Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là cuốn sách dành cho mọi cô gái. Những câu chuyện được Vãn Tình viết trong cuốn sách này đều được lấy từ chất liệu cuộc sống thực tế. Cuốn sách hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn khác nhau về hình ảnh người phụ nữ trưởng thành, để thông qua hình ảnh ấy mọi cô gái đều có thể tự làm chủ cuộc sống của chính mình.

Review sách Không tự kinh bỉ, không tự hoài phí

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Là cuốn sách bán chạy nhất, viết trong đoạn đời trưởng thành của Vãn Tình. 43 bài viết trong “Không tự khinh bỉ - Không tự phí hoài” là những trải nghiệm của chính tác giả, bạn bè và những người thân quen, về công việc; về gia đình - tình yêu, đối nhân xử thế; và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ - đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàn sóng gió trong cuộc đời.

Bằng sự từng trải và tinh tế của mình, Vãn Tình đem đến lời khuyên hết sức thực tế và hữu dụng. Hạnh phúc nằm ở trong bàn tay mỗi người. "Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm - Chỉ những người có tôn nghiêm, có giá trị, mới nhận được sự tôn trọng từ người khác."

Giới thiệu về Tác giả

Vãn Tình là nhà biên kịch – tác giả.

Các tác phẩm của Vãn Tình đều thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý phụ nữ. Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn độc giả cái nhìn trực diện về cuộc sống trưởng thành của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Ngay sau khi ra mắt ở Trung Quốc cuốn sách đã đạt được hàng triệu lượt xem trên mạng, bán được hàng trăm nghìn bản tới bạn đọc. Đồng thời tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay đổi tư duy và quan điểm về các mối quan hệ gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.

Quan điểm của Vãn Tình: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Sau thành công của hai cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”  thì Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là cuốn sách thứ 3 được xuất bản của Vãn Tình. Vẫn là giọng văn nhẹ nhàng ấy, ở cuốn sách này Tác giả tiếp tục viết về những câu chuyện xung quanh tình yêu, hôn nhân của phụ nữ. Đây chính là món quà Vãn Tình dành tặng cho các cô gái đã, đang và chuẩn bị bước vào thế giới của hôn nhân.

Có thể đọc xong tiêu đề chúng ta đều cảm nhận được thông điệp sâu sắc mà Tác giả gửi gắm đến bạn đọc: Đã là phụ nữ chúng ta cần phải biết yêu thương bản thân mình, tự khẳng định được giá trị của chính mình. Và điều quan trọng hơn nữa là mỗi người phải không ngừng học tập, tiếp thu kiến thức để chúng ta có thể sống cuộc đời bản thân mong muốn.

Quả đúng như mệnh danh “nữ hoàng” viết sách cho các cô gái. Những cuốn sách Vãn Tình đem đến cho độc giả đều mang những màu sắc khác nhau, mà ở đó không chỉ là bài học về tình yêu và hôn nhân, nó còn là cách đối nhân xử thế với các mối quan hệ xã hội. Cách bạn sống sẽ tạo nên con người bạn, muốn nhận được sự tôn trọng từ người khác, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tôn trọng mọi người.

Con gái phải tự yêu thương bản thân mình trước khi yêu thương người khác. Yêu thương bản thân không đồng nghĩa với việc dễ dãi với chính mình. Điều quan trọng nhất mà cô gái nào cũng cần phải có đó là phải tự chủ và độc lập. Sẽ không có một ai có làm tổn thương bạn, ngoại trừ bạn cho phép họ làm điều đó. Một người đàn ông không yêu bạn thật sự, anh ấy không có quyền làm tổn thương bạn. Đừng vì một chút rung động mà yêu đương một cách mù quáng, vết thương ấy sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lành được.

“Tính cách quyết định số phận. Cuộc sống mà mỗi người phụ nữ trải qua gần như đều do tính cách của cô ấy quyết định.” Đúng là như thế, cuộc đời này sướng khổ là do chính bản thân bạn chứ không phải do ông trời. Nếu không cố gắng thì làm sao bạn có thể sống được một cuộc sống sung sướng? Trên đời này làm gì có “cuộc sống tốt đẹp” nào mang tên từ trên trời rơi xuống. Mọi sự cố gắng hôm nay của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng, đừng vì thấy một chút khó khăn liền nản chí mà bỏ cuộc. Cuộc sống ngoài kia không thiếu những người đang cố gắng, nếu chấp nhận buông xuôi tất cả thì bạn vĩnh viễn chỉ sống một cuộc đời tầm thường mà thôi.

“Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bạn được, trừ khi bạn muốn hủy hoại bản thân.” Nếu tinh thần không kiên định, trái tim không mạnh mẽ thì bạn chỉ có thể cúi đầu trước khó khăn. Những thử thách trên dòng đời chỉ là một phép thử xem ai kiên trì hơn. Bạn dũng cảm vượt qua được những thử thách người khác không thể vượt qua được thì bạn sẽ sống một cuộc đời mà người khác chỉ có thể mơ ước.

Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là lời nhắc nhở chúng ta, mỗi cô gái hãy biết trân trọng giá trị của chính bản thân mình. Nếu tự khinh thường chính mình bạn sẽ kìm hãm năng lực phát triển của bản thân. Sẽ chẳng một ai có thể giúp bạn đi từ khó khăn này đến khó khăn khác cả, chỉ có bản thân bạn mới đáng tin cậy nhất. Hãy tin tưởng bản thân rằng bạn có thể tự độc lập làm tất cả mọi thứ, bạn có thể sống chính cuộc đời bạn mong muốn.

Mình tin rằng cuốn sách này sẽ làm thay đổi suy nghĩ của một số bạn gái về giá trị của bản thân, khả năng tự chủ về kinh tế, độc lập trong cuộc sống. Đã là con gái thì phải mạnh mẽ, sống theo phong cách riêng của mình, có chính khiến, luôn hoạt bát và thông minh. Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài đưa ra những lời khuyên dành cho con gái, phải biết tránh xa những người không yêu thương mình, phải biết giao tiếp khôn khéo với các mối quan hệ xã hội. Để từ đó chúng ta biết trân quý bản thân và tìm thấy cuộc sống hạnh phúc.

“Ý nghĩa to lớn nhất của người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình mong muốn, cũng có thể từ chối mọi thứ mình không muốn.”

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Trên đời này, chưa bao giờ có chuyện phụ nữ làm càng nhiều việc nhà thì hôn nhân càng hạnh phúc, cũng không có chuyện phụ nữ càng chịu uất ức thì hôn nhân càng vững chắc. Phụ nữ phải có suy nghĩ, kiến thức, trí tuệ của mình, những thứ này mới là những đặc điểm quyến rũ đặc biệt, cũng là chỗ dựa thực sự để phụ nữ có được một cuộc sống như ý muốn.

Khi trải qua những điều vụn vặt và phức tạp trong cuộc sống mà ta vẫn ngưỡng mộ đối phương, đó mới là lúc bắt đầu của tình yêu đích thực. Nếu không, dù có yêu sâu đậm đi chăng nữa, cuối cùng vẫn không chịu nổi thử thách của cuộc đời. Thế nên, hôn nhân không phải là cái đích của tình yêu, mà là nơi tình yêu bắt đầu.

Trong cuộc sống, sợ nhất là vừa không đủ thương người, lại vừa không đủ thương thân, mãi mãi không chịu chủ động lựa chọn. Nếu như vậy, phải chờ đến khi mất đi thời cơ, không còn cơ hội nữa để rồi nước chảy bèo trôi, bị cuộc sống đánh tan thành cát bụi thì ta mới tỉnh ngộ.

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là kim chỉ nam giúp bạn tìm được cuộc sống gia đình hạnh phúc. Chúc cho các cô gái đều có thể tự khẳng định được giá trị của bản thân và sống cuộc đời mình mong muốn.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ có ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


Quay về trang chủ: Sách Hay 24H

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

“Người quét dọn tâm hồn” sẽ đưa bạn đến với thế giới cổ tích trên trang sách, Hiroshi Kamata...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi - Mèo Maverick

Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi là một cuốn sách kỹ năng sống mà bất cứ bạn...

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Đừng ngồi chờ chết trong gió bão là một Tác phẩm rất thành công của Giang Minh, cuốn sách thu hút được...

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Tất cả đều là chuyện nhỏ - Bí quyết nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn, để có được cuộc sống...

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Những nguyên tắc thành công chính là cuốn sách giúp mình tìm ra những phương pháp đi đến thành công...

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Review, tải ebook PDF, đọc sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ top 100 sách kỹ năng sống bán chạy của...

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu về trái tim - Một cuốn sách của thiền sư Minh Niệm được viết ra không những tìm hiểu về cảm...

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Bạn là một người thiếu tự tin, ngại trong vấn đề giao tiếp? Bạn muốn thay đổi để thành công,...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Hùng Biện Kiểu Ted - Bí mật từ những bài TED Talks huyền thoại

Review sách Hùng Biện Kiểu Ted - Bí mật từ những bài TED Talks huyền thoại

Hùng biện kiểu TED, là một cuốn sách mang đậm tính chất chuyên ngành với cực nhiều ví dụ, bài diễn...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh dạy chúng ta bài học quý giá về con người, về cuộc...

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brian L. Weiss - một nhà tâm thần học có tiếng....

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Tóm tắt & Review sách Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng - Lý Ái Linh

Tóm tắt & Review sách Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng - Lý Ái Linh

Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng là cuốn sách dành riêng cho phụ nữ. Bằng giọng văn mạnh mẽ, tỉ mỉ...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.