Review sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” là cuốn sách dành tặng cho tất cả bạn trẻ đang lạc bước, chán nản giữa những vấp váp của tuổi thanh xuân.

Review sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vài nét về Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne.

Lư Tư Hạo được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng cùng với những cuốn sách truyền cảm hứng đến bạn trẻ. Anh được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất Trung Quốc.

Năm 2011, Lư Tư Hạo xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”. Cuối năm 2015, lọt top 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm 2017, góp mặt trong top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Một số cuốn sách khác của Lư Tư Hạo mà bạn có thể tham khảo: Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻĐợi đi… vết thương nào rồi cũng sẽ lành, Đáp án của thời gian,

Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” gồm 38 câu chuyện nhỏ, lời tâm sự từ trải nghiệm thực tế về hành trình theo đuổi ước mơ, tình bạn, gia đình,…của Lư Tư Hạo. Cuộc sống này chưa từng dịu dàng với ai cả, khi mang trong mình bầu tâm sự thì là lúc bản thân chắc chắn mong muốn được dừng chân lại một chút. Lúc này, hãy đọc những trang sách của “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” nhé, biết đâu bạn lại tìm được nguồn cảm hứng để tiếp tục cố gắng.

Cảm nhận về sách

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì”, một tựa sách dành cho tất cả những bạn trẻ đang chật vật, cố gắng hết mình cho tương lai. Ở những năm tháng thanh xuân, ai trong chúng ta cũng ôm mộng tưởng về tương lai thế nhưng ít người có thể kiến tạo được tương lai của chính mình bởi công thức thành công luôn sẵn có ở đó, chỉ là ý chí của bạn có đủ sức bền bỉ để vượt qua tất cả thử thách không?

Cố gắng vì mục tiêu của bản thân có mệt không? Câu trả lời là có. Mỗi ngày đều lặp đi lặp lại những bài tập liệu bạn sẽ cảm thấy nhàm chán chứ? Dĩ nhiên là có. Thế nhưng trước khi có được tương lai mà mình mong muốn, ngoài cách nỗ lực hết mình thì chúng ta chẳng còn sự lựa chọn nào khác để sống trong thế giới đầy khắc nghiệt này cả.

Điều bản thân lựa chọn, tuyệt đối không viện cớ

Nếu như chúng ta luôn có lý do để bắt đầu một mục tiêu, kế hoạch nào đó thì tuyệt nhiên khi gặp phải những khó khăn, bản thân cũng sẽ có hàng nghìn lý do để viện cớ, để bỏ cuộc. Nhiều bạn trẻ vẫn hay có tính cách vội vàng, chúng ta có ước mơ, có nỗ lực nhưng đáng tiếc lại không thể cố gắng đi đến cuối chặng đường mình muốn đến. Mọi sự cố gắng đều sẽ được hồi đáp nhưng sự hồi đáp này chỉ dành cho những ai nỗ lực đến cùng. Cuộc sống này có những cách thức rất kỳ lạ nhưng hãy tin tưởng ở bản thân, đem hết lòng nhiệt huyết cùng một trái tim dũng cảm để tìm thấy được đáp án bạn mong muốn nhé. Nếu đã thích một việc gì đó, chi bằng hãy làm đến cùng, đừng bận tâm quá nhiều vào những khó khăn, mọi thứ rồi cũng sẽ qua. Sống can đảm lên một chút, bạn sẽ không bỏ lỡ hay hoài phí thanh xuân.

Cảm nhận sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bầu bạn là niềm an ủi tuyệt vời nhất

Giữa những năm tháng bình lặng hay đầy sôi nổi của tuổi trẻ thì tất cả chúng ta đều cần đến những người bạn luôn cùng ta trải qua vô vàn kỷ niệm từ điên rồ đến cả những giây phút khó khăn. Những vụng về không che giấu trước mặt đối phương, sai xót trong cách cư xử,… chúng ta cần bạn bè để hoàn thiện những khuyết điểm của chính mình. Tình bạn có thể là điều tuyệt vời nhất mà Thượng Đế đã gửi đến cuộc đời mỗi người để những giây phút yếu đuối nhất, ta đều có thể dốc bầu tâm sự hay đơn giản là cùng nhau đi qua những tháng năm hồn nhiên nhất…

“Có lúc cậu sẽ gặp trời mưa, bọn tớ không có cách nào xông vào thế giới của cậu để che ô cho cậu.

Có lúc cậu sẽ đối diện khúc khuỷu gập ghềnh, bọn tớ không thể thay cậu đi hết con đường dài đằng đẵng này.

Có lúc cậu gặp trắc trở nhưng bọn tớ không biết phải an ủi thế nào, muôn ý ngàn lời đều trở nên thừa thãi, vậy thì hãy bầu bạn, bầu bạn chính là phương thức an ủi tuyệt vời nhất trên thế gian này.”

Nếu có thể, đừng để lại nuối tiếc

“Mơ hồ không đáng sợ, chứng tỏ bạn vẫn đang tiến về phía trước.

Thất bại không đáng sợ, chỉ cần bạn có thể đứng dậy”

Sẽ không một ai buộc tội bạn nếu bạn thất bại hay đi sai hướng. Tuổi trẻ chính là chấp nhận sự mơ hồ, dẫu thế cũng chẳng hề gì vì chúng ta vẫn đang bước đi, không ai có thể ngăn cản bạn từ bỏ ước mơ trừ khi bạn cho phép bản thân mình dừng bước. Đương đầu với khó khăn, gian truân, vấp ngã và học những bài học để đời là điều mà bất cứ người trưởng thành nào cũng phải trải qua. Bạn chỉ sống một lần, hãy cứ thỏa sức vùng vẫy, trải nghiệm những điều bạn thích và cũng đừng quên việc cố gắng cho tương lai… thời gian sẽ là câu trả lời chính xác cho những nỗ lực của bạn.

Review sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì - Lư Tư Hạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích đoạn ý nghĩa từ sách

  • Người cô đơn nhất trên đời này thực ra là người già, vòng tròn giao tiếp của họ ngày một thu nhỏ, suy nghĩ của họ ngày một ít dần, họ muốn hiểu bạn nhưng lại không theo kịp bước tiến thời đại. Dù vậy, họ vẫn cố gắng học dùng điện thoại di động để gọi cho bạn, học dùng máy vi tính để học tin tức về bạn. Bạn không biết họ đã học vất vả nhường nào.
  • Nếu biết kết cục rồi quay đầu làm lại, vậy có lẽ sẽ không tái phạm lỗi lầm từng mắc, sẽ không bước tiếp lối rẽ muốn đi, cũng sẽ không bày tỏ với người trong lòng nữa. Bởi biết rõ kết cục, nên không lao đầu đi thử, nhưng phải sai lầm mới có được thể nghiệm chân thực, người gặp được sau khi đi đường vòng, câu chuyện xảy ra sau khi tỏ tình, sẽ không còn tại tại nữa. Tất thảy những thứ đã qua đưa tôi trở thành tôi của ngày hôm nay, bất kể tốt hay không tốt, tôi đều đón nhận.
  • Mỗi phút mỗi giây đều đang rút ngắn tuổi trẻ, nhanh đến độ không còn thời gian đâu để lãng phí; mỗi phút môi giây đều đang chảy trôi, nhanh đến độ còn chưa chín chắn đã già đi. Vẫn chưa đi khắp trăm núi nghìn sông, đã không còn sức lực; vẫn chưa nghe đủ câu chuyện bên chén nồng, đã vắng bóng tâm tình. Vì thế, đừng phụ lòng chính mình, đừng nghe những tạp âm nhốn nháo. Mỗi phút mỗi giây đều phải tiến bước, thời gian quá đỗi ngắn ngủi, cho dù không kịp đi khăp trăm núi nghìn sông, nhưng nhất định phải gặp được một tri kỷ trong đời.

Sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì - Lư Tư Hạo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” là cuốn sách gửi gắm đến bạn trẻ những lời tâm sự nhẹ nhàng của Lư Tư Hạo về những chặng đường anh đã đi qua, những kỷ niệm làm nên tuổi trẻ rực rỡ của mình. Cuốn sách như thổi vào hồn bạn đọc nguồn năng lượng mạnh mẽ để kiên trì làm điều mình thích cùng những giá trị vô giá về tình bạn, gia đình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng bạn sẽ ủng hộ Sách Hay 24H ở những bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Bẻ khóa bí mật triệu phú - Tư duy của những người thành công

Bẻ khóa bí mật triệu phú - Tư duy của những người thành công

Khám phá cuốn sách Bẻ khóa bí mật triệu phú - một tác phẩm giúp nhiều người làm chủ tài chính của...

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

“Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” một cuốn sách nhẹ nhàng cho những tâm hồn đang cần...

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Ngôn từ có sức mạnh như thế nào và cần làm gì để trau dồi ngôn ngữ. Đọc bài viết Review sách Sức...

Review Cà phê cùng Tony - Sức hấp dẫn đến từng trang sách

Review Cà phê cùng Tony - Sức hấp dẫn đến từng trang sách

Cuốn sách cà phê cùng Tony có hay không? Có nên đọc cuốn sách cà phê Tony này không? Tại sao cuốn sách...

Thôi miên bằng ngôn từ - cuốn sách có 1-0-2 dành cho đọc giả

Thôi miên bằng ngôn từ - cuốn sách có 1-0-2 dành cho đọc giả

Thôi miên bằng ngôn từ sẽ là một quyển sách gối đầu dành cho các bạn đang làm trong lĩnh vực marketing....

Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công!!!

Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công!!!

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để giao tiếp có hiệu quả? Tham khảo...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.