Những cuốn sách hay về phong cách sống của nước Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, là đất nước có lối sống lành mạnh cùng những đức tính chăm chỉ, kỷ luật,… Thông qua những cuốn sách vô cùng thú vị về những phong cách sống của người Nhật bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các triết lý, khám phá ra mục đích sống của mình,… Mời bạn cùng theo dõi bài viết Những cuốn sách hay về phong cách sống của đất nước Nhật Bản”.

Vài nét về nước Nhật Bản

Nhật Bản tên gọi đầy đủ là Nhật Bản Quốc (日本国), là một đảo quốc có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Á, tọa lạc trên biển Thái Bình Dương. Mọi người biết đến Nhật Bản là một quốc gia đáng sống trên thế giới, là quốc gia sạch sẽ nhất, có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. (Nguồn: Wikipedia)

1. Wabi sabi – Chấp nhận những thứ khiếm khuyết, sống cuộc đời an nhiên

Wabi Sabi trong tiếng Nhật có nghĩa là “Vẻ đẹp từ sự không hoàn hảo”.

Wabi sabi – Chấp nhận những thứ khiếm khuyết, sống cuộc đời an nhiên

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Wabi Sabi sẽ giải thích cho bạn 3 nguyên lý sau:

-          Không có gì là hoàn hảo
-          Không có gì là kết thúc
-          Không có gì là mãi mãi

Cuộc sống hạnh phúc nhất là khi con người biết chấp nhận để sống hòa hợp, đón nhận tất thảy cả những thứ tốt đẹp hay khiếm khuyết. Không ít lần ta vẫn hay dễ dàng giận dữ chỉ vì những điều không hoàn hảo, chính vì thế mà hạnh phúc được xem là một hành trình, một cuộc tìm kiếm nào đó,…“Wabi sabi – Chấp nhận những thứ khiếm khuyết, sống cuộc đời an nhiên” làm rõ triết lý sống Wabi sabi nổi tiếng của người Nhật Bản, giúp bạn đọc cảm nhận hạnh phúc qua sự thanh thản thật sự trong tâm, chấp nhận cuộc sống như cách vốn có của nó.

2. Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy buổi sáng

Lý do thức dậy mỗi sáng với năng lượng tràn đầy, sống trọn vẹn với 24 giờ một ngày của bạn là gì? Cùng “Ikigai – Tìm lý do thức dậy mỗi sáng” tìm ra ý nghĩa thật sự của cuộc đời này là gì nhé.

Người Nhật quan niệm rằng mỗi người đều có một ikigai - mục đích sống. Và theo người dân của ngôi làng sống thọ nhất thế giới tại Nhật Bản, tìm ra ikigai là chìa khóa để có được cuộc sống hạnh phúc và lâu dài. Sở hữu một ikigai rõ rằng tức là mỗi sáng thức giấc, bạn có thể vùng dậy với cảm giác vui sướng, sẵn sàng sống một ngày thật năng động, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy buổi sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khoa học, thực tế từ những minh chứng sống của ngôi làng giữ kỷ lục Guinness về tuổi thọ sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cùng tinh thần sống tích cực giúp bạn đọc thay đổi cuộc đời. Thế giới này không phải chỉ dành cho sự hoạt động của khối óc đầy sự lý trí, hay sự cảm nhận của trái tim mà nó cần sự hòa hợp của cả hai.

3. Ikigai - Chất Nhật trong từng khoảnh khắc

Cùng tìm hiểu những giá trị của chính bản thân, của cuộc sống qua cuốn sách “Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc”.

Sách Ikigai - Chất Nhật trong từng khoảnh khắc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ikigai có nghĩa là giá trị của cuộc sống, hay hạnh phúc trong cuộc sống. Nói một cách đơn giản, ikigai là lý do bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Cuộc sống sẽ luôn đem đến cho ta những khó khăn riêng, và chắc chắn ikigai không phải là một công thức kỳ diệu giúp chúng ta có thể mãn nguyện khi nhìn lại cả cuộc đời mình.

Với triết lý đơn giản và quan điểm phóng khoáng, quyển sách nhỏ xinh này sẽ là nguồn cảm hứng khiến bạn đọc đi đọc lại nhiều lần.

4. Shinrin Yoku - Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật

“Khi chúng ta yêu thiên nhiên, chúng ta có xu hướng chăm sóc thiên nhiên. Càng kết nối với thế giới tự nhiên, chúng ta càng có nhu cầu bảo tồn nó cho thế hệ tương lai”

Không biết từ lúc nào mà công nghệ đã chiếm lấy hầu hết thời gian của con người, chúng ta ít có cơ hội được tiếp xúc với cây cỏ, tự nhiên. Thế nhưng thế giới tự nhiên mang những phép nhiệm màu đặc biệt có thể chữa lành tâm hồn, cải thiện sức khỏe. Hãy khám phá nghệ thuật sống kỳ diệu này qua cuốn sách “Shinrin Yoku - Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật”.

Shinrin Yoku - Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quá trình kết nối với thiên nhiên được mở ra hoàn toàn khi ta sử dụng hết tất cả những giác quan, không đơn thuần chỉ là mắt thấy, tai nghe. Shinrin Yoku, nghệ thuật tắm rừng mang con người trở về ôm lấy Đất Mẹ bao la, sống nhẹ nhàng và hạnh phúc.

5. Sự đủ đầy của giản đơn - Triết lý sống từ vùng quê Nhật Bản

Cuộc sống hiện đại luôn mang lại những áp lực, lo âu triền miên từ chủ nghĩa tiêu dùng, khao khát vật chất, làm bạn với công nghệ nhiều hơn là thiên nhiên, hoa cỏ. Những áp lực vô hình đè nặng khiến cuộc sống trở nên thật hỗn độn và phức tạp. Hãy khám phá triết lý sống từ vùng quê của Nhật Bản, triết lý của sự đủ đầy từ cuộc sống giản đơn.

Sự đủ đầy của giản đơn - Triết lý sống từ vùng quê Nhật Bản

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sự đủ đầy của giản đơn - Triết lý sống từ vùng quê Nhật Bản” chia sẻ đến bạn đọc 10 câu chuyện từ vùng quê Nhật Bản. Xóa bỏ những căng thẳng không đáng có hay sự cám dỗ của vật chất,… bạn đọc sẽ tìm kiếm được những điều giản đơn, mộc mạc và hạnh phúc nhất để làm chất liệu cho cuộc sống của chính mình qua cuốn sách này.

6. Lối sống tối giản của người Nhật

Cuộc sống hiện đại đôi khi khiến chúng ta bị quá tải vì sở hữu quá nhiều đồ đạc, cùng sở hữu ít đi để dành khoảng trống cho tâm hồn, bận tâm những điều quan trọng và ý nghĩa hơn qua cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật”. Cuốn sách không chỉ chia sẻ đến bạn đọc những cách thức làm tối giản đi những đồ đạc trong nhà mà còn mang những triết lý sống sâu sắc về học cách quan tâm đến bản thân, sống đời hạnh phúc đích thực.

Sách Lối sống tối giản của người Nhật

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nếu bỏ bớt đồ đạc trong tay, chi phí tối thiểu cho cuộc sống của bạn cũng như được giảm xuống và bạn có thể thoải mái tận hưởng mọi thứ”

7. Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ

Trong tiếng Nhật, Kin nghĩa là “vàng”, còn Tsugi có nghĩa “hàn gắn”. Kintsugi là nghệ thuật cổ của Nhật Bản giúp hồi sinh những đồ gốm bị vỡ. Bàn tay tỉ mỉ của các nghệ nhân nâng niu và gắn kết từng mảnh gốm vỡ bằng chất kết dính đặc biệt, để khi hoàn thành, tác phẩm – tưởng đã mất đi giá trị - lại càng thêm nổi bật với những vết nứt xinh đẹp.

Những mảnh gốm vỡ chỉ là kết thúc để nhường chỗ cho một tác phẩm nghệ thuật khác ra đời. Khổ đau trong đời cũng là chất liệu tuyệt vời cho cuộc sống, nuôi dưỡng những ý chí sắt đá, khiến con người biết trân trọng những điều bản thân may mắn nhận được. Sự vụn vỡ trong tâm hồn vì những khó khăn, đau khổ chồng chất lên nhau trong một thời gian dài nếu không được chữa lành sẽ khiến cho vết thương trong lòng ngày càng tồi tệ đi. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ những phương thức giúp bạn hàn gắn những vết thương, đau khổ để sống vui vẻ và dễ dàng hơn.

Kintsugi tái sinh để vụn vỡ là một cuốn sách giúp bạn hàn gắn vết thương, đau khổ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ” gồm 3 phần:

Phần 1) Raku – Yaki, nghệ thuật của sự cốt yếu.

Phần 2) Kintsugi, nghệ thuật chữa lành cuộc sống.

Phần 3) Bizen – Yaki, nghệ thuật duy trì.

Trên đây là Top những cuốn sách hay về phong cách sống của nước Nhật Bản mà Sách Hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Chấp nhận cuộc sống từ những điều không hoàn hảo như triết lý sống Wabi sabi, chữa lành vết thương của chính mình bằng nghệ thuật sống Kintsugi hay tối giản đồ đạc để sở hữu ít đi và hạnh phúc nhiều hơn,… những phong cách sống của nước Nhật Bản luôn mang đến cho bạn đọc những bài học, nghệ thuật sống đáng để học hỏi và suy ngẫm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Học cách trân trọng bản thân và thấu hiểu chính mình hơn qua top 8 cuốn sách hay về yêu thương bản...

Top những cuốn sách hay nhất về tạo dựng mối quan hệ

Top những cuốn sách hay nhất về tạo dựng mối quan hệ

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ cũng mang một vai trò rất quan trọng không chỉ giúp bạn giao lưu, học...

Những tác phẩm đặc sắc của nhà văn Sơn Tùng viết về Bác Hồ

Những tác phẩm đặc sắc của nhà văn Sơn Tùng viết về Bác Hồ

Nhà văn Sơn Tùng dành cả cuộc đời viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tất cả niềm yêu thương và...

Những cuốn truyện ngôn tình trinh thám hay nhất mọi thời đại

Những cuốn truyện ngôn tình trinh thám hay nhất mọi thời đại

Nếu là một fan trung thành của truyện ngôn tình trinh thám thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết...

Những cuốn sách hay về tư duy khác biệt để thành công

Những cuốn sách hay về tư duy khác biệt để thành công

Tư duy khác biệt đưa con người đến một cuộc sống thú vị và thành công hơn. Hãy cùng Sách Hay 24H khám...

Những cuốn sách hay về triết học mà bạn đọc không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay về triết học mà bạn đọc không nên bỏ qua

Những cuốn sách triết học luôn mang lại giá trị đọc rất quý giá và đáng để bạn suy ngẫm và ứng...

Sách đọc nhiều nhất
Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên có. Qua những cuốn sách này, hãy...

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022 - 2023 đáng mua nhất

Top 10 đầu sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 hay đáng mua nhất mà SachHay24H tổng hợp sau đây, giúp các sĩ tử...

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Tổng hợp top 12 cuốn tiểu thuyết trinh thám hay nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, là những cuốn...

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Top 6 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

Đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người rèn luyện và phát triển bản thân của mình...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh...

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Top 15 cuốn sách hay về khởi nghiệp nên đọc dành cho startup

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ như ngọn đuốc soi đường và sưởi...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.