8 cuốn sách hay về lập kế hoạch giúp bạn đạt mọi mục tiêu trong cuộc sống

Những mục tiêu sẽ mãi không bao giờ thành hiện thực cho đến ngày ta bắt tay vào thực hiện… Loại bỏ thói quen trì hoãn thông qua những bản kế hoạch chặt chẽ, kỷ luật bản thân hơn nữa sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu dễ dàng. Sách Hay 24H xin giới thiệu đến bạn đọc “8 cuốn sách hay về lập kế hoạch giúp bạn đạt mọi mục tiêu trong cuộc sống”

1. Đừng để mục tiêu như diều không gió

Nhắc đến phương pháp để lập kế hoạch một cách khoa học, chi tiết và hiệu quả cho những mục tiêu, mục đích của cá nhân hay tổ chức chắc chắn bạn đọc không thể bỏ qua phương pháp thiết lập mục tiêu theo nguyên tắc S.M.A.R.T. Để tìm hiểu rõ về 10 bước để đạt được bất kỳ mục tiêu nào của nguyên tắc này thì cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” là một gợi ý đặc biệt cho bạn.

Đừng để mục tiêu như diều không gió

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đã bao lần bạn lập kế hoạch nhưng thực hiện không có hiệu quả hay không phù hợp với bản thân,… thì cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết cho bạn những vấn đề về sự rõ ràng, khả thi, phù hợp, có thời hạn,… cho các bản kế hoạch.

Thay vì là những lời động viên nhất thời, lời nói suông thì cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió” là một cuốn sách rất thực tế, hữu ích và bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng nó vào cuộc sống.

2. Sống có kế hoạch

Làm việc hiệu quả cũng là một nghệ thuật, cách chúng ta sắp xếp kế hoạch cho từng công việc hàng ngày quyết định năng suất, tiết kiệm thời gian, giảm bớt căng thẳng,...Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho bản thân cách thức để lập kế hoạch cho cuộc sống của chính mình thì cuốn sách “Sống có kế hoạch” là dành cho bạn.

Sống có kế hoạch

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sống có kế hoạch” đã được dịch sang 12 ngôn ngữ và đã được đăng trên nhiều phương tiện truyền thông bao gồm Fox News, Fox Business, Prevention, Business Insider, Entrepreneur, Brides và được trang O’s chọn đăng trong danh sách “Self Help Books That Actually Help”.

“Sống có kế hoạch”mang đến những giá trị hữu ích cho cuộc sống, tạo dựng thói quen tốt, cải thiện trí nhớ và giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng, lập kế hoạch hợp lý…

3. Bản kế hoạch thay đổi định mệnh

“Nếu bạn cảm thấy mất cân bằng và ý thức rõ rằng tình trạng hiện giờ sẽ không kéo dài lâu;

Nếu bạn có một sự nghiệp đang lên nhưng không có bỏ mặc các ưu điểm cá nhân;

Nếu bạn muốn có một đích ngắm rõ ràng hơn để thành công về mặt tài chính;

Nếu bạn mới trải qua một chuyện đau buồn và đột nhiên nhận ra rằng cuộc đời thật ngắn ngủi;

Nếu câu trả lời là “có” cho bất kỳ điểm nào trong những điểm trên, thì cuốn sách này chắc chắn là dành cho bạn!

Bản kế hoạch thay đổi định mệnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn không làm chủ cuộc đời của mình, người khác sẽ làm điều đó. Cuộc sống không phải là những ngày thở dài trong ngao ngán, bất lực với khó khăn… Hãy để cuốn sách “Bản kế hoạch thay đổi định mệnh” giúp bạn thiết kế lại cuộc đời mình, hiểu rõ những mong muốn của chính mình, kiên trì thực hiện và sống cuộc đời hạnh phúc.

4. Kế hoạch 5 bước để đạt mục tiêu

Tất cả những tiến trình cụ thể bạn thiết lập trong kế hoạch đều có mối liên kết chặt chẽ với nhau và với nhiều khía cạnh trong cuộc đời của bạn. Theo, Michael Hyatt, kế hoạch 5 bước để đạt được mục tiêu được xây dựng trên 5 nhận định từ đó giúp bạn đọc xây dựng niềm tin, loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực và phân tích việc thiết lập mục tiêu một cách hiệu quả, những bí quyết duy trì động lực để làm việc thường xuyên,..

 Kế hoạch 5 bước để đạt mục tiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

5 bước để để đạt mục tiêu:

Bước 1: Tin vào những điều có thể xảy ra

Bước 2: Kết thúc quá khứ

Bước 3: Thiết kế tương lai của bạn

Bước 4: Xác định động lực của bạn

Bước 5: Biến ước mơ thành hiện thực

5. Thiết lập kế hoạch phát triển bản thân

Cùng lên kế hoạch để phát triển bản thân một cách khoa học và hiệu quả hơn qua cuốn sách “Thiết lập kế hoạch phát triển bản thân” của tác giả Zig Ziglar. Cuốn sách sẽ chia sẻ đến bạn cách lập kế hoạch một cách cụ thể cùng với đó là những phẩm chất của người thành công, để bạn duy trì ngọn lửa đam mê, vững bước thực hiện những mục tiêu đến cùng.

Thiết lập kế hoạch phát triển bản thân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Những lời khuyên tạo động lực vô giá của Zig được gói gọn hoàn chỉnh trong cuốn sách nhỏ bé này. Cuốn sách này luôn nằm trên bàn của tôi để khơi nguồn cảm hứng mỗi ngày” (Bryan Heathman)

6. Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Tự do về tài chính có lẽ là ước mơ của rất nhiều người bởi tiền bạc chi phối rất nhiều vấn đề trong cuộc sống và với sự phát triển không ngừng của xã hội khiến chi phí con người phải chi trả để tận hưởng cuộc sống cũng không phải là nhỏ. Cuốn sách “Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân” là chìa khóa cho tất cả chúng ta học cách kiểm soát và quản lý chi tiêu, tiền bạc của bản thân tốt hơn.

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân” trình bày chi tiết những bí quyết để một người hướng tới độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm, từ đó mãi mãi không phải lo lắng về tiền bạc và có thể tận hưởng cuộc sống theo đúng cách mình mong muốn. Dựa trên nền tảng là Quy tắc 4%, cuốn sách cung cấp một chiến lược khoa học, đề cao tính ứng dụng đối với mỗi hoàn cảnh khác biệt.

Cuốn sách được viết bởi cặp vợ chồng Kristy Shen Bryce Leung, cả hai đã nghỉ hưu ở độ tuổi 30 và thực hiện những chuyến đi du lịch cùng nhau bằng khoản tiền tiết kiệm rất lớn của họ…

7. Sơ đồ tư duy (Ấn bản màu)

Nếu bạn đang cảm thấy những phương pháp ghi chép hay lập kế hoạch truyền thống gây sự nhàm chán hay không hiệu quả thì hãy tìm đến cuốn sách “Sơ đồ tư duy” nhé. Phá vỡ mọi giới hạn hay phương pháp tư duy cũ, bạn sẽ khám phá được cách thức giúp mình sắp xếp ý tưởng, tạo nên sự thú vị rất nhiều cho việc học tập hay trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Sơ đồ tư duy (Ấn bản màu)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Sơ đồ tư duy” được viết bởi hai tác giả Tony Buzan và Barry Buzan. Sách không chỉ giúp bạn đọc hoạch định các mục tiêu cá nhân để làm chủ cuộc đời mà phương pháp “sơ đồ tư duy” còn thay đổi tư duy, kích thích khả năng sáng tạo, cải thiện trí nhớ,…

8. Làm đúng việc, xong đúng hạn

Để sắp xếp công việc và nâng cao hiệu suất làm việc, quản lý tốt thời gian hay nhiệm vụ của bản thân vừa bắt buộc chúng ta phải có tính kỷ luật, tự giác cao. Hơn hết đây còn là một nghệ thuật cân bằng cuộc sống. Nếu vẫn chưa tự mình gỡ rối được những vấn đề về thời gian hay sắp xếp công việc phù hợp thì cuốn sách “Làm đúng việc, xong đúng hạn” dành cho bạn.

Làm đúng việc, xong đúng hạn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Làm đúng việc, xong đúng hạn” sẽ giúp bạn:

  •   Lập danh sách việc cần làm hiệu quả
  •   Sắp xếp công việc ưu tiên công việc
  •   Nâng cao hiệu suất làm việc
  •   Tối ưu thời gian trong ngày
  •   Làm đúng việc đúng thời điểm
  •   Xây dựng thói quen quản lý nhiệm vụ

Trên đây là 8 cuốn sách hay về lập kế hoạch để làm chủ cuộc đời mà Sách Hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích cho việc lựa chọn sách của bạn.

Cuộc sống này vốn không ổn định thế nhưng hãy chọn cách sống khoa học hơn để làm việc hiệu quả và cân bằng cuộc sống tốt hơn nữa nhé. Đừng để cuộc sống trôi qua trong nhàm chán, hãy làm chủ cuộc đời bạn bằng cách lắp đầy những khoảng trống vô nghĩa để bản thân được phát triển và chinh phục bất cứ đỉnh cao nào mà bạn mong muốn.

Khi bạn có thể sắp xếp mọi việc hợp lý thì cách bạn sử dụng thời gian cũng sẽ thay đổi và bạn sẽ có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân, tận hưởng cuộc sống này nhiều hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top những cuốn sách về chiến tranh hay nhất nên đọc

Top những cuốn sách về chiến tranh hay nhất nên đọc

Chiến tranh là đề tài không bao giờ cũ đối với văn học. Cùng Sách Hay 24H điểm qua những tác phẩm...

Những tác phẩm Văn học Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Những tác phẩm Văn học Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Văn học Nhật Bản từ lâu đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của độc giả bởi sự...

7 cuốn sách hay về du lịch đọc xong là muốn xách ba lô lên và đi

7 cuốn sách hay về du lịch đọc xong là muốn xách ba lô lên và đi

Những cuốn sách hay về du lịch nhất định phải đọc để truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh...

Những cuốn sách văn học Hàn Quốc hay và đáng đọc nhất

Những cuốn sách văn học Hàn Quốc hay và đáng đọc nhất

Đã từ lâu, văn học Hàn Quốc trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong lòng độc giả trẻ bởi nội...

8 cuốn sách giúp bạn sống tự do hơn trong một xã hội đầy âu lo

8 cuốn sách giúp bạn sống tự do hơn trong một xã hội đầy âu lo

Sự tự do luôn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều tác giả bởi tự do luôn là hành trình bất tận...

Những cuốn sách hay về thú cưng dành cho các “con sen”

Những cuốn sách hay về thú cưng dành cho các “con sen”

Có những câu chuyện rất xúc động về những con vật nuôi rất đỗi gần gũi với cuộc sống của chúng...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.