Review Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Thành công sẽ đến nếu bạn có bản lĩnh làm chủ được tất cả mọi thứ. Muốn làm chủ bản thân, làm chủ vận mệnh bạn không thể sống một cách vô định, không mục tiêu và làm việc không kế hoạch. Nếu bạn đang lạc trôi giữa muôn vàn cám dỗ, bạn không thể kiên định với mục tiêu của mình thì cuốn sách “Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định” dành cho bạn!

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về Tác giả

Hàn Xuân Trạch không chỉ được biết đến là nữ tác giả của thế hệ 7x mà còn là nhà tư vấn tâm lý. Cô là người lạc quan, nhiệt tình, một cô gái Song Tử yêu du lịch, mê đọc sách, chụp ảnh và thưởng thức những món ăn ngon. Cô có biệt tài nhìn nhận cuộc sống từ góc nhìn của phái nữ và các tác phẩm của cô đều ẩn chứa sự dịu dàng trong đó. Hiện tại, cô có chuyên mục riêng trên nhiều tờ tạp chí phụ nữ nổi tiếng, đã xuất bản được nhiều cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Nếu quan tâm đến Tác giả bạn có thể đọc thêm: Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ

Cảm nhận về sách

Với bản thân mình, đọc sách không chỉ để giải trí mà đọc sách giống như một cuộc hành trình đi khám phá bản thân một cách toàn diện. Chúng ta luôn không ngừng học hỏi và tiếp thu kiến thức ở khắp mọi nơi với mong muốn đến một ngày có thể hiểu được mình là ai, mình ước mơ điều gì trong cuộc sống. Tri thức có thể đưa con người đến những miền đất mới thế nên đọc sách không phải là một thói quen mà với mình đó là một kỹ năng bắt buộc.

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, cuộc sống của chúng ta ngày một được cải thiện rất nhiều. Cũng vì thế mà xã hội hiện đại có rất nhiều thứ kìm chân con người phát triển, đó chính là những cám dỗ nhất thời khó tránh khỏi. Bạn muốn có thân hình thon gọn nhưng lại chẳng thể cưỡng lại trước những món ăn ngon, bạn luôn hứa với bản thân rằng sẽ tiết kiệm thật nhiều tiền nhưng rồi lại đổ hết tiền vào những món đồ không cần thiết. Bạn quyết tâm học hành một cách nghiêm túc nhưng rồi lại kết thúc giờ học đó bằng một trận đánh game. Đó là bởi vì bạn chưa có khả năng tự kiểm soát đủ mạnh mẽ, nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé! Bởi vì cuốn sách Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt những câu trả lời cho vấn đề trên.

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định được chia làm 5 chương, mỗi chương được chia thành nhiều mục nhỏ. Tất cả đều xoay quanh vấn đề tìm ra giải pháp giúp bạn kiểm soát tốt bản thân trong mọi tình huống của cuộc sống. Mặc dù là cuốn sách ứng dụng tâm lý học để kiểm soát bản thân nhưng theo mình đánh giá phong văn khá nhẹ nhàng, không khô cứng. Cách đặt vấn đề của tác giả rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, mỗi câu trả lời thường kèm theo những ví dụ là các cuộc thí nghiệm vô cùng dễ hiểu.

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi vì sao có những người từ đầu đến cuối luôn kiên định với mục tiêu của mình, còn có những người chỉ bỏ lỡ giữa chừng không? Câu trả lời nằm ở chỗ người thành công có thể kiểm soát tốt bản thân mình và luôn đặt ra những mục tiêu để thực hiện, họ biết điều gì cần phải làm và tránh những điều không cần thiết. Muốn đạt được thành công bạn không chỉ phải nếm trải rất nhiều khó khăn mà còn phải biết kiềm chế bản thân trước những cám dỗ nhất thời. Nếu chỉ làm việc một cách vô tội vạ, không đường lối thì tương lai của bạn cũng sẽ mù mịt như chính kế hoạch đó. Hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng, học cách làm chủ bản thân, kiểm soát chính cuộc đời mình.

“Muốn thành đại sự, muốn đạt được thành tựu, cần phải có ý chí để kiểm soát bản thân, biết điều gì nên nhẫn nại điều gì không, có như vậy mới không bị những cám dỗ trước mắt mê hoặc làm ta đánh mất phương hướng. Một người thành công thực sự là người hiểu được cách kiểm soát bản thân, biết giới hạn và có trách nhiệm với chính mình. Người như thế tuyệt đối sẽ không làm cuộc đời của mình lệch khỏi quỹ đạo.”

Câu nói “buông thả nốt lần này thôi” chính là câu cửa miệng của rất nhiều người, nhưng sự thật là khi đã có lần một, chắc chắn sẽ có lần hai. Hãy làm việc ngay và luôn và đừng trì hoãn nó thêm bất cứ lần nào nữa, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tự chủ của bạn.

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn luôn biết rằng nếu ăn nhiều thức ăn sẽ không thể giảm cân nhưng vẫn không thể cưỡng lại mùi thức ăn thơm ngon khi ngồi trước bàn ăn. Bạn vẫn biết không học ngồi chơi điện thoại thì sẽ không có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới nhưng khi nghe tiếng chuông điện thoại, bạn vẫn không kiềm chế được mà cầm điện thoại lên chơi. Bởi vì vài tháng, thậm chí là một năm nữa hậu quả mới đến nên bạn không hề lo sợ. Thế nhưng khi hậu quả đến rồi bạn thường sẽ trách mắng bản thân vì sao không thế này, vì sao không thế kia. Liệu sự hối hận lúc này còn tác dụng hay không? Thế nên trước khi hành động một việc gì đó đừng nghĩ đến cái lợi trước mắt mà hãy suy ngẫm cái tác hại lâu dài về sau.

Trên con đường tiến bước đến thành công có vô vàn những cám dỗ sẽ tác động không ít đến khả năng kiên trì của bạn. Nếu bạn có thể kiểm soát tốt bản thân để vượt qua thì đó là một điều tuyệt vời, còn nếu khả năng kiểm soát của bạn không tốt thì hãy rèn luyện khả năng này. Thứ nhất, đừng trì hoãn công việc thêm bất cứ lúc nào, thứ hai là hãy làm đúng kế hoạch mà bạn đặt ra. Nếu không mọi thứ sẽ khó mà thực hiện theo đúng như ý muốn của bạn.

“Chỉ khi kiểm soát được bản thân, bạn mới có thể tìm thấy sự yên tĩnh, đồng thời cũng đặt ra nền móng cho hạnh phúc sau này.”

Đối với mình đây là một cuốn sách rất đáng để đọc, góc nhìn của tác giả vô cùng mới. Vì là một cuốn sách tâm lý học thế nên những phương pháp để ứng dụng ra ngoài đời sống rất thực tế. Nếu bạn vẫn đang hoang mang không biết làm thế nào để vượt qua những cám dỗ thì hãy tìm đến nó nhé. Nó sẽ giúp bạn làm chủ cuộc đời mình.

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Nếu kiểm soát bản thân, đối xử chân thành với mọi người, làm việc bằng cái tâm của mình, suy xét vấn đề từ góc độ của người khác, bạn sẽ nhận ra mình có khả năng tự kiểm soát ở rất nhiều phương diện và dễ dàng đạt được thành công.

Muốn nâng cao năng lực tự kiểm soát, bạn cần phải xây dựng mạng lưới quan hệ xã hội tốt đẹp. Nếu như có thể đối xử hài hòa với những người trong mạng quan hệ ấy, bạn sẽ trở nên tích cực hơn. Để bộc lộ khía cạnh tốt đẹp nhất của mình trước người khác, bạn cần phải khống chế hành vi của mình. Cứ thế, dần dà bạn sẽ điều khiển tốt suy nghĩ và hành vi của bản thân, cuộc sống ngày càng suôn sẻ hơn.

Tinh thần kiên nhẫn bền bì không phải sinh ra đã có, cũng không thể đổi lấy bằng những tưởng tượng viển vông hay lời nói sáo rỗng. Nó phải được nuôi dưỡng trong quá trình hoàn thiện bản thân và tồn tại dựa vào ý chí ngoan cường, quyết tâm không ngừng vượt qua những quấy nhiễu từ thế giới bên ngoài, tránh xa tất cả các cám dỗ.

Dù phải đối mặt với chuyện lớn hay nhỏ trong cuộc sống, hoặc khi đưa ra lựa chọn, chúng ta đều cần phải có ý chí để kiểm soát bản thân. Khi khả năng tự kiểm soát không đủ mạnh mẽ, bạn sẽ đầu hàng trước thói quen xấu. Do vậy, nếu muốn làm cho cuộc sống phát triển tốt đẹp hơn và nuôi dưỡng những thói quen lành mạnh tích cực, ta phải nâng cao khả năng tự kiểm soát của bản thân.

Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Chỉ có quyết tâm thôi thì chưa đủ để thực hiện được những mục tiêu trong cuộc sống của bạn, mà bạn cần phải kiểm soát bản thân để tránh khỏi cám dỗ cản đường bạn đến với thành công của mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Bạn Có Một Thư Mới Chưa Đọc - Trương Hạo Thần

Review Sách Bạn Có Một Thư Mới Chưa Đọc - Trương Hạo Thần

“Bạn có một thư mới chưa đọc” là nơi cất giữ những tâm tư, tình cảm của người trưởng thành...

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Nếu bạn đang lạc đường giữa tháng năm tuổi trẻ, đừng cam chịu cúi đầu mà khóc, cũng đừng sợ...

Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ là một cuốn sách hấp dẫn từ tiêu đề cho đến nội dung. Chúng...

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Tự thương mình sau những tháng năm thương người là cuốn tản văn chứa đựng muôn vạn cảm xúc khác...

Review Sách Sức Mạnh Của Tập Trung - Jack Canfield

Review Sách Sức Mạnh Của Tập Trung - Jack Canfield

Cuộc đời ngắn ngủi, quỹ thời gian mỗi người có là không nhiều. Việc tập trung làm việc một cách...

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Hạnh phúc luôn là thứ mà con người luôn tìm kiếm bấy lâu nay, chúng ta rong ruổi cả một đời người...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.