Review sách Danh Tướng - Các nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử

Sách “Danh tướng – Các nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử” là một cuốn sách dành cho những bạn đọc có niềm đam mê, hứng thú tìm hiểu về nhà cầm quân vĩ đại trong lịch sử trên thế giới. R.G.Grant là tác giả của cuốn sách này và được dịch lại bởi dịch giả Nguyễn Minh. Nhà cung cấp Đông A theo đuổi dòng sách của DK thật sự là một điều tuyệt vời.

1. Những điều hữu ích của sách Danh Tướng – Các nhà cầm quân vĩ đại trong lịch sử

Cuốn “Danh Tướng” này theo cá nhân mình thấy là một cuốn sách vô cùng thú vị. Đây là một cuốn sách cung cấp rất nhiều tri thức về các vị danh tướng nổi tiếng trong lịch sử thế giới từ phương Đông đến cả phương Tây. Sách được viết rất rõ ràng, dễ hiểu, vốn kiến thức về lịch sử trong cuốn sách này vô cùng to lớn, đồ sộ, nó cung cấp cho người đọc thêm nhiều hiểu biết về lịch sử. Ngôn ngữ được sự dụng trong cuốn sách vô cùng dễ đọc, tác giả đã viết nên một công trình tóm tắt về lịch sử thế giới thông qua các vị tướng vô cùng hoàn hảo.

Dòng sách bách khoa khổ lớn của DK đã quá nổi tiếng về chất lượng, không cần phản bàn về dung lượng kiến thức, khối lượng tranh ảnh, chú thích đầy đủ và cách trình bày khoa học, logic. Sách có tổng cộng 360 trang được in màu khổ lớn, giấy dày, hơi bóng và có mang bọc plastic trong suốt kín sách sẽ, khá to và tương đối nặng, phần dịch thuật cũng khá tốt, không bị vấp câu, câu rời rạc hay bị tối nghĩa. Bản dịch của dịch giả Nguyễn Minh sử dụng khá nhiều từ ngữ Hán Việt, trong một cuốn sách nguyên bản tiếng Anh và viết phần lớn về các cuộc chiến trận châu Âu thì có vẻ như không phù hợp lắm, một văn phong hiện đại có lẽ độc giả sẽ dễ dàng tiếp cận hơn.

Sách Danh tướng - Các nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sách đã đưa ra một cái nhìn mới về giới lãnh đạo quân sự, những người đã làm nên lịch sử bằng những trận chiến trên bộ, trên biển, hay cả ở trên không, từ Alexender Đại Đế, nhà chinh phạt lẫy lừng của thế kỉ 4 TCN, tới chư tướng dẫn dắt các chiến dịch ở Afghanistan và Iraq ngày nay. Cuốn sách bao gồm nhiều thông tin về tiểu sử và hình ảnh tướng lãnh, bản đồ trận đánh và các cuộc hành quân trong lịch sử được miêu tả chi tiết, sống động. Được coi như một cuốn cẩm nang bằng hình giúp bạn đọc tìm hiểu về các thiên tài quân sự trên thế giới. Nếu bạn là một người yêu thích tìm tòi và muốn am hiểu về những anh hùng nơi chiến trận nhưng đọc lịch sử thế giới thấy ngán, không nhớ nổi thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn, nó giúp bạn thỏa mãn sở thích đồng thời giúp bạn hình dung ra toàn bộ tiến trình lịch sử thế giới.

Cuốn sách đã thuật lại một cách bao quát về tiểu sử của các nhà cầm quân, diễn tiến các trận đánh của họ từ thời cổ đại đến hậu chiến tranh lạnh, minh họa sống động bằng các bản đồ, tranh ảnh đẹp tuyệt diệu. Sách tập hợp những gương mặt nổi bật nhất của giới lãnh đạo quân sự, những danh tướng từ Á sang Âu, cả bên thắng và thua cuộc, nên không phải toàn bộ là những nhân vật “chính diện” trong suốt dòng lịch sử thế giới, từ Hy La cổ đại đến các thời kỳ Byzantine, Viking, Thập tự chinh, Ottoman, đến các chiến sự cận và hiện đại, các cuộc cách mạng Pháp, Mỹ, nội chiến Nam Bắc Hoa Kỳ, và đương nhiên là 2 cuộc Thế chiến và cả thời kỳ Chiến tranh lạnh.

Nội dung sách nói về 240 vị tướng giỏi trong lịch sử từ thời siêu xa xưa 1500 TCN cho đến thời hiện đại bây giờ. Do đặc thù của thể loại mà các chân dung không thể đi vào chi tiết được mà chỉ có thể phác họa những nét tổng quan. Trong tổng 240 vị được nhắc đến thì có 21 vị nổi bật nhất được chỉ ra và viết thành mục riêng dài hơn như Hoàng đế lãnh đạo viễn chinh huyền thoại, Timur, Charlermagne, Washington, Alexander, Napoleon, cả tướng Grant lẫn tướng Lee, và đặc biệt là nhà cách mạng Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp vang danh lừng lẫy của Việt Nam, thật đáng tự hào cho Việt Nam. Có một điểm trừ nhẹ ở chỗ Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo,…cũng là những vị tướng tài giỏi vang danh mà không được đề cập đến trong sách.

Danh Tướng - Các Nhà Cầm Quân Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này là một tác phẩm tuyệt vời về chiến tranh, không chỉ vô cùng xuất sắc về mảng phân tích mà còn có hình ảnh minh họa đặc sắc. Sách hay, tốt, đạt chuẩn hiện đại quốc tế, tuy nhiên vẫn còn một vài lỗi sai ở phần nội dung cần được cải thiện để không ảnh hướng đến cảm nhận của độc giả. Ngoài ra, thì cuốn sách vẫn rất nên sở hữu, thực sự là một cuốn sách gối đầu giường của những bạn đọc có đam mê tìm tòi về quân sự và lịch sử.

Xem thêm: Tiểu sử vua Gia Long qua cuốn sách của Marcel Gaultier

2. Những quyển sách cùng chủ đề được người dùng đón nhận

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham khảo thêm một số sách hay về danh tướng sau để tìm hiểu về các danh tài quân sự trên thế giới và ở Việt Nam.

2.1 - Bộ sách “Danh tướng Việt Nam”

Bộ sách giới thiệu về lý lịch cuộc đời cũng như sự nghiệp vẻ vang của những người con ưu tú nhất trong công cuộc chống lại các thế lực xăm lăng tàn bạo một cách ngắn gọc súc tích nhất. Đó thực sự là những ngôi sao mãi mãi tỏa sáng và vang danh ngàn đời trong sử sách, trong kí ức bất diệt của cả dân tộc ta.

Bộ sách đã giới thiệu lần lượt về Đinh Bộ Lĩnh và Lê Hoàn, Ngô Quyền, Dương Đình Nghệ, Lý Thường Kiệt và các danh tướng thời Lý, về Trần Hưng Đạo và cùng các bậc có biệt tài cầm quân và kinh nghiệm dày dặn trận mạc dưới thời Trần, về hàng loạt những tướng lĩnh kiệt xuất từng tham gia chỉ huy chiến đâu ngoan cường dưới ngọn cờ của Lam Sơn, về Quang Trung và các bậc anh hùng Tây Sơn – những người đã dám vùng lên thực hiện những điều vĩ đại trong thế kỉ XVII.

Bộ sách Danh tướng Việt Nam

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: 2 cuốn sách giúp CEO của Shopify trở thành tỉ phú đôla

2.2 - 25 tướng lĩnh Việt Nam

Cuốn sách được viết bởi tác giả Nguyễn Ngọc Phúc, viết về chân dung các tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta hàng ngàn năm qua thì cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là cuộc kháng chiến lâu dài nhất và đã chiến thắng vang dội, oanh liệt nhất. Việt Nam đã trở thành một trong những dân tộc tiên phong chống chủ nghĩa đế quốc ở thế kỷ XX, đem lại niềm tin chiến thắng cho các dân tộc bị áp bức và nhân dân yêu chuộng hòa bình toàn thế giới với chiến thắng hai đế quốc mạnh là Pháp và Mỹ. Đây là những dòng bút ký chân dung của tác giả Nguyễn Ngọc Phúc về các tướng lĩnh quân đội nhân dân Việt Nam, được giới thiệu ngắn gọn, súc tích, góp phần vào việc giáo dục và tuyên truyền truyền thống yêu nước chống ngoại xâm cho thanh thiếu niên.

Sách 25 tướng lĩnh Việt Nam

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Đọc sách và những lợi ích của việc đọc sách mang lại?

2.3 - George S.Patton – Danh tướng thiết giáp Hoa Kỳ trong Thế Chiến II

Alan Axelrod đã trình bày một di sản nhiều mảng màu sáng tối trong một cuốn tiểu sử về một vị tư lệnh mà Thống chế Đức Gerd von Rundstest cho là vị tướng giỏi nhất của phe Đồng minh trong Thế Chiến II. Theo nội dung cuốn sách, vị tư lệnh George Smith Patton Jr (1885 – 1945), còn được gọi là George Patton III, là nhà chỉ huy quân sự lỗi lạc. Được biết ông là một trong những chỉ huy đầu tiên của binh chủng xe tăng Hoa Kỳ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Ông cũng nổi tiếng trong các chiến dịch ở Bắc Phi, Cicilia, Pháp và Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

George S.Patton – Danh tướng thiết giáp Hoa Kỳ trong Thế Chiến II

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này sẽ giải thích rõ vì sao câu nói của tướng Eisenhower :” Patton được sinh ra để làm một người lính” là sự thật. Tác giả Axelrod vẫn có thể chuyển tải những phức tạp của cuộc chiến cũng như những phức tạp trong con người Geogre S.Patton dù khía cạnh kỹ thuật của chiến tranh được cô đọng tối đa.

Trên đây là những cảm nhận về cuốn sách “Danh Tướng – Các nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử” dành cho những ai muốn tìm hiểu về các danh tướng nổi tiếng trên thế giới trong lịch sử. Và giới thiệu một số sách khác cũng rất hay các bạn có thể tham khảo qua..


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách 12 tuyệt kỹ bán hàng - Dân Sale nhất định phải có

Review sách 12 tuyệt kỹ bán hàng - Dân Sale nhất định phải có

Cuốn sách 12 tuyệt kỹ bán hàng của Brian Tracy sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng để trở thành người...

Review Sách Cửa Tiệm Hạnh Phúc - Lê Di

Review Sách Cửa Tiệm Hạnh Phúc - Lê Di

Cửa tiệm hạnh phúc được chắp bút bởi Lê Di, là cuốn sách bàn về “hạnh phúc”. Cuốn sách này...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Đừng bao giờ đi ăn một mình - Nghệ thuật giao tiếp tạo nên thành công

Đừng bao giờ đi ăn một mình - Nghệ thuật giao tiếp tạo nên thành công

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi là một trong những cuốn sách nổi tiếng rất...

Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn

Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn

Đi tìm lẽ sống là một trong những cuốn sách kinh điển của tác giả Viktor Frankl đã tạo được tiếng...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Review Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc của tác giả Rosie Nguyễn và đúng như tên của nó, cuốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.