Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Hạnh phúc luôn là thứ mà con người luôn tìm kiếm bấy lâu nay, chúng ta rong ruổi cả một đời người dài như thế chỉ mong muốn có một hạnh phúc bình yên nhất. Thật ra hạnh phúc luôn ở cạnh ta, đó là mỗi ngày tỉnh giấc bạn biết mình còn sống để tiếp tục cố gắng thì đó chính là hạnh phúc. Đơn giản vì “Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Bí Mật Của Hạnh Phúc - David Niven, Ph D

Giới thiệu về Tác giả

Tác giả Taketoshi Ozawa nguyên là viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Yokohama Kousei, người sáng lập Hiệp hội Endlife Care – tổ chức chuyên đào tạo y tá, hộ sỹ tại Nhật Bản. Là bác sỹ, ông đã tận tay chăm sóc sức khỏe cho hơn 2.800 bệnh nhân, trong đó có phương pháp “Dignity Therapy” để mỗi người bệnh vượt lên nỗi đau thể xác, tinh thần và tìm ra ý nghĩa của cuộc đời mình. Đó là liệu pháp tôn trọng phẩm cách bệnh nhân, với mục đích là tác động tới tâm lý xã hội và giúp bệnh nhân cởi bỏ những phiền não về sự tồn tại, giá trị tồn tại của bản thân. (Nguồn Huyền Linh)

Sau khi xuất bản Tôi chọn hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc đã lập kỷ lục bán được 30 vạn bản trong vòng 1 năm tại Nhật Bản. Một cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến bạn đọc.

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Cảm nhận về sách

Taketoshi Ozawa làm việc tại Trung tâm điều dưỡng Kousie Yokohama, một trong mười trung tâm chăm sóc bệnh nhân lúc cuối đời trên toàn đất nước Nhật Bản thời bấy giờ. Hằng ngày phải làm việc cùng những người đang đứng ở ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, vì thế Tác giả hiểu hơn hết cảm xúc của họ. Có những người cả đời chỉ lo chạy theo đồng tiền, họ có một cuộc sống dư dả tiền bạc, họ là những người có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng đến cuối đời, khi đối diện với cái chết thì tất cả chúng ta đều được đối xử bình đẳng như nhau. Nếu đã mang trong mình “án tử” của cuộc đời thì chúng ta không bao giờ có thể chạy trốn khỏi nó. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì khi biết mình sắp chết? Kêu gào thảm thiết hay chấp nhận nó một cách tích cực nhất. Mỗi người đều sẽ lựa chọn một cách riêng để đối mặt với nó, nhưng liệu than vãn có giúp bạn thoát khỏi “cái chết” không? “Điều gì đến chắc chắn sẽ đến, có sợ hãi cũng vô dụng”. Cho nên hãy học cách chấp nhận những thứ không thể thay đổi, rồi bạn sẽ hạnh phúc thôi.

Sống chậm lại để biết yêu ngày hôm nay của chính mình

Sống chậm lại để biết yêu ngày hôm nay của chính mình

Xem thêm: Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Sống hết mình cho ngày hôm nay

“Trước tiên tôi muốn hỏi bạn rằng, nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, bạn sẽ sống như thế nào?”

Mở đầu cuốn sách Tác giả đặt cho chúng ta một câu hỏi, câu hỏi này khá là quen thuộc với nhiều cuốn sách nói về sự sống và cái chết. Nếu không tin bạn có thể tìm trên mạng, có rất nhiều cách trả lời cho câu hỏi này, đa số đều hướng người đọc đến cách vui vẻ và chấp nhận thực tại cay đắng. Nhưng đó chỉ là câu trả lời của người khác, còn bạn thì sao? Liệu bạn có đủ dũng cảm để đối diện với cái chết một cách tích cực nhất không?

Con người sinh ra và lớn lên như một cuộc hành trình dài mà ở đó luôn có sự thay đổi theo thời gian. Tiêu chuẩn hạnh phúc của chúng ta cũng khác đi rất nhiều, bước chân ra ngoài xã hội mỗi người đều phải đứng trước rất nhiều sự lựa chọn. An nhàn trong cuộc sống tầm thường hay chạy đua với thời gian để có được cuộc sống giàu có? Rất khó để chúng ta lựa chọn, bởi sức mạnh của đồng tiền ngày càng lớn hơn. Một số người không lựa chọn theo niềm yêu thích của mình, họ chỉ muốn làm công việc kiếm thật nhiều tiền để tiêu xài thật thỏa thích. Đúng là nhiều tiền bạn sẽ có được cuộc sống dư dả nhưng liệu bạn có hạnh phúc với sự lựa chọn của mình không? Tiền nhiều hay tiền ít đều không quan trọng bằng niềm vui tồn tại trong tâm hồn. Nếu chỉ vì kiếm nhiều tiền mà bạn cạn kiệt sức lực mà không cảm thấy hạnh phúc thì đó là một điều tồi tệ trong cuộc sống.

Ngày hôm nay, chúng ta vẫn đang sống thì chúng ta phải tiếp tục cố gắng. Ngày hôm qua đã là quá khứ, nếu cứ ủ rủ vì những câu chuyện cũ bạn sẽ mãi chẳng thể tìm kiếm được hạnh phúc. Chúng ta đã là người trưởng thành, bạn không thể vì một câu chuyện thất bại trong quá khứ mà ôm trong mình mãi được. Hiện tại mới là điều quan trọng nhất, cuộc sống này không có gì là quá trễ để bắt đầu lại, khi bạn nhận ra được nó, chắc chắn bạn sẽ có được hạnh phúc.

Ánh sáng cần bóng tối để tồn tại cũng như hạnh phúc lớn lên từ nỗi đau

Ánh sáng cần bóng tối để tồn tại cũng như hạnh phúc lớn lên từ nỗi đau

Xem thêm: Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

Con người học được rất nhiều điều từ nỗi đau

“Chân thành mà nói, để có thể sống tốt hơn, con người vẫn phải nhìn vào những nỗi đau. Chúng ta cần những bài học từ đó.”

Bạn hiểu gì về nỗi đau? Đó liệu có phải là điều khiến bạn gục ngã hay đó chỉ là thử thách giúp bạn hiểu được giá trị thực sự của cuộc sống. Mỗi người đều có cách “định nghĩa” khác nhau về nỗi đau, khi đứng trước cái chết chúng ta thường rất nhỏ bé. Cho dù những ngày tháng trước có sống trong chán chường hay bỏ bê cuộc đời thì khi đối diện với cái chết chúng ta đều mong muốn thời gian có thể kéo dài thêm chút nữa. Chúng ta chợt nhận ra bản thân có rất nhiều điều muốn làm, bạn còn chưa đủ thời gian để yêu thương bố mẹ, người thân, bạn còn chưa hoàn thành ước mơ dang dở của bản thân. Chỉ đọc thôi cũng đã muốn rơi nước mắt rồi, nhưng cuộc đời luôn ngang trái như thế đấy. “Nỗi đau xuất hiện khi ta có rất nhiều điều muốn làm nhưng thời gian còn lại chẳng bao nhiêu.”

Khi đau khổ xuất hiện, con người luôn có những suy nghĩ tiêu cực. Nhiều người chạy trốn khỏi nó, họ gục ngã và than thân trách phận: “Vì sao phải là tôi?” Nhưng nếu nỗi đau đã đến tìm bạn rồi thì dù bạn có khóc lóc hay kêu gào cũng không thể khiến nó không xuất hiện. Cuộc đời mỗi người giống như một bản nhạc thăng trầm, sẽ có những lúc cuộc đời mang đến cho bạn vô số thử thách cùng một lúc, ông trời thậm chí còn không cho bạn thời gian để thích ứng với nó. Nhưng cũng đừng cúi đầu trước đau khổ, bởi đau khổ sinh ra để rèn luyện khả năng “chịu đựng” của mỗi người. Nếu bạn vượt qua được bạn sẽ hạnh phúc, nếu bạn chấp nhận buông xuôi thì bạn phải chấp nhận sống một cuộc đời đau khổ mãi mãi.

Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc là một cuốn sách bàn về hạnh phúc, nếu có cơ hội được đọc nó bạn cũng đừng thắc mắc vì sao nội dung nhắc đến sự sống và cái chết nhiều đến thế nhé. Mình cho rằng đây là một điểm nổi bật của cuốn sách, cách đặt vấn đề và xây dựng bố cục cuốn sách của Tác giả vô cùng hấp dẫn. Ở giữa muôn vạn cuốn sách bàn về “hạnh phúc” tại sao mình vẫn lựa chọn Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc bởi giá trị cuộc sống Tác giả đem đến cho bạn đọc đáng để chúng ta suy ngẫm. Là một người hằng ngày phải làm việc rất nhiều với bệnh nhân đang đứng trước cái chết cho nên cuốn sách này là góc nhìn của bác sĩ về niềm hạnh phúc. Với cá nhân mình vô cùng thích cách tác giả truyền tải thông điệp về “hạnh phúc” qua những câu chuyện cuối đời của bệnh nhân mình. Nó dạy chúng ta cách trân trọng sự sống, hướng tới hạnh phúc đích thực để khi bước đến “bậc thang cuối cùng của đời người” bạn sẽ không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì.

Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Trích dẫn hay trong sách

  • Khi chúng ta bắt đầu nhớ lại những tháng ngày thường nhật đã qua thì có lẽ khi đó, cuộc sống của ta đã không còn bình thường như trước nữa rồi.
  • Ngày mai chắc chắn sẽ đến, nhưng không có gì đảm bảo nó sẽ đến vì chúng ta. Kể cả như vậy đi chăng nữa, hãy mong rằng ngày mai sẽ đến một cách vui vẻ.
  • Chúng ta sẽ hiểu ý nghĩa của tự do khi chúng ta già yếu và đi lại khó khăn. Hãy đối diện với sự thật phũ phàng ấy khi cơ thể còn khỏe mạnh.
  • Ngay cả khi đối mặt với cái chết, cha mẹ vẫn mong muốn con cái của họ có nhân cách tốt và có mơ ước trong cuộc đời.
  • Điều bản thân muốn có và thực hiện của bản thân luôn khác nhau. Chính vì vậy con người luôn suy tư buồn phiền khi bị kìm kẹp giữa những thứ ấy.
  • Không cần thiết phải tìm mọi cách xóa đi những nỗi buồn. Một lúc nào đó, tình yêu sẽ đến và khiến bạn cảm thấy bình yên.
  • Khi còn sống, ai rồi cũng phải chạm trán với những nỗi đau mà chính bản thân họ không thể lý giải, không thể xoa dịu.
  • Rồi thời gian trôi, cái thời luôn miệng muốn kiếm nhiều tiền, muốn trở nên nổi tiếng, coi thứ hạnh phúc của một người “đặc biệt” là hạnh phúc của mình cũng qua đi.

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Lời kết

“Những ngày tháng vinh quang nhất cũng không thể so sánh với những ngày tháng bình yên nhất. Được sống đã là điều có giá trị nhất trong cuộc đời.” Taketoshi Ozawa

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ có ích với các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 


Quay về trang chủ: Sách Hay 24H

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

Vào những tháng ngày chán ghét chính bản thân, mình bắt đầu loay hoay tìm cách cứu vãn cảm xúc của...

Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Cuộc sống hiện đại làm cho mưu cầu hạnh phúc của con người cũng ngày một tăng cao, họ thường đặt...

Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Richard Templar

Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống - Richard Templar

“Những quy tắc trong cuộc sống” là cuốn sách mà ai trong mỗi chúng ta cũng nên đọc một lần trong...

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh dạy chúng ta bài học quý giá về con người, về cuộc...

Review Sách Mình Là Nắng, Việc Của Mình Là Chói Chang - Kazuko Watanabe

Review Sách Mình Là Nắng, Việc Của Mình Là Chói Chang - Kazuko Watanabe

Cuốn sách “Mình là nắng việc của mình là chói chang” mang đến cho bạn đọc những bài học quý báu...

Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

“Cứ cười thôi, mặc kệ đời” chính là phương thuốc hữu hiệu nhất dành cho những cô gái đang hoang...

Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

Những suy tư buổi tối và buổi sáng – khi con người hành động, là tác phẩm cuối cùng của James Allen,...

Review sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống - Hugh Macleod

Review sách Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống - Hugh Macleod

“Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống” là cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bạn đọc, khơi...

Review Sách Cứ Bình Tĩnh - Tuệ Nghi

Review Sách Cứ Bình Tĩnh - Tuệ Nghi

Cuốn sách “Cứ bình tĩnh” của Tác giả Tuệ Nghi sẽ đem đến cho chúng ta những sự trải nghiệm đầy...

Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Cuốn sách “Như mây bình thản như nước thong dong” bàn về cuộc sống an nhiên, tự tại. Cách bạn suy...

Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Có những ngày, cuộc sống chỉ toàn là đau khổ. Chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực không...

Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Review Sách Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Chúng ta chỉ sống có một lần, nên phải sống sao cho trọn vẹn, ý nghĩa. Hãy sống như thể ngày mai không...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công'' - Kim Chỉ Nam Bất Khả Chiến Bại Dành Cho Mọi Người....

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Tóm tắt & Review sách Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng - Lý Ái Linh

Tóm tắt & Review sách Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng - Lý Ái Linh

Càng Mạnh Mẽ, Càng Dịu Dàng là cuốn sách dành riêng cho phụ nữ. Bằng giọng văn mạnh mẽ, tỉ mỉ...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brian L. Weiss - một nhà tâm thần học có tiếng....

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Đối với những ai đã từng cố gắng và đã từng thất bại quyển sách này sẽ đứng về phía bạn....

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Bạn là một người thiếu tự tin, ngại trong vấn đề giao tiếp? Bạn muốn thay đổi để thành công,...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.