Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê” cuốn sách này còn đem đến cho bạn đọc những trải nghiệm thực tế của Tác giả về Cuộc sống theo nhiều cách nhìn khác nhau.

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mèo Maverick là ai?

Với phong văn sắc bén và đậm tính thời sự Mèo Maverick được biết đến là một tác giả truyền cảm hứng nổi tiếng tại đất nước tỉ dân. Những cuốn sách viết về quá trình học tập trưởng thành, các trải nghiệm trong môi trường công sở của những người trẻ tuổi của Mèo Maverick mang đến cho người đọc tự suy ngẫm, tự vấn cũng như niềm vui sống, sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết.

“Ở lại thành phố hay về quê?” là một trong những cuốn sách thành công nhất của Mèo Maverick bởi sự mới mẻ, tính thực tế và ứng dụng. Cuốn sách này đã giúp những người trẻ tìm được giá trị và mục đích sống của chính mình.

Một số tác phẩm khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo: “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”, “Khi tài năng không theo kịp ước mơ” ,…

Cảm nhận về sách

“Ở lại thành phố hay về quê?” tưởng chừng chỉ là một câu hỏi bình thường nhưng có không ít bạn trẻ ngày nay khi rời xa quê hương lên thành phố học đều khó đưa ra quyết định cho câu hỏi trên. Trong cuộc sống của mỗi người, có nhiều khi chúng ta phải đứng trước giữa ngàn vạn sự lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào là đúng đắn hoàn toàn mỗi một lựa chọn sẽ đưa chúng ta đến những con đường khác nhau. Cho dù ở môi trường nào cũng không quan trọng, quan trọng là sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Con đường bước đến trưởng thành của chúng ta đều có một điểm chung là trải qua rất nhiều khó khăn, lựa chọn sống giữa những bộn bề, tấp nập của thành phố hay cuộc sống giản đơn tại quê nhà đều rất khó để trả lời. Tớ nghĩ rằng sự lựa chọn đều do chính bạn làm chủ, dù là thành phố hay quê nhà đều mang những màu sắc riêng biệt. Hãy lắng nghe tiếng gọi của con tim, lựa chọn môi trường phù hợp nhất với bạn. “Cuộc sống này là sự lựa chọn, được hay không là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn phải có sự lựa chọn cái này hoặc cái kia.”

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sống cho hiện tại, sống tốt mỗi ngày

Ở mỗi giai đoạn chúng ta đều có một sứ mệnh riêng, cuộc sống của học sinh và sinh viên không giống cuộc sống của những người đi làm. Quan trọng là bạn mất bao nhiêu thời gian để thích ứng với những thay đổi ở mỗi giai đoạn. Trưởng thành không chỉ là bài toán bạn giải được đáp án muốn trở thành con người thế nào? Mà còn là cách bạn làm chủ cảm xúc. Sống cho hiện tại hay đau buồn về quá khứ, lo lắng cho tương lai? Mọi người có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nhưng nếm trải mọi cảm xúc thì chỉ có bạn. Hãy sống cho hiện tại, mỗi ngày đều cố gắng thay đổi làm cho cuộc sống này tốt hơn. “Trong cuộc đời một con người, sự thể hiện lớn nhất không phải là tiền bạc, sự khôn ngoan hay thủ đoạn mà chính là sự lý giải và hiểu biết đơn giản của bạn”.

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trên thế giới này tốt nhất khi bạn là chính mình

Hiểu được chính bản thân là bước đầu tiên để bạn tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc, thế giới này không ai có thể sống hộ cuộc đời bạn và cuộc sống của mỗi người đều là một mảnh ghép khác nhau. “Hoàn cảnh trưởng thành của chúng ta không giống nhau. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một phần của thế giới nhưng chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau để nhìn thấy phần còn lại.” Để hoàn thiện bản thân mình là cả một quá trình dài. Trên thế giới này có muôn vạn cách sống và bạn không thể hoàn hảo ở tất cả mọi phương diện. Hãy sống thật với chính mình để có được cuộc sống hạnh phúc.

“Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác”.

Tôi tin ước mơ là tín ngưỡng tốt nhất

Tuổi trẻ chính là những ước mơ và hoài bão. Hãy cứ mộng mơ, hãy nỗ lực vì ước mơ, cuộc sống mà không có ước mơ sẽ rất nhàm chán và vô vị. Chỉ có khi bạn lắp đầy hết tất cả khoảng trống trong cuộc sống thì lúc đó mới không có thời gian suy nghĩ

“Có người hỏi, vậy bạn làm sao để phán đoán được tương lai của mình nhất định sẽ tươi sáng. Thực ra tương lai không phải là thứ có thể phán đoán mà chỉ có thể do mình tự tạo ra. Trên thế giới này có rất nhiều việc, ví dụ như nhắm chuẩn mục tiêu, xác định ước mơ, giống như yêu đương vậy, khi bạn chọn được ai đó người bạn sẽ tràn đầy năng lượng, khi bạn cho rằng người này cũng được, lúc đó mới bất chấp tất cả để bắt đầu mối quan hệ”.

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích đoạn trong sách

Có những lựa chọn là đúng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không thành vấn đề, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thể thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn. Và vì thế sẽ không xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử như bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

Lời kết

“Chúng ta luôn có đủ mọi ước mơ với cuộc sống của mình nhưng kiên trì lại trở thành kẻ thù lớn nhất trong quá trình thực hiện ước mơ ấy. Vậy nên phần lớn chúng ta đều là người bình thường”. Cuốn sách không chỉ đem đến cho bạn đọc đáp án của sự trưởng thành mà còn là cách để bạn vượt qua khó khăn khi đứng giữa muôn vạn băn khoăn giữa dòng đời. Hãy đọc để cảm nhận cuộc sống này theo hướng nhìn nhận tích cực nhé!

Mua sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách "Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?" có giá bìa 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,...

  • Mua sách “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” giá ưu đãi lên tới 25% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” giá ưu đãi 33% trên Shopee tại đây
  • Mua sách “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” giá ưu đãi 20% trên Newshop tại đây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Bí Mật Của May Mắn - Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Review sách Bí Mật Của May Mắn - Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Bí quyết tạo nên may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống đều được thể hiện trong “Bí mật...

Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt không chỉ giúp các bạn trẻ nhận ra được những thói quen xấu để...

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Có thể nói, Hạnh phúc tại tâm là một trong rất ít những cuốn sách tuyệt vời thể hiện góc nhìn đa...

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brian L. Weiss - một nhà tâm thần học có tiếng....

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Quẳng gánh lo đi và vui sống sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ, những cách vượt qua được những cảm xúc...

Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn – Cuốn sách của chàng trai đặc biệt Nick Vujicic sẽ tiếp thêm động lực,...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.