Review Sách Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

"Mặc kệ nó làm tới đi!" là một cuốn cẩm nang nhỏ giúp bạn khám phá những năng lượng phi thường và tích cực trong bạn. Mang hai chiều hướng về những câu chuyện kinh doanh, phiêu lưu, thách thức những giới hạn để không ngừng tìm tòi và khẳng định bản thân cùng những bài học nhân văn sâu sắc về cách đối nhân xử thế. Hãy để cuốn sách  này giúp bạn khẳng định lại bản thân mình nhé.

Review sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Richard Branson, tên đầy đủ là Richard Charles Nicholas Branson (sinh ngày 18/07/1950) là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, tác giả và nhà từ thiện người Anh.

Ông là nhà sáng lập của Virgin Group bao gồm 60 công ty con ngày nay với hơn 71.000 nhân viên làm việc tại 35 quốc gia và mạng lại doanh thu 22,3 tỉ USD hàng năm.

Là tác giả của những đầu sách truyền cảm hứng như: Lột trần kinh doanh, Đường ra biển lớn,…

Xem thêm: Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này?

Bạn đang băn khoăn không biết phải làm để có thể thành công? Cách cân bằng cuộc sống và công việc? Sống ra sao mới vui vẻ? Đối nhân xử thế như thế nào mới là hợp lý? Thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn. Một trong những nguồn cảm hứng sống đến từ chính những câu chuyện thực tế của tác giả - tỷ phú Người Anh. Branson được coi là một tỷ phú "quái gở" nhưng tại sao giờ đây ở tuổi 70 ông có một cuộc sống được cho là tiêu chuẩn của hạnh phúc, sự thành công vượt bậc, một gia đình đầy tình yêu thương. Những trăn trở về các tiêu chuẩn hạnh phúc đấy sẽ có tất cả ở "Mặc kệ nó, làm tới đi !"

Review sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu sách

Mang nguồn sống đầy tươi sáng và không kém phần thú vị qua những cuộc phiêu lưu, trải nghiệm của chính bản thân. "Mặc kệ nó, làm tới đi!" bao gồm 14 chương. Điều mình cực kỳ ấn tượng đấy là đầu mỗi chương đều có những trích dẫn liên quan đến nội dung của chương đấy. Khiến bạn đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung sắp được truyền đạt. Cùng "Mặc kệ nó, làm tới đi!" đi tìm hiểu những chân lý của thành công và hạnh phúc nhé.

Xem thêm: Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống - Dale Carnigie

Cảm nhận về sách

Những chân lý đơn giản của cuộc đời mà bạn sẽ được cảm nhận qua đầu sách này:

1. Làm tới đi!

Dù nhỏ hay lớn, mỗi chúng ta đều có những mục tiêu khác nhau. Mục tiêu làm nên mục đích. Mục đích tạo thành lý tưởng sống của mỗi người. Nhưng dù mục tiêu là gì đi nữa, nếu không vượt qua được sự sợ hãi của bản thân và bắt tay vào làm thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

2. Hãy vui vẻ!

Một công việc lương cao, một cuộc sống không thiếu thốn liệu có ổn nếu như bạn không thực sự hạnh phúc. Làm việc chăm chỉ và kiếm thật nhiều tiền giúp bạn chạm tay tới thành công nhưng nếu chỉ làm việc vì tiền mà không có niềm vui thì hãy chuyển hướng. Hãy vui vẻ với công việc mà bạn cho là đam mê và động lực để bạn thức dậy mỗi sáng.

3. Hãy táo bạo!

Táo bạo không có nghĩa là đánh liều vào một gì đó một cách vô căn cứ. Táo bạo là một trong những yếu tố có thể mang lại những thành công bất ngờ khi nó nằm trong tầm kiểm soát và hiểu biết của bạn.

4. Thách thức bản thân.

Nếu chọn an toàn là hướng đi cho bản thân thì chắc chắn rằng cuộc đời bạn sẽ ít có đột phá. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và thách thức bản thân ở những đỉnh cao mới. Khám phá và biến bản thân thành phiên bản tốt nhất với một cuộc sống không giới hạn.

5. Đứng trên đôi chân của chính mình.

Chính bạn sẽ là người quyết định cuộc đời mình chứ không phải một ai khác thế nên tự lập chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi. Hãy tin tưởng những sức mạnh phi thường của bản thân để làm nên một cuộc đời kì tích.

6. Sống trong hiện tại.

Trong tiếng Anh “present” vừa có nghĩa là hiện tại vừa có nghĩa là món quà. Đúng vậy, hiện tại chính là một món quà. Quá khứ là nơi ta không thể quay lại, tương lai là vùng đất ta không cách nào đặt chân đến. Hãy sống và trân trọng hiện tại để không phải bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào trong đời.

7. Trân trọng gia đình và bạn bè.

Chúng ta là một trong những cá thể nhỏ bé trong hàng vạn cá thể trên Trái Đất. Chúng ta không thể tồn tại riêng biệt nên mỗi người cần có những điểm tựa nhất định để dựa vào những lúc khó khăn. Hãy trân trọng gia đình nơi mà có tình yêu thương đúng nghĩa, không vụ lợi, không vật chất. Trân trọng bạn bè, những người tô điểm thêm sắc màu cho cuộc sống của bạn.

8. Biết tôn trọng.

Một trong những bí quyết của thành công đó là biết tôn trọng mọi người, sống và làm việc bằng chính cái tâm của mình. Một nguyên tắc đáng để tuân thủ đó là " Đừng làm gì khiến ban đêm phải mất ngủ".

9. Chủ nghĩa tư bản Gaia.

Hãy đối xử dịu dàng với môi trường như cách mà mẹ thiên nhiên đã làm với Trái Đất". Sự sống bắt đầu khi con người biết hòa hợp với thiên nhiên nên bảo vệ môi trường, Trái Đất chính là đang bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

10. Sức hấp dẫn giới tính.

Những chia sẻ về kinh doanh của Branson sẽ tiếp thêm động lực cho chúng ta trên con đường khẳng định thành công của chính mình.

11. Hãy đổi mới.

Thế giới vận hành bằng sự phát triển không ngừng của xã hội. Chỉ có tìm tòi, khám phá và không ngừng học hỏi mà là phương thức duy nhất để chung sống hài hòa với thế giới này.

12.Làm việc tốt!

" Hãy thay đổi thế giới bằng những việc nhỏ nhất".Niềm hạnh phúc đích thực xuất phát từ một trái tim biết yêu thương. Giúp đỡ mọi người mang lại sự thanh thản trong tâm hồn và làm cuộc sống thêm rực rỡ.

13. Bay lên nào

"Tốc độ luôn là vũ khí cạnh tranh tối thượng".Hãy luôn tập trung vào việc bạn đang làm và không ngừng sáng tạo bạn sẽ đạt được những thành thành công nhất định.

14. Hãy tích cực

Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi nên hãy chọn cho mình niềm vui. Suy nghĩ tích cực lên rồi mọi chuyện sẽ ổn và bạn sẽ trở thành người mà bạn muốn.

Review sách Mặc kệ nó, Làm tới đi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những trích dẫn hay trong sách

Đừng bao giờ mất tầm nhìn vào mục đích cuối cùng.

Nếu chỉ hướng tới một cuộc sống an toàn thì bạn sẽ không bao giờ biết được hương vị của chiến thắng.

Tôi tin tưởng vào bản thân. Tôi tin tưởng vào những đôi tay lao động, vào những bộ óc biết suy nghĩ, và vào những trái tim biết yêu thương.

Khi rời xa các giá trị, tiền thực sự có thể là nguồn gốc của mọi điều xấu xa, nhưng nếu được liên kết hiệu quả với mục tiêu xã hội thì nó có thể là nguồn gốc của cơ hội. (Ben Cohen)

Thử thách là cốt lõi và động lực chính trong mọi hành động của con người. Nếu có đại dương, chúng ta sẽ vượt qua nó. Nếu có bệnh tật, chúng ta sẽ chữa được nó. Nếu có điều gì không ổn, chúng ta sẽ sửa chữa nó. Nếu có kỷ lục, chúng ta sẽ phá vỡ nó. Và nếu có núi cao hơn, chúng ta sẽ chinh phục nó.

Xem thêm: Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Lời kết

Tùy vào góc nhìn của mỗi chúng ta mà cuốn sách này có thể là một hành trình phiêu lưu, khám phá sự thành công của Branson hoặc cũng có thể là những bài học nhân sinh khiến chúng ta thay đổi nhận thức để bắt đầu sống một cuộc sống đáng sống. Hi vọng bạn đọc sẽ có những trải nghiệm vui vẻ trên những trang sách "Mặc kệ nó, Làm tới đi!"

Review chi tiết bởi Dương Hà 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Giá trị thật sự của cuộc sống là sự bình yên trong tâm hồn. Chúng ta vẫn hay xem bình yên chỉ là...

Review Sách Đại Học Không Lạc Hướng

Review Sách Đại Học Không Lạc Hướng

Khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, chắc hẳn ai trong chúng ta đều mang trong mình cảm giác...

Review sách Những quy tắc để giàu có - Richard Templar

Review sách Những quy tắc để giàu có - Richard Templar

Làm sao để trở lên giàu có, biến khao khát thành hành động, biến ước mơ thành hiện thực. Hãy đọc...

Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy - Jocelyn K.Glei

Review Sách Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy - Jocelyn K.Glei

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” là một cuốn sách rất thực tế và phù hợp với các bạn...

Review sách Học Ăn Học Nấu Thẩm Thấu Yêu Thương

Review sách Học Ăn Học Nấu Thẩm Thấu Yêu Thương

Hạnh phúc được góp nhặt từ những điều nhỏ bé tuy bình thường nhưng không hề tầm thường. Việc...

Review Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Review Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Nếu bạn đang lạc trôi giữa muôn vàn cám dỗ, bạn không thể kiên định với mục tiêu của mình thì...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.