Review Sách Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

Trân trọng từng khoảnh khắc giúp chúng ta cảm nhận được vô vàn cung bậc cảm xúc. Nhưng đã bao giờ bạn trò chuyện cùng với bản thân để tìm ra câu trả lời rằng đâu mới là quan trọng nhất trong những quyết định để làm nên sự đặc biệt và hạnh phúc trong cuộc đời của chính mình chưa. Cùng "The One Thing - Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời" kết nối với chính bạn để phát triển tối đa bản thân nhé.

The One Thing - Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả The One Thing - Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

Gary Keller sinh ngày 21 tháng 6 năm 1957 tại Pasadena, Texas, Hoa Kỳ. Ông là đồng sáng lập và chủ tịch Hội đồng Quản trị của Keller Williams Realty International, công ty kinh doanh nhượng quyền bất động sản lớn nhất nước Mỹ. Là doanh nhân của năm của Earnst & Young. Ông đã từng xuất bản 3 quyển sách bán chạy nhất nước Mỹ liên quan đến bất động sản. Ngoài ra, Gary đã giúp vô số người nhận ra kết quả phi thường của việc chỉ tập trung vào Sứ mệnh của họ. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông: The Millionaire Real Estate Agent, The Real Estate Investor, The ONE Thing,...

Jay Papasan được sinh ra tại Memphis, Tennessee, Hoa Kỳ. Ông là phó giám đốc xuất bản và tổng biên tập của Keller Williams Realty. Ông cũng là đồng tác giả với Gary Keller trong nhiều cuốn sách bán chạy. Một số tác phẩm của ông như: FLIP: How to Buy, Fix and Sell Homes for Profit (hợp tác với Rick Villani và Clay Davis), HOLD: How to Find, Buy, and Rent Houses for Wealth,...

Xem thêm: Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn - Nick Vujicic

Cảm nhận về sách

"The One Thing - Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời" gồm 3 chương phân tích rõ những dối trá đã làm mê muội khiến chúng ta lạc lối, chia sẻ với bạn sự thật về con đường dẫn đến thành công và giúp bạn khai phá khả năng tiềm ẩn để gặt hái được những kết quả ngoài mong đợi.

Những dối trá đã làm mê muội khiến chúng ta lạc lối

Người thành công không phải là người làm tất cả mọi việc, họ chỉ làm những việc quan trọng nhất. Chúng ta được dạy rằng có kiên trì ắt sẽ thành công, nhưng không ai nói với bạn rằng có rất nhiều con đường đến với thành công nhưng con đường nhanh nhất chỉ dành cho những người có đủ hiểu biết. Bạn lao đầu vào làm việc cả tuần, nhồi nhét những bản kế hoạch đầy ắp những công việc phải hoàn thành, kỷ luật bản thân phải rèn luyện được nhiều kỹ năng cùng một thời điểm. Với những ảo tưởng về đa nhiệm vụ khiến bạn bị quá tải và không giải quyết được vấn đề gì và vô tình bạn tự tạo áp lực cho bản thân. Những dối trá về việc chúng ta có thể làm được nhiều việc cùng một lúc hay cân bằng cuộc sống đang khiến chúng ta lạc lối và đánh mất những cơ hội tiềm tàng và thời gian của chính mình. Cố gắng thôi chưa đủ, hãy tự hỏi điều gì là quan trọng nhất và đáng để bạn nỗ lực. Đừng làm tất cả các công việc, hãy chọn cho mình những công việc quan trọng nhất, tập trung hết sức mạnh của ý chí để hoàn thành nó một cách tốt nhất. “Đừng để bị mắc kẹt trong trò chơi “đánh dấu”. Nếu tin rằng không phải mọi điều đều quan trọng như nhau, chúng ta phải có hành động phù hợp.”

Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Của Bản Thân

Sự thật về con đường đơn giản dẫn đến thành công

Hãy chọn chân lý điều quan trọng nhất để tập trung vào mục tiêu của bạn. Năng lực phi thường được khám phá khi mỗi ngày bạn đều tự đặt ra câu hỏi cho chính mình: Điều quan trọng nhất là gì? Điều này giúp bạn kiên định với mục tiêu của mình và không bị lệch khỏi quỹ đạo của thành công. Cho đến khi chưa thành công, tuyệt đối đừng để bất cứ điều gì làm xao nhãng bạn. Biến điều quan trọng nhất thành những thói quen để duy trì hàng ngày. Hãy suy nghĩ lớn và coi mục tiêu đó như một câu hỏi và hướng ra những mục tiêu cụ thể, lúc này tâm trí của bạn sẽ chẳng còn chỗ cho việc suy nghĩ về có nên cố gắng cho ước mơ lớn này không. Tất cả đáp án cho mọi câu hỏi nằm ở chỗ bạn thì ước mơ dù nhỏ hay lớn cũng chỉ là việc thực hiện đáp án mà bạn đã đưa ra mà thôi.

Hiểu và tin là quan trọng nhất. Bước đầu tiên là phải hiểu về khái niệm quan trọng nhất, sau đó tin rằng nó có thể mang lại cuộc sống, sau đó tin rằng nó có thể mang lại sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Nếu không hiểu và tin bạn sẽ không thể hành động.

Những kết quả đáng kinh ngạc khai phá các khả năng tiềm ẩn của bạn

“Hạnh phúc sẽ xuất hiện trên hành trình đi tìm sự viên mãn. Chúng ta đều muốn được hạnh phúc, nhưng tìm kiếm không phải là cách tốt nhất để có được nó. Con đường chắc chắn nhất để đạt được đến hạnh phúc lâu dài là khi bạn hướng cuộc sống của mình đến điều lớn lao, khi bạn mang ý nghĩa và mục đích vào mọi hoạt động hàng ngày.” Bạn không thể duy trì sự cố gắng hàng ngày nếu như không rõ mục đích của mình là gì, hãy lắng nghe con tim để biết mục đích sống thật sự . Nhưng cũng đừng quá lo lắng rằng bạn đã đi đúng con đường hay chưa, thời gian sẽ giúp bạn trả lời, nếu không thích con đường mình đang đi bạn luôn có thể thay đổi. Vì đây chính là cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể làm chủ tất cả mọi thứ. Hãy dành sự ưu tiên cho mục đích sống để trong suốt hành trình bạn luôn có tư duy rõ ràng về điều mà mình mong muốn nhất. Luôn đặt chữ hiệu quả lên hàng đầu để tránh lãng phí mọi công sức và thời gian, trước khi bạn đạt được mục tiêu đừng để bất cứ ai làm sao nhãng tâm trí của mình, làm ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Hãy thiết kế kế hoạch cho một cuộc đời ý nghĩa mà chính bạn làm đạo diễn chứ không phải một ai khác.

Xem thêm: Review sách Học Ăn Học Nấu Thẩm Thấu Yêu Thương

Một số trích dẫn hay trong sách

Không quản lý được các thói quen có hại cho sức khỏe là một tên trộm năng suất thầm lặng.

Khi phải làm việc, hãy làm việc, và khi cần nghỉ ngơi, hãy nghỉ ngơi. Bạn sẽ “chới với trên dây” nếu để những ưu tiên của mình bị lộn xộn.

Khi đùa giỡn với thời gian, bạn đang đặt cược vào một cuộc chơi mà bạn cầm chắc phần thua. Ngay cả khi bạn chắc chắn mình có thể giành chiến thắng, hãy cẩn thận bởi bạn có thể sẽ sa lầy vào những gì bạn đã đánh mất.

Hãy sắp đặt thế giới nội tâm của bạn, thế giới bên ngoài sẽ đâu vào đó. Khi bạn mang mục đích vào cuộc sống, biết các ưu tiên, và đạt được năng suất cao dựa trên các ưu tiên quan trọng nhất mỗi ngày, cuộc sống của bạn có ý nghĩa và sự đặc biệt sẽ xuất hiện.

Bạn không cần phải trở thành một người có kỷ luật để thành công. Trong thực tế, bạn có thể thành công với rất ít kỷ luật so với tưởng tượng, vì một lý do đơn giản: Thành công là làm việc đúng đắn thay vì làm đúng mọi việc.

Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Sức mạnh của câu hỏi: “Điều quan trọng nhất là gì?” giúp chúng ta xác định rõ ràng mục đích của bạn thân. Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách này một cách chậm rãi để bạn biết được đâu mới là điều quan trọng nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời.

Review chi tiết bởi Dương Hà 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về SachHay24H.com. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ về SachHay24h.Com. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Go HomePage: Sách Hay 24H hoặc click: Sách hay nhất mọi thời đại, Mua sách online, Bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, Mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng sĩ

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Review Sách Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

Review Sách Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

Hãy cùng cuốn sách “Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản” làm mới cuộc sống bằng những phương...

Review Sách Nhẹ Tênh Giữa Chênh Vênh

Review Sách Nhẹ Tênh Giữa Chênh Vênh

Cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu ta thay đổi cách nhìn, cuốn sách “Nhẹ tênh giữa chênh vênh”...

Review Sách Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng

Review Sách Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng

Đôi khi tĩnh lặng mới chính là sức mạnh giúp bạn làm chủ mọi thứ trong thế giới quá đối ồn ào....

Review sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Review sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” là một cuốn sách hướng bạn đọc đến một lối sống đơn...

Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Một cuộc đời đáng sống đơn giản chỉ là sống cuộc đời của chính mình chứ không phải một ai...

Review Sách Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

Review Sách Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

“Mặc kệ nó làm tới đi!” là một cuốn cẩm nang nhỏ giúp bạn khám phá những năng lượng phi thường...

Sách đọc nhiều nhất
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie...

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Review sách: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp....

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Review sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành - Cuốn sách cho những ai lo sợ thất bại, không vấp ngã...

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cuốn sách này của Cảnh Thiên chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc...

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Review sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! - Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện...

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn...

Review sách hay, sách hay nên đọc tại Sách Hay 24H.