Review sách Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

 “Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành” lưu giữ những bài học ý nghĩa về tuổi trẻ, tình yêu và cuộc sống. Thời gian chính xác là liều thuốc tốt nhất để chữa trị vết thương của mỗi chúng ta, cho nên khi gặp khó khăn đau khổ đừng vội bi quan, rồi mọi thứ sẽ ổn.

Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Lư Tư Hạo là một tác giả, diễn giả nổi tiếng sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngoài công việc viết sách ra hiện tại anh đang điều hành công ty tài chính riêng. Lư Tư Hạo được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất Trung Quốc. Với phong văn nhẹ nhàng, ấm áp những cuốn sách của anh sau khi được xuất bản đều nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ.

Một số đầu sách khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo thêm: Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ, Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi,…

Xem thêm: Review Sách Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi - Jinie Lynk

Lí do bạn nên lựa chọn cuốn sách này?

Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành được viết dành tặng riêng cho các bạn trẻ. Những dòng tâm sự của Tác giả được viết lên một cách chân thật nhất, tiêu đề cuốn sách như lời an ủi cho những vết thương trong năm tháng Tuổi trẻ của bạn. Nếu bạn đang lo lắng về cuộc sống xô bồ, về nỗi cô đơn thì hãy tìm đến cuốn sách này. Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành sẽ đồng hành cùng Thanh xuân của bạn.

Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Cảm nhận về sách

Cuốn sách chính là những chiêm nghiệm của Tác giả về Cuộc sống, tình yêu, bạn bè…tất cả đều là những vấn đề mà các bạn trẻ ngày nay đang loay hoay đi tìm câu trả lời. Mỗi một chương sách sẽ đem đến cho bạn những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Và chắc chắn rằng mỗi chúng ta đều có thể tự tìm thấy chính mình trong đó.

Bạn phải tin rằng ngày mai sẽ đến

Cho dù bạn đang nỗ lực theo đuổi ước mơ trong một hoàn cảnh khó khăn, bạn vấp ngã giữa những sóng gió của cuộc đời. Hay bạn đang ngồi học với tâm trạng rối bời khi không thể giải nổi một bài toán liền nghĩ đến điểm thấp và cuộc đời bế tắc. Cho dù bạn là ai, đang làm công việc gì và đang phải đối diện với khó khăn như thế nào, chúng ta hãy cứ tin rằng ngày mai sẽ đến. Tuổi trẻ là thế đấy, nó sẽ luôn có một quãng thời gian tưởng chừng mọi thứ như muốn đổ sập xuống mà bạn không hề có sức chống đỡ. Đó là lúc cảm giác cô đơn nhất, là lúc bạn muốn trở lại những ngày tháng sống dưới sự “che chở” của bố mẹ. Nhưng chúng ta làm sao có thể chạy trốn thời gian, chạy trốn hiện thực? Chẳng ai vừa sinh ra mà đã tài năng cả và cũng không có thành công nào là đến dễ dàng. Chúng ta chỉ muốn nhìn thấy thành công của người khác nhưng mấy ai muốn tìm hiểu quá trình gian lao, khổ cực để đến với thành công của họ. Tất cả những thành công vĩ đại trên thế giới này đều xuất phát từ bước đi nhỏ nhất. Hãy sống cho thực tế, bớt mơ mộng và cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được ước mơ của bạn, hãy nhớ rằng cuộc sống không chỉ có những ngày nắng đẹp mà còn là những ngày giông bão nó có thể quật ngã bạn bất cứ lúc nào nếu như bạn yếu đuối, bạn không có đầy đủ sức mạnh để chống lại nó. “Đừng bao giờ ngừng cố gắng trong thực tại. Nếu bạn không thể khiến ngày hôm nay có ý nghĩa hơn hôm qua, vậy thì ngày mai rốt cuộc còn tác dụng gì?”

Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Gửi thanh xuân không ngừng dằn vặt, không thể an ổn của chúng ta

Trong những tháng năm thanh xuân ngắn ngủi của đời người, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp những ánh mắt, nụ cười. Mà tưởng chừng như bạn dùng thời gian cả đời cũng không thể quên được. Đó là người luôn bên cạnh bạn vào lúc bạn cảm thấy khủng hoảng nhất, đau buồn nhất. Cho dù họ có nhìn thấy bộ dạng không xinh đẹp của bạn cũng sẽ không rời đi cho đến khi họ cảm thấy rằng bạn đã ổn. Xung quanh bạn có vô số người, bạn gặp rất nhiều tình huống mà bản thân không thể ngờ tới, lại chẳng thể nghĩ được rằng cậu bạn thân luôn bên cạnh bạn chính xác là thầm thương trộm nhớ bạn nhưng vì sợ đánh mất tình bạn nên cậu ấy mãi không chịu mở lời.

Thanh xuân ấy luôn tồn tại những câu chuyện, những con người nó khiến cho chúng ta dằn vặt mãi không thể quên. Lúc ấy cứ nghĩ rằng mình chẳng thể thoát khỏi hình bóng một ai đó, cho đến một thời điểm bạn chợt nhận ra rằng những điều không hoàn hảo lúc đấy khiến cho chúng ta trưởng thành hơn rất nhiều.

Xem thêm: Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Nghĩ quá nhiều về chuyện xưa, sẽ dễ đắm chìm trong quá khứ

Thời gian không chờ đợi bất cứ điều gì, những chuyện ngày xưa rồi sẽ bị dòng chảy thời gian cuốn đi. Chúng ta đều phải trưởng thành và chấp nhận với quy luật vốn đã được định sẵn, rằng mỗi người chỉ xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta một giai đoạn nào đó. Hãy chấp nhận rằng cho dù bạn có dành hằng giờ, hằng ngày để nhớ về một ai đó thì cũng không thể níu kéo thời gian quay trở về. Hạnh phúc rồi sẽ trở lại, không ở dạng này thì ở dạng khác, không ở cùng người này thì ở cùng người khác (Hamlet Trương).

Hồi ức chính là sự an ủi cuối cùng đối với mỗi người, một lúc nào đó hãy nhớ về nó như một kỉ niệm đẹp, cuộc sống của bạn sẽ khó mà có được hạnh phúc nếu cứ mãi đắm chìm trong quá khứ. Cho dù quá khứ ấy có đẹp đến như thế nào thì thời gian qua đi sẽ không bao giờ trở lại. Cho nên điều bạn cần tập trung chính là hiện tại, sống cho hiện tại giúp bạn dễ tìm kiếm được niềm vui trong cuộc sống.

“Cuộc đời càng tàn nhẫn, bạn càng nên kiên cường. Những chuyện khiến bạn đau khổ ở hiện tại, qua một thời gian, quay đầu nhìn lại bạn sẽ thấy chúng chẳng có gì ghê gớm nữa. Sở dĩ bạn cảm thấy những chuyện đau lòng nặng nề đến thế, là bởi bạn không đủ từng trải. Mỗi khi cảm thấy đau lòng đừng ngại nói với chính mình, đây chính là thời cơ để mình lột xác.”

Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Tóm tắt & Review sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Trích dẫn hay trong sách

Thứ mang tên “hồi ức” vẫn luôn náu mình ở một góc khuất nào đó trong kí ức của chúng ta để đến khi bạn nghe một bài hát, xem một bộ phim, đi qua một ngã rẽ, nó sẽ lại lặng lẽ xuất hiện ngay khi bạn chắc chắn mình đã quên được rồi, nó sẽ lại gợi bạn nhớ tới những chuyện đã qua.

Cuộc đời chúng ta được quyết định bởi kiểu người chúng ta sẽ gặp; chúng ta gặp người như thế nào, sẽ được quyết định bởi chúng ta là ai.

Chẳng ai giải thích rõ được thời đại chúng ta đang sống là một thời đại thế nào, chúng ta đánh mất quá nhiều, quá nhiều người rời bỏ chúng ta, thậm chí lời từ biệt cũng không kịp nói. Và đa số chỉ cảm thấy nuối tiếc sau khi thật sự mất đi.

Luôn có mùa hạ như thế, sáng rực trong hồi ức đến mức bạn không muốn nhớ lại, thế nhưng bạn lại càng muốn quên đi thì lại càng nhớ rõ.

Thích ai thì hãy theo đuổi, bởi có thể trong cuộc đời này, bạn sẽ chỉ có duy nhất một cơ hội để nắm tay người đó. Có ước mơ hãy nỗ lực thực hiện, bởi trong cuộc đời này, hiện tại không dũng cảm cố gắng, có lẽ sau này sẽ chẳng còn cơ hội.

Xem thêm: Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn

Lời kết

Vết thương của tuổi trẻ sẽ cho chúng ta bài học của sự trưởng thành. Cho nên các bạn trẻ ơi đừng quá đau buồn khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống nhé, thời gian sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất chữa lành vết thương cho chúng ta.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


Quay về trang chủ: Sách Hay 24H

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Vô Thường - Nguyễn Bảo Trung

Review sách Vô Thường - Nguyễn Bảo Trung

Ai cũng có một cuộc đời để sống, quỹ thời gian của con người có hạn. Cho nên đừng sống chỉ để...

Review Sách Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi - Jinie Lynk

Review Sách Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi - Jinie Lynk

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi là những tâm sự về năm tháng thanh xuân, đó là những điều...

Review Tôi là Bêtô - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Review Tôi là Bêtô - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

“Tôi là BêTô” một tác phẩm đầy ý nghĩa, với lối văn bình dị, những câu chuyện rất đời thường...

Review Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời - Nhã Tú

Review Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời - Nhã Tú

Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời được chắp bút bởi Nhã Tú, một cuốn sách dành cho chúng ta, những người...

Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

“Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố” là cuốn sách tạo động lực cho các bạn trẻ dũng cảm yêu,...

Thiên thần nổi giận - Một tác phẩm nữ quyền

Thiên thần nổi giận - Một tác phẩm nữ quyền

Thiên Thần Nổi Giận là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Sidney Sheldon thuộc thể loại...

Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc - Du Phong

Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc - Du Phong

Thanh xuân không chỉ là tên gọi khác của những năm tháng tuổi trẻ mà ở đó còn chứa đựng nhiều...

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

“999 lá thư gửi cho chính mình” chính là cuốn sách tiếp thêm động lực hoàn thành ước mơ đang dang...

Trà Hoa Nữ - một đoá hoa trà thay đổi cả khung trời xã hội Pháp

Trà Hoa Nữ - một đoá hoa trà thay đổi cả khung trời xã hội Pháp

Tác phẩm “Trà hoa nữ” xuất bản lần đầu vào năm 1848, cuốn tiểu thuyết bán tự truyện dựa trên...

Review Nắp biển - Bức tranh nỗi nhớ ký ức trong trái tim người con gái

Review Nắp biển - Bức tranh nỗi nhớ ký ức trong trái tim người con gái

Nắp biển là hương gió biển hoà quyện vào mùi nỗi nhớ biển quê đầy da diết, khôn nguôi. Đồng thời,...

Năm centimet trên giây - Nỗi buồn đằng sau vẻ đẹp lấp ló dưới cây anh đào

Năm centimet trên giây - Nỗi buồn đằng sau vẻ đẹp lấp ló dưới cây anh đào

Cuốn sách 5 centimet trên giây của nhà văn Shinkai Makoto đã chạm đáy người đọc bởi góc nhìn sâu rộng...

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya - Higashino Keigo

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya - Higashino Keigo

[Higashino Keigo] Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya – Lòng tốt gieo lòng tốt, hành động tử tế...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Vọng Sài Gòn - Sài Gòn Qua Đôi Mắt Của Kẻ Si Tình

Review sách Vọng Sài Gòn - Sài Gòn Qua Đôi Mắt Của Kẻ Si Tình

Mỗi cuốn sách đem đến một điều kì diệu và thực sự Vọng Sài Gòn sẽ khiến người đọc thích thú...

Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

“Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố” là cuốn sách tạo động lực cho các bạn trẻ dũng cảm yêu,...

Review Tottochan Bên Cửa Sổ: Kí Ức Tươi Đẹp Về Một Ngôi Trường Trong Mơ!

Review Tottochan Bên Cửa Sổ: Kí Ức Tươi Đẹp Về Một Ngôi Trường Trong Mơ!

Cuốn sách Totto-chan bên cửa sổ mang tới những câu chuyện nhỏ về người thật, việc thật có trong chính...

Review sách ''Ông Già Và Biển Cả'' tác giả Ernest Hemingway

Review sách ''Ông Già Và Biển Cả'' tác giả Ernest Hemingway

Tác phẩm Ông Già Và Biển Cả - Hành trình theo đuổi khát vọng của ông lão Santiago của nhà văn Ernest...

Harry Potter và Hòn đá phù thủy - Bước khởi đầu của một phù thuỷ vĩ đại

Harry Potter và Hòn đá phù thủy - Bước khởi đầu của một phù thuỷ vĩ đại

Review bộ truyện giả tưởng Harry Potter và Hòn đá phù thủy một tác phẩm kinh điển của thế giới của...

Review sách Hoả Ngục ''Inferno'' - Dan Brown

Review sách Hoả Ngục ''Inferno'' - Dan Brown

Vẫn với nhân vật chính là Robert Langdon, ''Hỏa ngục'' cũng dựa trên công thức pha trộn giữa nghiên cứu...

Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài tác phẩm văn học gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế...

Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca.

Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca.

“Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca” là một cuốn tản văn nhẹ nhàng mà...

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Chuyện cổ tích dành cho người lớn bộ sưu tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Khi cổ tích...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.