Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Quản lý tài chính là một việc làm không dễ dàng gì, đặc biệt khi bạn chưa quan tâm đến vấn đề này. Nhưng vào một ngày không xa, khi bạn già đi, tiền không có thì viễn cảnh gì sẽ xảy ra? Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là tác phẩm sẽ khiến bạn giật mình cũng như ngỡ ngàng về việc phải làm nhanh các dự định để chuẩn bị cho một tương lai không lo nghĩ về tiền.

Vài nét về tác giả

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một cuốn sách được viết bởi một nhà hoạch định tài chính nổi tiếng của Hàn Quốc là Go Deuk Seong. Ông là một người đã từng kinh qua nhiều vị trí khác nhau để đến hiện tại là trưởng bộ phận Private Banking của ngân hàng SC.

Tác phẩm Thịnh vượng tài chính tuổi 30 được viết bởi tác giả Go Deuk Seong
Tác phẩm Thịnh vượng tài chính tuổi 30 được viết bởi tác giả Go Deuk Seong

Nếu nói về kinh nghiệm quản lý dòng tiền, ông có một kho kinh nghiệm dày dặn nhờ các lần thuyết trình và giảng dạy về đầu tư tài chính, tìm kiếm lợi nhuận hay quản lý dòng tiền. Các kiến thức thu nhặt được trong quá trình công tác và giảng dạy đã giúp ông có một nguồn tư liệu quý báu. Thế nên, người ta xem cuốn sách này như là một lời khuyên răn vô cùng xác đáng và đầy trải nghiệm.

Tác phẩm còn là hành trang cho rất nhiều người về cách hoạch định cho tương lai. Một hiện tại không biết chi tiêu hợp lý sẽ dẫn đến một tương lai không có của để dành. Đọc tác phẩm, chúng ta sẽ rút ra cho mình được những kinh nghiệm quý báu về quản lý chi tiêu để lúc về già thảnh thơi, không bị túng quẫn về kinh tế.

Sơ lược chung về tác phẩm

Tác phẩm này được tác giả Go Deuk Seong viết ra bởi sự kết hợp giữa trí tuệ của một nhà quản lý giỏi cũng như những kinh nghiệm đúc kết từ trước đến nay. Thế nên, đọc tác phẩm, độc giả sẽ có những bước chuẩn bị về tài chính cũng như thay đổi bản thân tiến dần đến những năm tháng nghỉ hưu an nhàn.

 Tác phẩm được xuất bản thành 2 tập
Tác phẩm được xuất bản thành 2 tập

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 có 2 tập, nhưng theo đánh giá khách quan của nhiều độc giả, cuốn 1 có giá trị hơn cuốn 2 và cũng có sức hấp dẫn hơn. Tác phẩm báo động không chỉ cho những người trẻ tuổi mà còn cho bất kỳ tuổi nào về một tương lai nếu không chuẩn bị trước. Chuẩn bị càng sớm, cơ hội an nhàn càng cao.

Công bằng mà nói, có lẽ tên tác phẩm chưa chính xác với nội dung của cuốn sách. Bởi lẽ, những gì tác giả viết là để chuẩn bị cho một sự thịnh vượng về tài chính khoảng 30 năm sau, chứ không phải là ở năm 30 tuổi. Thế nên, tựa đề này có lẽ sẽ gây hiểu nhầm cho độc giả. Câu chuyện dẫn dắt của tác phẩm là những con người ở tuổi 35, và một tương lai ở tuổi 70. Như vậy, thịnh vượng tài chính sau 30 năm mới là tiêu đề chính xác của cuốn sách này.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 có gì ấn tượng?

Là một cuốn sách được nhiều độc giả trẻ tuổi yêu thích, hẳn tác phẩm có những giá trị nhất định. Hãy xem tác phẩm này ấn tượng ở điểm nào nhé.

Một câu chuyện mào đầu thú vị

Là một cuốn sách self-help với chủ đề hướng dẫn quản lý chi tiêu, cuốn sách hấp dẫn ngay từ đầu bởi cuộc sống khác nhau giữa hai con người cùng tuổi khi về già.

 Mở đầu tác phẩm là một câu chuyện có sức lôi cuốn và hấp dẫn
Mở đầu tác phẩm là một câu chuyện có sức lôi cuốn và hấp dẫn

Tác giả lựa chọn cách kể câu chuyện thay vì đưa ra lý thuyết và các triết lý cao siêu ngay từ đầu. Câu chuyện của hai người bạn với hai cách sống trái ngược nhau sẽ khiến độc giả dễ tiếp nhận hơn. Câu chuyện này cũng không hề xa lạ mà tồn tại rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Ở chương đầu tiên của cuốn sách, độc giả bắt gặp tương lai của hai người bạn trong giấc mơ của nhân vật Kim Min Seok. Kim Min Seok và Jang Un Woo là hai người cùng ở độ tuổi 35. Min Seok xuất phát điểm là trưởng phòng của một công ty lớn, nhà to, xe đẹp, 1 vợ 2 con. Nhưng toàn bộ khoản tiền kiếm được dùng nhiều cho trả góp ngân hàng. Việc chi tiêu không kiểm soát và không hoạch định trước khiến cho năm 40 tuổi phải bán nhà. Vì thể diện, ông đã thuê một căn nhà lớn và tiếp tục nai lưng ra trả nợ thuê nhà. Về già, ông vào viện dưỡng lão và vẫn tiếp tục lao động để kiếm sống.

Un Woo lại có cách sống khác với cách quản lý chi tiêu chặt chẽ, biết cách lập kế hoạch cho tương lai. Từ đó, ông tạo dựng được một nền kinh tế vững chắc cho gia đình.

Cách viết khúc chiết và rõ ràng

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một cuốn sách hướng dẫn  độc giả cách quản lý chi tiêu, hoạch định tương lai để tiến về một tuổi già an nhàn. Các triết lý cũng như bài học nhân sinh trong tác phẩm vô cùng sâu sắc.

 Tác phẩm có cách viết dung dị, nhẹ nhàng và khúc chiết
Tác phẩm có cách viết dung dị, nhẹ nhàng và khúc chiết

Tuy nhiên, tác giả lại thể hiện thông điệp ấy bằng những ngôn từ vô cùng dung dị, dễ hiểu và ngắn gọn. Tính khúc chiết của từ ngữ trong tác phẩm được thể hiện ở mức cao. Độc giả đọc đến đâu hiểu đến đó, không có phần nào khó hiểu.

Ngoài ra, những chi tiết hướng dẫn về cách quản lý tài chính sao cho hiệu quả cũng đề cập một cách rõ ràng. Độc giả sẽ bắt gặp cách quản lý 70:30 vô cùng hợp lý, với 70% thu nhập là dành cho trả nợ, còn lại 30% cho tiết kiệm và đầu tư. Nhiều độc giả chia sẻ, họ đã áp dụng những phần trong sách hướng dẫn và đạt được thành công nhất định.

Thức tỉnh là từ mà nhiều độc giả dùng để nói về tác động của cuốn sách đối với bản thân. Cuộc sống cơm áo gạo tiền đã cuốn chúng ta đi và đôi lúc chúng ta quên mất phải tính toán cho tương lai. Đó là một tương lai với sức khỏe đi xuống, già yếu, bệnh tật và đôi khi là đơn lẻ. Tác phẩm đánh thức chúng ta cần nhìn lại thực tế và hoạch định cho một tuổi già đang đến rất gần.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Như vậy, yếu tố nội dung và sự gần gũi về ngôn từ chính là những thành công đáng kể của Thịnh vượng tài chính tuổi 30. Cuốn sách này không chỉ dành cho tôi, cho bạn mà dành cho tất cả chúng ta. Hãy thức tỉnh để nhận ra tuổi già đang đến và có kế hoạch chuẩn bị cho nó một cách tốt nhất.

Xem thêm:


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review sách Payback Time - Ngày Đòi Nợ

Review sách Payback Time - Ngày Đòi Nợ

Bạn muốn trở thành một chuyên gia tài chính thành công trên thị trường chứng khoán? Sách Payback Time...

Review sách Tâm tình với Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Review sách Tâm tình với Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Tâm tình với Đất Mẹ” đánh thức con người trở về với chính mình, với sự hiện hữu để sống...

Review Làm giàu từ chứng khoán - Cuốn sách hấp dẫn về đầu tư

Review Làm giàu từ chứng khoán - Cuốn sách hấp dẫn về đầu tư

Bạn có nhu cầu muốn tìm đọc một cuốn sách về chứng khoán. Bài viết sau đây sẽ review sách Làm giàu...

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời - Cuốn sách hay và đầy ý nghĩa

Làm bạn với bầu trời là câu chuyện kể xung quanh cậu bé Tèo. Một câu chuyện dung dị, đời thường...

Review sách Mật mã tài năng - Daniel Coyle

Review sách Mật mã tài năng - Daniel Coyle

Đã bao giờ bạn tự hỏi tài năng có từ đâu chưa? Nó bắt nguồn từ di truyền hay do tập luyện mà thành?...

Review 100 Lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

Review 100 Lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

Bất động sản luôn là có sức hấp dẫn với rất nhiều nhà đầu tư. Bạn muốn thành công trong lĩnh...

Sách đọc nhiều nhất
Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm...

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều...

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Review sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho, quyển sách được hàng triệu người yêu thích. Hãy cùng...

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Ngày xưa có một con bò - Cuốn sách dạy kỹ năng mà bạn cần đọc

Nếu bạn đang muốn nhìn nhận và thay đổi bản thân thì Ngày xưa có một con bò chắc chắn là cuốn sách...

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Review sách: Dám nghĩ lớn - David J. Schwartz

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến cho mỗi chúng ta học thêm được cách...

Review Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Review Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Cuốn sách Mình nói gì khi nói về hạnh phúc của tác giả Rosie Nguyễn và đúng như tên của nó, cuốn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.