Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Trong tiếng Anh, từ vựng được coi như là chìa khóa để giao tiếp. Có từ vựng rồi, các bạn có thể kết hợp học qua phim, qua nhạc,…để nâng cao khả năng nghe, tìm cách nói chuyện với người nước ngoài, trình độ của các bạn cũng có thể được cải thiện hơn, nắm chắc từ vựng thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và nếu bạn đang ở mức độ mới bắt đầu học, bị mất gốc tiếng Anh và muốn tự học thêm từ vựng tiếng Anh thì không thể bỏ qua cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” được đánh giá khá cao về việc cung cấp từ vựng bổ ích cho bạn học.

1. Mô tả chung về quyển sách

Bìa sách được thiết kế tương đối bắt mắt, sách gồm 530 trang, in màu sắc nét trên khổ giấy A4 rất cứng cáp và được phủ bóng toàn bộ. Cuốn sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” được chia thành 50 Unit gồm 1200 chữ và 350 cụm từ. Các từ vựng cơ bản thuộc trình độ từ A2 đến B1, nằm trong dãy từ vựng thông dụng nhất trong các kênh giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra còn có 31 chủ đề thông dụng như School Life, Personal Information, Language Learning, Jobs & Work life,…

Sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bất kể ai vẫn hoàn toàn có thể chinh phục được tiếng Anh với cuốn sách này từ học sinh cấp 2 đến người đi làm, người bị mất gốc, người không có năng khiếu, người mới bắt đầu,…Mỗi từ vựng trong sách đều có hình ảnh minh họa tương ứng cho từng từ, phân biệt các dạng từ: động từ, danh từ, tính từ, trạng từ. Điểm đặc biệt là sách còn kèm theo App Hack Não Pro dạng audio cho toàn bộ các từ vựng và truyện chêm trong sách. Hệ thống gồm 1200 video hướng dẫn cách phát âm cho từng từ để bạn học có thể nghe và phát âm chuẩn nhất.

2. Nội dung quyển sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Cấu trúc của mỗi Unit sẽ gồm 4 phần: khởi động cùng truyện chêm, tăng tốc, tự tin bứt phá và về đích. Cấu trúc bài học được thiết kế như vậy sẽ giúp cho người học có thể từ từ tiếp nhận kiến thức rồi mới dần tăng tốc bứt phá về đích, từ đó người học có thể nhớ lâu và sâu từ vựng mình đã học hơn.

2.1 Phần Khởi động

Ở phần đầu tiên khởi động cùng truyện chêm, phương pháp học qua truyện chêm này nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ một số giáo viên. Nhưng thực ra nghiên cứu trong ngành cho thấy nó không hề có tác hại gì cả, mà ngược lại còn giúp người học dễ nhớ từ và nhớ lâu hơn. Truyện chêm trong tiếng Anh có nghĩa là Diglot weaving khá phổ biến và nhìn chung nghiên cứu đưa ra những tác động rất tích cực. Đây là cách để giúp chúng ta có thể bẻ khóa nghĩa cuả từ vựng thông qua ngữ cảnh. Ban đầu bạn học nên đọc truyện chêm 3-4 lần để hiểu chi tiết ngữ cảnh rồi mới đoán được nghĩa chuẩn, nếu đọc 1 lần thì không thể đoán được sát nghĩa của từ.

Nhiều bạn thường đi đến phần 2 học luôn từ vựng mà bỏ qua bước cơ bản này. Một số bạn thì dùng từ điển để tra từ luôn để biết nghĩa chứ không đọc truyện chêm. Nhưng đây là phương pháp đầu tiên để có thể ghi nhớ khối lượng lớn các từ vựng. Vừa giúp chúng ta hình dung được sát nghĩa của từ vừa học được khối lượng các từ cần học. Chỉ cần học qua 4-6 bài, chắc chắn bạn học sẽ thấy truyện chêm thật dễ dàng.

Các câu chuyện được dựng lên trong sách đều rất hài hước, vui tươi mà giàu cảm xúc. Mỗi mẩu chuyện đều gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam chúng ta. Bạn không chỉ học được những từ mới mà còn học thêm được nhiều cấu trúc câu thông dụng. Biết sách sử dụng phù hợp các cụm từ trong ngữ cảnh khác nhau và học được cách diễn đạt câu tự nhiên như người bản địa. Vậy nên mới nói cuốn sách rất phù hợp cho người mất gốc, không có nắng khiếu vẫn tự tin chinh phục từ vựng tiếng Anh thành công.

2.2 Phần Tăng tốc

Ở phần 2 tăng tốc: “Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng âm thanh” bạn học sẽ được tiếp xúc với các từ tiếng Anh cơ bản sẽ được tìm bằng một từ hoặc một cụm từ gần giống trong tiếng Việt. Từ cụm từ đó, tác giả lại tìm một câu để xâu chuỗi tất cả các từ và nghĩa tiếng Việt của từ đó vào. Và mỗi từ lại được minh họa bằng một hình ảnh minh họa của thể. Phương pháp này cũng từng xuất hiện trong cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo. Phương pháp này thực sự sẽ giúp người học có thể ghi nhớ được khoảng 20-40 từ mỗi ngày mà không cần phải ép buộc bản thân nhồi nhét từ mà là ghi nhớ tự nhiên.

hack nao 1500 tu tieng anh 3 jpg

Phần 2 của quyển sách

Những ví dụ mà tác giả đưa ra trong sách hài hước và cực kì dễ hiểu với những ai đang bị mất gốc, yếu tiếng Anh. Đối với các từ ngắn, bạn chỉ cần đọc 1-2 lần là đã có thể nhớ nghĩa của từ luôn. Còn đối với các từ dài có 4-5 âm tiết thì bạn nên ghi chép và phải đọc đi đọc lại khoảng 3-5 lần là nhớ được từ. Sau mỗi 6 từ đã học, bạn sẽ có bài tập thực hành ngay lập tức, vì vậy mà bạn có thể nhớ nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại một cách dễ dàng nhất.

2.3 Phần Tự tin bức phá

Sau khi đã tăng tốc thì sẽ luyện tập với phần 3 tự tin bứt phá. Trong phần này, bạn học sẽ được kết hợp thực hành nghe và điền vào chỗ trống với Audio đi kèm sách. Trong quá trình nghe nếu bạn thấy khó quá chưa nghe được thì có thể xem các từ hoặc cụm từ nằm ngay bên cạnh để có phần luyện tập hoàn hảo nhất. Ngoài những từ vựng riêng lẻ, bạn sẽ được ôn tập cụm từ thông qua các bài tập dành riêng cho phần cụm từ. Với mỗi cụm từ được đưa ra, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý có sẵn. Qua phần luyện tập này thì kiến thức về từ vựng của người học đã được in sâu và nhớ lâu hơn.

hack nao 1500 tu tieng anh 2 jpg

Một trang nội dung của quyển sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2.4 Phần Về đích

Cuối cùng là phần về đích: “Ứng dụng”, tại đây sẽ là phần tổng hợp lại tất cả các từ trong 1 unit bạn đã hoàn thành, sau đó bạn có thể tự sáng tác 1 câu truyện chêm có các từ tiếng Anh đã học. Phần này là nơi dành cho các bạn có thể thỏa sức sáng tạo câu chuyện của mình với lượng kiến thức mà bạn đã tiếp thu. Mặc dù sẽ có những câu truyện không đầu không đuôi nhưng lần sau ôn tập lại thì hiệu quả học tập lại được tăng lên đáng kể.

Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đều sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” thực sự có hiệu quả không? Mọi người có thể yên tâm và mua ngay cuốn sách này về để tự rèn luyện tiếng Anh vì có những người rất đau đầu với việc học từ vựng, mà sau khi học qua cuốn sách này với đánh giá cao phương pháp học trong cuốn sách này.

Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có thể nói là phương pháp ghi nhớ từ vựng siêu đỉnh chưa từng có ở bất kì cuốn sách tiếng Anh nào trước đây. Bạn có thể hoàn toàn học được 2-3 Unit trong khoảng 2 giờ đồng hồ tập trung cao độ. Không chỉ nổi bật với phương pháp ghi nhớ mà còn nổi bật về cả phần audio đi kèm sách. Bạn sẽ biết cách đọc của từ với tốc độ nói thông thường của người bản địa, nghe và nắm được phần nối âm, trọng âm của từ, nắm được nghĩa của từ,…

Với 1200 chữ và 350 cụm từ được trình bày chi tiết và rõ ràng cùng với hệ thống 1200 video hướng dẫn phát âm cho từng từ thì đây thực sự là một cuốn sách cứu cánh tiếng Anh cho những người mới bắt đầu học, bị mất gốc hoặc thậm chí là không có năng khiếu tiếng Anh. Sau khi dành thời gian học xong quyển sách này, chắc chắn vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh

Review sách Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh

“Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng anh” là cuốn sách hay và hữu ích dành cho những bạn mất gốc...

Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Chứng chỉ IELTS được xem là một trong những bằng cấp quan trọng hiện nay. Nhưng đối với không ít...

Chinh phục đề thi mới đạt điểm tối đa với TOEIC All in one

Chinh phục đề thi mới đạt điểm tối đa với TOEIC All in one

Cuốn TOEIC All In One chắc chắn là những gì bạn cần nếu muốn tăng cường level của mình. Cùng tìm hiểu...

Tổng hợp các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ

Tổng hợp các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ

Với các cuốn sách tiếng Anh dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn tự tin giao tiếp tiếng Anh như người bản...

Những cuốn sách học tiếng Anh “Chất như nước cất” từ cơ bản đến nâng cao

Những cuốn sách học tiếng Anh “Chất như nước cất” từ cơ bản đến nâng cao

Học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn đúng cho mình những...

Những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất 2020

Những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất 2020

Những cuốn sách tiếng Anh giao tiếp sau đây có thể giúp ích cho hành trình đi đến thành công có thể...

Sách đọc nhiều nhất
Những cuốn sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Những cuốn sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Chia sẻ top 6 cuốn sách tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu, đây là những cuốn sách bổ...

Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Bạn muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng...

Top 15 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất không thể bỏ qua

Top 15 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất không thể bỏ qua

Top những sách tiếng anh cho trẻ em hay nhất mà phụ huynh nên biết, những cuốn sách tiếng anh này phù...

Eng Breaking là gì? Eng Breaking có hiệu quả không?

Eng Breaking là gì? Eng Breaking có hiệu quả không?

Nên học tiếng anh tại Eng Breaking hay tại các trung tâm? Eng Breaking có hiệu quả hay không và phù hợp với...

Top sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Top sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Toplist những cuốn sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu - đây là các đầu sách...

Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Chứng chỉ IELTS được xem là một trong những bằng cấp quan trọng hiện nay. Nhưng đối với không ít...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.