Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi - The Book Worm

Hài hước là một nhân tố có thể giúp cho cuộc sống thêm phần thú vị. Tuy nhiên, ranh giới giữa hài hước và quá lố không cách nhau quá xa. “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” sẽ giúp bạn biết được thế nào là chuẩn mực của sự hài hước. Cuộc sống sẽ được vẽ thêm nhiều màu sắc nếu bạn là người biết hài hước.

Tác dụng của sự hài hước và sức hút của quyển sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”

Hãy tưởng tượng về một cuộc sống không có tiếng cười hay khi bạn gặp một người không thân thiện, hài hước. Bạn có cảm thấy hứng thú hay không? Câu trả lời chắc chắn là không, và đó cũng là lý do mà mỗi chúng ta cần có một chút sự dí dỏm đề làm gia vị cho cuộc sống. Và sự dí dỏm, hài hước cũng mang đến rất nhiều lợi ích.

Đối với gia đình, mỗi giây phút bên nhau cùng các thành viên trong gia đình có thêm tiếng cười sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau hơn. Mỗi chúng ta sẽ bớt căng thẳng hơn với những lo toan trong cuộc sống. Sự vui nhộn còn giúp các thành viên dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

Đối với công việc và các mối quan hệ xã hội, bạn dễ dàng kết nối với mọi người và mở rộng các mối quan hệ. Những người chứa đựng sự hài hước không chỉ giúp ích cho chính mình mà còn có thể tạo nên một nguồn năng lượng tích cực cho người đối diện. Đặc biệt, trong hoạt động giao tiếp hằng ngày, mọi người dễ ấn tượng đối với người có thể mang lại tiếng cười cho người khác.

Và quyển sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” cung cấp cho bạn một kho tàng kiến thức giá trị xoay quanh câu chuyện làm thế nào để hài hước đúng cách. Sau khi hoàn thành quyển sách, bạn loại bỏ được những quan điểm sai lầm trước đây mà bạn nghĩ về hài hước. Bạn sẽ hiểu rõ vì sao hài hước được ví như là một nghệ thuật. Và để trở thành một người hài hước thực thụ, bạn cần trao đồi thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng.

Review sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Sách "Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sau đó, bạn có thể áp dụng hài hước trong sinh hoạt gia đình, trong giao tiếp với đồng nghiệp, trong các cuộc đàm phán với hàng, hay thậm chí là trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày và với tất cả những người mà bạn gặp được.

Xem thêm: Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Nội dung quyển sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” có gì?

Cuộc sống vốn đã có nhiều khó khăn và áp lực, nhưng mọi việc sẽ khác đi nếu chúng ta biết tạo nên những khoảnh khắc hài hước và vui vẻ. Để giúp đọc giả thực hiện được điều đó, “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” đưa ra 5 chương với 5 lời khuyên và học vô cùng hữu ích. Hài hước khi được áp dụng một cách khoa học, có thể trở thành trợ thủ đắc lực để con người có thêm những điểm cộng trong cuộc sống.

Chương thứ nhất: Người thành công với 10 nguyên tắc tạo nên sự hài hước

Chương đầu tiên của mọi quyển sách luôn chứa đựng những thông tin cơ bản nhất. Và ở đây “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” đưa ra 10 nguyên tắc để bạn áp dụng hài hước vào cuộc sống sao cho thành công nhất. Những nguyên tắc này gồm có:

1. Luôn lạc quan và tích cực: Hai yếu tố đi song hành với sự hài hước. Một người luôn thoải mái và nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tích cực dễ trở tành một người hài hước hơn.

Chương 1 của quyển sách

Chương 1 của quyển sách "Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Biết cách nhìn nhận mọi việc từ một góc độ của sự thú vị: Dù đó là giao đoạn khó khăn hay nhiều chông gai, điều mà bạn cần làm được là luôn giữ tinh thần lạc quan mọi lúc mọi nơi.

3. Rèn luyện khả năng phản ứng nhanh và trí nhớ tốt: Đặc điểm thường thấy đối với những người có tính hài hước là họ luôn có những phản ứng nhanh nhạy trong mọi tình huống.

4. Hài hước trong sự nhường nhịn đối với người khác: biết đâu là lỗi của bản thân cần giải quyết và biết đâu là thời điểm nên nhường nhịn người khác.

5. Biết đâu là liều lượng và điểm dừng của sự hài hước: Hài hước đúng và đủ là một điều cần thiết để không phải tạo nên những tình huống kém duyên khó xử. Chính vì vậy, cần phải biết quan sát tình huống cần áp dụng và có mức độ phù hợp.

Ngoài ra, còn có những nguyên tắc như hài hước trong khuôn khổ tôn trọng người khác, trau chuốt các câu từ được sử dụng và hài hước một cách trí tuệ.

Xem thêm: Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Chương thứ hai, hài hước – trí tuệ cuộc sống

Trong mỗi giai đoạn của cuộc sống đều có chứa đựng không ít khó khăn. Hay kể cả những người đang yêu nhau sâu đậm cũng không tránh khỏi những khoảnh khắc tranh cãi. Khi đó, hãy sử dụng hài hước như một loại vũ khí để đối mặt đối với mọi sự việc.

Hài hước có thể hòa giải mọi vấn đề tranh cãi, giúp chúng ta đối mặt với khó khăn. Có thể làm dịu cơn giận dữ của một ai đó và giúp làm giảm đi những việc nhàm chán trong cuộc sống hằng ngày. Đứng trước mọi nỗi lo về cơm, áo, gạo, tiền thì hài hước giúp làm giảm đi áp lực trong mỗi chúng ta.

Chương thứ ba, hài hước – nghệ thuật giao tiếp

Một chút hài hước trong những câu chuyện sẽ là điểm nhấn, đồng thời giúp câu chuyện dễ dàng đạt có được một cái kết đẹp. Xây dựng mối quan hệ là một trong những việc quan trọng. Quyển sách chỉ ra rằng, bạn cần chú trọng trong cách sử dụng ngôn từ để gây chú ý đối với người đối diện. Đồng thời, biết điều khiển cảm xúc để cuộc trò chuyện được diễn ra tốt đẹp.  

Chương thứ tư, hài hước – kỹ năng nói chuyện

Các hoạt động giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh hay các cuộc đàm phán mang tính chất quyết định đều có thể áp dụng nghệ thuật của sự hài hước. Giao tiếp một cách lịch sự và thân thiện với người đối diện là cách để bạn có thể đồng điệu và cảm hóa cảm xúc của khách hàng, nắm bắt và chốt hạ được vấn đề. Đó là những bài học giá trị mà quyển sách truyền đạt đến với đọc giả.

Chương thứ năm, hài hước – bí quyết thành công

Con đường đi đến thành công cần có sự xây dựng và đóng góp của nhiều yếu tố. Và không ít người thành công đã biết cách ứng dụng nghệ thuật này để giảm đi những chướng ngại vật trên đường đi đến mục tiêu của mình. Những người lãnh đạo với tính cách hài hước, dí dỏm và vui vẻ thường nhận được sự ủng hộ từ nhân viên cấp dưới nhiều hơn so với những người lãnh đạo khác.

Chương 4, 5 của quyển sách

Chương 4, 5 của quyển sách "Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi"

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhà lãnh đạo còn có thể tạo nên khả năng chiến đấu bằng kết hợp giữa sự hài hước với sự nhạy bén và thông minh của mình. Chính quá trình này cũng giúp nhà lãnh đạo tự hoàn thiện chính mình.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” với một văn phong nhẹ nhàng nhưng truyền tải được đầy đủ ý nghĩa trọn vẹn mà tác giả muốn gửi đến người đọc. Quyển sách phù hợp dành cho người đang đi trên con được phát triển và hoàn thiện bản thân. Nhất là các kỹ năng sống và giao tiếp vì đây là các hoạt động diễn ra hằng ngày trong cuộc sống. Thêm một kỹ năng mới là thêm một bước đến với sự hoàn thiện của bản thân.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” là một trong những quyển sách nhận được sự tin tưởng từ hàng triệu bạn đọc. Được ra mắt từ rất lâu đời, quyển sách trở thành một hành trang đối với phần lớn những ai đang tăng cường thêm những kỹ năng mới cho cuộc sống của mình. Sở hữu ngay một quyển sách để nghệ thuật của sự hài hước có thể đồng hành cùng với bạn trong hành trình của mình.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Review sách: Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Đối với những ai đã từng cố gắng và đã từng thất bại quyển sách này sẽ đứng về phía bạn....

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công''

Review Sách: ''Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công'' - Kim Chỉ Nam Bất Khả Chiến Bại Dành Cho Mọi Người....

Review ''Tĩnh Lặng'': Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyên Náo

Review ''Tĩnh Lặng'': Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyên Náo

Tĩnh Lặng - cuốn sách thứ 11 của thiền sư Thích Nhất Hạnh, cuốn sách đáng để đọc dành cho tất...

Trường Học Hay Trường Đời - 4 Điểm Nổi Bật Làm Nên Một Tác Phẩm Tuyệt Vời

Trường Học Hay Trường Đời - 4 Điểm Nổi Bật Làm Nên Một Tác Phẩm Tuyệt Vời

Mỗi cuốn sách, mỗi tác phẩm đều mang một dáng vẻ, một tâm hồn khác nhau; nhưng ở Trường học hay...

Review Sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Review Sách Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng

Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng - Cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ ra 101 sai lầm phổ biến mà...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.