Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Hôn nhân gia đình được xem như là một cái kết đẹp sau một quá trình tìm hiểu và yêu thương nhau của các cặp vợ chồng. Thế nhưng, nhiều người thường suy nghĩ rằng tình cảm sau khi kết hôn thường sẽ nhạt nhòa và bớt mặn nồng hơn so với thuở mới yêu. 

Vậy làm thế nào để “giữ lửa” hạnh phúc gia đình cho mỗi cặp vợ chồng luôn được nồng cháy theo thời gian? Mời các bạn cùng tham khảo qua top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc mà mình sẽ tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Sách 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc

7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi các cuộc hôn nhân trở nên phai nhạt dần theo thời gian, đồng nghĩa với việc đó chính là dấu hiệu cho thấy sự tan vỡ sắp xảy ra. Chỉ đến khi mọi chuyện đã kết thúc trong đau khổ và sự mệt mỏi, các cặp vợ chồng khi ấy mới chợt nhận ra giá trị đích thực của hôn nhân là gì - tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn màng rồi.

Đó là lý do vì sao cuốn sách 7 Bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc ra đời nhằm giúp cho những ai đã, đang và sẽ bước vào ngưỡng cửa hôn nhân sẽ có thêm được những bí quyết để vun đắp và gìn giữ hạnh phúc của gia đình mình.

Suy cho cùng, quyết định ly hôn hoặc chia tay, dù ai đúng ai sai riêng thì đôi bên vẫn mang trong mình những tổn thương khó xóa mờ theo thời gian. Vì vậy, hơn ai hết chúng ta cần tạo dựng và giữ lửa hạnh phúc của mình ngay từ giây phút đầu, thay vì chờ đến lúc mâu thuẫn hoặc có vấn đề không hay xảy ra thì mới lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình.  

Nội dung của cuốn sách này được 2 tác giả John M Gottman và Nan Silver trình bày rất thực tế và dễ hiểu, do đó bạn có thể dễ dàng học hỏi và đưa vào chính cuộc hôn nhân của mình để giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt theo thời gian.

2. Sách Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng

Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này sẽ đưa ra hơn 100 quy tắc dành cho các vợ chồng, đây đều là những quy tắc gần gũi và đơn giản mà mọi cặp vợ chồng nào cũng có thể áp dụng để hiểu rõ người chồng/ người vợ của mình tốt hơn. 

Trong đời sống vợ chồng tất nhiên sẽ khó tránh khỏi những cãi vã và mâu thuẫn, thế nhưng chính các tác giả của cuốn sách này đã dựa trên những kinh nghiệm của bản thân về hôn nhân để đưa ra những lời khuyên và quy tắc rất chân tình và thực tế, từ vấn đề ứng xử giữa vợ chồng, con cái, cách giao tiếp nội ngoại hai bên, cho đến vấn đề đời sống tình dục của vợ chồng đều được đề cập một cách thẳng thắn và chân thành nhất.

Chắc chắn khi đọc cuốn sách này bạn sẽ có thêm được những bí quyết và quy tắc quý báu để áp dụng ngay cho hôn nhân của mình luôn bền vững và hạnh phúc.

3. Sách Luận Về Tình Yêu

Sách Luận Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả của cuốn sách Luận về tình yêu này là Osho, ông là một trong những bậc thầy tâm linh người Ấn độ nổi tiếng nhất trên thế giới. Trước đây, ông cũng đã từng cho ra mắt rất nhiều  các tác phẩm liên quan đến lĩnh vực triết học, trong đó có cuốn sách Luận về tình yêu này.

Nội dung chính của cuốn sách sẽ xoay quanh chủ yếu về đề tài tình yêu, nhưng tất nhiên với quy mô rộng mở hơn. Tình yêu này không chỉ đơn giản là tình yêu nam - nữ, mà nó còn có thể là tình yêu gia đình, bạn bè, quê hương... 

Qua đó, người đọc sẽ được đắm chìm vào muôn kiểu tình yêu trên thế gian này, để từ đó giúp bản thân luôn yêu đời, lạc quan và sống một cuộc đời luôn tràn ngập yêu thương. 

Điều này phản ánh đúng thông điệp của tác giả Osho muốn gửi đến độc giả của mình thông qua cuốn sách này là: “Tình yêu là thứ hoàn toàn trái ngược: tôn trọng người khác. Khi bạn yêu ai đó, bạn không hề cảm thấy đau đớn; bạn trở thành người phong phú qua tình yêu.”

4. Sách Chữa Lành Tổn Thương

Sách Chữa Lành Tổn Thương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sau những cuộc hôn nhân tan vỡ hay sự ly tan, cả người đàn ông và người phụ nữ luôn phải trải qua cảm giác đau lòng và chịu nhiều tổn thương từ cuộc hôn nhân dang dở vừa qua đi.

Cuốn sách này sẽ không chỉ ra rằng ai đúng ai sai hay ai phải chịu nhiều đau khổ hơn, mà thay vào đó đúng nhưng tên gọi của cuốn sách này, chúng sẽ có nhiệm vụ giúp bạn chữa lành tổn thương và dịu đi những mất mát mà bạn đang phải chịu đựng. Nội dung của cuốn sách sẽ đưa ra những câu chuyện và hoàn cảnh tương tự có thật trong cuộc sống, từ đó tạo nên sự đồng cảm và đưa ra những lời khuyên chân tình nhất để bạn dễ dàng vượt qua giai đoạn khó khăn ở thời điểm này.

Do đó, nếu đang có khúc mắc về chuyện tình cảm, hãy tìm đọc cuốn sách Chữa lành tổn thương này để xoa dịu và chữa lành cho trái tim của bạn. 

5. Sách Hôn Nhân Chân Kinh – Đọc Kỹ Trước Khi Kết Hôn

Sách Hôn Nhân Chân Kinh – Đọc Kỹ Trước Khi Kết Hôn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đã bao giờ bạn lo lắng và suy nghĩ cho cuộc sống hôn nhân của mình sau khi kết hôn sẽ ra sao không? Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng thì hãy cuốn sách Hôn nhân chân kinh - Đọc Kỹ Trước Khi Kết Hôn này giúp bạn hiểu rõ hơn về hôn nhân là gì.

Cuốn sách sẽ không hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để tổ chức một lễ cưới hoành tráng hay lộng lẫy nhất, mà chúng sẽ giúp bạn có được cách để giữ cho cuộc hôn nhân của mình luôn bền lâu và hạnh phúc nhất.

Nhiều người cứ nghĩ đơn giản là kết hôn với nhau xong tức bạn đã có được một tình yêu viên mãn, thế nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Sau khi kết hôn xong, các cặp vợ chồng thường dễ gặp phải các vấn đề hậu hôn nhân, lúc này các mâu thuẫn và và tranh cãi sẽ xảy ra nhiều hơn, bởi lẽ thông thường người ta chỉ quan tâm đến việc giữ tình cảm khi đang yêu nhau nhưng ít ai lại để ý đến việc sẽ làm gì để giữ cho cuộc hôn nhân hạnh phúc sau khi kết hôn.

Hôn nhân chân kinh sẽ đưa ra các giải pháp và bí quyết hữu ích cho các cặp vợ chồng để hóa giải những khúc mắc về mọi vấn đề sau hôn nhân, để từ đó vợ chồng thêm cảm thông và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Cuốn sách này cũng sẽ rất phù hợp cho những ai chưa và đang có ý định kết hôn, hãy đọc ngay cuốn sách hôn nhân này để chuẩn bị tâm lý và cách xử lý tốt hơn cho mình về sau này.

6. Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả của cuốn sách Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim này chính là John Gray, ông là một chuyên gia chuyên hàn gắn tình cảm cho các cặp đôi với hơn 28 năm kinh nghiệm, do đó cuốn sách này được ông đúc kết từ chính những kinh nghiệm của bản thân để truyền đạt đến người đọc của mình.

Trong suốt thời gian làm việc của mình, ông cũng đã từng tư vấn và gặp phải nhiều tình huống éo le khác nhau, thế nhưng điểm chung mà tác giả John Gray thấy được sau khi tư vấn tình cảm cho mọi người đó là họ đều thiếu thốn và gặp bất hạnh trong chuyện tình cảm.

Vì vậy, trong cuốn sách này ông đã đưa ra những giải pháp và kinh nghiệm hữu ích để giúp cho mọi người luôn có được tình cảm và tình yêu đích thực cho mình, cũng như không quên đưa ra những lời khuyên chân tình dành cho những ai đang gặp nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm.

7. Sách 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu

Sách 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách 5 Ngôn ngữ tình yêu này là một trong những cuốn sách viết về chủ đề hôn nhân và tình yêu có lượng tiêu thụ sách bán chạy nhất thế giới hiện nay do chuyên gia tâm lý TS. Gary Chapman xuất bản.

Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra rất nhiều kiểu “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau mà mỗi con người đều có trong bản thân mình, do đó bạn cần phải hiểu rõ ngôn ngữ tình yêu của mình là gì để áp dụng và xây dựng nên tình yêu và một cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc cho mình về sau.

Chung quy lại, dù bạn có đang sở hữu cho mình kiểu ngôn ngữ tình yêu nào, thì điểm chung của chúng đó là đều bắt nguồn từ sự sẻ chia, nêu ra những quan điểm thẳng thắn của bản thân để điều chỉnh một cách hòa hợp và thấu hiểu nhau cho các cặp đôi và vợ chồng. Nhờ vậy, bạn mới cảm nhận và tận hưởng rõ tình yêu là gì.

8. Sách Làm Thế Nào Để Ngoại Tình Với Chồng

Sách Làm Thế Nào Để Ngoại Tình Với Chồng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc hôn nhân dù bền bỉ và lâu dài đến đâu thì theo thời gian cũng sẽ xuất hiện cảm giác nhàm chán và tẻ nhạt. Các cặp vợ chồng khi ấy thường trách móc nhau rằng tình cảm không còn sâu đậm như xưa và không còn cảm xúc quá nhiều trước những nụ hôn và cái nắm tay như xưa nữa.

Thế nhưng thay vì đổ lỗi và trách móc nhau, tại sau các cặp vợ chồng không nhìn nhận lại bản thân mình và cùng nhau hâm nóng lại tình cảm vợ chồng thêm cháy bỏng và mãnh liệt hơn nhỉ? Đó chính là một trong những thông điệp mà tác giả Hoàng Anh Tú muốn truyền tải qua cuốn sách Làm thế nào để ngoại tình với chồng.

Chỉ khi tình cảm hôn nhân luôn được vun đắp và thổi lửa thường xuyên, thì sẽ khó mà có thể xảy ra các vụ ngoại tình và chia tay lùm xùm như người ta thường thấy ở ngoài xã hội kia. Cốt lõi nhất vẫn là tình yêu của hai người trong cuộc cho nhau, mà điều này thì thời gian và mọi cám dỗ khó có thể can thiệp được.

9. Sách Bí Quyết Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc

Sách Bí Quyết Để Có Một Gia Đình Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong xã hội ngày nay, khi con người dần bị thu hút bởi những điều mới mẻ của cuộc sống thì cũng là lúc người ta lo ngại cho vấn đề làm thế nào để gìn giữ một gia đình hạnh phúc. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự đổ vỡ của các cuộc hôn nhân, khiến cho một gia đình trở nên tan nát và suy sụp trong chốc lát.

Do đó, cuốn sách Bí quyết để có một gia đình hạnh phúc được ra đời nhằm đem đến những lời khuyên và bí quyết giúp cho mỗi gia đình luôn được hạnh phúc và bền vững nhất. Tác giả David Niven đã tham khảo rất nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu xã hội để đánh giá khách quan hơn về những yếu tố làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của một gia đình là gì.

Từ đó, Niven đã đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích dành cho các cặp vợ chồng cũng như cách nuôi dạy con cái sao cho phù hợp nhưng vẫn giữ được mối quan hệ tình cảm thắm thiết giữa các thành viên trong gia đình. 

10. Sách Sáu Ông Chồng Của Vợ Tôi

Sách Sáu Ông Chồng Của Vợ Tôi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong đời sống hôn nhân, người chồng thường là người ít bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình hơn những người vợ. Do đó trong cuốn sách “6 ông chồng của vợ tôi” này như là những lời tâm sự của người chồng trước những vấn đề mà họ thường hay gặp phải trong chuyện hôn nhân. 

Trong cuốn sách này, người đọc sẽ có dịp hiểu thêm về cách mà người đàn ông ứng xử như thế nào trong vấn đề hôn nhân gia đình, đơn cử như người chồng trong tác phẩm này đã thay đổi và hóa thân thành 6 con người có tính cách khác nhau để xử lý các vấn đề liên quan đến vợ chồng và con cái. Từ đó, người chồng nhận ra rằng, bất cứ một hành động lời nói dù chỉ là vô ý cũng sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng và hôn nhân gia đình xảy ra mâu thuẫn và có nguy cơ đổ vỡ trong tức khắc.

Hy vọng rằng với Top 10 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc mà mình đã tổng hợp trên đây, sẽ giúp cho các cặp vợ chồng thêm thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn để giúp cho hôn nhân gia đình mãi mặn nồng và hạnh phúc! Chúc các bạn thành công!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 6 cuốn sách hay các nhà quản lý nên tìm đọc

Top 6 cuốn sách hay các nhà quản lý nên tìm đọc

Sách Hay 24H giới thiệu đến ban đọc top 6 cuốn sách hay dành cho các nhà quản lý, nhà lãnh đạo nên đọc...

Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

Top 10 quyển sách trên đã đủ để bạn có được những “kho báu kiến thức” khổng lồ về Marketing...

Bí mật sau những hành vi nhỏ - Những bí mật cần được bật mí

Bí mật sau những hành vi nhỏ - Những bí mật cần được bật mí

Những bài học trong cuốn sách “Bí mật sau những hành động nhỏ” sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Top 3 cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống

Top 3 cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống

Dưới đây là ba cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống giúp bạn hiểu hơn về chính mình...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.