Review sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống - Hugh Macleod

“Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống” là cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn đọc, khơi dậy nguồn sáng tạo vô tận trong mỗi chúng ta. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta loại bỏ tư duy theo lối mòn ra khỏi cuộc sống, để bạn có thể sống tự tin hơn trên con đường riêng của bản thân.

review sach phot lo tat ca va bo di ma song hugh macleod jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Hugh Macleod, một nghệ sỹ người Mỹ được biết đến như một tác giả nổi tiếng, một họa sĩ vẽ tranh biếm họa, một blogger và thậm chí còn là một nhân viên tiếp thị.

Ông sáng tạo ra kiểu tranh biếm họa lên mặt sau tấm danh thiếp để có thể vẽ bất cứ lúc nào. Với những tấm danh thiếp đầy trong túi áo, ông có thể vẽ ngay khi ý tưởng vừa xuất hiện mà không phải ba chân bốn cẳng chạy về xưởng vẽ như trước đây.

Năm 2001, Hugh Macleod lập ra blog gapingvoid.com, ông đã đưa lên blog tranh biếm họa và các tác phẩm của mình. Năm 2004, ông viết bài How To Be Creative (Làm sao để sáng tạo) với khoảng 13.000 từ, gồm nhiều bài viết được đưa lên blog, kết hợp giữa tranh biếm họa và những chỉ dẫn thực tế về những bí kíp thúc đẩy sáng tao. Đây là thời kì bùng nổ các blog, giống như giai đoạn 2005 tới 2009 ở Việt Nam. Vì thế, blog của ông đã được bạn đọc đón nhận nhiệt tình với hơn chục triệu lượt tải về.

Xem thêm: Top sách hay giúp các nhà lãnh đạo thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp

Cảm nhận về sách

Chúng ta cùng bàn về hình thức của Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống trước nhé, mình khá là ấn tượng về bìa cuốn sách, đúng như mình mong đợi thì trong sách có rất nhiều tranh biếm họa nó không chỉ để chúng ta vừa giải trí vừa đọc sách mà nó còn khơi dậy nguồn sáng tạo cho các bạn. Cuốn sách được viết chi tiết rõ ràng, bao gồm 40 chương, cuối mỗi chương sẽ có một tranh biếm họa kèm theo, tạo cảm giác thú vị mà không hề nhàm chán một chút nào khi bạn cầm cuốn sách trên tay.

Sự sáng tạo sẽ đem đến sự khác biệt và dấu ấn của bản thân. Và Hugh Macleod đã làm được điều đó, Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống không chỉ là một cuốn sách truyền cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ đến các bạn trẻ. Mà nó còn giúp chúng ta một lần nữa định nghĩa lại thành công “Sai lầm lớn nhất mà tuổi trẻ mắc phải là đánh giá quá thấp sức cạnh tranh của cuộc sống bên ngoài.” Thành công không phải là sự cố gắng hời hợt hay xem thường sự cạnh tranh của cuộc sống áp lực ngoài kia, muốn gặt hái được trái ngọt thì điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là nghiêm túc với ước mơ của bản thân. Xã hội ngoài kia còn rất nhiều người giỏi hơn chúng ta cho nên bạn không được xem thường bất cứ điều gì.

Trên đời này không có ai là hoàn hảo một cách tuyệt đối cả, chắc hẳn đã không ít lần chúng ta từng mắc phải sai lầm, từng thất bại. Bạn nghĩ rằng bản thân đã cố gắng rất nhiều nhưng tại sao “thất bại” vẫn đến ghé thăm bạn nhỉ? Bạn muốn buông xuôi tất cả. Đúng là trải nghiệm thất bại vô cùng đau khổ. Nhưng điều chúng ta nhận lại được sau thất bại đó là gì? Mỗi người sẽ có cơ hội sửa chữa những sai lầm ấy, hình thành thói quen tốt. Chỉ cần chúng ta luôn giữ tinh thần lạc quan, cho thời gian thêm cơ hội. Chính bạn sẽ ngạc nhiên bởi lối suy nghĩ tích cực ấy, chấp nhận thất bại, chấp nhận để bản thân thay đổi, để mỗi ngày trôi qua bạn có thể đúc kết được kinh nghiệm và tiến đến thành công. “Ngay cả khi không thành công, bạn cũng học được rất nhiều điều giá trị, kỳ diệu không tưởng tượng được. Khi không hành động, dù bạn biết rất rõ là mình có cơ hội còn đau hơn nhiều so với bất cứ thất bại nào.”

Vì sao có một số người đạt được đến đỉnh cao của sự nghiệp, thành công trên nhiều lĩnh vực, mà những người khác lại không thể đạt được? Thành công đơn giản chỉ là bài toán đo độ kiên trì của mỗi chúng ta, nếu kiên trì đến cuối cùng bạn sẽ đạt được những thứ mà nhiều người dùng cả đời của họ chỉ để mơ ước. Trên đời này làm gì có chuyện dễ dàng đạt được thành công, tất cả đều phải trả giá bằng sự nỗ lực. “Không có gì tự nhiên từ trên trời rơi xuống. Mọi thứ được hình thành đều phải trải qua đau thương.”

Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống phá vỡ mọi nguyên tắc trước đây đã từng có, mỗi chúng ta đều có một lối đi riêng cho bản thân. Đừng cố bắt chước theo ai đó, hãy sống cuộc đời của mình. Mỗi chúng ta đều có một cánh cửa sáng tạo riêng. Hãy cứ sáng tạo, tư duy theo lối mòn sẽ kìm hãm khả năng sáng tạo của bạn.

Cuốn sách kỹ năng sống này dành cho tất cả các bạn trẻ đang hằng ngày gồng mình với áp lực cuộc sống. Với giọng văn nhẹ nhàng nhưng đôi khi lại pha một chút hài hước của Hugh Macleod sẽ giúp các bạn giải trí sau những giờ làm việc vất vả. Chúng ta hãy yêu thương bản thân nhé,  bằng cách ngồi xuống thưởng thức tách trà, vứt bỏ mọi bộn bề của cuộc sống và từ từ cảm nhận hết năng lượng tích cực của cuốn sách này nhé!

review sach phot lo tat ca va bo di ma song hugh macleod 2 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

  • Tất cả những ý tưởng lớn đều bắt đầu từ lời nói cửa miệng.
  • Ý tưởng của bạn không cần phải vĩ đại. Chỉ cần nó là của riêng bạn. Ý tưởng càng mang đậm dấu ấn cá nhân, bạn càng có nhiều tự do để thực hiện những điều kì diệu.
  • Chính tự do sẽ đưa bạn đến nơi nào bạn muốn. Niềm tin mù quáng vào một câu chuyện thần thoại quá lố, tự đắc sẽ chỉ cản chân bạn mà thôi.
  • Chỉ có những người muốn thay đổi thế giới mới có thể thay đổi được thế giới. Và không phải ai cũng muốn vậy.
  • Nếu trong bạn có ham muốn sáng tạo, nó sẽ không mất đi đâu cả. Nhưng đôi khi cũng phải mất chút thời gian trước khi bạn chấp nhận điều này.
  • Ý tưởng tốt thường có tuổi thơ lẻ loi. Đây là cái giá mà bạn phải trả, bao giờ cũng vậy, không thể nào tránh được.
  • Thực hiện một công việc quan trọng đòi hỏi thời gian nhiều vô tận. Chín mươi phần trăm các yếu tố khiến người thành công khác với người thất bại là thời gian, nỗ lực và sức bền.

Xem thêm: Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Lời kết

“39 chìa khóa mở cửa cánh cửa sáng tạo” sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để chúng ta lấy động lực cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày. Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống là hành trang không thể thiếu trên con đường tiến bước đến thành công của mỗi chúng ta. Chúc cho bạn có thể tìm thấy được chính mình trong cuốn sách này, để từ đó thay đổi bản thân, sống tích cực hơn nhé!

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Cứ Bình Tĩnh - Tuệ Nghi

Review Sách Cứ Bình Tĩnh - Tuệ Nghi

Cuốn sách “Cứ bình tĩnh” của Tác giả Tuệ Nghi sẽ đem đến cho chúng ta những sự trải nghiệm đầy...

Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Cuốn sách “Như mây bình thản như nước thong dong” bàn về cuộc sống an nhiên, tự tại. Cách bạn suy...

Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Có những ngày, cuộc sống chỉ toàn là đau khổ. Chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực không...

Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Chúng ta chỉ sống có một lần, nên phải sống sao cho trọn vẹn, ý nghĩa. Hãy sống như thể ngày mai không...

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là cuốn sách dành cho mọi cô gái. Những câu chuyện được...

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

“Người quét dọn tâm hồn” sẽ đưa bạn đến với thế giới cổ tích trên trang sách, Hiroshi Kamata...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.