Review sách Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đắn đo không biết nên lựa chọn cuốn sách tiếng Anh nào cho phù hợp? Bạn muốn học tiếng Anh nhưng lại không có nhiều thời gian rảnh rỗi? Bạn cảm thấy chán nản khi phải đối mặt với những giáo trình toàn chữ với chữ? Bạn lười biếng nhưng vẫn muốn giỏi tiếng Anh? Cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng anh” chắc chắn là một lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn.

Review sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Tác giả

Tác giả của cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” là thầy giáo Nguyễn Hiệp còn rất trẻ (sinh năm 1989) có rất nhiều tài lẻ, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh cho các học viên. Từ một học sinh ở quê không biết chút gì về tiếng Anh trở thành chủ của một loạt các trung tâm tiếng Anh trải dài khắp nơi ở Hà Nội.

2. Nội dung cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” có gì đặc biệt?

Cuốn sách này là tài liệu học phát âm, ngữ pháp, giao tiếp cho những người bận rộn, ngại ngồi vào bàn học và không biết chút gì về tiếng Anh. Đây có thể nói là cuốn sách đầu tiên trong thể loại luyện nghe được làm riêng cho người Việt với nội dung 95% là tiếng Việt. Bìa sách được thiết kế khá đẹp ấn tượng, chất giày dày và mịn. Các bài học có nhiều màu sắc in rất rõ nét và hình ảnh minh họa giúp người học hứng thứ và dễ dàng tiếp thu hơn. Giá cả của sách cũng khá rẻ chỉ với khoảng 168.000đ nên bạn còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

 

Điểm gây ấn tượng của cuốn sách là một sản phẩm học bằng âm thanh. Người học sẽ được trải nghiệm phương pháp học công nghệ trên nền tảng di động MCPlatform. Bạn quá bận, bạn quá lười thì chỉ cần với một chiếc tai nghe và điện thoại là bạn đã có thể luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi. Để thực hiện được điều đó, ứng dụng học trên di động đã được tích hợp 150 bài học tiếng Anh được chọn lọc kĩ càng.

Bắt đầu từ những bài có độ khó cơ bản đến nâng cao, đưa ra rất nhiều tình huống cần thiết thường gặp trong giao tiếp và công việc. Có một hệ thống video đi kèm phụ đề cũng được bổ dung để bài nghe trở nên sinh động giúp người học dễ nhớ, dễ thuộc. Nhờ vậy mà việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Khi mới học lần đầu thì nên đọc qua sách nhìn kỹ các dòng in đậm, chỗ nào không hiểu như từ mới, câu trúc câu chưa rõ nên ghi chú lại để nghiên cứu thêm. Có thể tra phiên âm trong từ điển trước để đọc cho chuẩn sau đó mới được phép lười bằng cách nghe đi nghe lại bằng ứng dụng trên điện thoại. Người học có thể nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi hoàn toàn hiểu nội dung toàn bài nhờ chế độ tua thông minh. Đó là một cách luyện nghe sâu, giúp kiến thức từ từ thẩm thấu vào sâu trong bộ não và không bao giờ quên những gì đã học.

Với những phần quá khó thì bạn không cần phải lo vì trong sách luôn có phần giải thích một cách chi tiết. Bạn hoàn toàn có thể giỏi tiếng Anh chỉ trong 4 tháng với 45 phút mỗi ngày theo phương pháp này giống như trên bìa sách đã nói.

Về nội dung kiến thức trong sách, tác giả chia thành 5 phần rất hệ thống và có logic: Phần 1 – Phát âm cơ bản, phần 2 – Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh, phần 3 – Giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, phần 4 – Giao tiếp trong công việc và phần 5 – Cụm động từ và các thành ngữ.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Một trang nội dung từ quyển sách

Phần phát âm căn bản gồm có 30 đơn bị bài học nhỏ lẻ hướng dẫn cách phát âm tất cả các âm trong bảng chữ cái, cách đọc các đuôi quen thuộc, âm câm,…cùng các nguyên tắc để cải thiện phát âm. Khác với những cuốn sách khác, phần phát âm được giảng giải bằng phương pháp gợi liên tưởng được đánh giả là vô cùng mới lạ và dễ hiểu. Người mới học tiếng Anh sẽ được hệ thống lại đầy đủ và toàn diện những kiến thức cơ bản của tiếng Anh thông qua phần những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh.

Phần giao tiếp thì được chia ra thành hai phần riêng biệt là giao tiếp hàng ngày và giao tiếp trong công việc. Bạn sẽ có thể tự tin và giao tiếp lưu loát hơn bởi vì sách sẽ bao quát được hầu hết những tình huống thường gặp trong cuộc sống và công việc cho bạn. Bên cạnh đó, việc giao tiếp của bạn sẽ thêm phần tự nhiên và gần gũi hơn như người bản xứ với những cụm động từ và các thành ngữ thông dụng.

Đặc biệt, cuốn sách còn sử dụng phương pháp liên tưởng siêu gần gũi và thú vị như chữ C đọc là /si:/, có thể nghĩ đên ngay cái đèn xi nhan khi đọc chữ này, chữ I ngắn đọc là /ai/ giống như khi bạn hỏi ai đó, ai vậy, chữ K đọc là /kei/ chúng ta có thể liên tưởng đến cái cây.

3. Vì sao bạn nên chọn sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh?

Chỉ với vài thủ thuật đơn giản như vậy đã biến việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết như chính những sự vật hiện tượng mà bạn đã quen thuộc hàng ngày. Các phần bài giảng được tác giả trình bày rất chi tiết, dễ hiểu sao cho ai cũng có thể học được. Hơn hết, bạn có thể tự tin trong giao tiếp hàng ngày nhờ ứng dụng các tình huống hữu ích được liệt kê trong sách.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh - Quyển sách được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Việc học đã không còn bị giới hạn và gò bó ở việc đọc sách hay ghi chép cùng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ nghe trên ứng dụng điện thoại. Người học có thể thoải mái nghe và rèn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, song song với thời gian làm những việc khác như nấu ăn, tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa,… Hơn nữa, kết quả được ghi nhận sẽ nhanh và hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với cách học thông thường nhờ sự ôn luyện liên tục và chăm chỉ. Đây có thể được coi là giải pháp đột phá hoàn hảo dành cho những người ít thời gian, lười nhưng vẫn muốn học nhanh, nhớ lâu, hiểu sâu tiếng Anh.

Dù nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về sự tiện lợi của phương pháp học này nhưng quyển sách cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Một số người học đã cho rằng việc học với điện thoại sẽ khiến cho người học phải phụ thuộc vào thiết bị di động hoặc dễ mất tập trung khi học. Bên cạnh đó, với phần phiên âm có phần độc đáo và khác lạ, làm cho nhiều người học cảm thấy lo ngại về vấn đề phát âm không chuẩn.

Trong sách có hướng dẫn để giúp người học down file nghe về thiết bị nhưng thật sự trên trang đấy không có file nghe của sách cũng là một số lỗi gặp phải ở một số người học. Dù vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận được những ưu điểm vượt bậc của “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”. Vì ai cũng biết rằng, việc học có đạt hiệu quả hay không, có ảnh hưởng xấu gì hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giáo trình, phương pháp học tập và quan trọng nhất vẫn là bản thân người học.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Từ các nhà sách đến các kênh bán sách online uy tín, cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” nhận được rất nhiều phản hồi đánh giá là cuốn sách hay và hữu ích dành cho những bạn mất gốc tiếng Anh, muốn học tiếng Anh nhưng không có thời gian đến trung tâm, khá lười khi phải ngồi vào bàn học. Đây không chỉ là một cuốn sách, nó còn là một người thầy ngôn ngữ, là chìa khoa dẫn đến sự thành công trong cuộc sống và công việc. Hãy tìm mua và bắt đầu lộ trình chinh phục tiếng Anh ngay thôi.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Chứng chỉ IELTS được xem là một trong những bằng cấp quan trọng hiện nay. Nhưng đối với không ít...

Chinh phục đề thi mới đạt điểm tối đa với TOEIC All in one

Chinh phục đề thi mới đạt điểm tối đa với TOEIC All in one

Cuốn TOEIC All In One chắc chắn là những gì bạn cần nếu muốn tăng cường level của mình. Cùng tìm hiểu...

Tổng hợp các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ

Tổng hợp các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ

Với các cuốn sách tiếng Anh dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn tự tin giao tiếp tiếng Anh như người bản...

Những cuốn sách học tiếng Anh “Chất như nước cất” từ cơ bản đến nâng cao

Những cuốn sách học tiếng Anh “Chất như nước cất” từ cơ bản đến nâng cao

Học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn đúng cho mình những...

Những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất 2020

Những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất 2020

Những cuốn sách tiếng Anh giao tiếp sau đây có thể giúp ích cho hành trình đi đến thành công có thể...

Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Bạn muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng...

Sách đọc nhiều nhất
Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Bạn muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng...

Eng Breaking là gì? Eng Breaking có hiệu quả không?

Eng Breaking là gì? Eng Breaking có hiệu quả không?

Nên học tiếng anh tại Eng Breaking hay tại các trung tâm? Eng Breaking có hiệu quả hay không và phù hợp với...

Top 15 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất không thể bỏ qua

Top 15 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất không thể bỏ qua

Top những sách tiếng anh cho trẻ em hay nhất mà phụ huynh nên biết, những cuốn sách tiếng anh này phù...

Những cuốn sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Những cuốn sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Chia sẻ top 6 cuốn sách tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu, đây là những cuốn sách bổ...

Top sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Top sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Toplist những cuốn sách tự học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu - đây là các đầu sách...

Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu

Chứng chỉ IELTS được xem là một trong những bằng cấp quan trọng hiện nay. Nhưng đối với không ít...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.