Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Có những ngày bạn như rơi xuống đáy của nỗi buồn, bạn thất vọng vì cuộc sống luôn hà khắc với mình. Những lúc như vậy chúng ta luôn có xu hướng nghĩ về điểm tiêu cực của cuộc sống, nhưng bạn lại không hề biết rằng con người đều phải trải qua những điều đau khổ như vậy mới có thể trưởng thành. Nếu bạn đang lạc đường giữa tháng năm tuổi trẻ, cũng đừng sợ hãi nhé. Hãy để “Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi” dẫn lối bạn.

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem ngay: Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Giới thiệu Tác giả

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảnh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Anh được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng cùng với những cuốn sách truyền cảm hứng đến bạn trẻ. Lư Tư Hạo được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc cùng với đó là bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne. Năm 2011, xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”. Cuối năm 2015, lọt top 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm 2017, góp mặt trong top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Một số đầu sách khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo thêm: Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ, Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành,…

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Cảm nhận về sách

Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi là cuốn sách thứ 3 mình đọc của Lư Tư Hạo, vẫn là giọng văn của chàng trai trẻ ấy. Nhưng ở cuốn sách này Lư Tư Hạo mang đến cho độc giả một sắc màu hoàn toàn mới, nếu Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm về ước mơ, về thành công của tuổi trẻ, thì Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi lại tập trung khai thác sâu những đau khổ, vấp ngã trong tình yêu, ở đường đời, giúp các bạn độc giả dũng cảm bước đi ở tháng năm tuổi trẻ đầy chông gai. Đây là một cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ, nội dung bao gồm 4 phần. Đó là lời tâm sự mộc mạc đầy chân thật, các câu chuyện được Tác giả kể lại xoay quanh cuộc sống của anh.

Bước đi một mình trên con đường trưởng thành có đôi khi bạn cảm thấy rất cô đơn, bạn muốn quay lại những ngày trước kia, được nép trong lòng của bố mẹ một cách an toàn. Xã hội ngoài kia khốc liệt quá, nó khiến cho chúng ta nhiều lúc phải bật khóc. Khi trưởng thành rồi, bạn chợt nhận ra bạn bè của mình cũng ngày một ít đi, mỗi người đều có một cuộc sống riêng. Bạn cũng không thể vô tư như ngày trước, bạn muốn buồn cũng phải suy nghĩ rằng lúc này buồn có thích hợp không? Bởi còn bao nhiêu công việc đang xếp hàng đợi bạn giải quyết, bạn lấy thời gian đâu ra để buồn và chán nản cơ chứ.

Ở tuổi trẻ khi chúng ta chưa đủ kinh nghiệm để trải đời, sẽ có những lúc bạn cảm thấy thế giới rất hà khắc với chính mình. Bạn không thể chịu nổi cô đơn, cảnh đi làm phải nhìn sắc mặt của đồng nghiệp, phải làm những điều bạn chán ghét, lúc đau buồn bạn chỉ có thể tự tâm sự với chính mình vì chẳng ai muốn nghe câu chuyện buồn của bạn nữa. Những lúc như vậy có người nỗ lực, kẻ than vãn, nhưng liệu khóc lóc, trách móc có thể thay đổi được gì không? Thế giới này sẽ không vì bạn yếu đuối mà đối xử nhẹ nhàng với bạn đâu. Một lúc nào đó có thể yếu đuối nhưng đừng lập trình sự yếu đuối đó suốt cuộc đời này. Bạn sẽ mãi chẳng thế biết giá trị của cuộc sống này là gì, nếu cứ mãi chìm trong màu xám của nỗi buồn. Đúng là cảm xúc của mình không nên chối bỏ nhưng dù buồn như thế nào bạn cũng phải có một “deadline” cho bản thân. Chúng ta đã là người trưởng thành rồi, không thể vì một câu chuyện buồn mà làm ảnh hưởng đến công việc, đến những người xung quanh.

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu cứ mang trong mình tâm lý sợ hãi, không dám ngẩng cao đầu bước đi bạn sẽ chỉ nhận lại cuộc sống nhàm chán, vô vị. Thế giới bên ngoài có biết bao nhiêu điều thú vị mà bạn chưa khám phá, thế nên đừng mãi nhìn vào điểm tiêu cực của cuộc sống mà buồn, ngoài khóc ra bạn chẳng thế làm gì khác sao?

Bạn luôn cố gắng, nỗ lực chẳng phải với mong muốn chạm đến đỉnh núi của thành công đó sao. Bạn liều mạng để kiếm tiền chẳng phải mong muốn một cuộc sống tốt hơn đó sao. Thế nên đừng vì một chút khó khăn liền từ bỏ ước mơ, có một sự thật là việc bạn cố gắng nỗ lực ra sao chẳng ai quan tâm, thậm chí có nhiều người còn đạp lên đầu bạn để có thể trèo cao hơn bạn. Chúng ta đã là người trưởng thành, không thể đụng một tý là khóc, sẽ có những lúc cuộc sống hành hạ, dập bạn tơi tả cũng đừng yếu đuối, hãy mạnh mẽ. Bởi đó là hiện thực, ngoài chịu áp lực, đau khổ ra thì chẳng có cách nào giúp bạn tiến đến con đường thành công.

“Bản chất của cuộc sống chính là: Hy vọng và thất vọng cùng tồn tại, tốt đẹp và xấu xa mãi song hành. Điều chúng ta có thể làm, là nhìn thấy hy vọng từ trong thất vọng.”

Sau khi đọc hết cuốn sách này, mình chợt nhận ra rằng những hoang mang, lo sợ của tuổi trẻ không hề đáng sợ như chúng ta thường nghĩ, tất cả mọi chuyện đều có hướng giải quyết. Và chúng ta không thể dành cả thời gian cả một đời người chỉ để buồn, vì khóc không thể giải quyết được vấn đề chi bằng chúng ta hãy ngẩng cao đầu đối diện với nó. Chỉ có như vậy bạn mới không sợ hãi trước Tuổi trẻ mà dũng cảm hướng về phía tương lai.

Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi chính là người thầy dẫn đường chúng ta – những người trẻ đang lầm đường lạc lối, chưa biết tương lai đi về đâu. Bằng những câu chuyện thực tế, phong văn nhẹ nhàng Lư Tư Hạo sẽ đem đến cho các bạn sự trải nghiệm thú vị nhất trên trang sách.

Xem thêm: Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

Trích dẫn hay trong sách

Những điều tốt đẹp và xấu xa trên thế giới này xưa nay vốn tồn tại cùng nhau, có những người mà bạn không thể giao tiếp nổi, chẳng tài nào hiểu được họ, có những việc khiến bạn ghê tởm đến buồn nôn, nhưng cũng có những người khiến bạn cảm thấy ấm áp, cho bạn sức mạnh, có những việc có thể khiến bạn thoải mái mà bật cười thành tiếng.

Có thể chúng ta đã được định sẵn không thể trở thành một ngôi sao, nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành đom đóm. Thắp sáng con đường phía trước dù chỉ một chút xíu thôi cũng được, tôi chẳng cần biết trước toàn bộ tương lai, biết rồi thì còn gì thú vị nữa.

Bạn sống hơn hai mươi năm, làm việc hết mình, từng bước trở thành một người như hiện tại, không ai hay biết bạn đã vất vả nhường nào. Bạn giảm cân, bạn tập thể dục, bạn học tập, bạn đọc sách, bạn tin trên đời có một thứ gọi là khí chất, khí chất được ẩn giấu trong ánh mắt của bạn, trong lời nói, cử chỉ của bạn. Bạn chăm chỉ làm giàu cho bản thân không phải vì muốn trốn tránh chuyện chung thân đại sự mà là vì bạn muốn gặp được tình yêu của đời mình rồi mới kết hôn.

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Lời kết

“Nếu bạn hài lòng với một cuộc sống bình thường, vậy bạn chỉ có thể đối mặt với những điều bình thường, chẳng có gì gọi là “trải nghiệm”, lại chẳng có cái gọi là trưởng thành. Vậy nên đừng cam chịu cúi đầu mà khóc nữa. Hãy ngẩng đầu dũng cảm mà bước đi!”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình, hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ là một cuốn sách hấp dẫn từ tiêu đề cho đến nội dung. Chúng...

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Tự thương mình sau những tháng năm thương người là cuốn tản văn chứa đựng muôn vạn cảm xúc khác...

Review Sách Sức Mạnh Của Tập Trung - Jack Canfield

Review Sách Sức Mạnh Của Tập Trung - Jack Canfield

Cuộc đời ngắn ngủi, quỹ thời gian mỗi người có là không nhiều. Việc tập trung làm việc một cách...

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Hạnh phúc luôn là thứ mà con người luôn tìm kiếm bấy lâu nay, chúng ta rong ruổi cả một đời người...

Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

Vào những tháng ngày chán ghét chính bản thân, mình bắt đầu loay hoay tìm cách cứu vãn cảm xúc của...

Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Cuộc sống hiện đại làm cho mưu cầu hạnh phúc của con người cũng ngày một tăng cao, họ thường đặt...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.