đó bạn sẽ có những cách để khẳng định lại giá trị cuộc sống của chính mình.

10. Rừng Na Uy – Murakami Haruki

Quyển sách Rừng Na Uy đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ ở độ tuổi từ 20 trở lên. Bởi quyển sách kể về câu chuyện về những sinh viên Nhật Bản sa đọa vào các cuộc chơi mãi không tìm được lối thoát cho bản thân mình. Và họ phải tự dằn vặt chính mình với muôn vàn những suy nghĩ tiêu cực.

Rừng Na Uy – Murakami Haruki

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quyển sác giúp mỗi chúng ta biết cách định hình với cuộc đời và không để những cám dỗ hướng cuộc sống đến những điều tồi tệ.

Rèn luyện trí tuệ và nhân cách sống là những gì cần thiết trước khi chạm đến ngưỡng cửa 30. Và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những giá trị về cách sống, về cách đối nhân xử thế, … thông qua những quyển sách. 10 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 nêu trên đã được phần lớn giới trẻ gối đầu mỗi đêm.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 6 cuốn sách đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân

Top 6 cuốn sách đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân

Những cuốn sách giúp bạn khơi dậy sức mạnh, những năng lực tiềm ẩn phi thường trong con người bạn,...

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Những cuốn cẩm nang hay về sức khoẻ mang tới thêm nhiều kiến thức về sức khoẻ để giúp bản thân...

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Bật mí 10 cuốn sách hay về kế toán nhất định phải đọc một lần trong sự nghiệp dành cho dân kế...

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

11 cuốn sách giúp bạn làm chủ bản thân, nâng tầm bản thân và đánh thức sức mạnh phi thường trong...

Top 7 cuốn truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Top 7 cuốn truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những cuốn truyện hay nhất, những cuốn sách best-seller của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được Sách Hay 24H...

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay và đáng đọc nhất mọi thời đại, sách hay kinh điển, sách hay nên đọc để từ...

Sách đọc nhiều nhất
8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Chia sẻ sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công, top 8 cuốn cuốn sách đáng đọc nhất giúp bạn...

List 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

List 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

Trong nền giáo dục, văn học cũng đóng một phần vai trò quan trọng. Văn học không chỉ đem đến cho con...

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay và đáng đọc nhất mọi thời đại, sách hay kinh điển, sách hay nên đọc để từ...

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua

Học tiếng Anh cực dễ với top 10 cuốn sách học tiếng anh chất lượng và hữu ích mà bạn không nên...

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

10 quyển sách tâm lý học được gợi ý trên đây sẽ là những tài nguyên không thể thiếu dành cho những...

Review sách Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

Review sách Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

“Mắt biếc” – một tâm hồn lãng mạn, một tình yêu nồng nàn nhưng lại có kết cục buồn. Cuốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.