Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Cuộc sống hiện đại làm cho mưu cầu hạnh phúc của con người cũng ngày một tăng cao, họ thường đặt những mục tiêu cho cuộc sống hạnh phúc vào điểm tựa bên ngoài đó là cuộc sống giàu sang, có địa vị trong xã hội hay sự kì vọng vào các mối quan hệ xung quanh. Nhưng nếu sống dựa vào điểm tựa bên ngoài đến một ngày “Khi mọi điểm đều mất” thì cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Hãy khám phá nội dung cuốn sách này nhé, nó sẽ khiến bạn bất ngờ vì những nội dung vô cùng mới mẻ, hướng con người đến giá trị đích thực của hạnh phúc.

khi moi diem tua deu mat review 2 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Giới thiệu về Tác giả

Marci Shimoff là một trong những chuyên gia thúc đẩy tinh thần và là một diễn giả chuyên nghiệp, bà đã truyền đến mọi người thông điệp về cuộc sống kỳ diệu đầy màu sắc. Trong hơn hai mươi năm, bà đã được nhiều người công nhận và tôn vinh vì sự sẻ chia những phương pháp hiệu quả nhằm giúp mọi người có được sự thành công và thỏa mãn những khát vọng, đam mê.

Carol Kline là đồng tác giả của năm cuốn sách trong loạt sách Chicken Soup for the Soul (Súp gà cho tâm hồn) bao gồm Chicken Soup for the Dog Lovers’s Soul và Chicken Soup for the Cat Lovers’s và quyển Chicken Soup for the Mother’s Soul là quyển bán chạy nhất theo bình chọn của tờ New York Times. Năm 2006, bà cùng Jack Canfield và Gay Hendricks viết nên quyển You’ve Got to Read This Book: 55 People Tell the Story of the Book That Changed Their (tạm dịch: Bạn phải đọc cuốn sách này: 55 người nói rằng câu chuyện của cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời họ)

khi moi diem tua deu mat review 1 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Cảm nhận về sách

Chúng ta đã từng nghe ở đâu đó rất nhiều quan niệm bàn về hạnh phúc đúng không nào? Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi người có những mưu cầu hạnh phúc khác nhau. Chúng ta có điểm chung là mục tiêu nhưng tiêu chuẩn thì lại không.Khi mọi điểm tựa đều mất là một cuốn sách self help đáng để đọc, nội dung của cuốn sách hướng đến những điều hạnh phúc trong cuộc sống. Đọc xong cuốn sách này bạn sẽ tìm ra phương pháp sở hữu niềm hạnh phúc đích thực để sống vui vẻ suốt quãng đời còn lại.

Mình đã từng đọc qua rất nhiều cuốn sách bàn về hạnh phúc nhưng ấn tượng nhất đối với mình vẫn là Khi mọi điểm tựa đều mất. Điểm khác biệt của cuốn sách này chính là hướng con người đến yếu tố bên trong (nội tâm) để chúng ta khám phá ra hạnh phúc của bản thân. Nghe thôi đã hấp dẫn đúng không nào? Chúng mình cùng khám phá nội dung hấp dẫn của cuốn sách này nhé!

Khi mọi điểm tựa đều mất có bàn đến một cuộc nghiên cứu giới hạn hạnh phúc với kết luận rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen nhưng ngạc nhiên và gây chú ý hơn cả là 50% còn lại: chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc. Còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người. Những thay đổi trong suy nghĩ về hạnh phúc của chúng ta dần được hình thành thông qua kết luận của cuộc nghiên cứu này. Để có được hạnh phúc thật sự mỗi chúng ta cần làm chính là nâng cao giới hạn hạnh phúc của mình. Ngay từ những chương đầu tiên Tác giả đã bàn luận về Hạnh phúc thông qua cuộc nghiên cứu này nhằm tạo được những nền tảng cơ bản về hạnh phúc, để từ đó mỗi chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được lối viết sách của Tác giả.

khi moi diem tua deu mat review 3 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chúng ta không cần phải cất công đi tìm đáp án của hạnh phúc ở đâu xa xôi vì hạnh phúc nằm ngay bên trong con người mỗi chúng ta. Bạn nên tập cho bản thân mình sự độc lập tự chủ bằng cách tự rèn luyện và xây dựng hạnh phúc cho riêng bản thân mình. Hãy thử nghĩ xem nếu một ngày mọi điểm tựa bên ngoài đều mất đi thì chúng ta sẽ ra sao?

Câu nói mình thích nhất trong cuốn sách là: “Lần đầu, chúng ta tạo ra thói quen và sau đó chính những thói quen ấy lại chi phối chúng ta – John Dryden”. Bạn có tin vào sức mạnh của thói quen không? Thói quen là điều khó hình thành và cũng là điều khó để từ bỏ. Những thói quen tốt hình thành được xem là bước đi đầu tiên của thành công, vậy tại sao chúng ta không thực hiện ngay từ ngày hôm nay nhỉ?

Thông điệp mà Tác giả muốn gửi gắm vào chúng ta rất đơn giản đó chính là hạnh phúc là những điều vô cùng giản dị, hãy sống một cách độc lập, tự chủ về mọi thứ. Để khi điểm tựa mất đi chúng ta sẽ không phải dùng tâm trạng hoang mang để đối diện với cuộc sống này.

7 bước để xây dựng ngôi nhà hạnh phúc

  • Bước 1: Nền móng của ngôi nhà - Niềm hạnh phúc đích thực
  • Bước 2: Cột trụ của tinh thần - Đừng tin vào những suy nghĩ chủ quan
  • Bước 3: Cột trụ của con tim - Hãy để tình yêu lên tiếng
  • Bước 4: Cột trụ của cơ thế - Những tế bào khỏe mạnh
  • Bước 5: Cột trụ của tâm hồn - Kết nối tâm hồn
  • Bước 6: Tạo dựng mái nhà - Sống vì một mục tiêu
  • Bước 7: Thiết kế khu vườn - Củng cố những mối quan hệ tốt

7 bước đơn giản này sẽ giúp bạn trải nghiệm hạnh phúc đích thực một cách dễ dàng, nó bắt nguồn từ việc mỗi cá nhân xây dựng hạnh phúc của bản thân mình như thế nào.

Xem thêm: Review Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời - Nhã Tú

Cảm nhận của độc giả

Với Khi mọi điểm tựa đều mất, Marci đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài thì Khi mọi điểm tựa đều mất lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn. – Jack Canfield, Tác giả cuốn sách Những nguyên tắc thành công.

khi moi diem tua deu mat review 4 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một số trích dẫn được sưu tầm trong sách

Ánh hào quang của con người là nguyên nhân tạo nên những bóng râm trong cuộc đời của chính họ. – Raph Waldo Emerson

Tôi thà có đôi mắt mù, đôi tai điếc, đôi môi không cất được lời còn hơn có một trái tim không biết yêu thương. – Robert Tizon

Một trí óc lành mạnh trong một cơ thể tráng kiện sẽ đong đầy niềm hạnh phúc đích thực từ cuộc sống. – John Locke

Có hai cách nhìn nhận cuộc đời: một là nhìn đời bằng ánh mắt tiêu cực và chỉ thấy toàn khổ đau, hai là tin rằng cuộc đời ngập tràn những điều kì diệu. – Albert Einstein

Trong cuộc đời mỗi người có hai ngày quan trọng nhất, một là ngày chúng ta được sinh ra hai là ngày ta nhận ra ý nghĩa thật sự của đời mình. – William Barclay

Xem thêm: Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi - The Book Worm

Lời kết

Thật ra hạnh phúc nó không phải nằm ở tương lai xa xôi hay là điều khó kiếm tìm. Nó ở ngay bên trong ta, hãy tự xây dựng hạnh phúc cho riêng mình để bạn có thể sống một cuộc đời không hoài phí. Chúc cho mỗi chúng ta luôn tìm kiếm thấy những giá trị hạnh phúc của bản thân.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình, mong rằng những gì mình chia sẻ đem lại hiệu quả trong việc lựa chọn sách phù hợp với các bạn. Chúc mọi người đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Richard Templar

Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Richard Templar

“Những quy tắc trong cuộc sống” là cuốn sách mà ai trong mỗi chúng ta cũng nên đọc một lần trong...

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh dạy chúng ta bài học quý giá về con người, về cuộc...

Review Sách Mình Là Nắng, Việc Của Mình Là Chói Chang - Kazuko Watanabe

Review Sách Mình Là Nắng, Việc Của Mình Là Chói Chang - Kazuko Watanabe

Cuốn sách “Mình là nắng việc của mình là chói chang” mang đến cho bạn đọc những bài học quý báu...

Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

“Cứ cười thôi, mặc kệ đời” chính là phương thuốc hữu hiệu nhất dành cho những cô gái đang hoang...

Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

Những suy tư buổi tối và buổi sáng – khi con người hành động, là tác phẩm cuối cùng của James Allen,...

Review sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống - Hugh Macleod

Review sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống - Hugh Macleod

“Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống” là cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn đọc, khơi...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.