Review Sách Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi - Jinie Lynk

Có ai đó đã từng nói rằng: “Thanh xuân là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời.” Trong những tháng năm thanh xuân ấy luôn chứa đựng muôn vạn cảm xúc khác nhau, có hạnh phúc, có đau khổ. Khi đi qua tuổi trẻ điều chúng ta nhận lại được đó là sự trưởng thành. Tất cả những kinh nghiệm ấy được Jinie Lynk truyền tải qua cuốn sách Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi.

Review sách Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Mình Là Nắng, Việc Của Mình Là Chói Chang - Kazuko Watanabe

Cảm nhận về sách

Đối với bản thân, mình khá thích những cuốn sách viết về Thanh xuân. Mình biết và đọc cuốn sách Tuổi trẻ của chúng ta xanh mãi mãi một cách rất tình cờ. Sau khi mất một buổi tối ngồi chiêm nghiệm những giá trị sâu sắc mà Tác giả gửi đến trong cuốn sách này thì mình quyết định viết vài dòng review. Hy vọng những gì mình viết là động lực để các bạn “rinh” ngay em này vào kệ sách nhé!

Chủ đề của cuốn sách thì không có gì mới lạ, vì trước đó có rất nhiều cuốn sách đã viết về thanh xuân. Nhưng tại sao bạn nên lựa chọn Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi? Bởi vì nội dung của nó vô cùng cuốn hút, lối viết sách giản dị, cách khắc họa con chữ của Tác giả vô cùng khéo léo. Mình tin chắc rằng những bạn trẻ đã và đang trên cuộc hành trình tìm kiếm bản thân trong năm tháng thanh xuân, các bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách này.

“Cái giá của trưởng thành rất là đắt, nó được đánh đổi bằng cả thanh xuân.” Ở những năm tháng ấy chúng ta mang trong mình những ước mơ hoài bão nhưng rồi lại bị hiện thực thức tỉnh. Hóa ra không phải cứ thích là có thể thực hiện được, trưởng thành cho chúng ta biết rằng khi bước chân ra xã hội chúng ta ai cũng phải đối diện với áp lực rất lớn. Ở thế giới của người lớn được mấy ai dám dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình, đồng tiền ngày càng có sức nặng hơn. Nếu không kiên định với giấc mơ của mình đồng tiền có thể đè bẹp ước mơ của chính chúng ta bất cứ lúc nào.

Review sách Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

“Chúng ta luôn có rất nhiều những con đường, hoặc ngắn hoặc dài để có thể đến với ước mơ. Nhưng trên những chặng hành trình ấy sẽ không ít những lần chúng ta buộc phải đối diện với thất bại và tuyệt vọng.”

Trong tháng năm thanh xuân ngắn ngủi, chúng ta luôn mang trong mình những nuối tiếc. Hóa ra không phải ai cũng có thể đi cùng ta đến cuối con đường. Lộ trình của một chuyến xe buýt có rất nhiều điểm dừng, mỗi khi đến trạm dừng nó sẽ có một vài người xuống xe. Nó cũng giống như cuộc đời của chúng ta họ là những nhân vật đi cùng chuyến xe với bạn, khi đến điểm dừng kế tiếp không biết họ sẽ xuống xe hay cùng bạn tiếp tục chuyến đi. Và chẳng có điều gì chắc chắn họ sẽ cùng bạn đi hết chuyến xe mang tên “cuộc đời ấy”. Thanh xuân chính là như vậy, chúng ta không thể biết trước điều gì sẽ xảy đến. Nó luôn đem đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi đi qua năm tháng ấy quay đầu nhìn lại chỉ mong bạn đừng nuối tiếc.

Theo một lẽ đương nhiên, cuộc sống sẽ không chỉ là những ngày nắng đẹp, mà còn là những cơn giông bão. Trong một cuộc hành trình chúng ta sẽ luôn gặp phải những khó khăn, một số người sẽ lựa chọn đối mặt với nó và tiếp tục đi tiếp, số còn lại thì buông xuôi tất cả. Câu chuyện mà ai cũng phải đối diện hằng ngày đó là kiên định với sự lựa chọn của mình hay là vứt bỏ nó ở giữa chừng?

Đời người mà, làm sao có thể tránh khỏi những khó khăn, đau khổ được. Có những tháng ngày vô cùng mệt mỏi, áp lực dồn lại khiến cho bạn tuyệt vọng. Bạn nghĩ rằng mình chẳng còn cơ hội nào cả, nhưng đứng giữa giông bão ấy chỉ cần bạn cân bằng cảm xúc của bản thân thì mọi thứ sẽ không còn quá là khó khăn. Sau này, khi đã trải qua hết tất cả những ngày tháng đó bạn nhìn lại sẽ thấy nó chẳng có gì đáng sợ. Sống trên đời ai cũng thế mà, chỉ khi bước qua thời gian ấy bạn mới nhận ra giá trị của cuộc sống. “Dù cho đoạn đường phía trước còn bao nhiêu khó khăn chăng nữa, chỉ cần hôm nay em tìm được con đường đến với ước mơ thì hãy can đảm đi con đường mình đã chọn.”

Chỉ khi về già rồi bạn mới nhận ra rằng những ước mơ của năm tháng thanh xuân không sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, nếu bạn lựa chọn cách nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Ước mơ chỉ có thể thành hiện thực khi bạn không ngừng nghỉ nỗ lực. Hãy học cách cố gắng thay vì than vãn, tuổi trẻ chỉ đẹp khi bạn biết cách làm cho bản thân trở nên hoàn mỹ nhất chứ không phải là sự an nhàn.

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi là những tâm sự về năm tháng thanh xuân, đó là những điều bạn nên làm ở thời tươi trẻ của thanh xuân, đau khổ hay vấp ngã chính là bài toán mà ai cũng phải trải qua để trưởng thành.

“Thanh xuân không ở bên ta mãi, ta cũng chẳng thế giữ mãi lấy thanh xuân, vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc, nắm bắt lấy đoạn thời gian một khi đã đi qua thì sẽ không trở lại, chỉ có thể nhớ về những hồi ức đẹp đẽ, có nuối tiếc cũng có hối hận.”

Review sách Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Trích dẫn hay trong sách

Đừng ngồi một chỗ mơ mộng phải đi thành phố này, đất nước kia. Nếu muốn đi đâu đó, đủ khả năng về mọi mặt thì đừng ngại gì xách ba lô lên và đi.

Nếu hôm nay em thất bại, đừng vội nản lòng, hãy thử đứng dậy và bước tiếp. Nếu hôm nay em làm chưa tốt, không sao cả, ngày mai hãy cố gắng hơn nữa. Nếu hôm nay em chưa có gì không đồng nghĩa ngày mai em cũng trắng tay.

Chúng ta không thể nào giữ mãi được thanh xuân. Và có những điều một khi thanh xuân qua đi rồi thì nó cũng nằm lại với xuân xanh, tuổi trẻ, đoạn đường sau này chẳng thể gặp lại.

Tuổi trẻ của một người, rất nhanh sẽ qua đi, rất nhanh sẽ chỉ còn lại những tiếng thở dài trong vô vọng. Đời người chẳng có là bao, tại sao phải để nó ảnh hưởng bởi những điều không đáng.

Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là đã vụt mất. Đừng đợi đến khi mọi thứ đã không còn kịp thì mới hối tiếc về khoảng thời gian đã vùi mình say giấc nơi khu vườn thanh xuân mơ mộng.

Click ngay: Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Lời kết

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi chứa đựng những điều bình dị của thanh xuân qua giọng văn nhẹ nhàng của Jinie Lynk. Tuổi trẻ là để trải nghiệm, khám phá thế giới theo nhiều cách khác nhau. “Chúc cho các bạn có thanh xuân rực rỡ, một tuổi trẻ đáng nhớ.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Tôi là Bêtô - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Review Tôi là Bêtô - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

“Tôi là BêTô” một tác phẩm đầy ý nghĩa, với lối văn bình dị, những câu chuyện rất đời thường...

Review Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời - Nhã Tú

Review Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời - Nhã Tú

Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời được chắp bút bởi Nhã Tú, một cuốn sách dành cho chúng ta, những người...

Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

“Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố” là cuốn sách tạo động lực cho các bạn trẻ dũng cảm yêu,...

Thiên thần nổi giận - Một tác phẩm nữ quyền

Thiên thần nổi giận - Một tác phẩm nữ quyền

Thiên Thần Nổi Giận là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Sidney Sheldon thuộc thể loại...

Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc - Du Phong

Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc - Du Phong

Thanh xuân không chỉ là tên gọi khác của những năm tháng tuổi trẻ mà ở đó còn chứa đựng nhiều...

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử

“999 lá thư gửi cho chính mình” chính là cuốn sách tiếp thêm động lực hoàn thành ước mơ đang dang...

Sách đọc nhiều nhất
Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký - Cuốn sách của tuổi thơ

Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài tác phẩm văn học gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế...

Review sách Tớ thích cậu hơn cả Harvard

Review sách Tớ thích cậu hơn cả Harvard

“Tớ thích cậu hơn cả Harvard” của Lan Rùa cuốn tiểu thuyết về tuổi thanh xuân hứa hẹn sẽ bùng...

Sống mòn - Nam Cao: Đọc để hiểu thêm về giá trị sống

Sống mòn - Nam Cao: Đọc để hiểu thêm về giá trị sống

Tác phẩm "Sống mòn" của nhà văn Nam Cao một trong những tác phẩm tái hiện chân thực tình cảnh khó khăn...

Không gia đình - Cuốn sách giúp bạn thêm trân trọng tình cảm gia đình

Không gia đình - Cuốn sách giúp bạn thêm trân trọng tình cảm gia đình

Không gia đình của văn hào nổi tiếng Hector Malot có sức hút mãnh liệt, cuốn sách đã gây xúc động...

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã thật sự đáng để đọc, mang tới cho bạn những bài học quý...

Review Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Review Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Tình bạn kỳ diệu tựa như câu chuyện cổ tích của hai loài vật vốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.