Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tích cách, gặt số phận …

Ai trong chúng ta cũng đều sẽ có những thói quen tốt và xấu, chỉ cần chúng ta biết rèn luyện thói quen tốt, loại bỏ thói quen xấu thì thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với chúng ta. Hãy đọc cuốn sách này để thay đổi!

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Sean Covey (17/09/1964) là một giám đốc điều hành kinh doanh, tác giả người Mỹ. Ông được biết đến là một người viết sách truyền động lực cho trẻ em và thiếu niên. Covey tốt nghiệp đại học Brigham Young với bằng Tiếng anh và sau đó tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Havard. Ông là một người có đam mê với bóng đá nhưng sau khi bị chấn thương ở đầu gối, Sean Covey quyết định theo đuổi nghề viết sách. Các cuốn sách của ông sau khi xuất bản đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trẻ em và thiếu niên.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt được viết dựa trên cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” do chính cha ông – Stephen Covey chắp bút. Cuốn sách tiếp theo “7 thói quen để trẻ trưởng thành” của ông trở thành một cuốn sách New York Times bán chạy nhất.

Xem thêm: Từ tốt đến vĩ đại - Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Lí do bạn nên chọn cuốn sách này

Cuốn sách này đang giữ top 60 trong top 100 cuốn sách kỹ năng bán chạy nhất trong tuần.

Mang một màu sắc khác biệt, cuốn sách được đón nhận một cách nồng nhiệt trên thế giới và được xếp vào cuốn sách được bạn trẻ yêu thích nhất với số lượng phát hành lên đến trăm triệu bản trong một thời gian ngắn.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận của độc giả

“Những giá trị và nguyên tắc sống mà Sean đưa ra trong cuốn sách này rất cần thiết cho sự trưởng thành và trải nghiệm của giới trẻ ngày nay. Bạn càng sớm xây dựng những thói quen tốt thì bạn càng sớm thành đạt. Chính những ý tưởng trong cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó.” – Mick Shannon Giám đốc điều hành Children’s Miracle Network

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt chứa đựng những chỉ dẫn thực tế và hữu ích cho bất kỳ ai, không chỉ với các bạn trẻ. Đó là đề ra những mục tiêu, ghi tạc vào trí nhớ của bạn đồng thời tập trung, phát triển khả năng chịu đựng để vượt qua những chặng đường khó khăn phía trước. Nếu làm như thế, bạn sẽ đạt được bất cứ mục tiêu nào.” – Tara Lipinski Vô địch trượt băng nghệ thuật, Huy chương vàng Olympic 1998

Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực là có được những thói quen đúng đắn ngay từ thời niên thiếu. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt giúp mọi người hiểu được rằng chính những thói quen, suy nghĩ và tầm nhìn là nền tảng chủ yếu tạo nên thành công cho dù quá khứ hay hiện tại của bạn có thể nào đi chăng nữa. – Stedman Graham Tác giả cuốn sách “You can make it Happen”

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Cảm nhận về sách

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Thói quen 1: Có thái độ sống tích cực

Trên đời này có hai loại người; Người tích cực chủ động: Là những người luôn tự chịu trách nhiệm về mọi việc và chủ động tạo ra hoàn cảnh cho mình. Người tiêu cực thụ động: Là những người chỉ biết đổ lỗi, và luôn chờ hoàn cảnh xảy đến với mình.

Bạn thuộc loại người nào? Chúng ta không thể lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách mình sống. Cuộc sống này tích cực hay tiêu cực là do bạn chọn, thái độ sống tích cực nó không chỉ giúp bạn kiểm soát được cảm xúc mà còn là bước đi đầu tiên của thành công. Đó chính là lí do vì sao Tác giả nói đến thói quen này đầu tiên.

Thói quen 2: Biết định hướng tương lai

Bằng những kinh nghiệm thực tế của bản thân ở chương này Tác giả đã thể hiện rõ những phương pháp để bạn trẻ phác họa rõ ràng bức tranh của tương lai. Hoàn thành những mục tiêu trong cuộc sống không chỉ khiến bạn trẻ học được cách lên kế hoạch chi tiết cho cuộc đời mình mà đó còn là động lực giúp chúng ta sống tốt hơn mỗi ngày.

Thói quen 3: Việc hôm nay không để ngày mai

Sự lười biếng chính là kẻ thù số một của thành công, trì hoãn không phải là thói quen tốt. Đừng để thời gian trôi qua rồi mới nuối tiếc, cuộc sống ngắn ngủi và tuổi trẻ là hữu hạn. Dù bạn có muốn làm gì hãy làm ngay đi vì đã có quá nhiều ngày mai rồi “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” Hãy sắp xếp công việc và thời gian của bản thân một cách hợp lý, đừng để thời gian giải trí chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Thói quen 4: Tư duy cùng thắng

Cuộc sống này không có thắng thua, mỗi người đều có được cơ hội như nhau. Tư duy này dựa trên cơ sở mọi người đều bình đẳng. Cho nên bạn hãy tập trung vào chính mình, hơn thua với người khác chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi.

Thói quen 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu

Nếu bạn muốn người khác lắng nghe và thấu hiểu mình thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là thấu hiểu người khác. Tưởng chừng như thói quen này rất dễ và ai cũng có thể làm được nhưng thật ra lại rất khó thực hiện. Có rất nhiều người chỉ muốn nói nhưng không muốn lắng nghe, đó cũng chính là lí do vì sao họ bị thất bại trong giao tiếp. Vì thế muốn giữ gìn các mối quan hệ bạn phải học cách lắng nghe và thấu hiểu.

Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau.” Ở chương này Tác giả muốn nhắn nhủ độc giả rằng kỹ năng hợp tác là rất cần thiết trong cuộc sống này. Hoàn thiện bản thân không chỉ là cuộc hành trình của riêng bạn, đó còn là những người xung quanh, bạn cần phải biết lắng nghe, học hỏi từ người khác. Và quan trọng hơn là bạn cần phải có thái độ hợp tác trong công việc thì mới đạt được hiệu quả.

Thói quen 7: Biết phát triển và rèn luyện những kỹ năng

Rèn luyện và phát triển kỹ năng của bản thân là điều mà mỗi bạn trẻ cần phải thực hiện, nó không giới hạn độ tuổi. Không chịu học hỏi, tìm kiếm những giá trị mới của bản thân thì bạn mãi không thể trưởng thành. Nếu cuộc sống chỉ là những ngày lướt web, xem phim không quan tâm đến bản thân thì bạn chỉ có thể đứng tại chỗ và không thể hoàn thiện bản thân. Cho nên bắt đầu từ hôm nay hãy dành một ít thời gian trong ngày để tìm hiểu những kỹ năng cần có cho cuộc sống của bạn nhé.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi - The Book Worm

7 thói quen xấu thường thấy ở những bạn trẻ

Thói quen 1: Thụ động, có thái độ sống tiêu cực

Thói quen 2: Lười suy nghĩ

Thói quen 3: Nước đến chân mới nhảy

Thói quen 4: Chỉ nghĩ đến thắng thua

Thói quen 5: Thích nói trước rồi mới nghe sau

Thói quen 6: Không hợp tác với mọi người

Thói quen 7: Sống mòn

Đôi khi để đạt được điều ta muốn, ta phải làm những thứ không hề muốn. Muốn thành công bạn phải nghiêm khắc với bản thân, tự đặt ra cho bản thân những mục tiêu riêng. Nếu chỉ thụ động ngồi chờ đợi cơ hội đến thì bạn mãi không thể thành công. Nếu bạn có một trong những thói xấu trên hãy từ bỏ ngay từ bây giờ để phát triển bản thân. Trước khi muốn chiến thắng thế giới thì điều đầu tiên bạn phải làm được đó chính là chiến thắng bản thân mình.

7 thoi quen cua ban tre thanh dat 4 jpg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay của sách

Nếu cứ luôn mang tâm lý Tôi thắng – bạn thua , bạn sẽ luôn phải căng thẳng với suy nghĩ đời là cuộc chiến mà trong đó chúng ta luôn phải cạnh tranh lẫn nhau.

Lắng nghe, quan tâm giúp bạn mở lòng với cả người xung quanh và với cả bản thân bạn.

Chính bạn là người quyết định tương lai của mình chứ không phải ai khác.

Hãy học cách cười vào những điều ngu xuẩn mà mình làm. Ngoài ra bạn còn phải biết tha thứ cho bản thân khi mình có lỗi.

Ngay cả khi bạn đang làm việc vất vả đến bở hơi tai để có tiền học thêm, điều đó vẫn đáng làm.

Xem thêm: Review sách Cha giàu cha nghèo - Bí quyết để trở nên giàu có

Ấn tượng về phiên bản khổ nhỏ của cuốn sách

Đối với cuốn sách khổ nhỏ mình khá là ấn tượng vì cách trang trí bìa cũng như hình thức nội dung, cuốn sách như một cuốn lịch bao gồm 365 ngày nó tương đương với mỗi trang là 1 ngày trong 1 năm. Nghe thôi đã thú vị rồi đúng không nào? Vì là phiên bản mini nên bạn có thể bỏ túi, mở ra lúc nào bạn muốn đọc. Cuốn sách như một cuốn lịch thu nhỏ để bạn khám phá và thẩm thấu hết những triết lý của cuộc sống.

Lời kết

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt không chỉ giúp các bạn trẻ nhận ra được những thói quen xấu để từ đó hình thành những thói quen tốt bước đến với thành công. Mà cuốn sách còn dạy chúng ta cách cân bằng cuộc sống, đối diện với khó khăn. Nó rất đáng để đọc và thích hợp với những bạn trẻ đang muốn có cuộc sống tích cực.

Xem thêm: Review sách: Khác biệt hay là chết - Jack Trout & Steve Rivkin

Mua sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách "7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt" có giá bìa từ 58.000đ - 118.000đ (Tuỳ sách khổ mini hay khổ lớn). Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,...

  • Mua sách “7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” giá ưu đãi lên tới 20% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” giá ưu đãi 30% trên Shopee tại đây
  • Mua sách “7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” giá ưu đãi 15% trên Newshop tại đây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Có thể nói, Hạnh phúc tại tâm là một trong rất ít những cuốn sách tuyệt vời thể hiện góc nhìn đa...

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Hành trình tri kỷ đến với nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brian L. Weiss - một nhà tâm thần học có tiếng....

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Quẳng gánh lo đi và vui sống sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ, những cách vượt qua được những cảm xúc...

Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn – Cuốn sách của chàng trai đặc biệt Nick Vujicic sẽ tiếp thêm động lực,...

Review sách Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết

Review sách Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết

“Sống Không Hối Tiếc - Tuổi 20 Nhiệt Huyết” với văn phong nhẹ nhàng, lối viết dễ đi vào lòng người...

Tóm tắt & Review sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Tóm tắt & Review sách Sức Mạnh Của Thói Quen

Những thói quen thông thường nhưng có thể tạo nên giá trị lớn, quyển sách Sức mạnh của thói quen...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.