Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Khi mà thời điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2023 đang ngày càng cận kề, thì đây cũng là lúc các sĩ tử đang chạy nước rút trong việc ôn luyện kiến thức để sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.

Bên cạnh nhiều hình thức ôn thi hiện đại đang được nhiều sĩ tử áp dụng, thì các bạn cũng đừng quên trang bị cho mình một vài cuốn sách ôn thi để phục vụ cho quá trình ôn tập kiến thức đạt hiệu quả tốt hơn. 

Đó là là lý do vì sao mà trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 đáng mua nhất mà các bạn không nên bỏ qua nhé! 

1. Bộ sách MEGA 2020 - Siêu Tốc Luyện Đề THPT Quốc Gia

Bộ sách MEGA 2020 - Siêu Tốc Luyện Đề THPT Quốc Gia

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Newshop

Bộ sách ôn thi Mega 2020 – Siêu tốc luyện đề THPT Quốc Gia hiện đang được rất nhiều bạn học sinh tin dùng và tìm mua để tham khảo.  Một bộ sách Mega - siêu tốc luyện đề 2020 sẽ bao gồm 8 cuốn sách thuộc các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn, Lịch sử và Địa lý, được chuyên gia và giáo viên hàng đầu tổng hợp và biên soạn nên.

Mỗi cuốn sách của từng môn học sẽ có cấu trúc gồm 4 phần đó là:

 • Phần 1: Các bài test và đề ôn để giúp người học tự đánh giá năng lực của bản thân.

 • Phần 2: Tổng hợp tất cả các kiến thức đã được học trong chương trình THPT và các dạng bài tập cần biết.

 • Phần 3: Phần này sẽ bao gồm các đề ôn thi được phân chia thành các bước gồm: Khởi động – Tăng tốc – Siêu tốc – Về đích nhằm hướng dẫn các em học sinh làm bài thi một cách khoa học và đạt điểm cao nhất.

 • Phần 4: Phần này sẽ bao gồm các đáp án của các đề thi ở phần trước với những lời giải chi tiết và các lưu ý quan trọng khi làm bài thi mà các sĩ tử cần ghi nhớ.

Xem thêm: Trọn Bộ 100 Sách Luyện Thi - Bí Kíp Luyện Thi Theo Từng Môn Bán Chạy Nhất 2023

2. Bộ sách ôn thi Đột phá 8+

Bộ sách ôn thi Đột phá 8+

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Newshop

Bộ sách ôn thi Đột phá 8+ được xuất bản lần đầu vào năm 2018 và cho đến nay đã trở thành một trong những bộ sách bán chạy và nhận được sự chú ý và tìm mua của các bạn học sinh. 

Một bộ sách luyện thi Đột phá 8+ đầy đủ sẽ bao gồm 8 cuốn sách tương ứng với từng môn học sau: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa và Tiếng Anh.

Nội dung của các cuốn sách này bám sát và tổng hợp đầy đủ các kiến thức trọng tâm mà học sinh đã được học ở cấp học THPT gồm lớp 10, 11 và 12.

Rất hiếm có bộ sách ôn thi nào lại hỗ trợ và tổng hợp đầy đủ tất cả các môn học quan trọng như bộ sách Đột phá 8+ này. Bên cạnh đó, độc giả có thể hoàn toàn yên tâm ôn thi vì bộ sách này được biên soạn và cập nhật nội dung dựa trên cấu trúc đề thi mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, trong từng cuốn sách thuộc từng môn học còn có thêm các đề luyện thi,  bài test và các nội dung ôn tập kiến thức của cả 3 năm học được minh họa bằng sơ đồ và hình ảnh rất dễ hiểu, giúp các em có thể ôn tập và hệ thống hóa kiến thực đã được học một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

trong bộ đề minh họa đều có sẵn nội dung phân bổ  lượng kiến thức đồng đều 3 lớp, đặc biệt chú trọng kiến thức lớp 11, 12.  

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng bộ sách này, các bạn có thể tham gia vào nhóm học tập trên Facebook để có thể nhận được sự hỗ trợ từ các admin của bộ sách ôn thi này.

Xem thêm: Top 10 sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán 2023 hay nhất bạn phải có

3. Bộ sách CC Thần tốc luyện đề 2020

Bộ sách CC Thần tốc luyện đề 2020

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Newshop

Bộ sách ôn thi CC Thần tốc luyện đề 2020 vốn đã trở thành thương hiệu và rất quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút ôn thi. Một bộ sách CC thần tốc luyện đề 2020 đầy đủ sẽ gồm có 8 cuốn sách với các môn học sau như: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh Học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. 

Bộ sách này được phát hành khá sớm nên các bạn học sinh có thể ôn tập trước từ ngay học kì I.  Nội dung của các cuốn sách này sẽ bao gồm kiến thức tổng hợp và các đề thi thử được thiết kế bám sát với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia nhằm giúp các em làm quen nhanh hơn và tránh bị bỡ ngỡ.

Ở từng môn học, cuốn sách ôn thi đều bao gồm 3 phần ôn tập như sau:

 • Phần 1: Giới thiệu chung về vấn đề ôn thi THPT Quốc gia
 • Phần 2: Gồm 25 đề thi thử theo chuẩn THPT Quốc gia để các em có thể tự mình ôn tập
 • Phần 3: Là phần đáp án và đưa ra lời giải chi tiết.

Tất cả nội dung trong bộ sách này đều được phân chia thành 3 giai đoạn ôn thi như sau: Khởi động, chạy đà và vượt chướng ngại vật, mỗi giai đoạn ôn thi sẽ được hướng dẫn và trình bày cụ thể để các bạn sĩ tử có thể nắm bắt và chủ động hơn trong việc ôn thi của mình đạt hiệu quả cao nhất.

4. Bộ sách Infographic Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Bộ sách Infographic Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Newshop

Để giúp việc ôn luyện và ghi nhớ kiến thức trở nên đơn giản hơn, thì các bạn học sinh đừng nên bỏ qua bộ sách Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia với 5 môn học gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh và Lịch Sử.

Nội dung của từng môn học này sẽ tổng hợp và tóm tắt tất cả các kiến thức quan trọng đã học trong cả 3 năm lớp 10, 11 và 12. Điều đặc biệt ở đây là những kiến thức này sẽ được trình bày và minh họa dưới dạng infographic, đây là phương pháp học bằng biểu đồ và hình ảnh trực quan sinh động, giúp cho người học có thể ghi nhớ và nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng hơn so với cách học thông thường.

Ngoài ra, điểm cộng của bộ sách ôn thi này chính là các tiện ích gồm video, bài test và đội ngũ giáo viên chuyên môn có năng lực cao sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ cho các em học sinh trong quá trình học tập và ôn thi để đạt hiệu quả tốt nhất. 

5. Bộ đề trắc nghiệm luyện thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020

Bộ đề trắc nghiệm luyện thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Shopee

Đây là Bộ sách tổng hợp các đề luyện thi THPT Quốc gia 2020 do chính Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn và phát hành, do đó các bạn có thể yên tâm sử dụng vì cấu trúc đề thi được thiết kế bám sát với mẫu đề tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong bộ sách đề luyện thi sẽ bao gồm đầy đủ các môn học khác nhau được chia thành các môn như Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 

Ngoài phần giới thiệu bộ đề ôn thi mới nhất, các cuốn sách này còn giúp các em học sinh tổng hợp và hệ thống hóa kiến thức đã học theo phương pháp tư duy mới, đưa ra các cách giải quyết bài toán một cách logic và khoa học nhất.

6. Sketch test luyện đề THPT QG 2020

Sketch test luyện đề THPT QG 2020

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Shopee

Bộ sách Sketch Test luyện đề THPT QG 2020 do đơn vị TKBooks biên soạn và phát hành cũng đã thu hút được rất nhiều độc giả tìm mua và sử dụng. Trong năm nay, TKBooks sẽ cho ra mắt 8 cuốn sách luyện thi tương ứng với các môn: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh Học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Các đề ôn thi có trong sách đều được tham khảo và dựa vào cấu trúc ra đề của Bộ GD&ĐT 2020. Ngoài ra, trong mỗi nội dung của từng môn học sẽ đều có thêm một Sketchnote để giúp người học có thể ghi chú và tổng hợp tất cả kiến thức thêm phương pháp tư duy mindmap rất mới mẻ, nhất là những môn cần đòi hỏi ví dụ cụ thể và hình ảnh minh họa chẳng hạn như môn sinh, sử và địa.

Bên cạnh những điểm nổi  bật trên, thì bộ sách này vẫn được trình bày đầy đủ 3 phần ôn tập kiến thức, làm bài thi thử và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các sĩ tử để có được kết quả thi với điểm số cao nhất có thể.

7. Big Step - 4 bước chinh phục kỳ thi THPT quốc gia tiếng anh

Big Step - 4 bước chinh phục kỳ thi THPT quốc gia tiếng anh

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Shopee

Nếu bạn đang có ý định theo học các chuyên ngành liên quan đến tiếng Anh thì đây sẽ là bộ sách ôn thi mà bạn không nên bỏ qua. Một bộ sách Big Step đầy đủ sẽ bao gồm 4 cuốn được chia thành từng phần như sau:

 • Big step - 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh - Step 1 làm bài ghi nhớ từ vựng

 • Big step - 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh - Step 2 làm bài đọc hiểu

 • Big step - 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh - Step 3 làm bài ngữ pháp

 • Big Step - 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh - Step 4 làm trắc nghiệm

Trong đó, cuốn sách này sẽ tổng hợp và đưa ra một hệ thống lý thuyết ngữ pháp rất đầy đủ và rõ ràng, cùng với các ví dụ hình ảnh minh họa sinh động rất dễ hiểu. Về phần bài tập, sẽ bao gồm các bài tập ôn luyện và tự học nhằm giúp người học tự kiểm tra và đánh giá năng lực của bản thân. Tất cả các đề thi và bài tập tiếng Anh trong cuốn sách này đều được biên soạn và dựa theo kiến thức tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo từ cơ bản đến nâng cao. 

Nhờ vậy, các bạn học sinh dù học lực như thế nào cũng có thể áp dụng và ôn luyện với bộ sách này để chinh phục những bài kiểm tra tiếng Anh trở nên dễ dàng nhất.

Xem thêm: Sách ôn thi THPT Quốc Gia Hay Nhất 2023 Môn Anh

8. Bộ sách Trọng tâm kiến thức và phát triển năng lực thi trắc nghiệm 

Bộ sách Trọng tâm kiến thức và phát triển năng lực thi trắc nghiệm

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Newshop

Đây là bộ sách dành cho những bạn nào đang có ý định theo học các ngành liên quan đến Khoa học xã hội với 3 cuốn sách thuộc môn Sử, Địa và GDCD do đơn vị Eduking vừa mới phát hành trong thời gian gần đây nhưng cũng nhận được phản hồi tích cực từ độc giả.

Thay vì tổng hợp chung 3 môn học trên vào một cuốn sách duy nhất giống như các đơn vị xuất bản khác, thì bộ sách này lại quyết định phân chia ra thành từng cuốn sách với từng môn học khác nhau để thuận tiện hơn cho học sinh lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Trong những cuốn sách này sẽ bao gồm rất nhiều mẫu đề thi trắc nghiệm được biên soạn và tổng hợp những kiến thức đã được học suốt 3 năm cấp 3.

Sau khi làm xong các mẫu đề thi trắc nghiệm, các bạn hãy tìm đến phần đáp án để đối chiếu và tự mình kiểm tra xem số điểm và năng lực của mình đến đâu để cố gắng hơn trong lần ôn tiếp theo.

Xem thêm: Sách ôn thi THPT Quốc Gia Môn Văn Hay Nhất Năm 2022 - 2023

9. Bộ sách ôn tập môn Sinh học của tác giả Phan Khắc Nghệ 

Bộ sách ôn tập môn Sinh học của tác giả Phan Khắc Nghệ

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Newshop

Đây có lẽ là bộ sách ôn thi hiếm hoi trên thị trường dành cho môn Sinh học mà bạn có thể tìm thấy. Tác giả của bộ sách này chính là Phan Khắc Nghệ, một người đã có kinh nghiệm lâu năm trong môn Sinh học.

Nội dung của bộ sách này sẽ giúp học sinh có thể tổng hợp tất cả các kiến thức Sinh học đã được học trong 3 năm THPT, cùng với đó là các bài tập vận dụng minh họa giúp người học dễ ghi nhớ và tiếp thu nhanh hơn.

Chưa kể, tác giả cũng đưa ra rất nhiều những phương pháp giải bài tập sinh học bằng máy tính casio nhằm giúp cho học sinh có thể giải nhanh các bài toán sinh học một cách đơn giản nhất.

Xem thêm: Sách ôn thi THPT Quốc Gia Môn Toán Hay Nhất Năm 2022 - 2023

10. Sách Hành Trình Từ 0 Đến 9+ Môn Hóa Học

Sách Hành Trình Từ 0 Đến 9+ Môn Hóa Học

Mua tại Fahasa Mua tại Tiki Mua tại Shopee

Đối với những bạn đang bị thiếu lỗ hổng kiến thức ở môn Hóa học thì đây sẽ là bộ sách mà các em không nên bỏ qua. Bộ sách Hành trình từ 0 đến 9+ sẽ bao gồm 2 cuốn sách được chia thành 2 phần đó là Vô cơ và Hữu cơ.

Trong đó, ngoài phần đề ôn thi và bài tập quen thuộc được dựa vào kiến thức tiêu chuẩn của đề thi quốc gia ra, thì tác giả cũng sẽ đưa ra phương pháp học ôn và ghi nhớ kiến thức Hóa học bằng phương pháp Mindmap và Audio rất dễ hiểu và dễ nhớ.

Ngoài ra, tùy vào năng lực của học sinh, cuốn sách này sẽ phân chia thành nhiều mức độ bài tập từ cơ bản đến khó để thử sức khả năng giải bài tập của học sinh đến đâu. 

Hy vọng rằng với Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2020 đáng mua nhất mà mình đã tổng hợp trên đây, sẽ giúp cho các sĩ tử có thêm kiến thức và phương pháp ôn thi hiệu quả để phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới đạt điểm số cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Từ khoá tìm kiếm: Sách ôn thi thpt quốc gia, sách luyện thi thpt quốc gia, ôn thi thpt quốc gia 2020, ôn thi thpt quốc gia 2023, sách ôn thi thpt quốc gia 2020, sách ôn thi hiệu quả kỳ thi THPT Quốc Gia,...


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

Gợi ý danh sách 10 cuốn sách hay nuôi dạy con giúp các bậc cha mẹ có thêm được những kiến thức và...

Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Hy vọng với top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình mà Sách Hay 24H gợi ý sẽ giúp các cặp vợ chồng...

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 6 cuốn sách hay các nhà quản lý nên tìm đọc

Top 6 cuốn sách hay các nhà quản lý nên tìm đọc

Sách Hay 24H giới thiệu đến ban đọc top 6 cuốn sách hay dành cho các nhà quản lý, nhà lãnh đạo nên đọc...

Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

Top 10 quyển sách trên đã đủ để bạn có được những “kho báu kiến thức” khổng lồ về Marketing...

Bí mật sau những hành vi nhỏ - Những bí mật cần được bật mí

Bí mật sau những hành vi nhỏ - Những bí mật cần được bật mí

Những bài học trong cuốn sách “Bí mật sau những hành động nhỏ” sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.