Review sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

"Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản" là một cuốn sách hướng bạn đọc đến một lối sống đơn giản, nhẹ nhàng nhưng luôn tràn đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang bị choáng ngợp bởi vô số sự lựa chọn trong đời, bản thân luôn trong tình trạng quá tải và làm việc không có hiệu quả thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn.

Hãy cùng khám phá "Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản" để tìm ra lối đi cho những vấn đề làm lãng phí thời gian và khiến bạn luôn mệt mỏi nhé. 

Sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Greg McKeown (sinh ra tại London, Anh, vào năm 1977) là một diễn giả, lãnh đạo và tư vấn kinh tế, và một tác giả. Trong năm 2012, Diễn đàn kinh tế thế giới đã giới thiệu Greg McKeown vào diễn đàn Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu. Sách bán chạy gần đây nhất của ông, Chủ nghĩa khái quát: Theo đuổi kỷ luật của ít hơn (Crown Business, tháng 4 năm 2014), là cuốn sách về kinh doanh và lãnh đạo bản thân thảo luận về cách tìm ra những gì là cần thiết, loại bỏ những gì không cần thiết và làm thế nào để nỗ lực hết sức có thể để làm những gì thực sự quan trọng.

McKeown kiếm được bằng MBA của Đại học Stanford Graduate Of Business sau khi nghiên cứu truyền thông và báo chí tại Đại học Brigham Young. Nguyên từ nước Anh, ông bây giờ là một công dân Mỹ, sống ở Menlo Park, California.

Sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Cảm nhận về sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản”gồm 5 phần, đây sẽ là cẩm nang giúp bạn gỡ rối những khó khăn, sự quá tải của cuộc sống hiện đại và chọn một cuộc sống hạnh phúc, chọn nghệ thuật của tối giản.

Điều cốt yếu để có được lối sống tối giản

Nếu bạn không dành sự ưu tiên cho cuộc sống của mình thì người khác sẽ làm như vậy.Trên mỗi hành trình của cuộc đời, sự ưu tiên chi phối hầu hết thời gian của chúng ta chính vì vậy mà đó cũng là yếu tố quyết định phần lớn thành công và niềm vui của bạn. Trước sự phát triển không ngừng của xã hội, chúng ta đứng trước vô vàn lựa chọn, nếu không tự làm chủ bản thân, cân nhắc kỹ cho những quyết định của mình bạn sẽ dễ bị chi phối. Trong vô số những lựa chọn thì chỉ có một số ít là quan trọng, ôm đồm quá nhiều việc chỉ làm lãng phí thời gian của chính bạn. Đặt ra mục tiêu giúp bạn hoạch định rõ ràng kế hoạch của cuộc đời nhưng nếu không tập trung vào mục tiêu mà bị sao nhãng vì tham công tiếc việc thì bạn đang tự làm lãng phí thời gian và năng lực của bản thân. Một cuộc đời giản đơn với một vài mục tiêu rõ ràng thì bạn vẫn sẽ có thời gian tận hưởng bình yên theo cách của riêng mình. Cố gắng vì một cuộc sống tốt hơn là không sai nhưng hãy làm việc đó một cách thông minh và có hiệu quả bằng việc đưa ra những sự ưu tiên cho cuộc sống.

Khả năng lựa chọn không thể bị mất đi hoặc cho đi, nhưng nó có thể bị lãng quên.

Khám phá chủ nghĩa sống tối giản

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả cuộc sống của chúng ta nên hãy tập làm quen với điều đó. Tập trung vào điểm mạnh của bản thân để biết đâu mới là sự lựa chọn đem lại kết quả cho cuộc đời bạn. Dành thời nghỉ ngơi, vui chơi để khơi nguồn sáng tạo cho công việc, cuộc sống đâu phải là chuỗi ngày chìm đắm trong bộn bề công việc. Bảo vệ sức khỏe bằng cách ngủ đủ giấc, bạn sẽ không bao giờ có thể làm việc với một đầu óc thiếu tập trung và một tinh thần đầy mệt mỏi. Mọi việc bạn làm đều sẽ là sự đánh đổi vì thế mà người theo chủ nghĩa tối giản chọn làm ít việc hơn trong ngày hôm nay để họ có thể tiếp tục làm được nhiều thứ hơn vào ngày mai. Đúng đó là một sự đánh đổi nhưng tổng hợp lại thì sự đánh đổi nhỏ này có thể tạo ra nhiều kết quả lớn lao.

Loại bỏ những điều nhỏ nhặt

Tom Friel (cựu CEO của Heidrick & Struggle) đã từng nói:“Chúng ta cần học nói từ ‘Có’ thật chậm và từ ‘không’ thật nhanh”. Chọn cách sống làm hài lòng tất cả các mối quan hệ và mong muốn sự hoàn hảo từ đó chưa bao giờ là lựa chọn đúng đắn cả. Học cách nói “có” thật đơn giản nhưng để sử dụng từ “không” cũng phải cần đến nghệ thuật trong giao tiếp. Cần loại bỏ và học cách nói không với những điều không quan trọng, bạn vẫn có thể sử dụng từ “không” một cách khéo léo để không khiến đối phương khó chịu. Bởi cuộc sống này, những lựa chọn luôn nằm trong tay của bạn chỉ là bản thân có muốn hay không. Biên tập viên cuộc đời chính là nghề nghiệp mà ai cũng phải làm trong chính cuộc sống của mỗi người. Ai cũng biết công việc của biên tập viên chính là lượt bỏ những chi tiết không làm nổi bật thông điệp của câu chuyện. Thực tế đã cho thấy những bộ phim hay cuốn sách được biên tập tốt vừa dễ xem vừa dễ hiểu. Hãy làm chủ tất cả và lượt bớt những điều vặt vãnh, không mấy quan trọng để cuộc sống thêm nhẹ nhàng.

Sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng - James Allen

Một số trích dẫn ý nghĩa trong Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Hãy cẩn trọng với sự thiếu thốn của một cuộc sống bận rộn (Socrates)

Chúng ta có thể tìm cách né tránh, chứ không thể thoát khỏi thực tiễn của việc đánh đổi

Chỉ khi bạn ngừng cố gắng làm tất cả mọi việc hoặc nói “Có” với tất cả mọi người, bạn mới có thể có được những đóng góp tốt nhất cho những điều thật sự ý nghĩa

Gạt bỏ cản trở không phải là việc quá khó khăn hay cần nỗ lực gì quá lớn lao. Thay vào đó, chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ. Nó giống như đẩy một hòn đá khỏi đỉnh đồi: chỉ cần một cú đẩy mạnh, sau đó đà tự nhiên sẽ làm nốt phần còn lại

Chúng ta đánh giá cao những thứ ít quan trọng, ví dụ như một chiếc xe, một căn nhà đẹp hơn, hay thậm chí những thứ mơ hồ như số người theo dõi trên Twitter hay trông chúng ta như thế nào trên Facebook. Kết quả là chúng ta sao nhãng những hoạt động thật sự cần thiết, ví dụ như dành thời gian cho những người thân yêu hay nuôi dưỡng tinh thần, chăm sóc sức khỏe

Xem thêm: Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong - Akira Uenishi

Lời kết

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” không chỉ là một lối sống mà hơn hết đây là một nghệ thuật để sống một cách vui vẻ và cân bằng cuộc sống hiệu quả. Hãy đọc cuốn sách này thật chậm rãi để có thể lắng đọng hết những chân lý mà tác giả muốn truyền đạt nhé.

Review chi tiết bởi Dương Hà 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Một cuộc đời đáng sống đơn giản chỉ là sống cuộc đời của chính mình chứ không phải một ai...

Review Sách Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

Review Sách Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

“Mặc kệ nó làm tới đi!” là một cuốn cẩm nang nhỏ giúp bạn khám phá những năng lượng phi thường...

Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Giá trị thật sự của cuộc sống là sự bình yên trong tâm hồn. Chúng ta vẫn hay xem bình yên chỉ là...

Review Sách Đại Học Không Lạc Hướng

Review Sách Đại Học Không Lạc Hướng

Khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, chắc hẳn ai trong chúng ta đều mang trong mình cảm giác...

Review sách Những quy tắc để giàu có - Richard Templar

Review sách Những quy tắc để giàu có - Richard Templar

Làm sao để trở lên giàu có, biến khao khát thành hành động, biến ước mơ thành hiện thực. Hãy đọc...

Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy - Jocelyn K.Glei

Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy - Jocelyn K.Glei

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” là một cuốn sách rất thực tế và phù hợp với các bạn...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.