Review sách Hùng Biện Kiểu Ted - Bí mật từ những bài TED Talks huyền thoại

Phát biểu, đọc bài, diễn thuyết, thuyết trình? Những cụm từ mang tính chất đưa ý kiến, và hầu như xảy ra trước đám đông, trước rất nhiều người lạ. Nghĩ lại, bạn đã làm những điều đó khi nào và ở đâu, diên ra như thế nào?

Có một phần người cho rằng, họ mắc bệnh sợ đám đông, không dám đưa ý kiến, có gì đó chèn ép tại cổ họng. Thực tế, đó lại là điều hiển nhiên mà thôi, tất cả mọi người, đều có cảm giác sợ hãi, ngại ngùng, chỉ vì họ can đảm thay đổi, rèn luyện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm trời và học tập thêm những phương pháp, đọc sách nhằm cải thiện kỹ năng diễn thuyết của mình. Hùng biện kiểu TED có chứa một phần trong sự tiến bộ của phương pháp học tập kỹ năng này.

Hùng beienj kiểu ted

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tìm hiểu về TED (Technology – Entertainment - Design) là một tổ chức truyền thông đại chúng, thường xuyên đăng tải những phần nói chuyện, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với thông điệp “Ideas worth spreading” – Những ý tưởng đáng lan truyền. Ban đầu, các bài diễn thuyết tại TED chú trọng vào lĩnh vực công nghệ và thiết kế. Nhưng, đáp ứng nhu cầu và do một phần thời gian, TED đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực phong phú như kiến trúc, nghệ thuật và giáo dục,… Cho nên đến nay TED đã trở thành một sự kiện mang tính “hiện tượng” về độ phủ sóng, lan truyền và sức ảnh hưởng lớn.

Các diễn giả ở TED đều là những chuyên gia truyền  cảm hứng, xuất chúng trong lĩnh vực của riêng mình. Khách mời tham gia đến TED đã từng có Larry Page – nhà đồng sáng lập Google, Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục nổi tiếng Ken Robinson,…

Cho nên cuốn sách thực sự đáng để đọc và học tập cho kỹ năng diễn thuyết, ăn nói.

Không hẳn là một cuốn sách thông thường, mà Hùng biện kiểu TED còn được xem như cẩm nang để bạn biết cách dẫn dắt, truyền thông tin qua bài diễn thuyết chứa nhiều cảm xúc và hứng khởi bởi sự nghiên cứu của tổ chức mang tên TED.

Tuy không phải ai cũng đứng trên sân khấu để diễn thuyết, hùng biện nhưng lại cần tư duy truyền đạt cảm hứng cho người khác dù ít hay nhiều hay rất nhiều.

Vậy nếu khong diễn thuyết ở  đám đông như vậy, chi bằng áp dụng kỹ thuật này trong các bài thuyết trình, cuộc họp trong công ty, văn phòng, thậm chí các bạn sinh viên học tại trường, người mới ra trường đi làm,… Đây cũng là một cách để chứng minh năng lực của bản thân.

Với bốn phần , số lượng trang vừa phải, cuốn sách cho người đọc biết những mẹo và đặc điểm của những diễn giả thường xuyên sử dụng trong các bài diễn thuyết của mình.

Như đã nói ở trên, dù chắc rằng đọc nhiều bài đọc về diễn thuyết, bạn sẽ dần dần tiến bộ, tự tin hơn trong lời nói, cách trình bày, phát triển bản thân cùng nhiều kỹ năng khác nhưng, để thực sự trở thành một người diễn khá, giỏi, luôn cần luyện tập không ngừng nghỉ, rèn luyện nghiêm túc, đừng thấy ngôn từ trở nên linh hoạt là đã giỏi, điều đó chỉ khiến người khác nhìn bạn với con mắt của kẻ tự mãn.

Hùng biện kiểu ted

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nói về Hùng biện kiểu TED, cuốn sách cẩm nang nhưng lại mang nhiều ví dụ của các diễn giả nổi tiếng, những ví dụ thực tế và cảm thấy buổi diễn thuyết thú vị và đáng xem đến mức nào. Không chỉ áp dụng trong các buổi hội thảo của TED như nhiều người vẫn đánh giá, mà còn có thể áp dụng trong công việc của bản thân,…

Đọc liên tục, người xem có thể nhận ra những đoạn trích mang tính học hỏi và tri thức cao. Cụ thể như các phần bí quyết diễn thuyết 1, 2,... Trong các bí quyết lại chia ra các nhóm, cực kì rõ ràng, đánh đúng tâm lý nhiều tầng lớp trong cuộc sống, mang lại giá trị cho cuốn sách.

Thứ hai, lượng thông tin mang lại từ cuốn sách là rất nhiều, chi tiết, không lan man, khó hiểu. Bốn phần trong Hùng biện kiểu TED là những kiến thức vô cùng thực tế, có những chia sẻ mà người đọc phải ghi chú riêng để làm câu truyền tải động lực.

Chẳng hạn, “Tương tự như với sự lựa chọn trang phục, một khi bạn đã tìm ra phong cách hùng biện hiệu quả với mình, đừng chìm đắm trong suy nghĩ về nó. Đừng cố gắng học theo người khác. Tập trung vào nội dung của bạn và niềm đam mê bạn dành cho nó… Và đừng ngại để cá tính của bạn tỏa sáng.”

“ Ý tưởng có thể là bất kỳ điều gì khiến chúng ta thay đổi cách nhìn nhận về thế giới. Nếu có thể gợi lên một ý tưởng hấp dẫn trong đầu mọi người thì bạn đã làm được điều kì diệu. Bạn đã trao cho họ một món quà vô giá. Theo một ý nghĩa nào đó, một phần nhỏ trong bạn đã trở thành một phần trong họ.”

Còn nhiều và rất nhiều những câu nói trong TED TALKS đáng để làm nguồn động lực truyền đạt mỗi ngày.

Cuối cùng, đánh giá về Hùng biện kiểu TED, là một cuốn sách mang đậm tính chất chuyên ngành với cực nhiều ví dụ, bài diễn thuyết của các khách mời, diễn gả trong tổ chức, cùng với đó là những câu nói được tác giả viết làm nguồn động lực to lớn cho nhiều người khắp nơi trên thế giới, dù nhìn đơn giản nhưng lại ảnh hưởng lớn đến người đọc. Đây là điểm nhấn của cuốn sách “chuẩn” TED này.

Mua sách Hùng biện kiểu TED ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng đến các hiệu sách để mua trực tiếp cuốn sách "Hùng biện kiểu TED" và tận hưởng thú vui mua sách. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian bạn có đặt mua sách online với giá ưu đãi tốt hơn trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,...

  • Mua sách “Hùng biện kiểu TED” giá ưu đãi lên tới 25% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Hùng biện kiểu TED” giá ưu đãi 35% trên Shopee tại đây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nguyễn Thanh Tâm


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng - David J Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng - David J Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp để...

Review sách Bí Mật Của Hạnh Phúc - David Niven, Ph D

Review sách Bí Mật Của Hạnh Phúc - David Niven, Ph D

Hạnh phúc chính là khi chúng ta dùng ánh mắt dịu dàng để nhìn cuộc sống. Bí quyết để có được một...

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê - Mèo Maverick

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê” cuốn sách này còn đem đến cho bạn...

Review sách Bí Mật Của May Mắn - Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Review sách Bí Mật Của May Mắn - Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Bí quyết tạo nên may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống đều được thể hiện trong “Bí mật...

Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt không chỉ giúp các bạn trẻ nhận ra được những thói quen xấu để...

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Liều thuốc chữa lành tinh thần

Có thể nói, Hạnh phúc tại tâm là một trong rất ít những cuốn sách tuyệt vời thể hiện góc nhìn đa...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.