Đừng bao giờ đi ăn một mình - Nghệ thuật giao tiếp tạo nên thành công

Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi là một trong những cuốn sách nổi tiếng rất phù hợp cho những ai đang gặp trở ngại trong vấn đề giao tiếp. 

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đem đến rất nhiều những nghệ thuật giao tiếp đơn giản nhưng rất hữu ích, giúp các bạn có thể nâng cao khả năng ngoại giao của mình và mở rộng các mối quan hệ, nhất là đối với những ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh.

Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình qua bài review sau đây.

Tác giả của cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình là ai? 

Tác giả của cuốn sách này là Keith Ferrazzi - ông là một doanh nhân thành đạt và là chuyên gia marketing có tiếng trên thế giới hiện nay, cuộc đời và sự nghiệp của ông cũng phải trải qua nhiều quá trình rèn luyện, dần dần được theo học ở những trường đại học hàng đầu như Harvard và Yale rồi từ trở thành một trong những vị giám đốc quyền lực nhất tại nước Mỹ cho đến hôm nay. 

Trong cuốn sách Đừng đi ăn một mình, tác giả Keith Ferrazzi đã chia sẻ rất nhiều những bí quyết được đúc kết từ bản thân để có được thành công như bây giờ. Trong đó, điểm nhấn của cuốn sách này chính là bí quyết giao tiếp và khả năng ngoại giao để tạo lập ra nhiều mối quan hệ. Điều này không chỉ giúp ích cho công việc mà còn khiến cho bản thân ông trở thành một người quảng giao và có đầy đủ tố chất để trở thành “Nhà lãnh đạo tương lai”.

dung bao gio di an mot minh PNG

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông điệp của Đừng bao giờ đi ăn một mình

Nếu chỉ nhìn qua tựa đề của cuốn sách là “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, chắc hẳn nhiều người sẽ suy nghĩ đơn giản rằng chủ đề của cuốn sách này sẽ chỉ quanh quẩn việc kết nối và giao tiếp đối với những người xung quanh. Tuy nhiên, đó chỉ là một ý nhỏ trong rất nhiều thông điệp chính mà tác giả muốn hướng đến.

Thật ra nếu hiểu theo nghĩa đen tức là bạn đừng nên đi ăn một mình làm gì, điều này chỉ khiến bạn dễ cô độc và rơi vào những cảm xúc tiêu cực không đáng có. Mặc dù việc đi ăn một mình là không xấu, thế nhưng trong xã hội hiện đại như ngày nay nếu bạn cứ làm việc và sống lủi thủi một mình như vậy thì chứng tỏ là bạn đang có “vấn đề”. Và vấn đề của bạn ở đây chính là khả năng giao tiếp - đây một kỹ năng rất quan trọng và cần thiết của mỗi con người. 

Trong cuốn sách này, tác giả Ferrazzi cũng đã thẳng thắn chia sẻ và nói về quá trình khởi nghiệp của bản thân. Ông cũng đã phải đi lên từ một cuộc sống nghèo khó như bao người khác, thế nhưng chính sự nỗ lực và không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ cuộc sống đã dần giúp ông trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm bản lĩnh hơn. Để giờ đây, cả thế giới phải  ngước nhìn ông với tư cách là một nhà sáng lập và CEO của công ty danh tiếng Ferrazzi Greenlight.

Chính bản thân tác giả đã nói rằng, chính nhờ vào khả năng giao tiếp và kết nối mọi người mới hình thành con người của ông như ngày hôm nay. Mục đích mà ông lập ra công ty Ferrazzi Greenlight cũng là nhằm để để tư vấn và hỗ trợ marketing cho các công ty doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc tạo dựng mối quan hệ hợp tác trong làm ăn và cải thiện doanh số bán hàng. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của giao tiếp và ngoại giao trong trong kinh doanh là to lớn đến mức nào.

Thực tế rằng chẳng có một ai đạt được sự thành công lâu dài và bền vững nếu như không tạo dựng được các mối quan hệ và trang bị khả năng giao tiếp chuẩn mực và phù hợp cho mình. Và tất nhiên, đối với những ai yêu thích sự cô độc và một mình thì sẽ càng khó để đạt được những thành công lâu dài này.

Trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình có một trích đoạn như sau:

” Tất cả chúng ta đều mang trong người nổi sợ hãi truyền kiếp khi bước chân vào một căn phòng đông nghẹt những người hoàn toàn xa lạ và chẳng biết phải nói gì với ai. Thay vì nhìn thấy một biển nhũng mối quan hệ tiềm năng có thể biến thành bạn bè hay người cộng tác, chúng ta chỉ nhìn thấy những rào cản đáng sợ ngăn chúng ta không thể đến được với quầy phục vụ nước giải khát”.

dung bao gio di an mot minh 1 PNG

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bên cạnh đó, tác giả đã trình bày rất nhiều bí quyết của bản thân trong việc hình thành và phát triển các mối quan hệ từ trong cuộc sống đến công việc, đây điều những “mạng lưới” quan hệ nghiêm túc và sẵn sàng bổ trợ giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Nên nhớ, chất lượng quan trọng hơn số lượng, bạn có mối quan hệ rộng rãi thì chưa hẳn là bạn sẽ có được những người bạn và đối tác thân thiết, bền chặt và lâu dài. 

Từ chính kinh nghiệm và những gì tác giả đã đúc kết được, thông qua cuốn sách này Keith Ferrazzi muốn truyền tải thông điệp rằng nếu muốn thành công và có được địa vị trong xã hội, thì các bạn hãy hòa nhập và sống vui vẻ nhiệt huyết với mọi người xung quanh, điều này vốn dĩ không quá khó để thực hiện. Thế nhưng ngoài kia vẫn có những người mang tính cách nhút nhát và rụt rè với xã hội, đó chính là rào cản cách ly bạn với xã hội và là thực tế hiển nhiên xảy ra trong xã hội này.

Do đó, bạn cần thay đổi bản thân và cởi mở hơn với thế giới xung quanh, việc giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ lâu dài bên ngoài tất nhiên sẽ có lợi hơn cho bạn trong tương lai.

Đối với cá nhân mình sau khi đọc xong cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” của tác giả Keith Ferrazzi, mình đã truyền cảm hứng rất nhiều về những thông điệp thiết thực mà cuốn sách này đem lại. Để đạt được thành công trong tương lai, thay vì chỉ sống cho bản thân trong sự đơn độc, thì bạn hãy đi ra ngoài kia và mở rộng các mối quan hệ tích cực, điều này vừa giúp bạn có thêm bạn mới mà lại còn được học hỏi những kinh nghiệm thành công từ những người khác.

Lời kết

Tóm lại, đây là một cuốn sách rất cần thiết cho những ai đang muốn thay đổi tính cách bản thân và đang trong hành trình chinh phục thành công của mình.

Với cách trình bày giản dị, gần gũi, nội dung của Đừng bao giờ đi ăn một mình như là một lời tâm sự thật lòng của tác giả Keith Ferrazzi muốn truyền tải đến các độc giả của mình. Do đó nếu có cơ hội, bạn hãy dành chút thời gian để tìm đọc cuốn sách này, lúc đó bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc đi ăn “nhiều mình” sẽ đem lại nhiều lợi ích như thế nào so với đi “một mình”.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn

Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn

Đi tìm lẽ sống là một trong những cuốn sách kinh điển của tác giả Viktor Frankl đã tạo được tiếng...

Sự im lặng của bầy cừu - Cuốn tiểu thuyết kinh dị hấp dẫn nhất

Sự im lặng của bầy cừu - Cuốn tiểu thuyết kinh dị hấp dẫn nhất

Sự im lặng của bầy cừu được xem như là một cuốn tiểu thuyết kinh dị hấp dẫn và ấn tượng nhất...

Hành trình về Phương Đông - Khám phá văn hóa phương đông

Hành trình về Phương Đông - Khám phá văn hóa phương đông

Cuốn sách Hành trình về phương Đông chứa đựng rất nhiều thông điệp và kiến thức ý nghĩa rất thiết...

Review sách Bản kế hoạch hạnh phúc

Review sách Bản kế hoạch hạnh phúc

Nằm trong combo sách Quà tặng trái tim được viết bởi nhiều tác giả do NXB Kim Đồng phát hành, Bản kế...

Review sách hay: Anh là ai, tôi là ai

Review sách hay: Anh là ai, tôi là ai

''Anh là ai, tôi là ai'' giống như là một lời giải đáp đầy nỗ lực trong việc giải quyết các mối...

Review sách ''Làm phụ nữ không khổ tí nào''

Review sách ''Làm phụ nữ không khổ tí nào''

''Làm phụ nữ không khổ tí nào'' chắc chắn sẽ giúp các bạn đọc nữ không còn thấy khổ nữa, thay...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi - Kim Suhyun

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi - Kim Suhyun

Tôi quyết định sống cho chính tôi cuốn sách giúp chúng ta suy nghĩ về cách sống, cách đối nhân xử...

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể xung quanh cậu bé Tèo. Một câu chuyện dung dị, đời thường...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.