Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy - Jocelyn K.Glei

Ngày nay dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ai trong chúng ta cũng đều phải choáng ngợp. Chúng ta loay hoay tìm cho mình một chỗ đứng trong xã hội để chung sống với thế giới này. Những áp lực về công việc, thời gian, tiền bạc vô tình đè lên đôi vai của bất cứ bạn trẻ nào muốn theo đuổi đam mê. Hãy để “Đừng để nước đến chân mới nhảy” giúp bạn làm chủ cuộc đời, tận dụng 24 giờ quý giá mỗi ngày để phát triển bản thân.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” là một cuốn sách rất thực tế và phù hợp với các bạn trẻ đang muốn quản lý thời gian một cách hợp lý, xây dựng lối sống và làm việc khoa học. Cuốn sách chủ yếu xoay quanh những vấn đề và giải pháp liên quan đến xây dựng thói quen vững chắc, tìm sự tập trung trong thế giới phân tâm, thuần hóa công cụ, mài sắc óc sáng tạo.

Xây dựng thói quen vững chắc

Công thức của thành công chỉ có 1% là thiên tài 99% còn lại là sự nỗ lực, cố gắng.Thế nhưng trái lại với điều đó, làm việc theo ngẫu hứng lại là lối sống của nhiều bạn trẻ ngày nay. Chúng ta cho rằng chỉ khi có hứng thú thì làm việc mới có năng suất nhưng mọi việc đều có quá trình của nó, chỉ sự đều đặn mới là chìa khóa duy nhất để bạn mở cửa thành công. Điều này không có nghĩa là làm việc một cách vô tội vạ, không kể ngày đêm. Chúng ta cần hình thành cho bản thân những thói quen tích cực, chủ động làm việc và rèn luyện hàng ngày. Nguồn cảm hứng bất tận của sáng tạo đến từ việc não bộ của chúng ta được rèn luyện thường xuyên, đừng chờ đến khi nào có cảm hứng mới làm, hãy làm việc để tạo ra cảm hứng. Những thói quen tích cực sẽ đưa bạn đến những thành công và nguồn năng lượng dồi dào để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đi tìm sự tập trung cho một thế giới phân tán

Tập trung luôn là nguyên tắc hàng đầu để có lối làm việc khoa học, hãy sắp xếp thời gian cho tư duy sáng tạo. Chúng ta cũng chỉ là những con người bình thường nên đừng ôm đồm một lúc quá nhiều công việc, hãy làm từng việc một để bản thân không phải lúc nào cũng trong trạng thái quá tải, chúng ta còn phải dành chỗ cho sự sáng tạo và phát triển tối đa khả năng của mình nữa. Hãy tắt hết các thiết bị có thể làm bạn xao nhãng và phân tán sự chú ý, tập trung cao độ để làm việc hiệu quả. Chúng ta không thể thành công với một tâm trí làm việc không tập trung, một tinh thần nửa vời. Chính vì vậy, quyết tâm phớt lờ đi các phân tán là chưa đủ. Chúng ta phải đấu tranh để loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi môi trường tập trung. Nếu không, chúng ta sẽ phải sử dụng một nửa năng lượng trí não để không phá vỡ những nguyên tắc của chính mình.

Thuần hóa công cụ

Chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ góp phần thay đổi và khiến cuộc sống đơn giản hơn bao giờ hết. Nhưng nếu không làm chủ được bản thân bạn có thể sẽ lãng phí thời gian của mình vào những món đồ công nghệ, thậm chí là làm nô lệ của chúng. Smartphone có lẽ là thứ khiến chúng ta dễ mất tập trung nhất, việc lướt web facebook, tán gẫu với bạn bè là đang ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Nên nhớ, công nghệ chỉ là một công cụ giúp cuộc sống đơn giản hơn chứ không phải thiết bị thay thế hoàn toàn cuộc sống của bạn. Hãy là người sử dụng những thiết bị công nghệ một cách thông minh, chính bản làm chủ cuộc sống của mình chứ không phải bị chi phối bởi bất cứ một thiết bị công nghệ hay mạng xã hội nào. Kết nối có ý nghĩa với công nghệ để tạo ra những giá trị và mục đích tốt đẹp, hãy đăng nhập vào mạng xã hội một cách có chủ đích, phát triển nhận thức bằng cách xác lập ranh giới về cách thức và thời gian sử dụng công nghệ. Trước sự bùng nổ của thông tin, chúng ta cần một đầu óc tỉnh táo để chọn lọc và sử dụng thông tin một cách có ý thức.

Mài óc sáng tạo                               

“Trí óc sẽ giải đáp hầu hết các thắc mắc nếu ta học cách thư giãn và chờ đợi câu trả lời”.Khả năng sáng tạo là dành cho tất cả mọi người nếu chúng ta biết tận dụng. Tư duy theo lối mòn hạn chế khả năng và cơ hội của bạn, vì vậy sáng tạo không phải là sự ngẫu nhiên mà là điều tất yếu để vận hành cuộc sống. Một số phương pháp sau đây có thể sẽ có ích cho bạn vượt qua những giới hạn và khơi nguồn sáng tạo.

Phương pháp sáng tạo cầu toàn: Quá cầu toàn mang đến những đam mê và sự làm việc không ngừng nghĩ để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Mọi thứ đều phải hoàn hảo như ý tưởng ban đầu bạn đã suy nghĩ. Những ý nghĩ về cầu toàn khiến chúng ta có cách làm việc chuyên nghiệp và mang lại năng suất công việc cực kì lớn.

Phương pháp sáng tạo thực tiễn: Không chờ đợi cảm hứng, lên kế hoạch để làm việc, phân bổ thời gian một cách hợp lý để luôn ở thế chủ động chính là phương pháp sáng tạo thực tiễn. Lên kế hoạch sát sao cho từng quá trình làm việc khiến mọi thứ trở nên khoa học và luôn trong tầm kiểm soát của bản thân.

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” không chỉ là một tựa đề sách, đó còn là lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta phải sống và làm việc khoa học để kiểm soát chính công việc, bản thân và cuộc sống hàng ngày. Tạo dựng cho mình những thói quen tốt để luôn giữ những trạng thái tích cực, vui vẻ.

Trích dẫn hay trong sách

Ngày qua ngày, chúng ta tổ chức cuộc sống của mình và từng bước tạo nên những điều phi thường từ trí tưởng tượng của mình.

Bạn không thể CỐ GẮNG làm mọi việc, bạn phải LÀM chúng. (Ray Bradbury)

Trong một thế giới đầy phân tán, sự chú ý là lợi thế cạnh tranh của chúng ta. Hãy xem mỗi ngày như một thách thức và cơ hội để tập trung vào mục đích của mình.

Sáng tạo một phần nào đó đơn thuần từ việc từ bỏ những yếu tố phân tán lớn và nhỏ.

(EB. White)

Hãy cho tôi biết bạn chú tâm đến điều gì, tôi sẽ biết bạn là ai.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Lời kết

Thời gian không chờ đợi một ai, tất cả những kết quả luôn là những sự lựa chọn do chính bản thân bạn quyết định. Chính vì thế hãy chọn một lối sống khoa học để chạm tay tới những điều mà bạn mong muốn nhất.

Review chi tiết bởi Dương Hà 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Học Ăn Học Nấu Thẩm Thấu Yêu Thương

Review sách Học Ăn Học Nấu Thẩm Thấu Yêu Thương

Hạnh phúc được góp nhặt từ những điều nhỏ bé tuy bình thường nhưng không hề tầm thường. Việc...

Review Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Review Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Nếu bạn đang lạc trôi giữa muôn vàn cám dỗ, bạn không thể kiên định với mục tiêu của mình thì...

Review Sách Bạn Có Một Thư Mới Chưa Đọc - Trương Hạo Thần

Review Sách Bạn Có Một Thư Mới Chưa Đọc - Trương Hạo Thần

“Bạn có một thư mới chưa đọc” là nơi cất giữ những tâm tư, tình cảm của người trưởng thành...

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Review Sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi - Lư Tư Hạo

Nếu bạn đang lạc đường giữa tháng năm tuổi trẻ, đừng cam chịu cúi đầu mà khóc, cũng đừng sợ...

Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Review Sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ là một cuốn sách hấp dẫn từ tiêu đề cho đến nội dung. Chúng...

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Tự thương mình sau những tháng năm thương người là cuốn tản văn chứa đựng muôn vạn cảm xúc khác...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu” những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi...

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.