Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Những cuốn sách hay về kỹ năng sống này với nội dung tinh tế, trực quan sẽ khiến cho bạn phải thay đổi tư duy sống và có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống. Bên cạnh đó còn cung cấp những kiến thức có giá trị giúp bạn đối mặt với những khó khăn, thoát ra khỏi giới hạn an toàn của bản thân để thành công trong công việc và cuộc sống.

1. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm” của tác giả Dale Carnegie là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất suốt 10 năm liền do báo The New York Times bình chọn. Được đánh giá là quyển sách đầu tiên có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Cuốn sách đem lại những giá trị tuyệt vời cho bạn đọc, bao gồm những lời khuyên cực kì bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.

Sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung sách được chia làm 4 phần và nhiều chương với nội dung khác nhau về nghệ thuật ứng xử căn bản, sáu cách tạo thiện cảm,…Triết lý của “Đắc nhân tâm” chính là hiểu mình, thành thật với chính mình, từ đó hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh.

“Đắc nhân tâm” đem lại cho độc giả góc nhìn, suy nghĩ sâu sắc về việc giao tiếp ứng xử, đây thực sự là cuốn sách nên gối đầu giường cho những ai muốn hoàn thiện bản thân mình.

Xem thêm: Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie - Sách Hay 24H

2. Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công

Cái tên Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương chắc hẳn không còn xa lạ đối với những bạn trẻ ngày nay. “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công” là cuốn sách ông viết nốt những điều mà ông tâm đắc nhưng chưa xuất hiện trong các cuốn sách trước đây. Cuốn sách gồm 4 phần chính: Làm gì để có nhiều tiền? Phụ nữ cần được yêu, đàn ông cần được hiểu, Thắng được mình thì hết kẻ thù và Đường đến thành công.

Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Với 4 phần chính này, TS Lê Thẩm Dương sẽ đề cập đến những vấn đề như tài chính, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, khởi nghiệp 4.0,… Qua các phần của cuốn sách, độc giả sẽ nắm bắt được rất nhiều những thông tin, những bài học bổ ích và có thể áp dụng vào chính bản thân mình để có thể đạt tới đỉnh cao trong cuộc sống.

Mỗi trang sách đều chứa đựng những bài học quý giá, chứa đựng những thông điệp rõ ràng của TS Lê Thẩm Dương gửi đến bạn đọc.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách truyền động lực để bạn trẻ theo đuổi đam mê

3. Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim

Đàn ông sao hỏa – Đàn bà sao kim” là một trong những cuốn sách tâm lí của Tiến Sĩ John Gray đi guốc trong tiềm thức con người, đã giúp cho hàng triệu độc giả hiểu hơn về bản thân mình và người khác giới. Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất về việc nghiên cứu các mối quan hệ, gồm 463 trang gây lôi cuốn người đọc với những ý niệm mới mẻ và hàng loạt ví dụ thực tiễn. Cuốn sách sẽ là cái nôi giúp bạn tìm lại chính bản thân mình và hiểu hơn cảm xúc của mọi người xung quanh, hiểu hơn về tâm lý của phụ nữ và đàn ông. Để từ đó, việc trao tặng niềm yêu thương và nhận được sự yêu quý trong các mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Nếu mong muốn cải thiện chất lượng những mối quan hệ mà bạn đang có thì nên sở hữu ngay quyển sách này.

Sách Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

4. Đời ngắn đừng ngủ dài

Trong “Đời ngắn đừng ngủ dài”, tác giả Robin Sharma không dùng quá nhiều ngôn ngữ hàn lâm mà khái quát những ý chính bằng những nội dung rất đời, giúp người đọc hiểu rõ bản thân hơn, biết mình phải làm gì để bản thân không sống một cuộc đời mơ hồ và nuối tiếc. Bằng giọng văn chân thật, gần gũi, Robin Sharma đã tiếp thêm động lực cho những tâm hồn đang quá ngột ngạt trong một cuộc đời đầy phức tạp. “Đời ngắn đừng ngủ dài” sẵn sàng chữa lành cho những trái tim đang mù quáng, sống giữa thế giới đông người nhưng lúc nào cũng thấy mình hụt chân, loạng choạng.

Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn đã phải thao thức nhiều đêm trước việc mình là ai, mình phải đối xử như thế với mọi người xung quanh,…thì quyển sách này sẽ là một liều thuốc tinh thần cực kì hữu hiệu dành cho bạn.

Xem thêm: Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

5. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Đúng như thông điệp mà tác giả Trác Nhã muốn truyền tải “Giao tiếp” đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Tưởng chừng như đây là một vấn đề cơ bản nhưng khi đến với những dòng chữ trong cuốn sách này, mỗi chúng ta đều thấy được giao tiếp còn là một nghệ thuật không phải chỉ ngày một ngày hai là có thể làm được, nó là cả một quá trình luyện tập dài.

Sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách bao gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng cần có trong giao tiếp. Cách truyền đạt rất rõ ràng, không chỉ là những dòng triết lý khô khan, mỗi chương tác giả còn đưa ra các ví dụ thực tế để lồng ghép vào. Thật dễ dàng để các bạn đọ có thể áp dụng vào những tình huống thực tế của chính bản thân mình.

Những phương pháp và kỹ năng giao tiếp được thể hiện rõ ở từng chương với giọng văn mộc mạc, gần gũi thì đây là cuốn sách mà các bạn nên đọc qua để cải thiện khả năng giao tiếp.

Xem thêm: Review sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

6. Tìm lại cái tôi đã mất

Trên thế giới này có vô vàn cách để hạnh phúc nhưng sống thật với bản thân luôn là phương thức để có được niềm vui vĩnh cửu. Nếu vẫn đang băn khoăn đâu mới là niềm vui thật sự thì hãy để Trình Chí Lương giúp bạn giải đáp những thắc mắc qua cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất”.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được đi sâu tìm kiếm bí mật ẩn giấu phía sau cái thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên, tìm kiếm kẻ tội đồ khiến chúng ta đau khổ và tầm thường, tìm lại sức mạnh to lớn của bản thân mà chúng ta đã đánh mất. Nếu bây giờ bạn cảm thấy rất vui vẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thật sự vui vẻ hay không?

Review sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu bạn biết mình muốn gì, cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất” này sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn, đó có phải là thứ mà bạn thật sự mong muốn hay không?. Nếu bạn biết mình thật sự muốn gì, cuốn sách kỹ năng sống này sẽ hướng dẫn làm thế nào để có được thứ bạn muốn?. Cuốn sách này sẽ nói cho bạn biết, chỉ có bản thân bạn mới là đối thủ mạnh nhất bạn cần phải vượt qua. Mọi quyết định sẽ nằm trong tay bạn.

Một cuộc đời đáng sống đơn giản chỉ là sống cuộc đời của chính mình chứ không phải một ai khác. "Tìm lại cái tôi đã mất" là một cuốn sách giúp chúng ta tìm lại chính mình và tìm lại niềm vui thực sự trong cuộc sống, tránh xa những dối trá làm chúng ta trở nên tầm thường. Hi vọng bạn sẽ thay đổi cuộc đời như chính tựa đề của cuốn sách này nhé.

Xem thêm: Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất - Sách Hay 24H

7. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành là một trong những cuốn sách kỹ năng sống hay nhất hiện nay. Sách được hầu hết các bạn trẻ yêu thích, đánh đúng tâm lý và tăng tinh thần lạc quan, tiếp sức thêm cho các bạn biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Cuộc đời dài lắm, chẳng có con đường nào chỉ toàn hoa hồng. Con đường thành công luôn là con đường gian nan và khó khăn nhất. Vì vậy, chỉ có vấp ngã mới có trưởng thành.

Cuốn sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành của Liêu Trí Phong sẽ mang đến cho bạn những suy nghĩ tích cực hơn về sự thất bại để khi trong quãng đời chông chênh trước mắt, để bạn khi đối diện với vấp ngã không còn là điều quá khó khăn.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong quá trình trưởng thành và khám phá bản thân mình, bạn sẽ không thể tránh khỏi sự vấp ngã, sự đau thương, mệt mỏi. Nhưng bạn phải tin rằng những người đã từng vấp ngã mới có thể đứng vững vàng. Những thất bại và khó khăn trong cuộc sống là chuyện thường tình. Vì vậy mà hãy can đảm bước qua để tôi luyện bản thân từng ngày.

Rồi trên chặng đường lớn lên của mình, bạn cũng sẽ nhận ra trong những lúc bạn đau khổ, áp lực và tủi thân sẽ không có ai để ý và quan tâm đến sự bất lực của bạn. Và trưởng thành là khi bạn giấu đi những điều đó trong lòng, không muốn nói cho bố mẹ nghe vì sợ họ lo lắng. Khi ấy bản sẽ mạnh mẽ hơn, tự mình tìm cách giải quyết và vượt qua.

8. Sức mạnh của kỷ luật bản thân - Ngừng viện cớ

Với cái tên “Sức mạnh của kỷ luật bản thân - Ngừng viện cớ” quá dễ để bạn hiểu ra vấn đề: Thôi viện có, ngừng đỗ lỗi, đừng trì hoãn, hãy hành động ngay với mục tiêu mà bạn đã đặt ra. “Sức mạnh của kỷ luật bản thân - Ngừng viện cớ” được tác giả Brian Tracy viết ra để dành cho những người có khát vọng và quyết tâm đạt được mục tiêu mà mình ấp ủ. Với 21 chương của cuốn sách sẽ đưa bạn đi đến với từng bài học thực hành bổ ích, ý nghĩa. Từ đó giúp bạn thấu hiểu và áp dụng được phương pháp “ngừng viện cớ” vào trong cuộc sống và công việc. Từng bước, bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng kỷ luật với bản thân, kiên trì, nghiêm khắc với bản thân hơn, và học được cách để trở nên thành công trong mọi việc mà bạn làm.

Sách Sức mạnh kỷ luật bản thân - Ngừng viện cớ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

“Sức mạnh của kỷ luật bản thân - Ngừng viện cớ” không chỉ là lời khuyên nhẹ nhàng mà chính là lời cảnh tỉnh, thúc giục với những ai chưa có mục tiêu, vẫn đang mông lung về bước đi của cuộc đời mình bằng việc viện cớ.

9. Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cả thế giới có hàng tỷ người, ai cũng có cùng xuất phát điểm nhưng khi trưởng thành thì chẳng có mấy ai được thành công như mong đợi. Vậy sự khác biệt giữa những người thành công với những người ngoài kia là gì? Và câu trả lời sẽ được gói gọn trong hai từ “nỗ lực”. Loài người chúng ta, ai cũng luôn nung nấu trong mình khát vọng thành công nhưng có mấy ai đủ kiên trì để đi đến đích cuối cùng. 

Như bạn đã thấy đấy, những người giành được thành công thực sự thì đằng sau ánh hào quang đó luôn có những câu chuyện về quá trình khổ luyện ít ai biết đến. Vậy nên người đời mới có câu "dưới chân ngọn đèn dầu là bóng tối". Bạn muốn thành công thì bạn phải chấp nhận thử thách. Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc. Cũng chỉ có giữ vững sức mạnh này bạn mới có thể từ ưu tú trở nên xuất sắc hơn, cho đến khi chạm tới đỉnh cao.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nổ lực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực ra đời là món quà mà tác giả Vĩ Nhân muốn dành tặng cho các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ, hoài bão dám, xây dựng cho mình một tư duy dám nghĩ dám làm. Dám đương đầu với thách thức. Khi người khách đang ngủ, bạn phải thức để làm việc. Khi người khác tụ tập sau giờ tan ca thì bạn lại trở về nhà vằ bắt tay vào việc của mình. Rồi một ngày nào đó, xã hội này sẽ trả lại cho bạn những tháng lương mà bạn đã nỗ lực trong quá khứ. Bạn sẽ tự hào với bản thân về những khoảng thời gian mình đã cố gắng.

Thời gian không dung túng cho những kẻ lười biếng và lãng phí thời gian. Thế giới này cũng vậy, “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”. Hãy cùng nhau nắm lấy chìa khóa chủ động để thành công nhé. 

10. Hãy sống ở thế chủ động

Đây là một quyển sách chia sẻ truyền đạt kinh nghiệm sống của tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh đối với thế hệ trẻ và tất cả mọi người. Nội dung sách gồm 3 phần: kinh nghiệm sống của những người thành đạt, nhìn rõ hơn về cuộc đời của một doanh nhân là như thế nào và kể về sự trải nghiệm cuộc đời của tác giả. Bài học từ thực tiễn, từ sự trải nghiệm và từ chính bản thân với bao hoài bão, thâm tâm đi cùng ước mơ.

Hãy sống ở thế chủ động

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Cuốn sách giúp độc giả hiểu được rằng không có gì khiến tuổi trẻ phải thua mình, không bão tố nào quăng quật được ý chí sắt thép nếu có sự kiên quyết bền vững. Sống ở thế chủ động, làm hăng say với tất cả nhiệt huyết nhất định bạn sẽ cảm thấy không hối tiếc vì những việc mình đã làm.

11. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” được viết bằng chính câu chuyện của tác giả Adam Khoo đã truyền cảm hứng đến rất nhiều những bạn độc giả trẻ. Mọi thứ trong cuốn sách đều rõ ràng từ dẫn chứng, phương pháp đến cách áp dụng. Không phải là lý thuyết chung chung, hay một phương pháp không thực hiện từ đâu. Cô đọng và dễ hiểu là những gì Adam mang đến cho bạn đọc.

Sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Từ câu chuyện cá nhân của Adam mỗi chúng ta đều sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc học hành, ngay từ hôm nay hãy kiên định với mục tiêu của mình, hãy nghiêm khắc với bản thân hơn. Cuốn sách này sẽ dẫn dắt các bạn đến những vùng đất mới, cách tư duy hoàn toàn mới về hộc tạo động lực cho các bạn học tập thật tốt, vươn đến thành công trong tương lai.

Xem thêm: Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Đây đều là những cuốn sách hay về kỹ năng sống bán chạy trên mọi mặt trân, nổi tiếng và chiếm được lòng tin của nhiều độc giả.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Thư viện sách, Mua sách online, Nhà giả kim, Đắc nhân tâm, Không gia đình, Chiến binh cầu vồng, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ, Câu cá mùa thu

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc

Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc

Để học tập hiệu quả, tiếp thu kiến thức tốt hơn, không chỉ chăm chỉ mà còn cần có phương pháp...

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Top sách hay nên đọc dành cho các bạn trẻ ở tuổi 18, chuẩn bị kiến thức, hành trang để định hướng...

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Sách Hay 24H xin được gửi đến bạn đọc những cuốn tản văn hay về tình yêu vô cùng lắng đọng, ngập...

5 cuốn sách bàn về cái chết giúp bạn hiểu hơn về giá trị sống

5 cuốn sách bàn về cái chết giúp bạn hiểu hơn về giá trị sống

Sống trên đời không ai có thể chạy trốn khỏi “án tử” của cuộc đời, đọc những cuốn sách hay...

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Tổng hợp các cuốn sách về kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật ứng xử đáng đọc nhất giúp bạn có thêm...

Những Cuốn Sách Nên Đọc Vào Lúc Buồn Chán

Những Cuốn Sách Nên Đọc Vào Lúc Buồn Chán

Đôi lúc bạn thấy chán nản muốn chạy trốn tất cả vì những nỗi buồn, đau khổ và thất bại. Top...

Top 10 Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Top 10 Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Tuổi trẻ cần phải học hỏi & trau rồi kiến thức, sách chính là nguồn tri thức hữu ích nhưng làm thế...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2021 - 2022 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2021 - 2022 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

10 cuốn sách hay về nuôi dạy con bố mẹ không nên bỏ qua

Gợi ý danh sách 10 cuốn sách hay nuôi dạy con giúp các bậc cha mẹ có thêm được những kiến thức và...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.