Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Phát triển khả năng của bản thân cũng là một quá trình mà mỗi người cần liên tục rèn luyện. Và việc đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người biết rõ được các cách thức để phát triển bản thân của mình. Dưới đây là 6 quyển sách thuộc top bán chạy nhất xung quanh chủ đề phát triển bản thân được nhiều đọc giả đón đọc nhất.

1. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Quyển sách đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp người đọc hiểu được vì sao chúng ta cần biết cách điều khiển cảm xúc của mình. Và chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào? Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ toàn gặp phải những điều hạnh phúc và may mắn. Đôi khi, chúng ta cũng gặp phải những sự việc không như mong đợi. Hay bị các yếu tố xung quanh tác động một cách tiêu cực. Sự khác nhau giữa mỗi con người chính là ở lúc này và được thể hiện qua cách chúng ta đối diện với vấn đề tiêu cực.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách để đối diện với các vấn đề tiêu cực này như thế nào, bạn có thể tìm được những phương pháp hay ở Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Và khi bạn đã học được cách làm chủ cảm xúc của mình, đồng nghĩa là bạn cũng làm chủ được vận mệnh của chính mình. Bạn sẽ tìm được lời động viên ngay trong những bài học giá trị từ quyển sách.

Quyển sách này được chia thanh 6 quyển sách nhỏ khác nhau. Trong đó mỗi phiên bản là một bài học khác nhau. Khi bạn đọc xong cả  quyển sách này, bạn sẽ biết cách chấp nhận và bỏ qua những điều tiêu cực. Hãy biết thay đổi cuộc sống để thay đổi cuộc sống của mình theo cách tốt hơn. Đó là tất cả những gì mà quyển sách muốn truyền tải.

Xem thêm: Top 6 cuốn sách thay đổi thói quen để tạo dựng thành công

2. Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Đây được xem là một quyển sách tiêu biểu nhất về thể loại phát triển bản thân bởi tác giả là một người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anthony Robbins đã xuất bản hơn 700 quyển sách chỉ riêng về chủ đề phát triển bản thân. Và trong đó Đánh thức con người phi thường trong bạn là quyển sách nổi bật nhất. Ông cũng là người đã tiên phong với khái niệm Lập trình ngôn ngữ tư duy với kết quả thành công rực rỡ.

Trong quyển sách Đánh thức con người phi thường trong bạn, tác giả cũng đã trình bày một cách chi tiết những lý thuyết về Lập trình ngôn ngữ tư duy. Theo tác giả, một giả thuyết được đưa ra là con người kiểm soát được hệ thần kinh của mình. Và chính bản thân con người lập trình nên những hành vi mà chúng ta thực hiện. Theo đó, nếu lập trình này thành công có nghĩa là chúng ta sẽ có được những kết quả tốt đẹp. Vậy điểm mấu chốt quyết định thành công nằm ở bản thân mỗi con người lập trình mình như thế nào.

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không chỉ là những lý thuyết đơn thuần, tác giả còn đưa ra một số nguyên tắc trong cuộc sống như: nguyên tắc nỗi đau và niềm vui hay nguyên tắc để vượt qua nỗi hoài nghi một cách hợp lý. Cuộc sống chắc chắn phải có sự xen kẻ giữa niềm vui và nỗi buồn. Thay vì để những điều đó kiểm soát chính mình, tác giả đưa ra những phương pháp giúp bạn biến niềm đau thành động lực. Và từ đó biết cách kiểm soát và định hình cuộc sống tốt hơn.

Còn đối với cách thức để vượt qua sự hoài nghi, Robbins mong muốn mỗi người phải vượt qua được sự hoài nghi mà người khác áp đặt cho mình. Bạn không nên làm một người an phận và chấp nhận suy nghĩ rằng ý kiến của mình là vô lý. Bạn hãy vượt lên sự hoài nghi để đạt đến thành công cuối cùng.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

3. Sống như bông pháo hoa  – Ruby Nguyen

Sống như bông pháo hoa” là tác phẩm hay của tác giả Ruby Nguyen, từng là chuyên gia nhân hiệu nổi tiếng tại Anh Quốc. Cuốn sách là những cuộc trò chuyện bên bàn trà của nhân vật Trà Sư và Cô giáo. Nói về hành trình khám phá nội tâm để có cái nhìn mới: Hành trình, Niềm tin, Can đảm, Chân thật, Chí nguyện, Tĩnh lặng, Bao dung, Cống hiến, Tình yêu, Tự do, Trắc ẩn.

Những rào cản về sự hoài nghi, nỗi sợ hãi, sự mơ hồ với bản thân ngăn cản mọi người sống một cuộc đời đầy đủ, rực rỡ, chân thực như họ hằng mong. Vì vậy, cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là để mọi người có thể tự tháo bỏ rào cản ấy cho chính mình, lắng nghe tiếng nói sâu từ bên trong, trở về với mình trong tình yêu cuộc sống.

Để đến cuối cùng khi khép lại cuốn sách, bạn đọc sẽ “vỡ oà” cảm xúc khi chạm tới câu trả lời mà chính chúng ta cũng không ngờ tới nhất: Thứ quý giá nhất của cuộc đời là gì?”

Qua cuốn sách này, bản thân bạn có thể thay đổi một tư duy mới về cuộc sống và cách để phát triển bản thân. Mở ra một cảm hứng sống mạnh mẽ, bất tận để bạn bước ra với cuộc đời và “sống như bông pháo hoa”.

Sống như bông pháo hoa

Link đăng ký sách: https://songnhubongphaohoa.com/song-nhu-bong-phao-hoa

4. Người dám cho đi – Bob Burg và John David Man

Quyển sách được bắt nguồn từ một câu chuyện về một thanh niên tên Joe. Anh đang tích cực trên con đường đi đến thành công của mình và luôn nhiệt huyết, dấn thân cho mọi công việc. Cho đến khi Joe được chủ tịch giới thiệu về những người dám cho đi thì anh nhận được 5 lời khuyên vô cùng giá trị. 5 quy luật này cũng chính là 5 điểm quan trọng mà tác giả muốn gửi đến cho bạn đọc.

Thứ nhất, giá trị của bạn nằm ở những việc bạn đã cho đi chứ không phải nằm ở những việc mà bạn đã và đang nhận được.

Thứ hai, thu nhập của bạn sẽ bị phụ thuộc vào số lượng người mà bạn phục vụ cũng như cách thức mà bạn phục vụ họ.

Thứ ba, sức ảnh hưởng của bản thân được đo đếm bằng mức độ mà bạn đang đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân.

Thứ tư, bản thân bạn sẽ là món quà quý giá nhất mà bạn dành cho người khác.

Và cuối cùng, người biết cho đi tốt cũng chính là người sẵn sàng biết nhận lại.

Người dám cho đi – Bob Burg và John David Man

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua quyển sách này, bản thân của bạn có thể được nâng lên một tầm cao mới với một tư duy mới. Cho đi trước khi nhận lại là một điều quan trọng cần thực hiện được nếu bạn muốn phát triển bản thân.

Xem thêm: 8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

5. 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu – Napoleon Hill

Giống như con ếch, muốn làm giàu và thành công thì bạn cần phải thoát khỏi luồng tư duy hạn hẹp của mình. Cách thức bạn suy nghĩ về vấn đề như thế nào sẽ quyết định quá trình bạn làm điều đó có khó hay không. Nếu bạn đơn giản hóa mọi suy nghĩ về làm giàu, bạn sẽ tiến đến thành công nhanh hơn.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Napoleon Hill đã đề ra 13 nguyên tắc giúp những người muốn nghĩ giàu, làm giàu sẽ thấy quá trình này đơn giản hơn. Những gì tác giả cung cấp có thể cho bạn một cách nhìn hoàn toàn mới. Bởi để có được cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, Napoleon không đánh giá cao việc bạn tập trung cao độ để làm việc. Thay vào đó, bạn nên có được mục tiêu rõ ràng và đặt niềm tin vào bản thân. Đồng thời, bạn phải biết cách Tự kỷ ám thị. Ngay lúc này, bạn cần đề cao sức mạnh của trí tuệ, biết linh hoạt thay đổi trước những tác động của cuộc sống để trở thành người thành công. Người thành công luôn không hài lòng với hiện tại và càng khao khát nhiều hơn những gì đã có ở hiện tại.

Xem thêm: Top 3 cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống

6. Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton

Để mỗi ngày mới là phiên bản tốt hơn của hôm qua, bạn cần có một kế hoạch chi tiết cho cuộc đời. Nếu bạn vẫn đang bế tắc về những gì xảy ra xung quanh mình, bạn có thể tìm đến quyển sách Kế hoạch cuộc đời để lấy lại cân bằng cho chính mình. Quyển sách cung cấp những giải pháp giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để bạn giải quyết được những tình huống xảy ra trong cuộc sống của mình. Cụ thể đó là những tình huống với đồng nghiệp, tình huống ở công sở hay thậm chí là tình cảm giữa nam nữ, … Bạn sẽ có được những bài học về thái độ, về hướng giải quyết sao cho mọi việc tốt đẹp nhất.

Quyển sách Kế hoạch cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn sẽ biết cách để tự tin hơn khi giao tiếp, hay biết cách thể hiện cảm xúc bằng những cử chỉ, ánh mắt của mình. Bạn còn khám phá được những hành vi từ người khác giới khi đắm chìm trong nội dung của quyển sách “Kế hoạch cuộc đời”.

Cách để phát triển bản thân tốt nhất là không ngừng trao dồi. Sách là một nguồn kiến thức vô tận mà những ai đang gặp khó khăn có thể tìm đến như cách để xoa dịu tâm hồn và có được giải pháp để đối diện với vấn đề. Top 6 quyển sách đã được nêu trên đều là những nội dung đã được đọc giả trên khắp thế giới săn đón. Nhanh chóng có riêng những kho tàng để bắt đầu rèn luyện bản thân mỗi ngày. Ngày mai bạn sẽ là một phiên bản tốt hơn nếu làm đúng cách.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Trang bị những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích qua những cuốn sách đầu tư chứng khoán là cách để...

Những cuốn sách nên đọc khi bế tắc và mất phương hướng

Những cuốn sách nên đọc khi bế tắc và mất phương hướng

Top những cuốn sách nên đọc khi bạn cảm thấy chán nản, lạc lối và mất phương hướng, đọc để...

10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại

10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại

SachHay24H giới thiệu đến bạn đọc top 10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

Gợi ý danh sách 10 cuốn sách hay nuôi dạy con giúp các bậc cha mẹ có thêm được những kiến thức và...

Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Hy vọng với top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình mà Sách Hay 24H gợi ý sẽ giúp các cặp vợ chồng...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.