Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Tuổi 20, không ít người mãi đắm chìm trong câu hỏi tôi cần làm gì khi rời xa giảng đường êm ả, hay một sự khởi đầu mới thường khiến con người ta cảm thấy nhụt chí, nản lòng. Mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ khi bạn tìm đến cuốn sách “Nếu tôi biết được khi còn 20”, nó mang đến những kiến thức bổ ích về vấn đề quản trị, tư duy và xây dựng mối quan hệ giúp các bạn trẻ vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp.

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả Tina Lynn Seelig là một nhà giáo dục, doanh nhân người Mỹ. Hiện bà đang là Tiến sĩ về thần kinh học tại trường Y Standford, đồng thời là giám đốc điều hành chương trình kinh doan kỹ thuật của Standford. Ngoài ra, bà còn tham gia và đóng góp cho rất nhiều học động khác của ngôi trường này. Bà cũng tham gia diễn thuyết và tổ chức nhiều buổi hội thảo cho nhiều nhà điều hành thuộc các lĩnh vực khác nhau, bà còn viết sách cho cả người lớn và trẻ em.

Nếu tôi biết được khi còn 20” là một trong những cuốn sách nổi tiếng của bà. Bà viết cuốn sách với nội dung đề cập đến những vấn đề quản trị và tư duy và xây dựng mối quan hệ dành cho những sinh viên hoặc cá nhân đang gặp sự cố trong công việc và khởi nghiệp.

Xem thêm: Review Sách Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ - Lư Tư Hạo

2. Nội dung sách “Nếu tôi biết được khi còn 20”

Đây là một cuốn sách mỏng, dễ đọc, ngôn ngữ gần gũi và dễ hiểu. Sách được BXB in có khổ A5 và dày 251 trang. Một vài nội dung trong sách như: Vượt khỏi giới hạn và đi ra khỏi cách suy nghĩ thông thường, phá bỏ lối mòn tư duy, các case study được lồng vào các câu chuyện làm cho độc giả dễ hình dung và liên tưởng các vấn đề hơn. Các case study về sáng tạo và giải quyết vấn đề cũng rất thực tế và được phân tích từ những tổ chức, trường đại học hàng đầu thế giới bởi những chuyên gia hàng đầu như Steve Jobs. Nội dung sách được tác giả chia thành 10 chương với cách đặt tiêu đề hết sức độc đáo đề cập đến những vấn đề khác nhau.

Sách "Nếu tôi được biết khi còn 20" với 10 chương

Sách "Nếu tôi được biết khi còn 20" với 10 chương

Xem thêm: Review sách: Khác biệt hay là chết - Jack Trout & Steve Rivkin

Chương 1: Mua một, tặng hai

Ở chương 1, Tina đề cập đến tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, không bị khó khăn làm cho nản chí. Trong này, tác giả đã đưa ra một số case study về khả năng kinh doanh với 1 số vốn ít ỏi (chỉ khoảng 5 đô la hoặc thậm chí là từ những cái kẹp giấy thông thường) để tạo nên giá trị lớn. Tư duy này giúp cho chúng ta luôn tìm tòi, mày mò, cải tiến những gì chưa được hoàn thiện xung quanh. Sau những trải nghiệm đó, bạn đọc sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá dù biết kết quả của nó thế nào.

Chương 2: Rạp xiếc đảo lộn

Chương này, tác giả đã đến cập đến những thách thức từ cuộc sống, đặt ra thắc mắc rằng là tại sao chúng ta có xu hướng né tránh những khó khăn mà không dám đương đầu với nó. Nội dung chủ đạo xuyên suốt chương 2 đó là dám chấp nhận thử thách và tận dụng cơ hội từ những thử thách gặp phải.

Chương 3: Bikini hay là chết

Chương này nói đến những quy tắc cho chính bản thân chúng ta đã đặt ra và vô tình nếu chúng ta chỉ bị giới hạn bởi những quy tắc đó thì sẽ chẳng có gì mới mẻ cả. Không vượt qua được giới hạn của cái hộp thì chúng ta sẽ chẳng biết bên ngoài cái hộp có những gì. Những quy tắc về sự hiểu biết làm chúng ta cảm thấy sợ hãi và rụt rè hơn. Chính điều này đã cướp mất của chúng ta nhiều sự nỗ lựa và mày mò mà đáng ra theo đuổi nó chúng ta sẽ có được. Nếu để ý kĩ hơn và biết trau chuốt cho những ý tưởng thì nó có thể sẽ trở thành 1 ý tưởng tuyệt vời.

Chương 4: Vui lòng lấy ví của bạn ra

Chương này, tác giả muốn đề cập đến những vấn đề của bản thân mỗi người và còn nói đến sự thành công của vài cá nhân đã áp dụng phương pháp “tự tin vào chính mình là thế mạnh”

Chương 5: Bí quyết thành công của thung lũng silicon

Chương 5 nói đến sự thất bại, xuyên suốt là những câu chuyện của các nhân vật đã thành công và tồn tại ở thung lũng silicon. Đọc chương này, bạn sẽ cảm thấy những cá nhân đã trưởng thành và đứng dậy như thế nào sau khi bị thất bại.

Chương 5 của quyển sách với nội dung thú vị

Chương 5 của quyển sách với nội dung thú vị

Chương 6: Không đời nào…Nghề kĩ sư là dành cho con gái mà

Chương này, tác giả nhấn mạnh vào việc chúng ta lựa chọn cong việc và mục tiêu cho cuộc đời.

Chương 7: Biến nước chanh thành trực thăng

Đây là chương nói về sự may mắn của mỗi cá nhân trong cuộc đời. Công thức cho sự may mắn phải được khởi đầu từ chính bản thân bạn. Cơ hội luôn có xung quanh chúng ta từng ngày từng giờ, nhưng chỉ có 1 số ít người nắm được nó và biến nó thành sự may mắn và thành công.

Chương 8: Hãy vẽ luôn hồng tâm quanh mũi tên

Tác giả đưa ra ý kiến rằng chúng ta phải học cách trân trọng những gì người khác làm cho chính bản thân ta. Nếu bạn trân trọng và suy nghĩ về nó, bạn sẽ nhìn ra được nhiều khía cạnh khác nhau chứ không chỉ đơn thuần đó là 1 món quà hay là 1 sự giúp đỡ. Để đàm phán thành công thì hãy học các kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng,…Ở cuối chương, tác giả cũng đề cập đến sự hiệu quả của công việc bằng cách đưa ra “quy luật 3”.

Chương 9: Phần này có thi hay không?

Tác giả đã đưa ra một ví dụ: giáo viên cho bài tập và nêu rõ vấn đề cần thiết và đưa ra những gì cần thiết để có thể đạt được những thang điểm cụ thể, trong trường hợp này, học sinh thường đưa ra câu hỏi cho giáo viên: phần này có thi hay không? Qua đó, người đọc có thể rút ra được bài học rằng hãy làm tốt nhất những gì mình có thể làm, đừng tự hài lòng với bản thân hoặc chỉ làm đạt ở mức yêu cầu.

Chương 10: Những tạo tác từ thực nghiệm

Bạn rất dễ dàng bị khóa vào những cách tư duy truyền thống và chặn hết những lựa chọn thay thế khả thi hơn. Khuyến khích mỗi người chúng ta ở lại trên con đường quy định, chỉ tô màu bên trong các đường ranh giới, và đi trên cùng những con đường họ đã đi theo. Điều này sẽ làm cho cả những người đó và bạn cảm thấy dễ chịu.

Trong cả cuốn sách những triết lý kinh doanh đơn giản đều được minh họa bằng những ví dụ cụ thể và sáng tạo. Cho dù bạn gặp bất cứ khó khăn nào cũng không nên trốn tránh mà phải mạnh dạn đối mặt với nó, sẽ có những cách thức sáng tạo và giải quyết mọi vấn đề. Quyển sách đặt nền tảng trên những câu chuyện xuất phát từ các lớp học ở trường Standford cũng như từ những kinh nghiệm trước đây của tác giả trong vai trò là một nhà khoa học, doanh nhân, người tư vấn quản lý, nhà giáo dục và người viết sách. Cuốn sách sẽ giúp bạn mở rộng bản thân, để tăng được một lượng đáng kể các cơ hội có được may mắn để có thêm nhiều kinh nghiệm đa dạng và sử dụng chúng kết hợp với nhau tạo nên sự thành công cho cuộc đời bạn.

Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 - Quyển sách với nhiều nội dung thú vị

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu tôi biết được khi còn 20” gần gũi với những bài học vô cùng bổ ích, ngôn từ đơn giản, dễ hiểu truyền tải một cách trọn vẹn hàm ý sâu sắc mạnh mẽ của tác giả. Cuốn sách có thể được xem là kim chỉ nam cho các bạn trẻ muốn thay đổi suy và tư duy của mình. Các bạn trẻ sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng thành hào hứng, biến thử thách thành co hội và sau mỗi lần vấp ngã đứng dậy trưởng thành hơn.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ

Review Sách Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ

Cuốn sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” sẽ đem tới những giá trị thức tỉnh...

Review Sách Biết Từ Chối Chẳng Lo Thua Thiệt

Review Sách Biết Từ Chối Chẳng Lo Thua Thiệt

Nếu thuyết phục là một kỹ năng cần thiết trong giao tiếp thì lời từ chối cũng là một nghệ thuật....

Review Sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Review Sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Cuốn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo sẽ là trải nghiệm những kiến thức, kỹ...

Review sách Chủ nghĩa tối giản - Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa

Review sách Chủ nghĩa tối giản - Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa

“Chủ nghĩa tối giản - Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa” là cuốn sách được viết và tổ chức...

Review Sách Đọc Vị Tính Cách - Renee Baron & Elizabeth Wagele

Review Sách Đọc Vị Tính Cách - Renee Baron & Elizabeth Wagele

Cuốn sách “Đọc vị tính cách” - là cuốn cẩm nang giúp bạn thấu mình, hiểu người. Thấu hiểu để...

Review Sách Cứ Làm Đi - Austin Kleon

Review Sách Cứ Làm Đi - Austin Kleon

Cứ Làm Đi - 10 cách giúp bạn đập tan bế tắc trong công việc và duy trì ngọn lửa sáng tạo, cuốn sách...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.