Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Là một người yêu thích đọc sách, mình thường tìm đến sách sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng để có thể gói ghém hết những cảm xúc tiêu cực sang một bên, dọn dẹp tâm trí, kiếm tìm giá trị của bản thân. Mình nghĩ rằng mỗi một cuốn sách sẽ đem lại cho độc giả những “hương vị” khác nhau, cuộc sống bên ngoài dù có vội vàng hay tấp nập như thế nào nhưng chỉ cần chúng ta bình tâm lại, ngồi xuống uống một tách trà thì mỗi người đều có thể thưởng thức bước đi chậm lại của bản thân trên những trang sách.

Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Cuốn sách Những nguyên tắc thành công của Jack Canfield

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có rất nhiều cuốn sách không chỉ truyền tải cho độc giả những năng lượng tích cực mà nó còn chứa đựng các kỹ năng sống cần thiết. Nhưng vì sao nhiều người khi đọc sách xong họ vẫn không thể áp dụng dù chỉ là một phương pháp trong sách, bởi vì chúng ta thường để cảm xúc làm chủ bản thân. Lúc đọc sách dường như các triết lý tác giả đem lại vô cùng thuyết phục nhưng sau khi đọc sách xong chúng ta lại để đó. Từ suy nghĩ đến thực hiện là cả một quá trình vô cùng dài, nó đòi hỏi mỗi chúng ta phải kỉ luật với bản thân. Những nguyên tắc thành công chính là cuốn sách giúp mình tìm ra những phương pháp đi đến thành công trong tháng ngày đi lạc hướng của bản thân. Dưới đây sẽ là những dòng review của mình về cuốn sách Những nguyên tắc thành công của Tác giả Jack Canfield. Hi vọng những gì mình review sẽ mang lại hiệu quả trong lúc lựa chọn sách phù hợp với các bạn.

Xem thêm: Review sách Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ J. S. Scott

Về Tác giả

Jack Canfield sinh ngày 19/08/1944, ông là một diễn thuyết gia nổi tiếng, tốt nghiệp đại học Harvard, nhận bằng cao học của Đại học Massachusetts và học vị tiến sĩ của đại học Santa Monica. Năm 1973, ông được tổ chức Jaycees vinh danh là một trong mười người đàn ông xuất chúng của nước Mỹ.

Một số tác phẩm khác của Tác giả: Sức mạnh của tập trung, Bí quyết để đạt được ước mơ, Cha là điểm tựa đời con,…

Cảm nhận về sách

Cuốn sách bao gồm 6 phẩn, 64 chương , mỗi chương là tên một nguyên tắc để bạn khám phá từng bước đi từ nhỏ cho đến lớn của hành trình chạm đến “thành công”

Phần 1: Những nền tảng cơ bản của thành côngở phần này bao gồm 24 chương nói về những bước đi cơ bản của bạn để đạt tới vạch đích mong muốn từ xuất phát điểm hiện tại.

Xác định những điều bạn mong muốn đạt được: Điều đầu tiên để chạm tay đến thành công thì bạn phải xác định được bạn mong muốn điều gì ở cuộc sống này, bạn muốn làm gì , trở thành người như thế nào trong cuộc sống và bạn làm những gì để đạt được nó. Một trong số nguyên nhân thất bại của mọi người đó chính là không xác định được những điều họ mong muốn và họ đã không quyết tâm để thực hiện nó. Xác định được những điều bạn mong muốn sẽ là tiền đề, động lực giúp bạn nỗ lực phấn đấu để bước đến thành công.

Hãy tin rằng mọi việc đều có thể thực hiện được:Nếu ngay cả bản thân mình bạn không thể tin tưởng thì bạn không thể làm việc và hành động bằng 100% năng lực mà bạn đang có, sợ hãi sẽ là rào cản ngăn bước bạn đến thành công. “Dù sớm hay muộn người chiến thắng chính là những người tin tưởng vào chiến thắng của bản thân”

Phần 2: Thay đổi bản thân để đạt tới thành công đề cập đến những công việc quan trọng bên trong bạn cần làm – những việc sẽ giúp bạn gỡ bỏ tất cả những rào cản về tinh thần và tình cảm ngăn bạn tới thành công.

Đối diện với sự thật: Ai trong chúng ta cũng rồi cũng phải chấp nhận dù có chạy nhanh đến mức nào cũng không thể chạy trốn khỏi sự thật. Đó là sức mạnh của số phận chỉ có thể chấp nhận mà không thể thay đổi. Nếu muốn có được thành công trong cuộc sống điều đầu tiên bạn phải làm được chính là chấp nhận những thứ xảy ra xung quanh mình. Những người thành công đều đối diện trực tiếp với các tình huống đến với họ, thay vì chạy trốn và lờ đi. “Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta biết nắm bắt cơ hội cho mình – nhưng cơ hội đầu tiên và khó khăn nhất lại là việc chúng ta phải thành thật với chính bản thân mình.”

Vượt qua niềm tin hạn chế trongbạn: Cuộc sống này không có giới hạn, cho nên bạn đừng hạn chế niềm tin của mình trong một khuôn khổ nào đó. Hãy cứ hành động bạn có thể vượt qua được niềm tin hạn chế trong mình, hãy suy nghĩ tích cực, thay vì nói “tôi không thể làm được” hãy nói “tôi có thể làm được”.

Phần 3: Xây dựng nhóm thành công chỉ ra cách thức và nguyên nhân cần phải xây dựng nhiều nhóm hỗ trợ khác nhau, nhờ đó bạn có thể tập trung vào thời gian phát triển tiềm năng của bản thân.

Tập trung vào ngồi cảm hứng cốt lõi của bạn:Nguồn cảm hứng cốt lõi bên trong hoặc những việc bạn thích làm khi thực hiện chắc chắn sẽ đem làm thành quả tốt hơn và nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn mỗi khi hoàn thành công việc. Những người thành đạt luôn có niềm tin như vậy, ngay từ hôm nay bạn hãy khám phá giá trị cốt lõi bên trong của bản thân mình bởi vì thành công của bạn xuất phát từ chính bạn“Thành công là được làm những việc mình thích. Ngoài ra chẳng còn cách nào khác để đạt tới thành công cả.”

Định nghĩa lại thời gian:Bạn cần phải sử dụng thời gian hợp lý giữa nghỉ ngơi và tập trung làm việc. Lên quá trình chi tiết về thời gian, không lãng phí nó bất cứ lúc nào. Bạn nên ưu tiên những công việc quan trọng lên hàng đầu.

nhung nguyen tac thanh cong 2 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Phần 4: Các mối quan hệ ở phần này Tác giả sẽ dạy cho bạn một số nguyên tắc cũng như phương pháp thiết thực để xây dựng và duy trì các mối quan hệ thành công.

Hãy lắng nghe ngay bây giờ: Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng trong kĩ năng giao tiếp chỉ có mỗi kỹ năng nói nhưng thật ra nó còn có kỹ năng lắng nghe. Nếu không biết lắng nghe người khác bạn sẽ đánh mất những điểm cộng ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Thay vì tập trung vào chính mình hãy tập trung vào người khác, lắng nghe là một kỹ năng quan trọng trong giao tiếp. Vì thế ngay từ hôm nay bạn hãy học cách lắng nghe người khác, trong lúc họ nói chuyện hãy tỏ ra thật sự cuốn hút với tinh thần sẵn sàng học hỏi và ghi nhớ những gì họ nói. Tập trung lắng nghe câu chuyện của người khác một cách nghiêm túc chính là cách bạn tôn trọng đối phương.

Hoàn thiện ngôn ngữ nói: “Tính hoàn thiện của ngôn ngữ có thể đem lại cho bạn tự do, thành công và của cải; nó có thể xua đi mọi lo sợ và biến âu lo thành niềm vui, tình yêu.” Một lời khi nói ra rồi thì không thể rút lại được nữa. Cho nên chúng ta đều phải làm chủ lời nói của bản thân, điều chỉnh phù hợp ở mọi hoàn cảnh. Và bạn cần để tâm đến những điều bạn nói về người khác.

Để hoàn thiện phương cách giao tiếp với mọi người, hãy:

+ Quyết tâm làm lời nói hoàn hảo khi bạn nói chuyện với người khác.

+ Cố gắng đánh giá đúng một khía cạnh nào đó của những người bạn tiếp xúc.

+ Cam kết nói lên sự thật khi bạn tiếp xúc, trò chuyện với người khác.

+ Chủ động sử dụng mọi phương tiện giao tiếp để truyền cảm hứng, kích thích người khác. Hãy chú ý tới cảm giác của bạn khi thực hiện điều đó.

Phần 5: Thành công và tiền bạcở phần này Tác giả sẽ chỉ ra cách thức phát triển nhận thức tích cực về tiền bạc, làm thế nào bạn đảm bảo đủ tiền để sống theo phong cách bạn mong muốn.

Bạn đạt được những điều bạn tập trung vào: Chúng ta cần phải tập trung vào những vấn đề chúng ta mong muốn đạt được, nếu mong muốn giàu có chúng ta cần phải suy nghĩ đến nó và lên kế hoạch, đừng nghĩ đến có thể hay không, chỉ khi thực hiện và xem nó là trung tâm bạn mới có thể tìm ra con đường chinh phục nó. “Nếu bạn không muốn coi trọng và kiếm tìm sự giàu có, bạn sẽ gần như không trở nên giàu có được. Bạn cần tìm kiếm sự thịnh vượng thì nó mới tìm kiếm bạn. Nếu bạn không có ước mơ làm giàu cháy bỏng, bạn sẽ không bao giờ giàu có được. Để làm giàu bạn cần xác định mục tiêu giàu có thật rõ ràng.”

Làm chủ trò chơi tiêu dùng: “Có quá nhiều người tiêu xài các khoản tiền họ không làm ra để mua những vật dụng họ không muốn để gây ấn tượng với những người họ không ưa”. Mình nghĩ điều này là không cần thiết vì chỉ khi bạn đã đi làm kiếm ra tiền bạn mới có thể hiểu được giá trị khi kiếm những đồng tiền đó, nó không hề dễ dàng. Và tiền cũng không phải là vô hạn, chúng ta cần chi tiêu hợp lý vào các vấn đề cần thiết trong cuộc sống. Nếu muốn chi tiêu nhiều tiền thì bạn cần phải làm ra nhiều tiền.

Phần 6: Thành công bắt đầu ngay từ thời điểm này phần này nói về tầm quan trọng của việc bắt tay thực hiện ngay bây giờ và khuyến khích mọi người cùng tham gia.

Hãy bắt tay hành động ngay từ bây giờ: Ngay bây giờ hoặc không bao giờ, không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu một cuộc hành trình. Hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý, đề ra mục tiêu, kế hoạch để chinh phục cuộc sống mà bạn mơ ước. Tự tạo cho mình suy nghĩ tích cực làm động lực để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Thế giới này chính là những gì bạn nghĩ về nó. Thành công không còn là một bí mật nhưng bạn phải là người làm chủ chính mình, cố gắng tiến về phía trước.

Xem thêm: Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cảm nhận của độc giả

Quả là một cuốn sách hay! Cuốn Những nguyên tắc thành công của Jack Canfield là cuốn sách đáng tham khảo cho những ai mong muốn theo đuổi cuộc sống mơ ước của mình. Hãy giữ cuốn sách này bên mình, sử dụng nó như kim chỉ nam và nguồn cảm hứng giúp bạn phát huy tốt nhất những khả năng của bản thân và đạt đến sự thanh thản trong tâm hồn. Bạn cần có cuốn sách này! – Marilyn Tam, Cựu chủ tịch Reebok Apparel Products Group

Nếu bạn cho rằng mình đã biết hết mọi bí quyết để thành công trong kinh doanh thì hãy đợi tới khi đọc xong cuốn Những nguyên tắc thành công. Dù là những doanh nhân mới khởi nghiệp hay những tổng giám độc quyền lực nhất thế giới, cuốn sách này có thể và sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp để thành công và hạnh phúc hơn. – John Assaraf, RE/MAX Indianma

Xem thêm: Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Trích dẫn hay trong sách

Tất cả mọi lời đổ lỗi đều lãng phí thời gian. Dù bạn có tìm ra bao nhiêu lỗi lầm ở người khác hay bạn có đổ lỗi cho người khác như thế nào thì nó cũng không thay đổi gì ở bạn.

Nếu bạn không có khát khao và niềm tin vào bản thân để tiếp tục cố gắng khi mọi người đều khuyên bạn từ bỏ, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được ước mơ của mình.

Bạn càng có nhiều thành công trong quá khứ, bạn càng có thêm tự tin để đạt tới thắng lợi hơn nữa trong tương lai. Vì vậy hãy tìm ra những cách đơn giản nhưng hiệu quả để tạo dựng và duy trì sự tự tin ở mức độ cao.

Hãy nhìn những người vĩ đại và bạn sẽ nhận thấy họ đã học hỏi không chỉ một mà thậm chí là vài người thầy. Vì vậy, nếu muốn trở nên vĩ đại, nổi tiếng và thành công, bạn phải học hỏi từ nhiều người thầy.

Lời kết

Những nguyên tắc thành công xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho những bạn trẻ đang bị mất phương hướng, không biết định hình như thế nào về tương lai, về thành công của bản thân.

Chúc cho tất cả chúng ta đều có thể tự tìm kiếm thấy giá trị của bản thân mình trên con đường chinh phục thành công!

Review bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J S Scott

Review, tải ebook PDF, đọc sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ top 100 sách kỹ năng sống bán chạy của...

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Review sách Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu về trái tim - Một cuốn sách của thiền sư Minh Niệm được viết ra không những tìm hiểu về cảm...

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Nghệ Thuật Sống Tự Tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Bạn là một người thiếu tự tin, ngại trong vấn đề giao tiếp? Bạn muốn thay đổi để thành công,...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Hùng Biện Kiểu Ted - Bí mật từ những bài TED Talks huyền thoại

Review sách Hùng Biện Kiểu Ted - Bí mật từ những bài TED Talks huyền thoại

Hùng biện kiểu TED, là một cuốn sách mang đậm tính chất chuyên ngành với cực nhiều ví dụ, bài diễn...

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng - David J Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng - David J Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp để...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.