Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

Tâm lý con người tưởng chừng là một yếu tố rất khó đoán và đòi hỏi sự nhanh nhạy để thấu hiểu. Tuy nhiên, với việc trao dồi các kiến thức xoay quanh chủ đề tâm lý học này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân. Sách tâm lý học không chỉ giúp bạn hiểu được tâm lý của người đối phương mà còn có thể giúp bạn nắm bắt nhanh chóng hơn các kỹ năng về giao tiếp. Nếu bạn định hướng trở thành người lãnh đạo, thì các kiến thức này còn giúp bạn quản lý được nhân sự một cách tốt hơn.

1. Tâm lý học hài hước – Richard Wiseman

Đây là một quyển sách tâm lý khá đặc biệt khi nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề thường ngày trong cuộc sống. Dù đây là những điều thường xuyên được xảy ra nhưng đôi khi bạn cũng chưa lý giải được. Chẳng hạn, những đặc điểm tâm lý khi bạn đang trong quá trình ra quyết định hay một người ích kỳ sẽ thường có tâm lý như thế nào?

Tâm lý học hài hước – Richard Wiseman

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn còn lý giải được một số điều trong cuộc sống vốn tưởng rằng đó là định mệnh. Ví dụ như sự may mắn hay xui xẻo của con người là do đâu? Tên của bạn thật sự có phải là do sự ngẫu nhiên và có ảnh hưởng gì đến bạn hay không?

Để tìm hiểu tất cả những thông tin đơn giản nhưng lại hết sức thú vị này, bạn hãy sở hữu ngay quyển sách “Tâm lý học hài hước”.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

2. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Mỗi chúng ta dù già hay trẻ, dù lớn hay bé đều có những thói quen được lặp đi lặp lại hằng ngày. Cho dù đó là thói quen trong học tập, trong công việc hay sinh hoạt. Nhưng những điều này có thể tác động không ít đến tương lai của bạn. Nếu bạn là một người sở hữu các thói quen tốt và có lợi, bạn dễ dàng trở thành một người thành công trong tương lai. Và ngược lại.

Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quyển sách này giúp bạn khám phá kết quả đáng kinh ngạc từ việc các thói quen tốt được hình thành và kết hợp với nhau. Các thông tin này được phân tích không chỉ dưới góc độ là một cá nhân. Mà còn có cả sức mạnh thói quen của một tổ chức hay một doanh nghiệp.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

3. Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn – Chip & Dan Heath

Trong bất kỳ tình huống khó khăn nào, yếu tố tâm lý là một yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua được. Bởi phụ thuộc vào cách bạn đối diện mà vấn đề sẽ được giải quyết như thế nào. Hiểu được điều đó, tác giả của quyển sách “Thay đổi – bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn” đã phân tích 3 các đơn giản để vượt qua khó khăn gồm:

Thứ nhất, tìm ra những tấm gương đi trước, xác định lại mục tiêu của mình để áp dụng đối với tình huống hiện tại.

Thứ hai, luôn hướng đến những cảm xúc tích cực và tìm những cách tác động tốt đến cảm xúc.

Thứ ba, thực hiện một cuộc thay đổi. Bạn cần phá vỡ mọi khuôn khổ đang tồn tại để bắt đầu với một môi trường mới.

Bạn có thể áp dụng những tình huống thực tiễn này vào ngay trong cuộc sống của chính mình. Đó là lý do quyển sách này rất được ưa chuộng.

Thay đổi - Bí quyết thay đổi khi thay đổi trở lên khó khăn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: 10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại

4. Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Tâm lý của con người thường có xu hướng bị ảnh hưởng bởi đám đông. Nhưng ở đây quyển sách “Tâm lý học đám đông” phân tích chiều hướng tâm lý này theo quá trình phát triển của một dân tộc, một quốc gia. Mà trong đó, mỗi con người chịu một sự chi phối từ dân tộc theo một cách vô thức nào đó.

Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Theo tác giả, tâm lý của một đám đông bị tác động bởi những yếu tố khách quan bên ngoài. Đó là lý do mà những đám đông này thường có những tâm lý không ổn định, dễ thay đổi cũng như hành động một cách vô thức. Bạn có thể khám phá thêm những hình thái tâm lý đám đông trong quyển sách này.

Xem thêm: Top 6 cuốn sách thay đổi thói quen để tạo dựng thành công

5. Chúng ta quyết định như thế nào? – Jonah Lehrer

Mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta phải đưa ra rất nhiều các quyết định khác nhau, từ những quyết định đơn giản như ăn gì?, mặc gì?, … cho đến các quyết định quan trọng trong công việc. Nhưng bạn có biết khi đó não đã xử lý và hoạt động như thế nào để tác động đến hành vi ra quyết định này?

Chúng ta quyết định như thế nào?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Chúng ta quyết định như thế nào” cung cấp một các đầy đủ nhất những minh họa thực tế về vấn đề này. Thông qua đó, bạn sẽ biết được một sự thật kinh ngạc là đôi khi cảm xúc sẽ giúp bạn đưa ra được một quyết định sáng suốt.

Xem thêm: 8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

6. Những đòn tâm lý thuyết phục -  Robert B.Cialdini

Kiểm soát được cảm xúc của bản thân cũng như nắm bắt được tâm lý của đối phương chính là một vũ khí mạnh mẽ để bạn chiến thắng trong các hoạt động đối nhân xử thế hằng ngày. Nhất là trong quá trình thuyết phục người khác. Với những đòn tâm lý mạnh mẽ được gợi ý từ quyển sách, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về những hiệu quả mà nó mang lại.

Những đòn tâm lý thuyết phục -  Robert B.Cialdini

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thành thạo về những thủ thuật tâm lý này, bạn chắc chắn sẽ luôn làm chủ được cuộc chơi và càng ngày càng tạo nên khả năng gây ảnh hưởng lên tâm lý của người khác.

7. Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Đây được xem như là một quyển sách giúp “lột trần” những sự thật thú vị từ các sự việc thân thuộc trong cuộc sống như câu like, phẫu thuật thẩm mĩ, ăn thịt chó, … Một góc nhìn mới và từ cách phân tích hấp dẫn của tác giả sẽ giúp bạn ngộ ra những điều chưa từng nghĩ đến liên quan đến các chủ đề thân thuộc nhất.

Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Từ các vấn đề nhỏ này, tác giả còn khéo léo nâng phân tích của mình lên tầm vĩ mô hơn. Đồng thời cung cấp các giải pháp để giải quyết các vấn đề này.

8. Phi lý trí – Dan Ariely

Mỗi chúng ta thường ra quyết định trước những vấn đề trong cuộc sống mà không theo một nguyên tắc nào cả. Khi đó, trong tâm lý học gọi là phi lý trí. Và quyển sách này được ra đời để làm gì?

Phi lý trí – Dan Ariely

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Dan Ariely mong muốn mỗi đọc giả với những nội dung được quyển sách cung cấp sẽ biết cách đánh giá lại những quyết định mà bạn đã đưa ra. Những quyết định này đã đúng đắn hay chưa và có gì cần sửa đổi? Khi đó, bạn sẽ có được những bài học quý báu.

9. Đọc vị bất kỳ ai – TS. David J.Lieberman

Bạn có từng muốn biết suy nghĩ của một ai đó nhưng nghĩ rằng điều đó là không thể. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy được các bước để thấu hiểu được ai đó đang nghĩ gì trong những tình huống cụ thể. Và bạn sẽ áp dụng được trong những hoàn cảnh đơn giản. Chẳng hạn như muốn biết một ai đó có nên tin cậy hay không, hay muốn biết một người trước đó chưa từng gặp có giống với những gì bạn tưởng tượng hay không, … Bạn hoàn toàn có thể làm được nhờ vào những nội dung đắt giá mà “Đọc vị bất kỳ ai cung cấp”.

Đọc vị bất kỳ ai

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

10. Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Đây là một trong những quyển sách đã nhận được rất nhiều giải thưởng đặc biệt và được công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nội dung quyển sách được xây dựng theo một chiều hướng kích thích và thách thức người đọc về các quan điểm tâm lý. Bên cạnh đó, điểm cộng cho quyển sách là được viết theo một văn phong hài hước và vui nhộn. Điều đó giúp người dùng dễ dàng ghi nhận những giá trị mà quyển sách mang lại. Cũng như có thể áp dụng được các lối tư duy mới mẻ trong cuộc sống.

Tư duy nhanh và chậm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

10 quyển sách tâm lý học được gợi ý trên đây sẽ là những tài nguyên không thể thiếu dành cho những ai yêu thích nghiên cứu về tâm lý con người. Bạn có thể ứng dụng rộng rãi kiến thức này trong mọi mặt của cuộc sống hằng ngày từ sinh hoạt đời sống, học tập đến công việc.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Top 5 cuốn sách giúp bạn tâm thái an yên, sống đời hạnh phúc

Top 5 cuốn sách giúp bạn tâm thái an yên, sống đời hạnh phúc

Một cuốn sách khiến bạn trở nên hạnh phúc, khiến bạn cảm thấy bình yên, và khiến bạn mỉm cười...

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo Ebook

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo Ebook

Tải và đọc sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo để tìm hiểu những những...

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Chia sẻ sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công, top 8 cuốn cuốn sách đáng đọc nhất giúp bạn...

Sách đọc nhiều nhất
8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Chia sẻ sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công, top 8 cuốn cuốn sách đáng đọc nhất giúp bạn...

List 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

List 10 tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng thế giới

Trong nền giáo dục, văn học cũng đóng một phần vai trò quan trọng. Văn học không chỉ đem đến cho con...

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay và đáng đọc nhất mọi thời đại, sách hay kinh điển, sách hay nên đọc để từ...

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh “cực chất” không thể bỏ qua

Học tiếng Anh cực dễ với top 10 cuốn sách học tiếng anh chất lượng và hữu ích mà bạn không nên...

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

10 quyển sách tâm lý học được gợi ý trên đây sẽ là những tài nguyên không thể thiếu dành cho những...

Review sách Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

Review sách Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

“Mắt biếc” – một tâm hồn lãng mạn, một tình yêu nồng nàn nhưng lại có kết cục buồn. Cuốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.