Những Cuốn Sách Nên Đọc Vào Lúc Buồn Chán

Có những ngày đi đến đâu cũng chỉ toàn thấy màu của nỗi buồn, chúng ta chán nản muốn chạy trốn tất cả vì những đau khổ, thất bại. Làm thế nào để thoát khỏi cảm xúc tiêu cực ấy đây? Mời bạn cùng tham khảo gợi ý những cuốn sách dưới đây của Sách Hay 24H nhé!

Những Cuốn Sách Nên Đọc Vào Lúc Buồn Chán - Top sách đọc là ĐỠ CHÁN liền sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm xúc tiêu cực đó.

1. Mình sinh ra đâu phải để buồn

Mình sinh ra đâu phải để buồn là những dòng suy ngẫm, những câu chuyện xung quanh các vấn đề mà các bạn trẻ thường gặp như: tình yêu, trưởng thành, ước mơ,… bằng những trải nghiệm của mình Iris Cao và Hamlet Trương đã đem đến những năng lượng tích cực và bức tranh thông điệp màu xanh muốn truyền đạt đến các bạn trẻ. Hãy dũng cảm sống, dũng cảm yêu, dũng cảm theo đuổi những đam mê của bản thân.

Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách không chỉ là lời tâm sự về những trải nghiệm thực tế của Tác giả. Mà còn là lời nhắc nhở với mỗi người chúng ta, bạn chỉ có một cuộc đời để sống vì thế hãy sống những ngày ý nghĩa. Đừng để bất cứ điều gì tiêu cực làm ảnh hưởng đến suy nghĩ phấn đấu vì một cuộc sống hạnh phúc của bạn. Sống không đơn giản chỉ là tồn tại mà còn là cống hiến, hãy dùng tất cả sức lực của bạn để cố gắng vươn xa hơn nữa. Có những ngày cuộc sống chỉ toàn là những câu chuyện nhuốm màu đau thương nhưng cũng đừng vội bi quan bạn nhé. Mỗi một đau thương đi qua là một sự trưởng thành. Chúng ta không thể dành cả cuộc đời để buồn đúng không?

Xem thêm: Review Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn - Hamlet Trương & Iris Cao

2. Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Bước đi một mình trên con đường trưởng thành có đôi khi bạn cảm thấy rất cô đơn, bạn muốn quay lại những ngày trước kia, được nép trong lòng của bố mẹ một cách an toàn. Xã hội ngoài kia khốc liệt quá, nó khiến cho chúng ta nhiều lúc phải bật khóc. Khi trưởng thành rồi, bạn chợt nhận ra bạn bè của mình cũng ngày một ít đi, mỗi người đều có một cuộc sống riêng. Bạn cũng không thể vô tư như ngày trước, bạn muốn buồn cũng phải suy nghĩ rằng lúc này buồn có thích hợp không? Bởi còn bao nhiêu công việc đang xếp hàng đợi bạn giải quyết, bạn lấy thời gian đâu ra để buồn và chán nản cơ chứ.

Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có những ngày bạn như rơi xuống đáy của nỗi buồn, bạn thất vọng vì cuộc sống luôn hà khắc với mình. Những lúc như vậy chúng ta luôn có xu hướng nghĩ về điểm tiêu cực của cuộc sống, nhưng bạn lại không hề biết rằng con người đều phải trải qua những điều đau khổ như vậy mới có thể trưởng thành. Nếu bạn đang lạc đường giữa tháng năm tuổi trẻ, cũng đừng sợ hãi nhé. Hãy để Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi dẫn lối bạn.

Xem thêm: Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

3. Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành

Đợi đi vết thương nào rồi cũng lànhđược viết dành tặng riêng cho các bạn trẻ. Những dòng tâm sự của Tác giả được viết lên một cách chân thật nhất, tiêu đề cuốn sách như lời an ủi cho những vết thương trong năm tháng Tuổi trẻ của bạn. Nếu bạn đang lo lắng về cuộc sống xô bồ, về nỗi cô đơn thì hãy tìm đến cuốn sách này. Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành sẽ đồng hành cùng Thanh xuân của bạn.

Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành Review

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách chính là những chiêm nghiệm của Tác giả về Cuộc sống, tình yêu, bạn bè…tất cả đều là những vấn đề mà các bạn trẻ ngày nay đang loay hoay đi tìm câu trả lời. Mỗi một chương sách sẽ đem đến cho bạn những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Và chắc chắn rằng mỗi chúng ta đều có thể tự tìm thấy chính mình trong đó.

Xem thêm: Review sách Đợi Đi... Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành

4. Người lớn không khóc

Những trải nghiệm thực tế cùng với cảm xúc thật của Hamlet Trương chính là nội dung của “Người lớn không khóc”, cuốn sách xoay quanh những câu chuyện về cuộc sống, bạn bè, tình yêu. Nội dung không quá khô khan, dài dòng chỉ vỏn vẹn 136 trang sách nhưng lại chất chứa rất nhiều bạn học để bạn có thể áp dụng trong cuộc sống này.

Người lớn không khóc - Hamlet Trương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những câu chuyện được sử dụng trong sách chính là cuộc sống xung quanh Hamlet Trương cùng với cảm xúc chân thật sẽ dễ dàng thấm thấu vào tâm hồn của những bạn trẻ đang tìm liều thuốc cổ vũ sống một cuộc đời hạnh phúc. Mong rằng “Người lớn không khóc” sẽ giúp các bạn có động lực cố gắng mỗi ngày.

Lối viết văn mộc mạc giản dị của Hamlet Trương chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn đọc cuốn sách này. Hy vọng rằng các bạn có thể tìm được chính mình trong cuốn sách này.

Xem thêm: Review sách Người Lớn Không Khóc - Hamlet Trương

5. Đời ngắn đừng khóc hãy tô son

Cuộc đời là chuỗi ngày dài với muôn vạn thách thức, ở mỗi một giai đoạn đều tồn tại những bài toán cần chúng ta tìm đáp án. Khi đã trưởng thành, con người ngày càng cảm thấy cô đơn, cũng vì thế nỗi buồn tìm đến bạn nhiều hơn. Có yếu đuối như thế nào cũng phải đối diện với khó khăn đó, quỹ thời gian của bạn là rất hạn hẹp cho nên hãy tận dụng nó, đừng để nỗi buồn lấp đầy cuộc sống bạn. “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son

Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thời gian trôi qua rất nhanh, cuối cùng điều mà chúng ta nhận lại được là gì, là hạnh phúc hay nỗi đau. Mọi chuyện đến và đi đều có nguyên do của nó, nếu chỉ mãi chìm đắm trong đau khổ thì điều bạn nhận lại được chỉ là một cuộc đời màu xám xịt. Nhưng nếu trong lúc khó khăn bạn chấp nhận để vượt qua nó, sống thật với chính mình thì cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Cuộc sống chưa bao giờ là hết thử thách dành cho bạn vì thế những đau khổ bạn đang trải qua ở hiện tại chưa là gì cả. Mới gặp một tý khó khăn đừng vội khóc nhé, thành công hay hạnh phúc đều cần được xây dựng trên nền tảng của thời gian. Cố gắng hơn nữa, rồi bạn sẽ hạnh phúc thôi!

Xem thêm: Review Sách Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son - Gari

6. Người quét dọn tâm hồn

Cuốn sách được chia làm 5 phần, tương đương với 5 câu chuyện mà tác giả đem đến cho bạn đọc. Mỗi câu chuyện là bài học giá trị về công việc, về ước mơ và cuộc sống. Người tạo cảm hứng để Hiroshi Kamata viết nên cuốn sách này là Chuck Boyajian người được biết đến với danh hiệu thần quét dọn trụ sợ Disneyland ở Mỹ. Trong 15 năm cống hiến cho Disneyland, Tác giả đã ghi chép chi tiết các câu chuyện xảy ra ở đây “vương quốc của những ước mơ” sau đó cho ra đời đứa con tinh thần của mình Người quét dọn tâm hồn.

Người quét dọn tâm hồn - Tác giả người Nhật Hiroshi Kamata

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Người quét dọn tâm hồn” sẽ đưa bạn đến với thế giới cổ tích trên trang sách, Hiroshi Kamata khắc họa con chữ một cách vô cùng ý nghĩa. Cuốn sách là động lực giúp chúng ta sống vui vẻ mỗi ngày!

Xem thêm: Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn - Hiroshi Kamata

7. Tất cả đều là chuyện nhỏ

Khi bạn thay đổi thái độ với những rắc rối trong cuộc sống này mọi thứ sẽ tự nhiên bình thường. Cuộc sống bình yên đến từ trong tâm hồn mỗi chúng ta, những rắc rối hay khó khăn không phải là một chuyện gì quá to tác. Khi trải qua tất thảy mọi chuyện, chúng ta sẽ hiểu ra được rằng cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo và làm cho nó hoàn hảo là thách thức của tất cả chúng ta.

Cuốn sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Không ai là hoàn hảo cả và khi bạn biết thừa nhận những phần chưa hoàn hảo trong con người mình, bạn sẽ dần cảm nhận được những điều tốt đẹp, những mặt tuyệt vời của bản thân mà bạn chưa bao giờ nhận ra.”

Một cuốn sách giá trị sẽ cho chúng ta những suy ngẫm về cuộc đời về con người. Tất cả đều là chuyện nhỏ giúp bạn loại bỏ những chuyện vặt vãnh, những lo lắng không đáng trong cuộc sống. Hướng đến những điều tích cực, một lối sống tối giản trong cuộc sống chính là thông điệp mà Tác giả muốn gửi đến bạn đọc.

Xem thêm: Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 10 Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Top 10 Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Tuổi trẻ cần phải học hỏi & trau rồi kiến thức, sách chính là nguồn tri thức hữu ích nhưng làm thế...

Top 5 Cuốn Sách Bàn Về Hạnh Phúc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Top 5 Cuốn Sách Bàn Về Hạnh Phúc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Cuộc sống hạnh phúc luôn là điều mà rất nhiều người hằng theo đuổi. Vậy thế nào để có được...

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Sống Cuộc Đời Bình Yên

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Sống Cuộc Đời Bình Yên

Những giá trị khi được sống bình yên có lẽ là những khoảnh khắc vô giá. Top 5 cuốn sách trong bài...

Top 3 Cuốn Sách Hay Về Văn Hóa Thế Giới Nên Đọc

Top 3 Cuốn Sách Hay Về Văn Hóa Thế Giới Nên Đọc

Cùng người Phần Lan tạo nên tinh thần Sisu để vượt qua mọi khó khăn, sống vừa đủ để trân trọng...

Top 5 cuốn sách truyền động lực để bạn trẻ theo đuổi đam mê

Top 5 cuốn sách truyền động lực để bạn trẻ theo đuổi đam mê

Sách Hay 24H xin giới thiệu đến bạn đọc Top 5 cuốn sách truyền động lực cho những bạn trẻ theo đuổi...

Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Để trở thành một nhà đầu tư kinh doanh thành công bạn cần chuẩn bị những kiến thức gì? Top 5 cuốn...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.