10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều đã từng quyết tâm và nuôi hy vọng làm giàu cho bản thân. Dẫu biết con đường đi đến thành công và giàu có vốn không dễ dàng gì, thế nhưng không có gì là không thể thực hiện được.

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại mà mọi người nên tìm đọc ngay để có thêm động lực để phấn đấu đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

1. Sách Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ giàu và làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách nổi tiếng này được tác giả Napoleon Hill viết vào đúng thời kỳ kinh tế đang suy thoái ở khắp nơi, lúc này ông cũng đang làm chức vụ cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt.

Khi đó tác giả đã có cơ hội được phỏng vấn và trò chuyện với khoảng 500 doanh nhân thành đạt, nhờ vậy ông đã hiểu và nắm thêm được rất nhiều bí quyết và kinh nghiệm quý giá để trở thành một người giàu có. 

Trong cuốn sách này, Napoleon Hill sẽ đưa ra những phương pháp giúp độc giả có thể tự mình lập nên một kế hoạch làm giàu cụ thể với các mục tiêu và kiến thức về tài chính được trình bày chi tiết và rõ ràng. Từ đó, giúp bạn quản lý tài chính của mình tốt hơn cũng như xác định mục tiêu trong tương lai rõ ràng hơn.

Vì thế, đây sẽ là cuốn sách mà bạn cần tìm đọc ngay nếu muốn trở nên thật giàu có trong tương lai.

Xem thêm: Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

2. Sách 7 thói quen để thành đạt  

Sách 7 thói quen để thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Muốn trở nên thật thành công và giàu có trong tương lai thì các bạn trẻ hiện nay cần thay đổi lối sống và cách tư duy trong mọi vấn đề, đó chính là một trong những thông điệp mà cuốn sách nổi tiếng có tên 7 thói quen để thành đạt của tác giả Stephen R. Covey muốn nhắn nhủ đến độc giả của mình.

Trong cuốn sách này, tác giả Stephen R. Covey đã trình bày rất nhiều các nguyên tắc và thói quen sống tích cực và hữu ích mà mỗi người chúng ta cần nên học hỏi và áp dụng ngay cho cuộc sống cá nhân của mình. Từ đó, bạn sẽ tạo dựng được những thói quen sống và cơ hội cho chính bản thân mình để phát triển sự nghiệp của mình ngày càng vững mạnh và thành công hơn.

Vốn dĩ cơ hội làm giàu không đến nhiều lần trong đời, do đó mỗi người chúng ta, nhất là các bạn trẻ cần phải thay đổi bản thân một cách kịp thời để nắm bắt những cơ hội quý giá đó. Chi tiết của 7 thói quen thành đạt sẽ bao gồm những nội dung gì, tất cả sẽ được hé lộ khi bạn tìm đọc ngay cuốn sách bổ ích này để truyền cảm hứng thành công cho bản thân mình nhé. 

Xem thêm: Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi - The Book Worm

3. Sách Dạy con làm giàu

Sách Dạy con làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Robert đã tự lấy chính cuộc sống và sự nghiệp của bản thân để đưa vào nội dung của cuốn sách Dạy con làm giàu này, đây là một trong những cuốn sách kinh doanh truyền cảm hứng rất tốt nếu bạn đang muốn thay đổi cuộc đời của mình.

Xã hội hiện nay vẫn luôn có những khoảng cách vô hình giữa những người giàu - người nghèo, mà mấu chốt ở đây chính là vấn đề về tiền bạc, chúng thường dùng làm thước đo để đánh giá và cho thấy vị trí và sự thành bại của một người nào đó trong xã hội này là như thế nào. 

Đối với tác giả, dù rất phân vân và khó xử trước những lời khuyên làm giàu có phần mâu thuẫn và trái ngược nhau của người cha ruột nghèo và người cha nuôi giàu, thế nhưng ông vẫn tự mình chọn đi theo một hướng đi riêng nhưng vẫn đạt được sự thành công và giàu có cho bản thân mình, đó là điều mà độc giả khi đọc cuốn sách này sẽ học hỏi được rất nhiều điều quý giá cho bản thân mình.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

4. Sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hầu hết những người thành đạt và giàu có từ trước đến nay đều có chung một đặc điểm đó là giỏi giao tiếp và có nhiều mối quan hệ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của bất cứ ai, kể cả đối với người bình thường.

Do đó, nếu bạn đang yếu về khoản giao tiếp và muốn khắc phục nhược điểm này thì đừng bỏ qua cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được lòng thiên hạ này.

Nội dung của cuốn sách sẽ được phân chia thành 3 phần chính, mỗi phần đều được tác giả trình bày đầy đủ về khái niệm và các kỹ năng quan trọng cần phải có trong quá trình giao tiếp trong bất kỳ tình huống nào, từ cuộc sống bình thường cho đến những lúc phỏng vấn, nói chuyện với sếp hay đi làm… đều được hướng dẫn một cách rất cụ thể và dễ hiểu để người đọc tự vận dụng vào bản thân mình.

Nói tóm lại đây sẽ là cuốn sách truyền rất nhiều cảm hứng và kiến thức bổ ích để giúp bạn trở thành một người thành công trong tương lai. 

Xem thêm: Top 6 cuốn sách thay đổi thói quen để tạo dựng thành công

5. Sách Triệu phú tự động

Sách Triệu phú tự động

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Triệu phú tự động của tác giả David Bach sẽ rất hữu ích và cần thiết đối với những ai đang mong muốn làm giàu nhưng sợ gặp phải rủi ro, đừng lo lắng vì cuốn sách này sẽ mách nước cho bạn rất nhiều bí quyết hay ho để bạn đầu tư tiền một cách hiệu quả nhất.

Theo như tác giả, nhiều người hiện nay thường dùng tiền để mua sắm những đồ hiệu xa xỉ đắt tiền chủ yếu để đánh bóng bản thân, tất nhiên điều này ông không hề khuyến khích mọi người làm theo mà thay vào đó, bạn hãy dành tiền của mình để đầu tư sinh lời một cách tự động ít rủi ro.

Trong cuốn sách này, tác giả David Bach sẽ hướng dẫn và đưa ra cho người đọc những nguyên tắc cơ bản trong việc tạo lập kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý để đem đi đầu tư tự động thay vì sử dụng và chi tiêu số tiền đó. 

Mặc dù những nguyên tắc và bí quyết làm giàu trong cuốn sách này tuy không mới nhưng vẫn sẽ giúp cho bạn trở nên thành công và giàu có trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm: 8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

6. Sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

Sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chắc hẳn đối với những ai đã từng đọc qua cuốn sách kinh điển này của tác giả Anthony Robbins thì sẽ rất ấn tượng với câu nói: “Nếu bạn không thể làm gì đó, thì bạn phải làm việc ấy. Nếu bạn phải làm điều đó, bạn có thể thực hiện được nó”. 

Đến với cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn, độc giả sẽ có cơ hội tự nhìn nhận lại bản thân mình và hiểu rõ vì sao bản thân mình luôn hành động theo những thói quen cũ, dù nó hơi tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến chính mình.

Bởi lẽ con người thường sống và làm việc dựa vào cảm xúc, tuy nhiên điều này sẽ không tốt chút nào nếu như bạn đang đứng trước những quyết định quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Do đó, tác giả Anthony Robbins sẽ hướng dẫn độc giả xác định và kiểm soát các cảm xúc đang chế ngực trong tâm trí của mình để triệt tiêu đi những cảm xúc tiêu cực biến thành động lực về tinh thần, giúp bạn đánh thức khả năng phi thường của mình vốn trước giờ bị che lấp bởi cảm xúc.

7. Sách Mã Vân giày vải

Sách Mã Vân giày vải

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cái tên Mã Vân thực chất là một tên gọi Trung Quốc khác của nhà tỷ phú nổi tiếng Jack Ma, ông chính là người đã sáng lập nên đế chế Alibaba với những thành công vang dội mà ai cũng biết đến. 

Trong cuốn sách Mã Vân giày vải này, chúng ta sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về con người và sự nghiệp của ông trước khi trở thành tỷ phú là gì.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Jack Ma cũng đã từng phải làm qua rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng với sự quyết đoán và đầu óc kinh doanh, ông đã nắm bắt cơ hội để trở thành một trong những nhà tỷ phú hàng đầu như hiện nay.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, chắc chắn các bạn sẽ học hỏi được nhiều bài học từ ông chủ Mã Vân, qua đó truyền cảm hứng và động lực để có thể biến mình trở thành một “Jack Ma thứ hai” trong tương lai thì sao?

8. Sách Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Sách Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này do doanh nhân Adam Khoo viết nên, ông vốn đã rất nổi tiếng và được biết đến nhiều với cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế.

Trong tác phẩm này, Adam Khoo đã không ngần ngại hé lộ những bí quyết của bản thân trong hành trình tạo dựng sự nghiệp thành công và giàu có như ngày hôm nay từ khi ông còn rất trẻ tuổi. Điều này càng khiến cho những độc giả trẻ, đang có hoài bão và chí hướng khởi nghiệp như ông có thêm động lực và quyết tâm để theo đuổi mục tiêu của cuộc đời mình.

Hầu hết những bí quyết và lời khuyên mà tác giả Adam Khoo đưa ra đều rất gần gũi, dễ hiểu và không hề lý thuyết suông, từ đó càng giúp cho mọi người dù hai bàn tay trắng cũng có thể tự mình làm giàu trên chính thực lực của mình.

9. Sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới của tác giả Og Mandino được xem như là một trong những cuốn sách dạy làm giàu hay nhất trên thế giới với hơn 50 triệu bản sách đã được bán ra và được dịch hơn 25 thứ tiếng khác nhau, cho thấy sức hút của cuốn sách này lớn đến nhường nào.

Nội dung cuốn sách kể về quá trình học hỏi kinh nghiệm của một cậu bé chăn lạc đà nghèo có tên Hafid để trở thành một người bán hàng vĩ đại và thành công nhất.

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc có thêm được những kinh nghiệm và chiến lược bán hàng kinh doanh một cách hiệu quả nhất được dựa trên những quy tắc và kinh nghiệm của của cổ nhân thời xưa truyền đạt lại. Ngoài ra, cuốn sách này còn giúp bạn hoàn thiện bản thân để trở thành một người thành công và “vĩ đại” nhất với công việc và đam mê mà mình đang theo đuổi. 

Qua đó, tác giả Og Mandino đã truyền tải rất nhiều thông điệp cũng như cảm hứng cho người đọc hãy tự đi theo những mong muốn của bản thân, vì biết đâu bạn sẽ trở thành một người giàu có và thành công trong một ngày không xa.

Xem thêm: Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Og Mandino

10. Sách Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công

Sách Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tư duy tích cực tạo thành công (Success Through a Positive Mental Attitude) sẽ là một cuốn sách mang tính chất khích lệ và động viên đối với những ai đã và đang gặp nhiều thất bại và rủi ro khi đang trên con đường tạo dựng sự nghiệp của bản thân mình.

Sau mỗi vấp ngã và thất bại, dù thành công vẫn còn ở khoảng cách rất xa nhưng không vì thế mà bạn sẽ nản lòng và từ bỏ. Bởi lẽ “thất bại là mẹ của thành công”, tất cả chỉ là những thử thách và phép thử để cho thấy quyết tâm của bạn đang ở mức nào, do đó bạn cần đứng dậy để tiếp tục bước tiếp trên hành trình của mình.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận và học cách thay đổi tư duy tích cực, đây chính là chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn với sự thành công mà bạn cần ghi nhớ.

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn 10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại. Hy vọng rằng với những cuốn sách trên đây sẽ giúp truyền cảm hứng và động lực để bạn có thêm quyết tâm cố gắng trở thành một người thành công và giàu có trong tương lai. Chúc các bạn thành công!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

Gợi ý danh sách 10 cuốn sách hay nuôi dạy con giúp các bậc cha mẹ có thêm được những kiến thức và...

Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Hy vọng với top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình mà Sách Hay 24H gợi ý sẽ giúp các cặp vợ chồng...

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 6 cuốn sách hay các nhà quản lý nên tìm đọc

Top 6 cuốn sách hay các nhà quản lý nên tìm đọc

Sách Hay 24H giới thiệu đến ban đọc top 6 cuốn sách hay dành cho các nhà quản lý, nhà lãnh đạo nên đọc...

Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

Top 10 quyển sách trên đã đủ để bạn có được những “kho báu kiến thức” khổng lồ về Marketing...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.