Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

“Người quét dọn tâm hồn” sẽ đưa bạn đến với thế giới cổ tích trên trang sách, Hiroshi Kamata khắc họa con chữ một cách vô cùng ý nghĩa. Cuốn sách là động lực giúp chúng ta sống vui vẻ mỗi ngày!

Người quét dọn tâm hồn - Tác giả người Nhật Hiroshi Kamata

Người quét dọn tâm hồn - Tác giả người Nhật Hiroshi Kamata

Giới thiệu về Tác giả

Hiroshi Kamata sinh năm 1950 tại Miyagi. Sau 15 năm làm việc tại Disneyland, từ vị trí giám sát bộ phận quét dọn ban đêm đến vị trí giám sát ban ngày và cuối cùng là quản lý Bộ phận giác dục, ông quyết định rời Disneyland và thành lập một công ty cố vấn với mục tiêu truyền đạt tất cả kiến thức của ông về bồi dưỡng nguồn nhân lực đến thật nhiều doanh nghiệp.

Một số đầu sách khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo: Disneyland xứ sở của hạnh phúc, ươm mầm hạnh phúc, hạnh phúc từ những điều giản dị,…

Xem thêm: Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Cảm nhận về sách

Nhắc đến người Nhật, mọi người ai cũng đều ngả mũ thán phục trước đất nước mặt trời mọc này. Phong cách sống và thái độ làm việc của Nhật Bản luôn khiến thế giới phải ngưỡng mộ và học hỏi. Những cuốn sách của họ cũng như thế, nó tạo nguồn cảm hứng mạnh mẽ đến người đọc. Mình đã đọc rất nhiều cuốn sách của tác giả Nhật Bản, hầu hết những cuốn sách ấy đều hướng người đọc đến lối sống tối giản, tích cực. Bài học về cuộc sống thì vô cùng phong phú,   nó để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với mình. Và Người quét dọn tâm hồn cũng nằm trong số đó, cuốn sách là bài học người Nhật về chân giá trị của công việc. “Nếu bạn có một tâm hồn trong sáng, bạn có thể làm bất cứ ai cảm động, dù là trong thế giới quét dọn hay trong thế giới nào đi nữa.”

Cuốn sách được chia làm 5 phần, tương đương với 5 câu chuyện mà tác giả đem đến cho bạn đọc. Mỗi câu chuyện là bài học giá trị về công việc, về ước mơ và cuộc sống. Người tạo cảm hứng để Hiroshi Kamata viết nên cuốn sách này là Chuck Boyajian người được biết đến với danh hiệu thần quét dọn trụ sợ Disneyland ở Mỹ. Trong 15 năm cống hiến cho Disneyland, Tác giả đã ghi chép chi tiết các câu chuyện xảy ra ở đây “vương quốc của những ước mơ” sau đó cho ra đời đứa con tinh thần của mình Người quét dọn tâm hồn.

Tất cả các nhân vật xuất hiện trong cuốn sách của ông đều có vị trí khá thấp đó là những người quét dọn, người vệ sinh giữ sạch sẽ cho công viên Disneyland Nhật Bản, đây là cũng chính là điểm nhấn của cuốn sách. Họ không phải là những người có địa vị trong xã hội, họ không phải là những người có thành công vang dội nhưng họ vẫn tỏa ra ánh sáng. Những con người hy sinh thầm lặng ấy xứng đáng được công nhận, hằng ngày họ vẫn luôn chăm chỉ và tìm kiếm niềm vui trong công việc của mình.

Mỗi chúng ta đều ấp ủ trong mình ước mơ, hoài bão chinh phục thành công, hướng đến cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Trên con đường ấy không chỉ có màu hồng mà muôn vạn gian khổ nhưng chỉ cần mỗi chúng ta không ngại khó khăn, tin tưởng vào bản thân thì mọi điều không thể đều trở thành có thể. Hãy sống ý nghĩa, sống có mục đích. Khiến bản thân vui vẻ mỗi ngày, áp lực công việc không phải là vấn đề khiến bạn u sầu. Biến nó thành niềm vui không phải tốt hơn sao? “Bất kể việc gì bạn cảm thấy mình không làm được, chỉ cần tin tưởng và cố gắng, sẽ có lúc bạn vượt qua giới hạn của bản thân”

Thông qua việc quét dọn đầy trân quý tại Disneyland, tác giả đã tìm ra giá trị về công việc giúp bản thân và người khác hạnh phúc. Với hy vọng phép màu ấy sẽ giúp mỗi chúng ta tìm ra niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Mình tin rằng cuốn sách này sẽ truyền đến bạn những nguồn cảm hứng vô cùng mới mẻ đến các bạn, những người vẫn đang hoang mang không tin tưởng vào bản thân, vào giá trị công việc các bạn đang làm. Mỗi nghề nghiệp đều có những khó khăn vất vả riêng, đã làm ra tiền thì không có việc gì là dễ dàng cả. Chỉ cần mỗi ngày chúng ta đem năng lượng tích cực nhất để làm việc, chăm chỉ cống hiến thì cuộc sống này là tuyệt nhất rồi!

Gấp lại cuốn sách, mỗi chúng ta cảm nhận được một nguồn năng lượng mới, bước ra thế giới ngoài kia. Chúng ta đều tự tin vào bản thân, hướng đến điều tích cực, làm việc một cách chăm chỉ. Đến một ngày tất cả sự nỗ lực ngày hôm nay của chúng ta đều được đền đáp xứng đáng. Vậy tại sao không cố gắng để mọi thứ tốt lên theo từng ngày nhỉ?

Người quét dọn tâm hồn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Trích đoạn trong sách

“Hãy làm tất cả những gì bạn có thể! Và hãy làm đến giới hạn cuối cùng của mình!”

“Tôi không làm phim cho trẻ em, tôi làm phim cho tâm hồn trẻ thơ của mỗi chúng ta. Tôi gọi đó là sự ngây thơ. Trong cuộc sống, nếu vì bất cứ lý do nào mà để mất đi sự ngây thơ đó thì thật là đáng tiếc.” – Walt Disney (Trích “Những câu nói nổi tiếng của Walt Disney”)

Disneyland là nơi tôi đã dành hết tất cả tuổi thanh xuân cho ước mơ của mình. Trong thời gian làm việc ở đó tôi đã tự cảm nhận và thực hiện mong ước cả Walt Disney, người sáng lập Disneyland, theo cách của mình. Đó đúng là những ngày tháng trong mơ. Sau 15 năm làm việc tại Disneyland Tokyo, tôi “tốt nghiệp” và đi tiếp con đường mới, dù vậy, tôi vẫn hằng mơ thấy thế giới đó. Tôi phải nói rằng đó là khoảng thời gian quá tuyệt vời. Một thế giới quá tuyệt vời về con người như tôi đã kể trong cuốn sách này.

Xem thêm: Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác - David J Pollay

Lời kết

Như tiêu đề của cuốn sách Người quét dọn tâm hồn sau khi đọc xong tâm hồn của chúng ta như được dọn dẹp sạch sẽ. Hãy làm việc nghiêm túc, cống hiến cho xã hội và làm việc bằng niềm yêu thích của bạn. “Dù bạn là ai, đang làm công việc gì, chỉ cần tìm thấy tình yêu và giá trị công việc, bạn cũng sẽ tỏa sáng.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình, hy vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ có ích trong việc lựa chọn sách phù hợp với các bạn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua sách Người quét dọn tâm hồn ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cuốn sách "Người quét dọn tâm hồn" và tham khảo giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Mua sách “Người quét dọn tâm hồn" giá ưu đãi trên Tiki tại đây

2 Mua sách “Người quét dọn tâm hồn" giá ưu đãi trên Fahasa tại đây

3 Mua sách “Người quét dọn tâm hồn" giá ưu đãi  trên Shopee tại đây

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi là một cuốn sách kỹ năng sống mà bất cứ bạn...

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng ngồi chờ chết trong gió bão là một Tác phẩm rất thành công của Giang Minh, cuốn sách thu hút được...

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Tất cả đều là chuyện nhỏ - Bí quyết nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn, để có được cuộc sống...

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Những nguyên tắc thành công chính là cuốn sách giúp mình tìm ra những phương pháp đi đến thành công...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.